Đặt cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào để thu hút tài lộc

Đặt cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào để thu hút tài lộc

Cóc ngậm tiền là một trong các linh vật được sử dụng để kích thích tài lộc. Tượng cóc ngậm tiền thường được bố trí trên bàn thờ thần tài. Trong cửa hàng hoặc trong phòng làm việc. Với mong muốn cầu tài lộc, may mắn trong công việc và kinh doanh. Tuy nhiên, để làm cho tượng cóc ngậm tiền phát huy hết các ý nghĩa phong thủy. Thì gia chủ nên biết cách đặt tượng cóc như thế nào cho phù hợp. Chính vì vậy, qua bài viết này, Không Gian Gốm sẽ chỉ cho bạn nên đặt cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào theo đúng phong thủy. Hãy theo dõi bài viết này nhé.

Cách đặt ông cóc ở bàn thờ Thần Tài để thu hút tài lộc
Đặt ông cóc trên bàn thở Thần Tài

Đặt cóc ngậm tiền trong nhà có ý nghĩa gì

Đặt cóc ngậm tiền trong nhà mang theo một số ý nghĩa đặc biệt. Theo quan niệm phong thủy và tâm linh, cóc ngậm tiền được xem như một biểu tượng của tài lộc, may mắn và thịnh vượng. Việc đặt cóc ngậm tiền trong không gian sống của gia đình có thể thu hút sự giàu có và thành công tài chính.

Với vị trí miệng hướng lên. Nó tượng trưng cho việc thu hút vận may từ trên cao và mang đến sự thay đổi tích cực trong cuộc sống. Việc đặt cóc ngậm tiền trong nhà có thể giúp đảo ngược những tình huống tiêu cực. Và tạo điều kiện thuận lợi cho sự thăng tiến và thành công.

Cóc ngậm tiền còn được liên kết với sự thịnh vượng và bình an. Hình ảnh của nó thường gợi lên cảm giác bình yên và tĩnh lặng. Tạo ra một không gian sống an lành và hài hòa. Việc cóc ngậm tiền trở thành một phần trang trí trong ngôi nhà. Cũng giúp tăng cường không gian tâm linh và thúc đẩy sự cân bằng tinh thần.

Cách đặt ông cóc ở bàn thờ Thần Tài để thu hút tài lộc
Đặt cóc ngậm tiền trong nhà để thu hút tài lộc

Xem thêm: Vật phẩm phong thủy bàn thờ Thần tài và ý nghĩa của chúng

Đặt cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào để thu hút tài lộc

Khi sử dụng cóc ngậm tiền, gia chủ thường không biết nên đặt cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào cho đúng phong thủy để thu hút tài lộc vào nhà. Theo các nhà phong thủy, gia chủ có thể đặt cóc ngậm tiền theo hai cách sau đây. Để giúp cóc ngậm tiền phát huy hết ý nghĩa chiêu tài của mình.

Đặt cóc ngậm tiền sáng quay đầu ra, tối quay đầu vào

Cách đặt này được các nhà phong thủy đặt dựa trên truyền thuyết về cóc ngậm tiền. Sau khi bị Lưu Hải tiên ông thu phục. Cóc ngậm tiền mang ơn người này. Sáng nhảy ra ngoài kiếm tiền, tối lại mang tiền về. Tuy nhiên, cách đặt này khá tốn công, vì sáng phải bỏ đồng tiền trong miệng cóc ra. Tối lại nhét đồng tiền vào. Khi đặt cóc ngậm tiền sáng quay đầu ra, tối quay đầu vào, ý nghĩa của việc đặt này như sau:

Khi cóc ngậm tiền được đặt sao cho sáng quay đầu ra. Điều này tượng trưng cho việc thu hút tài lộc, may mắn và cơ hội từ bên ngoài. Ý nghĩa này thể hiện mong muốn mở cửa cho những cơ hội tốt đẹp và thuận lợi. Và đồng thời mang lại sự giàu có và phú quý cho gia đình.

Mặt khác, khi cóc ngậm tiền được đặt tối quay đầu vào. Ý nghĩa của nó liên quan đến việc giữ lại và bảo vệ tài lộc và giàu có đã có trong gia đình. Nó biểu thị sự giữ gìn và bảo vệ tài sản. Ngăn chặn sự lãng phí và mất mát. Việc đặt cóc ngậm tiền tối quay đầu vào có thể giúp tối ưu hóa và bảo vệ tài lộc hiện có. Giữ cho sự thịnh vượng không bị mất đi và duy trì sự ổn định trong cuộc sống.

Đặt cóc ngậm tiền luôn quay đầu vào trong

Bên cạnh cách đặt cóc ngậm tiền sáng quay đầu ra, tối quay đầu vào. Gia chủ có thể đặt tượng cóc luôn quay đầu vào trong. Kể cả lúc sáng và lúc tối.

Khi cóc ngậm tiền quay đầu vào trong nhà, nó tượng trưng cho việc giữ tài lộc và giàu có trong gia đình. Ý nghĩa của việc này là bảo vệ và giữ gìn tài sản, ngăn chặn sự mất mát và lãng phí. Cóc ngậm tiền được xem như một biểu tượng bảo vệ tài lộc khỏi sự tiêu tan. Và đảm bảo sự ổn định trong cuộc sống.

Cách đặt ông cóc ở bàn thờ Thần Tài để thu hút tài lộc
Đặt cóc ngậm tiền quay vào trong trên bàn thờ Thần Tài

Những điều cấm kỵ khi đặt cóc ngậm tiền trong nhà

Để cóc ngậm tiền có thể phát huy được hết ý nghĩa và công năng của mình. Gia chủ cần lưu ý những điều cấm kỵ sau đây nếu không muốn hao tổn tài khí, thất thoát tài lộc.

  • Không đặt tượng cóc ngậm tiền gần cửa sổ, cửa ra vào, lỗ thông hơi,… Kẻo tài lộc, tiền bạc sẽ bay đi mấy và tiêu tan.
  • Nơi đặt cóc ngậm tiền phải thông thoáng, ngăn nắp, sạch sẽ.
  • Không nên đặt cóc ngậm tiền đối diện với cửa chính, lối vào hoặc bên ngoài của căn nhà.
  • Tuyệt đối không đặt tượng cóc ngậm tiền trong bếp, phòng tắm hay phòng ngủ. Nó sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm và mang lại những điều xui xẻo cho gia chủ.
  • Không dùng vải hay bất cứ vật gì che thân và mắt cóc ngậm tiền.

Trên đây là những chia sẻ của Không Gian Gốm về các vấn đề nên đặt cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào thì sẽ thu hút được tài lộc cho gia chủ. Hy vọng với những chia sẻ này, gia chủ sẽ có thêm các kiến thức cũng như biết cách đặt cóc ngậm tiền sao cho đúng phong thủy, thu hút tài lộc vào nhà.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ