ĐỒ THỜ GỐM SỨ BÁT TRÀNG TINH XẢO, SANG TRỌNG

Thờ cúng tổ tiên là nét đẹp văn hóa truyền thống từ bao đời nay của người Việt ta. Những sản phẩm được đặt lên bàn thờ luôn được lựa chọn rất kỹ càng và cẩn thận. Để thể hiện tấm lòng của con cháu đối với ông bà, tổ tiên. Chính vì lẽ đó mà mỗi một bộ đồ thờ luôn được các gia đình lựa chọn cẩn thận. Ngày nay, đồ thờ gốm sứ Bát Tràng với những ưu điểm vượt trội được rất nhiều người lựa chọn. Cùng Không Gian Gốm Bát Tràng điểm qua những bộ đồ thờ được ưa chuộng nhất 2022 dưới đây nhé.

Ý nghĩa của bộ đồ thờ trong đời sống tinh thần của người Việt

Thờ cúng tổ tiên là một phần vô cùng quan trọng trong đời sống tinh thần của người Việt. Dù giàu hay nghèo nhà to hay nhà nhỏ, bàn thờ gia tiên vẫn là thứ không thể thiếu.

Bàn thờ gia tiên là nơi thể hiện lòng hiếu thảo, biết ơn của con cháu đối với ông bà. Đồng thờ, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” vô cùng tốt đẹp của văn hóa Việt.

Ngoài ra, người Việt ta luôn quan niệm rằng bàn thờ là cầu nối giữa 2 thế giới. Chính vì vậy mà việc thờ cúng tổ tiên giúp con cháu có được chỗ dựa tinh thần to lớn. Với ý nghĩa ông bà vẫn đang ở bên, dõi theo, phù hộ chúng ta khỏe mạnh, may mắn.

Bất kì đồ dùng nào trong nhà cũng có thể thiếu nhưng bàn thờ gia tiên đầy đủ là điều không thể thiếu. Nhà có một bàn thờ gia tiên được chăm sóc cẩn thận, kỹ càng sẽ tạo cho mọi người cảm giác ấm cúng, gần gũi mỗi khi về nhà. Chính vì lẽ đó mà một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ luôn được chú trọng, lựa chọn cẩn thận, tỉ mỉ nhất có thể.

Bộ đồ thờ Bát Tràng
Bộ đồ thờ Bát Tràng

Vì sao bạn nên chọn bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cho không gian thờ tự của mình?

Như đã nói ở trên, bộ đồ thờ gia tiên là một phần vô cùng quan trọng. Vì vậy mà việc lựa chọn chất lượng, kiểu dáng, địa chỉ mua hàng uy tín luôn là mối quan tâm lớn. Đến với Không gian Gốm sứ Bát Tràng bạn sẽ không cần phải băn khoăn quá nhiều.

Nói về chất lượng, các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng đều được làm từ đất sét Trúc Thôn. Đây là một trong những loại đất sét có độ dẻo cao, khó tan trong nước, chịu được nhiệt độ cao. Chính vì vậy mà sản phẩm được làm ra đạt đến chất lượng tốt nhất.

Bên cạnh đó, mỗi một bộ đồ thờ gia tiên gốm sứ Bát Tràng đều được làm hoàn toàn thủ công với độ tỉ mỉ vô cùng cao. Từng chi tiết là tinh hoa văn hóa Việt, phù hợp đời sống tâm linh của người Việt. Là sản phẩm thủ công nên đồ thờ gốm sứ Bát Tràng có mẫu mã khá đa dạng. Mỗi bộ đồ thờ sở hữu nét độc đáo riêng mang đến sự khác biệt cho không gian thờ tự. Điều này giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn bộ đồ thờ phù hợp với gia đình.

Bên cạnh chất lượng và mẫu mã, điều đáng quan tâm đó chính là giá thành sản phẩm. Các bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng hiện có khá nhiều mức giá khác nhau. Từ bình dân đến cao cấp phù hợp với nhiều gia đình với nhiều mức thu nhập khác nhau. Và dù ở mức giá nào thì các bạn cũng có thể yên tâm rằng các sản phẩm đồ thờ gốm sứ Bát Tràng luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng sang trọng
Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng sang trọng

Các bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng được ưa chuộng nhất 2022

Bộ đồ thờ gia tiên men rạn

Bộ đồ thờ gia tiên men rạn là sản phẩm đặc biệt của gốm sứ Bát Tràng. Các vết rạn xuất hiện trên từng sản phẩm tạo nên sự khác biệt cho các bộ đồ thờ của gốm sứ Bát Tràng. Đây là dòng sản phẩm được các nghệ nhân nỗ lực sáng tạo rất nhiều để phù hợp với nhu cầu và thị hiếu ngày càng tăng cao của khách hàng.

Bộ đồ thờ gia tiên men rạn
Bộ đồ thờ gia tiên men rạn

Các bộ đồ thờ gia tiên men rạn hiện có mặt tại Không gian gốm Bát Tràng. Một số bộ đồ thờ bán chạy như đồ thờ men rạn trơn, đồ thờ men rạn đắp nổi và đồ thờ men rạn vẽ vàng. Vừa mang nét cổ xưa thích hợp với các không gian truyền thống. Vừa mang vẻ sang trọng, tạo sự ấm áp cho những không gian thờ cúng mang hơi hướng hiện đại.

Bộ đồ thờ gia tiên men rạn đầy đủ
Bộ đồ thờ gia tiên men rạn đầy đủ

Bộ đồ thờ gia tiên men lam

Men lam là dòng men truyền thống lâu đời của gốm sứ Bát Tràng. Các bộ đồ thờ gia tiên men lam là sản phẩm quen thuộc và phù hợp với hầu hết các không gian thờ tự.

Bộ đồ thờ men lam đầy đủ
Bộ đồ thờ men lam đầy đủ

Không cầu kỳ như đồ thờ men rạn, men lam mang vẻ đẹp của sự đơn giản và gần gũi. Đồng thờ cũng vô cùng trang trọng.

Ngoài ra, các bộ đồ thờ men lam rất đa dạng về mẫu mã và giá thành. Hiện nay, các bộ đồ thờ men lam còn được vẽ thêm các họa tiết màu sắc bên cạnh màu xanh truyền thống giúp các sản phẩm trở nên đặc sắc hơn.

Bộ đồ thờ men lam vẽ vàng trang trọng
Bộ đồ thờ men lam vẽ vàng

Bộ đồ thờ gia tiên men theo màu mệnh

Xuất phát từ phong thủy tâm linh, mỗi người sẽ ứng với một mệnh khác nhau. Và sẽ thích hợp với những màu sắc khác nhau từ đó gia chủ sẽ chọn cho mình những bộ đồ thờ với màu sắc tương thíc. Điều này có thể mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia đình.

Bộ đồ thờ gia tiên men vàng theo màu mệnh
Bộ đồ thờ gia tiên men vàng theo màu mệnh

Xuất phát từ phong thủy nên các bộ đồ thờ này được chế tác vô cùng tỉ mỉ. Ở mỗi màu mệnh khác nhau sẽ có những hoa văn, họa tiết vẽ tay khác nhau. Điều này đã tạo nên sự đặc biệt riêng cho sản phẩm.

Bên cạnh mẫu mã, màu sắc thì giá thành của các bộ đồ thờ này cũng vô cùng phong phú. Như vậy sẽ giúp khách hàng có được nhiều sự lựa chọn hơn.

Bộ đồ thờ gia tiên men nâu theo màu mệnh
Bộ đồ thờ gia tiên men nâu theo màu mệnh

Trên đây là thông tin về những bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng với mẫu mã đa dạng, giá thành hợp lý. Tất cả đều có mặt tại các hệ thống Không Gian Gốm Bát Tràng TP Hồ Chí Minh. Đến đây bạn sẽ được thoải mái lựa chọn. Liên hệ hotline 0938 309 713 để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ