Dầu đốt đèn không khói không có hại cho sức khỏe

Dầu đốt đèn không khói là gì ?

Chắc hẳn bạn đã biết, dầu sử dụng cho các loại đèn dầu thắp ngày xưa thời chưa có điện và phổ biến bây giờ là các loại đèn dầu thờ cúng là loại người ta thường gọi là dầu hôi. Tên gọi của chúng nói lên khi ta đốt, loại dầu hôi thường bốc nhiều khói, có khi là khói đen sì và bốc mùi khét rất khó chịu.

Để khắc phục được tình trạng đốt đèn dầu, duy trì ngọn lửa làm ấm bàn thờ người ta đã tạo ra loại dầu đốt đèn không khói tiện nghi và phù hợp hơn. Đặc biệt loại dầu đốt không khói hương lưu ly thích nghi và phù hợp cho các căn hộ chung cư hơn hẳn các loại dầu đốt khác.

Dầu đốt đèn không khói là một loại dầu cải tiến giúp cho bầu không khí của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn, mặt khác còn giúp cho không gian thờ cúng trở nên trang trọng và tôn nghiêm hơn.

Dầu đốt đèn không khói không có hại cho sức khỏe

Tại sao nên sử dụng dầu đốt đèn không khói

Hiện nay, đèn dầu hầu hết được sử dụng trong thờ cúng bởi chúng mang một ý nghĩa hết sức tâm linh sâu sắc. Việc lúc nào đèn dầu cũng được đốt trên bàn thờ giúp giữ lửa cho gian thờ cúng, tuy nhiên nếu sử dụng các loại dầu hôi cũ sẽ khiến cho không khí trong ngôi nhà ám mùi khét, khói tỏa mù mịt, lâu ngày làm trần nhà trở nên đen bẩn.

Sử đụng dầu đốt không khói khắc phục được các tình trạng trên. Hơn nữa, loại dầu đốt không khói còn là có loại không mùi không vị, thích hợp cho những người bị dị ứng với mùi hương hay mùi khó chịu. Vừa đảm bảo duy trì được truyền thống tốt đẹp trên mỗi gian bàn thờ trong gia đình, vừa có thể đem lại cảm giác thoải mái cho các thành viên trong nhà.

Sử dụng dầu đốt đèn không khói có hại cho sức khỏe hay không ?

Tuy dầu đốt đèn không khói phục vụ cho việc thờ cúng – một truyền thống bắt buộc và ý thức tự nguyện của con người Việt nhưng điều người ta vẫn quan tâm nhất chính là : sức khỏe của người dùng.

Nếu bạn đang băn khoăn đắn đo liệu rằng loại dầu đốt không khói này có làm ảnh hưởng đến sức khỏe hay không thì hãy yên tâm : sử dụng dầu đốt đèn không khói hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng bởi những tác dụng của đèn dầu không khói như sau :

Dầu đốt không khói, không mùi và không vị không  gây ảnh hưởng đến môi trường

Dầu đốt không khói tiết kiệm nguyên liệu và sử dụng được rất lâu, duy trì tốc độ dầu cháy ổn định và ngọn lửa đèn dầu sáng

Không bốc cháy trên nền nhà hạn chế những rủi ro sơ xuất do người dùng bất cẩn

Dầu đốt đèn không khói không có hại cho sức khỏe
Những loại đèn dầu thờ trang nghiêm cần được dùng loại dầu đốt không khói

Mua dầu đốt đèn không khói ở đâu ?

Hiện nay, các loại dầu đốt đèn không khói có bán rất nhiều tại các cửa hàng bán đồ thờ, thậm chí bạn có thể mua chúng ở các siêu thị hay cửa hàng tạp hóa gần nhà. Tuy nhiên, để mua được loại đèn dầu không khói tốt nhất và tuyệt đối an toàn, bạn nên chọn nơi uy tín và có tiếng về các loại sản phẩm đồ thờ cúng tâm linh được nhiều người lựa chọn.

Nếu muốn mua loại dầu đốt không khói tốt và an toàn, bạn có thể liên hệ với một trong các địa chỉ sau : Làng gốm Bát Tràng, Không Gian Gốm, Bát Tràng Việt Nam hoặc Đồ thờ Bát Tràng

Đây là một trong những địa chỉ bán dầu đốt không khói được nhiều người dùng truyền tai nhau nhất, loại dầu đảm bảo chất lượng và mức giá hợp lí

Đặc biệt, nếu có ý định mua các sản phẩm thờ cúng và dầu đốt đèn không khói, bạn nên chọn một trong các gợi ý trên để tiện đường và thuận tiện nhất, khỏi phải mua chỗ này loại dầu đốt đèn, mua chỗ kia cái bát hương, hay chạy chỗ nọ mới tìm ra được chiếc chóe thờ cúng.

Ở đây cung cấp đầy đủ các sản phẩm đồ thờ và trong đó không thể thiếu đi dầu đốt đèn không khói được.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ