Địa điểm mua bàn thờ ông Địa đẹp tại quận 1 chất lượng, uy tín

bàn thờ thần tài thổ địa

Việc thờ cúng ông Địa cũng như thờ cúng ông bà, tổ tiên, thờ Phật sẽ thường được thấy ở nhiều gia đình hiện nay. Đối với người làm kinh doanh, bàn thờ ông Địa rất quan trọng, thường được lập sau khi mở cửa hàng. Vậy nên, các cửa hàng đồ thờ cúng đã có nhiều chi nhánh, địa điểm mua bàn thờ ông Địa đẹp tại quận 1 TP.HCM đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Để hiểu rõ thêm chi tiết, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của việc thờ cúng ông Địa trong tín ngưỡng Việt

Ông địa là ai?

Ông Địa còn được gọi là Thổ Công. Người chuyên cai quản đất đai, khu vực nơi ông được thờ cúng. Ở mỗi gia cư, Thổ Công là vị thần trong coi gia đình, dự định họa phúc.

Từ thời xa xưa, nhiều người dân tin rằng ông Địa trông coi việc nhà cửa và đất đai thì mới có thể làm nông nghiệp, có cơm ăn áo mặc. Tạo ra một cuộc sống yên bình. Từ đó, việc thờ cúng ông Địa như một vị thần giúp canh giữ những mảnh đất giúp bảo vệ mùa màng bội thu. 

Với nhiều người thì hình dáng ông Địa được xuất hiện và miêu tả khác nhau. Nhưng đối với người Việt Nam, ông Địa là hình ảnh của một vị thần với cái bụng to, mập mạp, vẻ mặt hiền lành phúc hậu luôn cười khoái chí, tay cầm quạt lá. Trong Phật giáo ông Địa cũng rất được coi trọng và được rất nhiều Phật tử thờ cúng.

Tượng Thần Tài Thổ Địa
Tượng Thần Tài Thổ Địa gốm sứ Bát Tràng

Ý nghĩa trong thờ cúng ông Địa

Ông Địa là vị thần hộ mệnh của mọi gia đình, cai quản vùng trời, đất đai. Đem lại mùa màng bội thu mang đến hạnh phúc ấm no cho mọi gia đình. 

Đối với người miền Nam và Trung Hoa mỗi khi thờ cúng ông Địa thì họ thường sẽ bẻ ăn trước một miếng rồi mới đem lên cúng. Đây là một điều thú vị khi thờ cúng ông Địa của người Việt Nam. Vì theo nhân gian, ông Địa bị đầu độc và rất sợ chết. Nên khi thờ cúng phải bẻ ăn trước thì ông mới dám ăn.

Ngược lại đối với người miền Bắc thì họ vẫn thờ cúng như bình thường. Sẽ cúng vào các ngày mồng 1 và ngày 15 (âm lịch) và các dịp lễ Tết khác.

tượng ông địa
Tượng ông Địa gốm sứ Bát Tràng

Thờ ông Địa trong nhà có cần thiết hay không?

Khi nhắc đến ông Địa chúng ta thường nghĩ ngay đến 2 vị Thần Tài và Thổ Địa. Thần Tài mang đến tài lộc, thuận lợi trong việc làm ăn. Còn ông Địa giúp cai quản đất đai, phù hộ con người và gia đình sung túc. Thần đất giúp cai quản đất đai, phù hộ con người và gia đình sung túc. Vì thế lập bàn thờ ông Địa là việc không bắt buộc như lập bàn thờ gia tiên. Nhưng để tránh việc xui xẻo, và thuận lợi trong việc kinh doanh của gia chủ. Đặc biệt là những người đang làm ăn buôn bán thì việc ông Địa để cầu mong tài lộc, may mắn trong công việc.

Bên cạnh đó việc thờ ông Địa là xuất phát từ lòng thành của mỗi gia chủ. Mỗi người ai cũng mong muốn được một cuộc sống bình an, may mắn. Do đó, khi nhắc đến tâm linh trong nhà cửa thì bàn thờ Ông Địa được xem là tín ngưỡng thờ cúng không thể bỏ qua. 

bàn thờ thần tài thổ địa
Thờ ông Địa trong nhà có thực sự cần thiết

Xem thêm: Cách bày trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa chuẩn phong thủy

Đặt bàn thờ ông Địa ở vị trí nào hợp vận mệnh, phong thủy

Việc đặt bàn thờ tại vị trí nào, ở đâu vô cùng quan trọng. Vì nó ảnh hưởng đến phong thủy, tới tuổi và vận mệnh của gia chủ. Chính vì thế, hãy chú ý kỹ và quan sát tỉ mỉ trước khi đặt bàn thờ ông địa trong nhà.

Khi bước vào trong nhà sẽ thấy được vị trí đặt bàn thờ ông Địa sẽ khác so với bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên. Bàn thờ ông Địa thường được đặt ở dưới đất, hướng cửa ra vào. Vị trí đặt bàn thờ ở những nơi vững chắc. Nơi thông thoáng, sạch sẽ dễ nhìn thấy khi mọi người ra vào. Thường mọi người hay để Ông Địa thờ chung với Thần Tài. 

bàn thờ thần tài thổ địa
Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa Bát Tràng

Trên bàn thờ, Ông Địa sẽ được đặt phía bên phải, Thần Tài được đặt phía bên trái. Hũ gạo bên phải, hũ muối bên trái và bát hương thì đặt ở giữa. Hướng cho mặt nguyệt quay ra phía bên ngoài. Hướng đặt bàn thờ ông Địa Thần Tài nên chọn lấy các cung Thiên Lộc và Quý Nhân để nhận được thật nhiều tài lộc hơn cho gia đình mình.

Cung thiên lộc: gia chủ chọn cung Thiên Lộc để thờ Thần Tài Thổ Địa sẽ mang lại may mắn về tiền bạc. Sự nghiệp thăng tiến ngày càng phát triển. Vì vậy hướng Thiên Lộc được coi là tốt nhất khi đặt bàn thờ.

Cung Quý Nhân: Khi chọn cung Quý Nhân đặt bàn thờ giúp gia chủ nhận được nhiều sự suôn sẻ trong làm ăn buôn bán, gặp dữ hóa lành và có nhiều bình an.

bàn thờ thần tài thổ địa
Vị trí đặt bàn thờ ông Địa hợp phong thủy

Nơi bán bàn thờ ông Địa đẹp uy tín tại Không Gian Gốm

Qua bài chia sẻ ở trên, khách hàng có thể tìm mua bàn thờ ông Địa đẹp tại quận 1, quận Tân Bình, quận 7… Và chỉ có ở các showroom Không Gian Gốm Bát Tràng. Để việc thờ cúng trở nên linh thiêng và trang trọng hơn. Gia chủ nên sắm sửa cho mình bộ đồ thờ đầy đủ với các vật phẩm như tượng Thần Tài Ông Địa. Khách hàng có thể sắm sửa thêm ông cóc ngậm tiền, tượng Phật Di Lặc kèm theo để bày trí thêm cho bàn thờ. Mọi chi tiết thắc mắc khách hàng có thể liên hệ qua số hotline: 0938 309 713 để được tư vấn chi tiết khi đặt hàng online.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ