Hiển thị 1–12 của 36 kết quả

Tượng Thờ Gốm Sứ

Trong văn hóa của người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng; trưng bày tượng thờ trong nhà như một cách để gia chủ bày tỏ lòng biết ơn; để cầu may mắn, bình an. Mỗi bức tượng thờ gốm sứ đều mang ý nghĩa và sự linh thiêng; chính vì thế gia chủ cần biết cách chọn mua và bài trí để được các Ngài phù hộ, che chở.

Ý nghĩa của việc bài trí tượng thờ gốm sứ trong nhà 

Đối với những bức tượng thờ phong thủy; mỗi bức tượng sẽ mang ý nghĩa với từng gia đình; vì thế gia chủ không nên chọn đại để mang về nhà mà phải tìm hiểu đặc điểm và ý nghĩa của từng loại tượng thờ. Bên cạnh đó; mọi người trong gia đình đều phải đồng lòng luôn hướng đến điều thiện thì mới có thể thỉnh tượng về thờ. 

Với một số tượng Phật; trước khi mang tượng về thờ gia chủ cần nhờ sư thầy tại chùa làm phép khai quang điểm nhãn tượng. Trong thời gian này; nếu được gia chủ nên ăn chay thanh tịnh để thể hiện được lòng thành kính với các bậc Thần Phật. Người ta trưng thờ tượng các vị Thần, các vị Phật để mong cầu những điều tốt đẹp sẽ đến với bản thân và gia đình; và hơn hết là để nhắc nhở mọi người xung quanh sống tốt; đúng đạo lý; biết trân trọng cuộc sống hiện tại; sống đúng với những gì mình đang có để hướng tới tương lai tốt đẹp.

Mọi người trưng bày tượng thờ Phật gốm sứ trong nhà cũng là thể hiện sự mong muốn về cuộc sống bình an; được ơn trên che chở, phù hộ. Phật là vị luôn có tấm lòng từ bi, độ lượng, thương người; nên sẽ bảo vệ con người trước mọi hiểm nguy của cuộc sống.


Một số mẫu tượng thờ gốm sứ

Tượng Phật gốm sứ

Bày trí tượng Phật để thờ phượng cũng là mong muốn của nhiều gia đình. Phật là bậc đã dày công tu luyện phước đức và trí tuệ; Người đã hoàn toàn sáng suốt và có đầy đủ đức hạnh cao quý. Những bức tượng Phật gốm sứ được nhiều gia đình thờ cúng có thể kể đến như Tượng Phật Bà Quan Âm; Tượng Phật Di Lặc; Tượng A Di Đà;... Việc chọn tượng Phật để thờ sẽ tùy vào từng mục đích thờ cúng khác nhau của mỗi gia đình. Tín ngưỡng thờ Phật tại nhà chính là nét đẹp vĩnh cửu đi cùng năm tháng trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Thờ Phật còn là để tỏ lòng tôn kính với Đức Phật; theo Người tìm ra chân lý của con đường giải thoát; giác ngộ và dẫn dắt chúng sinh thoát khỏi vòng luân hồi bằng trí tuệ và sự từ bi vô biên. 
Tượng Phật Thích Ca Gốm Sứ Bát Tràng men nâu - Tượng Phật Ngự Tòa Sen
Tượng Phật Thích Ca Gốm Sứ Bát Tràng men nâu - Tượng Phật Ngự Tòa Sen

Tượng Tam Đa Phúc - Lộc - Thọ

Tượng Tam Đa hay còn được biết là tượng ba ông Phúc Lộc Thọ là vật phẩm phong thủy được nhiều gia đình bài trí với mong muốn mang lại nhiều sức khỏe, may mắn và cả tài lộc. Bắt nguồn từ văn hóa Trung Hoa; tượng ba ông Phúc Lộc Thọ lấy hình tượng từ ba vị quan mang ba tính cách tại ba triều đại khác nhau.  Trong đó, hình tượng Phúc ông xuất hiện là người có nụ cười hiền hòa; trên tay Ông có bế em bé. Ông là biểu tượng của sự phúc đức và viên mãn có trong đời người. Hình tượng ông Lộc xuất hiện là người bụng bự; Ông mặc áo quan tay cầm thỏi vàng. Ông Lộc chính là biểu tượng của tài lộc và phú quý. Ông Thọ được biết đến như sự hiện thân của bất tử, trường thọ với hình ảnh một ông lão mặc áo choàng; tay cầm gậy có treo một quả đào (Đào trong phong thủy mang ý nghĩa là lời cầu mong sức khỏe đến mọi thành viên gia đình và chống lại những linh hồn quấy phá hoặc yêu ma).  Có thể nói tượng Tam Đa (Phúc Lộc Thọ) gốm sứ là một trong những vật phẩm phong thủy mang nhiều ý nghĩa; dễ tìm mua và bày trí. Gia chủ lưu ý là đặt tượng ba ông Phúc Lộc Thọ theo thứ tự từ trái sang phải; có thể đặt ở hai bên tuy nhiên không đặt đối diện cửa chính; và nên đặt hướng tượng vào trong nhà.
Tượng Phúc Lộc Thọ - Bộ Tượng Tam Đa Gốm Sứ Bát Tràng
Tượng Phúc Lộc Thọ - Bộ Tượng Tam Đa Gốm Sứ Bát Tràng

Tượng Thần Tài - Thổ Địa

Thần Tài - Thổ Địa là hai vị Thần đã không còn quá xa lạ đối người Việt; nhất là đối với những gia đình làm ăn kinh doanh thì hầu như đều lập bàn thờ Thần Tài Thổ Địa trong nhà. Theo dân gian, Thổ Địa hay còn được gọi là Ông Địa là vị Thần giúp gia chủ cai quản nhà cửa, đất đai; và cũng là vị thần hộ mệnh phù hộ cho mọi người được bình an, may mắn. Thường được thờ chung với Thổ Địa là Thần Tài; vị thần cai quản tiền bạc, tài sản cho gia chủ; thế nên vị thần này rất quan trọng đối với những gia đình buôn bán.  Để thờ Thần Tài Thổ Địa được linh ứng thì việc lựa chọn tượng thờ hai Ông như thế nào được nhiều gia chủ quan tâm. Trước hết, tượng thờ Thần Tài Thổ Địa phải chắc chắn; không nứt bể hoặc phai màu; sau đó là đến thần thái, khuôn mặt, nụ cười, ánh mắt và hình dáng của hai vị Thần. Thần Tài Thổ Địa là Thần mang may mắn và lộc lá nên chọn mặt tượng thờ luôn vui tươi; nét mặt phải hài hòa và cân xứng. Miệng của tượng thờ cười sảng khoái; ánh mắt hơi hướng lên trên; tâm thế thoải mái và chắc chắn. Nên chọn tượng thờ có nước da hồng hào; khuôn mặt hai vị tràn đầy phúc khí.
Tượng Thần Tài Ông Địa Gốm Sứ Bát Tràng (nhiều cỡ) - 03
Tượng Thần Tài Ông Địa Gốm Sứ Bát Tràng