Đồ thờ cúng Bát Tràng – Cung cấp đồ thờ cúng, bàn thờ Bát Tràng chất lượng, đồ thờ cúng bằng gốm sứ

Bạn muốn thay đổi bàn thờ cúng của gia đình mình bằng những vật phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng chính hãng nhưng lại ngại đi xa, ngại chi phí vận chuyển, ngại lắp đặt và lo ngại mua phải hàng trôi nổi, kém chất lượng. Hãy cất nỗi lo đi và nhanh chóng liên lạc với chúng tôi:

+ Không gian gốm Bát Tràng – Địa chỉ cung cấp đồ thờ Bát Tràng chính hãng

+Tư vấn thi công lắp đặt bàn thờ, đồ thờ miễn phí

+Giao hàng tận nơi trên toàn quốc

Phong tục thờ cúng có ý nghĩa gì đối với người Việt?

Lập bàn thờ cúng chính là yếu tố quan trọng thể hiện được đời sống tâm linh, tình cảm trong mỗi gia đình đó còn  là phẩm chất, nói lên giá trị của con người với sự biết ơn, ghi nhớ công lao của tổ tiên và các bậc thánh thần.

“Người ta có tổ có tông như cây có cội như sông có nguồn” – Đây chính là lẽ sống và trở thành truyền thống của con người Việt Nam từ bao đời nay. Mỗi một cá nhân trưởng thành và sinh tồn trong xã hội đều được sinh ra và lớn lên từ cái nôi gia đình, đó là một nền tảng vững chắc nhất, không có tổ có tiên thì làm sao có mình? Chính vì thế, phong tục thờ cúng từ lâu đã trở thành một nét văn hóa đẹp của người Việt.

Mỗi gia đình đều lập bàn thờ để tưởng nhớ đến tổ tiên của mình

Thông qua việc thờ cúng tổ tiên, bàn thờ gia tiên, thờ cúng thần linh, bàn thờ thần linh là gián tiếp thể hiện được lòng biết ơn, sự hiếu kính và tấm lòng của thế hệ con cháu đối với các đấng bề trên. Và trên hết, với sự hiện diện của một bàn thờ đầy đủ các vật phẩm thờ cúng đẹp và bền, mang lại một ý nghĩa nhân văn sâu sắc đó là giáo dục con cái về đạo nghĩa “uống nước nhớ nguồn” của gia đình, của dân tộc, mình có thờ cúng ông bà thần linh thì con cháu đời sau này sẽ noi theo.

Tại sao bạn lại không chọn các sản phẩm đồ thờ cúng tâm linh, các bộ bàn thờ và đồ thờ cúng Bát Tràng để dâng lên tổ tiên của mình, cũng như làm đẹp cho không gian thờ cúng của gia đình mình?

Bàn thờ cúng tổ tiên được bài trí gọn gàng trong nhà

Trải qua hàng ngàn năm bề dày lịch sử, chúng ta vẫn duy trì phong tục thờ cúng. Mỗi ngày, theo cuộc sống hiện đại và thay đổi thì vấn đề thờ cúng cần phải được chú trọng hơn nữa, nhất là việc “lập bàn thờ và tiến hành các nghi thức thờ cúng” đúng cách, quan tâm đến không gian thờ cúng, đồ thờ cúng.

Lựa chọn đồ thờ cúng Bát Tràng trên bàn thờ như thế nào?

Chưa có một ai giải thích được rằng, tục thờ cúng thật ra có từ bao giờ, có từ khi nào và bắt đầu ở đâu, chỉ biết là: TỪ RẤT XƯA RỒI! Để tưởng nhớ những người đã khuất, tổ tiên của chúng ta đốt vàng mã, làm thức ăn, thắp hương và dâng rượu trước mộ phần, trước bài vị của người xấu số.

Bên cạnh đó, quan điểm của người Việt luôn cho rằng “có một sự sống đằng sau cái chết” để giữ sợi dây liên kết vô hình đối với người chết chính là lập bàn thờ để an ủi, vỗ về những linh hồn .

Mẫu đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng

Người chết cúng như người sống, đối với các vật phẩm thờ cúng cũng cần phải có sự lựa chọn. Khi lập bàn thờ cúng các vị thần, thờ cúng tổ tiên thực sự cần chú trọng đến việc chọn đồ thờ cúng. Không cần phải sơn son thếp vàng, không cần phải lộng lấy kiêu sa nhưng ít nhất, hiện diện trên bàn thờ của gia đình, của dòng họ mình nên là các đồ thờ cúng Bát Tràng đẹp.

Bộ đồ thờ gia tiên gốm sứ men xanh cao cấp

Phong tục và hình thức thờ cúng của người Việt ngày nay có gì khác? Hình thức thờ cúng của gia đình bạn đã đúng chưa?

Tùy theo đạo đức, phẩm chất và tín ngưỡng của mỗi cá nhân, mỗi gia đình và mỗi vùng miền mà phong tục thờ cúng cũng có nhiều nét khác nhau. Nhưng trên cơ bản, mỗi gia đình đều sẽ có các phong tục thờ cúng như sau : Thờ cúng thần linh ( tùy thuộc vào tín ngưỡng và tôn giáo), thờ cúng tổ tiên và thờ cúng thần tài ( đây là 2 hình thức thờ cúng mà hầu hết các gia đình Việt đều thực hiện).

Bộ Bàn thờ Phật đẹp  

Đã lập bàn thờ, đặt tượng thờ, bài vị thờ thì không thể thiếu đi các vật phẩm, đồ thờ cúng. Việc lựa chọn các sản phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng cũng cần sư tinh tế, căn cứ vào nhiều yếu tố để lựa chọn chứ không phải bất cứ đồ thờ nào cũng đặt lên bàn thờ được.

Bộ Bàn thờ gia tiên cao cấp

Để hiểu thêm về hình thức và cũng như cách chọn bộ đồ thờ,  bàn thờ thần tài, cách bố trí bàn thờ gia tiên và bàn thờ thần linh đừng bỏ qua những chia sẻ bên dưới đây. Hy vọng thông qua những chia sẽ này, các bạn sẽ tìm được sản phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng phù hợp với bộ bàn thờ của gia đình mình.

Cách thức lập bàn thờ Phật đẹp, đúng với tâm linh

Hình thức thờ cúng và đặt bàn thờ Phật trong gia đình, trong nhà thờ của dòng họ là một sự khẳng định tồn tại của đạo Phật. Xuất hiện cách đây 3000 năm , luôn tồn tại và Phát triển. Đạo Phật dắt đến sự hướng thiện, đi sâu vào nhận thức của con dân truyền dạy những điều hay và lẽ phải, đức Phật giác ngộ chúng sinh, hướng đường chỉ lối để những kẻ trần tục thoát kiếp Trầm Luân. Vì vậy, đề tưởng nhớ lòng biết ơn cũng như thể hiện sự tôn kính mà người ta lập bàn thờ Phật trong nhà, đặt ở không gian trang trọng như phòng khách, phòng thờ riêng.

Bộ bàn thờ Phật men rạn đắp nổi sang trọng

Lập bàn thờ Phật là đúng nhưng thờ Phật và bày trí bàn thờ Phật như thế nào cho đúng cách mới gọi là vấn đề cần được chú ý, làm sao phát huy được đúng tinh thần mỹ tục tốt đẹp từ bao đời nay của dân tộc ta

Đời sống ngày càng có nhiều thay đổi, nhu cầu làm đẹp cho không gian sống càng trở nên thiết thực hơn kể cả không gian thờ cúng cũng cần phải được đầu tư.

Việc lựa chọn các đồ thờ cúng Bát Tràng đẹp để đặt lên bàn thờ Phật không còn xa lạ đối với các phật tử nữa. Nhưng cuộc sống hiện đại và hội nhập phương tây cũng đem lại các hạn chế trong hình thức thờ Phật truyền thống của dân tộc.

Hiện nay, một số người vẫn chưa thực sự nắm bắt được các bày trí  cũng như biết chính xác được “bộ bàn thờ Phật đầy đủ bao gồm những gì”? Hướng đặt bàn thờ Phật sao cho hợp lí? Đặt bàn thờ Phật trong nhà cho hợp phong thủy và đặc biệt là các vật phẩm thờ cúng nên được chọn như thế nào cho phù hợp.

Bày trí bàn thờ phật đúng cách

Trên thực tế, hiện nay thị trường đồ thờ cúng rất được chú trọng và mọi người có nhiều sự lựa chọn với đồ thờ cúng bằng đồng, đồ thờ cúng Bát Tràng, đồ thờ cúng bằng gỗ… Và đâu là sản phẩm thờ cúng truyền thống của dân tộc, đâu là bộ đồ thờ cúng nên được đặt lên bàn thờ Phật của gia đình mình?

Câu trả lời là: Từ xưa đến nay, đồ thờ cúng bằng gốm sứ đặc biệt là đồ thờ cúng Bát Tràng đã trở thành vật phẩm thờ cúng tâm linh phù hợp nhất bởi sự hòa nhập Ngũ hành trong chất liệu gốm quen thuộc của dân tộc, bởi sự tinh tế, tỷ mỉ và tâm huyết của những người con đất Việt, cần cù chịu thương, chịu khó để biến những cục đất sét vô tri vô giác trở thành những sản đồ thờ tinh túy nhất.

Bên cạnh đó, các sản phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng như các sản phẩm đồ thờ men rạn đắp nổi, đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng men xanh vẽ tay đều là những sản phẩm tinh tinh túy nhất, khi được đặt để lên trên bàn thờ Phật còn tạo được nét đẹp và sự sang trọng cho không gian thờ của gia đình.

Các sản phẩm đồ thờ Bát Tràng ngày càng đa dạng mẫu mới, kiểu dáng hiện đại và nét vẻ tinh tế phù hợp với xu hướng cuộc sống hiện đại nhưng không mất đi nét truyền thống của dân tộc.

Sức hút từ những sản phẩm đồ thờ men rạn đắp nổi

Với sắc màu đặc trưng của đất, chất liệu gốm sứ cao cấp, các sản phẩm đồ thờ Bát Tràng khiến cho bàn thờ Phật của gia đình trở nên gần gũi và mang lại cảm giác ấm cúng hơn.

Một bộ đồ thờ cúng bằng gốm sứ  bao gồm những vật phẩm: Tượng Phật ( có thể là tượng phật bằng đồng, bằng gỗ nhưng trên thực tế tượng phật gốm sứ vẫn là lựa chọn hàng đầu), bát nhang, ống hương, chóe đựng muối gạo, bộ ngai chén thờ, mâm bồng, bình hoa, đèn thờ cúng và chân nến thờ. Tham khảo bộ bàn thờ Phật đầy đủ bên dưới .

Trọn bộ đồ thờ Phật men ngọc đẹp mắt

NẾU MUỐN SỞ HỮU BỘ ĐỒ THỜ BẰNG GỐM SỨ BÁT TRÀNG ĐẦY ĐỦ  VÀ SANG TRỌNG NÀY  BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ VỚI CÁC  CHUỖI CỬA HÀNG ĐỒ THỜ CỦA CHÚNG TÔI . HỖ TRỢ TƯ VẤN, LẮP ĐẶT, VẬN CHUYỂN VÀ GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TRÊN TOÀN QUỐC.

Đặt bàn thờ Phật như thế nào là đúng cách?

Một điều vô cùng quan trọng trong việc lập bàn thờ Phật đó là chọn hướng đặt bàn thờ Phật như thế nào để phù hợp với yếu tố phong thủy của ngôi nhà cũng như việc làm cách để không mắc phải những sai lầm trong thờ cúng Phật.

Bàn thờ Phật có thể đặt tùy hướng so với ngôi nhà của bạn chỉ cần chú trọng đó phải là không gian sang trang trọng nhất của ngôi nhà chỉ cần lưu ý các điều sau:

– Không đặt bàn thờ Phật quay mặt vào tường mà phải quay mặt ra hướng cửa cửa của ngôi nhà

– Không đặt bàn thờ Phật dưới xà ngang của ngôi nhà hoặc gần cạnh nhà bếp, nhà vệ sinh lối đi lại

Bàn thờ Phật phải đặt ở nơi sạch sẽ, thoáng và yên tĩnh

Cách thức lập bàn thờ cúng gia tiên đúng phong thủy

Như đã nhắc đến ở phần đầu, truyền thống văn hóa của người Việt là thờ cúng gia tiên, bàn thờ là nơi tồn tại của các thế hệ trong một gia đình cho dù đã sang thế giới bên kia đi nữa. Việt Nam và các nước phương đông đặc biệt coi trọng sự hiếu thuận, đó là một giá trị nhân văn cần được giữ gìn và phát huy.

Trọn bộ đồ thờ gia tiên gốm sứ Bát Tràng

Sắp xếp bàn thờ gia tiên như thế nào là hợp lý?

Không chỉ là nơi tôn nghiêm của mỗi gia đình mà bàn thờ gia tiên còn là bộ mặt đại diện cho gia đình, dòng họ, bày trí bộ bàn thờ gia tiên mang rất nhiều ý nghĩa sâu sắc :, tấm lòng thành của hậu bối, lời khuyên răn dạy bảo con cháu, và mong ước may mắn bình an của mỗi thành viên trong gia đình.

Xắp xếp bàn thờ gia tiên như thế nào cho hợp lí? Cũng giống với bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên cũng cần các sản phẩm thờ cúng đẹp và chất lượng. Bộ đồ thờ bằng gốm sứ Bát Tràng trở thành lựa chọn tốt nhất bởi: nhắc đến sản phẩm thờ cúng gia tiên cao cấp, người ta sẽ nghĩ ngay về các sản phẩm đồ thờ Bát Tràng.

ĐỂ SỞ HỮU MỘT BỘ ĐỒ THỜ BÁT TRÀNG CAO CẤP NHƯNG GIÁ CẢ HỢP LÍ HÃY LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI !

Sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên đúng nhất

Trong việc bố trí bàn thờ và lựa chọn các mẫu bàn thờ gia tiên, chúng ta có thể đặt bàn thờ gia tiên bên dưới bàn thờ Phật và lựa chọn kích thước bàn thờ phù hợp để tiện nghi trong việc thờ cúng. Trên bàn thờ gia tiên, mâm bồng thờ cúng, bình hoa và bát hương được xếp thành một hàng thẳng, tạo thành sự hài hòa.

Một số gia đình không thờ Phật mà chỉ thờ gia tiên hoặc đặc biết đối với các căn hộ chung cư thì việc đặt bàn thờ cũng trở nên khó khăn hơn bởi diện tích chật hẹp. Trong các trường hợp này, mẫu bàn thờ gia tiên treo tường đẹp trở thành lựa chọn hàng đầu, vừa tiết kiệm diện tích lại rất thuận tiện.

Mẫu bàn thờ treo tường đơn giản, đẹp mắt

Liên hệ với “ Không gian gốm Bát Tràng” – địa chỉ cung cấp đồ thờ cúng chất lượng nhất hiện nay  để sở hữu được những bộ bàn thờ gia tiên sang trọng với mức giá hợp lí nhất.

HOLINE: 0912 992 544 VẬN CHUYỂN HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

Cách bày trí bàn thờ thần tài trong nhà để thu được nhiều may mắn và tài lộc

Ý nghĩa của bàn thờ Thần Tài trong cuộc sống

Bàn thờ thần tài hiện diện trong mỗi gia đình là sự cầu chúc may mắn và phúc lộc trong làm ăn. Từ xa xưa, người ta tin rằng, lập bàn thờ thần tài thờ cúng trong nhà sẽ thu hút được tiền tài, công việc làm ăn của gia chủ sẽ được phù hộ may mắn. Chính vì vậy, chúng ta dễ dàng nhận ra, hầu hết trong mọi gia đình đều đặt bàn thờ Thần Tài, nhất là đối với những gia đinh làm kinh doanh, buôn bán.

Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài

So với việc bày trí bàn thờ gia tiên và bàn thờ Phật, bàn thờ thần tài ( bàn thờ ông địa) không quan trọng ở việc phải được đặt ở nơi sang trọng hay nơi cao nhất trong nhà, mà trái lại, bàn thờ Thần Tài cần đặt càng thấp càng tốt, nhất là sát nền gạch.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài thường là hướng cửa chính, tầm nhìn có thể bao quát được không gian như vậy mới giữ được phúc lộc tiền tài. Đối với các cửa hàng, hoa quả, bánh kẹo và nước trên bàn thờ Thần Tài thường được thay mới mỗi ngày, bàn thờ cần được lau dọn sạch sẽ và ngăn nắp.

Bên cạnh đó, người ta cực kỳ chú trọng đến bàn thờ Thần Tài còn bởi vì một nguyện nhân khác nữa vì những người làm ăn tin rằng: thông qua bàn thờ Thần Tài, là một cách gián tiếp để chủ kinh doanh khẳng định tiềm lực kinh tế của mình đối với khách hàng và đối tác.

Trên bàn thờ Thần Tài thường đặt vật phẩm thờ cúng nào?

Đối với thờ cúng thần tài thì việc chọn sản phẩm đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng là một điều tất yếu bởi đối với sự linh thiêng của thần tài cần phải được đáp trả bằng các vật phẩm thờ cúng thủ công mỹ nghệ độc đáo của Bát Tràng. Trải qua hàng trăm năm nay, các mẫu bàn thờ cúng của Bát Tràng luôn là hình mẫu tiêu biểu, thước đo chuẩn mực để đánh giá về các sản phẩm đồ thờ tâm linh.

Các bộ đồ thờ Thần Tài Thổ Địa Bát Tràng đẹp mắt

Đồ thờ cúng thần tài bằng men rạn đắp nổi:

Đồ thờ thần tài bằng men rạn đắp nổi từ lâu đã trở thành vật phẩm thờ cúng tượng trưng cho sự sang trọng và vương giả. Với từng đường nét hoa tiết  đắp nổi tinh tế trên nền men rạn ,được làm hoàn toàn bằng thủ công tạo nên nét đặc trưng độc đáo mang ý nghĩa hoài cổ sâu sắc.

Đồ thờ Thần Tài men rạn đắp nổi

Đồ thờ cúng thần tài bằng men xanh vẽ kỹ:

Bên cạnh đó các sản phẩm đồ thờ men xanh vẽ kỹ đem lại không gian thờ cúng hiện đại, phù hợp với những người trẻ tuổi. Điều đặc biệt chính là dưới lớp men xanh cao cấp, những đường nét họa tiết toát lên nét đẹp nghệ thuật của gốm sứ tâm linh vô cùng sang trọng. Đặt bộ đồ thờ cúng Bát Tràng sẽ khiến không gian thờ cúng của bạn sáng và nổi bật hơn.

Bộ đồ thờ thần tài men xanh hiện đại

Mua bàn thờ thần tài ở đâu? Địa chỉ nào chuyên cung cấp các sản phẩm đồ thờ Bát Tràng uy tín?

Sở hữu những mẫu bàn thờ phật đẹp, bàn thờ gia tiên đẹp, cùng với các mẫu bàn thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp đang là mong muốn của bạn, của những người thân và bạn bè của bạn. Bạn muốn thay đổi không gian thờ cúng của gia đình mình bằng những vật phẩm thờ cúng chính hãng bát tràng nhưng lại ngại đi xa, ngại vận chuyển, ngại lắp đặt và ngại nhất vẫn là việc mua phải các sản phẩm thờ cúng hàng trôi nổi, kém chất lượng.

Mua đồ thờ cúng Bát Tràng ở đâu? Mua bàn thờ Bát Tràng ở đâu?

KHÔNG GIAN GỐM BÁT TRÀNG – KHÔNG GIAN THỜ CÚNG TÂM LINH CHO GIA ĐÌNH BẠN

– Khi đến với không gian gốm: Bạn sẽ có cơ hội sở hữu được những sản phẩm đồ thờ cúng chất lượng đến từ Bát Tràng.

– Chúng tôi hỗ trợ tư vấn, lắp đặt và vận chuyển tất cả các sản phẩm đồ thờ có tại cửa hàng trên toàn quốc.

– Bất kể bạn ở đâu, chúng tôi đều giao hàng tận nơi trong thời gian nhanh nhất.

Liên hệ với chúng tôi hoặc đến trực tiếp chuỗi showroom Không gian gốm:

– Số 21 Cộng Hòa, P4, Q. Tân Bình

– Số 021 Nguyễn Văn Linh – Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ