Gạo Vàng Tài Lộc dùng vào thời điểm nào đem lại nhiều vượng khí

gạo vàng tài lộc

Gạo vàng tài lộc được sử dụng khá phổ biến ở nhiều hộ gia đình. Là vật phẩm thờ cúng dùng để trang trí trên bàn thờ. Ngoài ra còn mang đến vẻ đẹp sáng bóng với ý nghĩa sâu sắc. Gạo vàng Thần Tài được sử dụng trong nhiều dịp khác nhau. Vậy đâu là thời điểm tốt nhất có thể dùng gạo vàng tài lộc giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ chi tiết về công dụng và thời gian sử dụng gạo vàng tài lộc.

Gạo vàng tài lộc là gì?

Gạo vàng tài lộc được dùng trong thờ cúng là vật phẩm mang lại sự may mắn. Dùng để nạp tài, dẫn khí cho bát hương. Trộn cùng tro bát hương tôn lên giá trị phong thủy, giúp công việc kinh doanh buôn bán đều thuận lợi.

Vì được làm từ thành phần cát vàng và đá tự nhiên thuần khiết tạo được độ sáng bóng. Mỗi công đoạn được chế tác dựa trên nguyên lý ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ hài hòa, mang lại nhiều may mắn về tiền bạc và sự nghiệp cho gia chủ sở hữu chúng. 

Kim: dùng Kim dầu vả Kim phấn thượng đẳng phủ lên lớp đá thạch anh của gạo vàng Thần Tài.

Mộc: Bột hương được lấy từ chất liệu cây Đàn Hương, thảo mộc tự nhiên quý hiếm.

Thủy: Chiết xuất từ Hương Tinh của hàng trăm loại hương ngàn hoa, cây cỏ khác nhau.

Hỏa: Tinh luyện với nhiệt độ cao giúp cho vật phẩm được hấp thụ yếu tố hỏa khí và cân bằng âm dương ngũ hành.

Thổ: sử dụng từ cát vàng và đá thạch anh có trong tự nhiên.

gạo vàng Thần Tài
Gạo vàng tài lộc là gì?

Ý nghĩa của gạo vàng tài lộc trong thờ cúng

Trong phong thủy nên dùng gạo vàng Thần Tài để nạp cốt cho bát hương gia tiên, bát hương Thần tài. Hay như nạp tượng để tạo linh khí cũng như kích hoạt khả năng thu tài lộc ổn định cho gia đạo.

Có thể sử dụng gạo vàng Thần Tài với mục đích khác như hộ thân bên người. Vật phẩm sử dụng để nhập trạch, bao sái ban thờ. Ngoài ra còn một số công dụng khác trong các mẹo phong thủy về đời sống như: hôn sự, chân tự, …

gạo vàng Thần Tài
Ý nghĩa của gạo vàng tài lộc trong thờ cúng

Gạo vàng Thần Tài được dùng vào thời điểm nào mang lại may mắn?

Nên dùng gạo vàng Thần Tài khi bát nhang của bàn thờ Thần Tài, bàn thờ gia tiên không có linh khí. Hoặc công việc kinh doanh không thuận lợi thì gia chủ nên dùng gạo vàng thần tài. Những hạt gạo tài lộc này sẽ kích thích vận khí để công việc được suôn sẻ hơn. Khi nhang trong bát hương không cháy hết hoặc bát hương bốc cháy thì đó chính là điềm báo. Gia chủ cần nhanh chóng mua gạo vàng tài lộc về nhà thay ngay.

Ngoài ra gạo vàng Thần Tài có thể sử dụng nhiều dịp khác nhau như:

 • Vào ngày mùng 1, ngày mùng 10 và ngày rằm hàng tháng, rắc gạo vàng Thần Tài lên trên bát hương để nạp thêm vượng khí cho bàn thờ Thần Tài.
 • Khi bốc bát hương thờ Phật, thờ gia tiên, thờ Thần Tài.
 • Trong đám cưới, cô dâu mang theo gạo vàng Thần Tài và rắc trên đường rước dâu.
 • Ngày vía Thần Tài, mùng 10 hàng tháng, rằng trước cửa hàng kinh doanh để buôn bán thuận lợi.
gạo vàng Thần Tài
Thời điểm sử dụng gạo vàng Thần Tài mang lại may mắn
gạo vàng Thần Tài
Gạo vàng Thần Tài được đặt trong bát hương

Cách sử dụng gạo vàng Thần Tài trong thờ cúng?

Trong thờ cúng gạo vàng Thần Tài có nhiều công dụng nổi bật. Đem đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Về yếu tố phong thuỷ, gạo vàng Thần Tài có những công dụng riêng biệt phù hợp và dễ sử dụng cho tất cả mọi người. 

 • Chiêu Tài: Đặt trên bàn làm việc hoặc trong két sắt thì cuộc sống no đủ, tăng tài lộc. Đối với những gia đình có bàn thờ tổ tiên hoặc bàn thờ Phật, bàn thờ Thần Tài có thể dùng gạo vàng để vào trong hũ, đĩa đặt trên bàn thờ sẽ giúp gia đình gặp may trong đường tài lộc.
 • Lư Hương: Đặt trong bát hương hoặc rắc lên trên bề mặt bát hương để linh khí đại thăng, chiêu tài. nạp phúc.
 • Hộ Thân: Để một ít gạo vàng Thần Tài trong người, trong ví hoặc trong túi xách. Giúp tăng tài lộc, may mắn trong công việc.
 • Hôn Sự: Khi cô dâu về nhà chồng mang theo để dưới gối hoặc rắc trên đường đi rước dâu. Sẽ giúp phu thê hòa thuận, cuộc sống sung túc hơn.
 • Nhập Trạch: Khi có nhà mới hãy dùng bằng cách kết hợp gạo vàng Thần Tài với bột ngũ vị rắc vào các góc nhà. Giúp cho quý nhân phù trợ, thuận lợi trong công việc, gặp được nhiều may mắn.
 • Trong Bao Sái: Có thể phối hợp với bột ngũ vị hương dùng để bao sái nạp tài hàng năm.
 • Trong Chân Tự: Vào những ngày vía Thần Tài hoặc ngày mùng 1 và rằm hàng tháng rắc gạo vàng Thần Tài từ trong ra ngoài nhà. Việc này giúp gia chủ cầu buôn may bán đắt, đặc biệt với những người kinh doanh.
gạo vàng Thần Tài
Gạo vàng Thần Tài trong thờ cúng Thần Tài Thổ Địa

Xem thêm: Các vật phẩm thờ cúng giúp bàn thờ thêm linh thiêng

Cửa hàng cung cấp gạo vàng tài lộc chính hãng tại TP.HCM

Gạo vàng tài lộc hiện nay là vật phẩm thờ cúng bán chạy và được ưa chuộng nhất tại Không Gian Gốm Bát Tràng. Vì mọi người tin rằng gạo mang lại sự sung túc và thu hút tài lộc. Khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng để chiêm ngưỡng nhiều vật phẩm phong thủy để lựa chọn trang trí trên bàn thờ nhà mình.

Ngoài ra, showroom Không Gian Gốm còn cung cấp các bộ đồ thờ uy tín chuẩn Bát Tràng cho nhiều khách hàng lựa chọn. Tham khảo website: dothobattrang.vn và liên hệ hotline: 0938 309 713. Đội ngũ nhân viên chúng tôi luôn tận tình phục vụ Quý khách hàng.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ