Đồ thờ Trung Quốc giá rẻ có nên dùng?

Có nên dùng đồ thờ trung quốc thay đồ thờ bát tràng

Chính vì tại Việt Nam mọi người luôn coi trọng việc thờ cúng .Nên vật phẩm thờ cúng được bày trí trên bàn thờ luôn được nhiều khách hàng tìm mua để tạo cho không gian thờ cúng trở nên đẹp và trang nghiêm.Vì vậy mà sản phẩm về đồ thờ cúng được tung ra thị trường với đầy đủ thể loại cũng như nơi sản xuất.Trong số đó hàng nhập trung quốc hay còn gọi là hàng tàu cũng nhanh chân chen kịp vào thị trường việt với mức giá thành rất thấp.Vậy thì đồ thờ trung quốc rẻ có nên dùng không? Những thông tin sau đây chúng tôi xin chia sẻ để bạn có thể hiểu rõ hơn và cẩn trọng hơn khi lựa chọn đồ thờ cúng trong gia đình.

Đồ thờ trung quốc là gì?

 Đồ thờ gốm sứ trung quốc là loại dòng sản phẩm được nhập từ trung quốc vào thị trường việt nam.Trải qua những quy trình sản xuất hời hợt không qua kiểm nghiệm kỹ lưỡng.Nên khi nhập về được bày bán với mức giá thành khá thấp.

 Đồ thờ gốm sứ Trung Quốc thì họa tiết trên sản phẩm không phải là vẽ mà được dán bằng đề can rồi hấp qua lửa để mực hấp ăn vào men của sản phẩm. Với sản phẩm này chúng ta thấy  các họa tiết, hoa văn rất giống nhau, từ chi tiết nhỏ đến chi tiết lớn.Bởi đều qua khuôn đúc máy móc không có qua công đoạn thủ công nào cả.

    Với hàng Trung Quốc thì màu sắc có phần lòe loẹt, người sử dụng thường hay bị ấn tượng bởi điều này, các màu thương là đỏ, vàng, hay xanh thẫm … Chúng ta có thể thấy bày bán ở khắp ngoài lề đường hay trong các gian hàng của chợ huyện

===>Mua đồ thờ cúng giá rẻ uy tín nhất tại Sài Gòn

Ví dụ thực tế để bạn hiểu đúng hơn về đồ thờ trung quốc

Trên đường tình cờ đi khảo sát thị trường về sản phẩm đồ thờ cúng cũng như muốn tìm hiểu sâu hơn về phong tục thờ cúng của người việt.Tại trên một cửa hàng đồ thờ cúng trên một con đường tại sài gòn.Một cửa hàng với khách hàng tấp nập qua lại mua đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng.Trong quá trình tìm hiểu về thị trường tôi thoang thoảng nghe đâu đó về đồ thờ cúng trung quốc.Cứ chỉ nghĩ hàng trung quốc chỉ có ở các loại thực phẩm đồ chơi hay mỹ phẩm không tốt cho người việt.Ai nghĩ đâu rằng họ cũng sản xuất bộ đồ thờ trung quốc để nhập về việt nam.

Nghệ sĩ hài xuân hinh lựa chọn đồ thờ cúng Bát Tràng
Nghệ sĩ hài xuân hinh lựa chọn đồ thờ cúng Bát Tràng

“Các gia đình nào đang sử dụng  đồ thờ cúng của Tàu thì nên thay bằng đồ của Việt nam đi nhé!” Đây chính là chia sẻ của chị H khi tôi vô tình gặp được tại một cửa hàng đồ thờ cúng.Nhà em hôm nay vừa thay hết đồ thờ cúng của Trung Quốc bằng đồ sứ Bát Tràng. Sư trụ trì chùa Phúc Khánh (Mơ Táo) ở Tam Trinh, Hoàng Mai khuyên em tuyệt đối không thờ cúng bằng đồ thờ của Trung Quốc em nghĩ chắc là bọn Tàu nó yểm bủa nên thầy mới khuyên thế, em về thấy đúng là trên đồ thờ của Trung Quốc ghi lằng ngoằng rất nhiều chữ Tàu mà chẳng biết nghĩa là gì, trong khi đồ thờ Bát tràng mới mua về thì không ghi gì cả. Ngay cả chị bán hàng đồ này cũng cho biết 2 năm gần đây chị không kinh doanh đồ Trung Quốc nữa vì mọi người ít mua. Tốt nhất nên thay hết đồ thờ của Tàu bằng đồ thờ của người Việt mình sản xuất cho chắc, bọn Tàu nó thâm lắm không biết nó có yểm gì không để dân tộc Việt mình suốt đời không ngóc đầu lên được.

Là chia sẻ thực tế nha các bạn.Vậy nên lựa chọn một sản phẩm đúng nội nhập cho chắc và an toàn bởi vì những gì liên quan đến tâm linh cần phải được xem xét thật kỹ lưỡng

Những ưu điểm đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

Đồ thờ bằng gốm sứ Bát Tràng là những vật phẩm thờ cúng quen thuộc của mỗi hộ gia đình. Tuy nhiên trong bối cảnh thị trường gốm sứ trong nước có rất nhiều mẫu mã chủng loại khác nhau.Khi lựa chọn để dùng làm đồ thờ cúng nên lựa chọn sản phẩm thuộc gốm sứ bát tàng bởi nó mang nhiều ý nghĩa tâm linh trong thờ cúng.Và được làm bằng thủ công tại làng gốm bát tàng sẽ khiến bạn an tâm hơn không lo bùa ngải trong sản phẩm tránh bị thờ cúng hộ người khác.

Những ưu điểm nổi bật bạn sẽ dể dàng thấy ở sản phẩm :

 Với gốm sứ Bát Tràng được làm thủ công nên những nét vẽ rất uyển chuyển, nét thanh nét đậm, nét to nét nhỏ, do làm thủ công nên những nét vẽ này dù rất đẹp nhưng không thể giống hệt nhau được, điều này có thể so sánh khi chúng ta mua các sản phẩm bán theo bộ như: ấm chén, bát, đĩa…, với những mặt hàng này chúng ta sẽ kiểm tra chúng về họa tiết là sẽ dễ dàng nhận được ra.

  Với màu sắc họa tiết của gốm sứ Bát Tràng thường có ít màu, một hoặc hai màu, trông trang nhã không lòe loẹt. Màu sắc thường là các màu đơn gian gần gũi với đời sống hàng ngày như: màu đại thanh, màu xanh non, màu xanh là, màu huyết dụ…

Với gốm sứ Bát Tràng làm thủ công nên thường dầy dặn và cầm rất chắc tay, khi cầm sản phẩm ta có cảm giác nặng tay, và chắc chắn, không lo bị nứt hay sứt mẻ  ở miệng của sản phẩm

Mách nhỏ địa chỉ chuyên cung cấp đồ thờ gốm sứ Bát Tràng uy tín chất lượng

Đúng là sản phẩm đồ thờ gốm sứ Bát Tràng được ưa chuộng là vậy có những ưu điểm là thế.Tuy nhiên hơn hẳn hết không phải tại cửa hàng nào cũng cung cấp đồ thờ cúng cao cấp và chất lượng tốt.Vì quá được lòng khách hàng có thể nhiều cửa hàng nhập chen lấn hàng trung quốc vào cửa hàng để bày bán vì lợi nhuận nên mua nhầm phải hàng trung quốc bằng mắt thường khách hàng cũng rất khó lòng mà biết được.Và những hậu quả khi mua nhầm thì sau khi mang về trưng bày mới biết được thì cũng đã quá muộn.

Thì bạn hãy đến ngay cửa hàng Không Gian Gốm ngụ 21 Cộng Hòa Phường 4 Quận Tân Bình và 021 Nguyễn Văn Linh Phú Mỹ Hưng Phường Tân Phong Quận 7 để lựa chọn đồ thờ cúng cho gia đình.Với cái tâm và nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này chưa một lần bị than phiền bởi khách hàng đến chọn mua sản phẩm.Tiêu chí của cửa hàng song hành với câu nói :” được lòng khách đến,vừa lòng khách đi” hoàn toàn không hề sai một chút nào.Và điều đặc biệt tất cả sản phẩm tại cửa hàng luôn là hàng cao cấp và được sản xuất nhập tại chính làng gốm Bát Tràng một làng nghề truyền thống thủ công lâu đời.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ