Giá dầu không khói bao nhiêu tiền 1 lit, bán ở đâu tại Tphcm

Giá dầu không khói bao nhiêu tiền ?

Xu hướng sử dụng dầu đốt không khói dầu đốt sạch của người Việt

Tìm đến một ngôi chùa, một ngôi đền thờ cúng và nhìn vào một bộ bàn thờ gia tiên hiện diện trong không gian thờ của mỗi gia đình, chúng ta không khó để nhận ra sự hiện diện của một cặp đèn dầu thờ cúng. Cặp đèn dầu trong thờ cúng mang ý nghĩa quan trọng không chỉ tượng trưng cho sự hiếu kính, truyền thống tốt đẹp của con người mà nó ẩn chứa một ý nghĩa sâu sắc.

Giá dầu không khói bao nhiêu tiền 1 lit, bán ở đâu tại Tphcm
Giá dầu không khói bán tại Không Gian Gốm khoảng 85.000 VNĐ/ 1 Lít 

♦ Cặp đèn dầu chức năng đầu tiên là giữ lửa cho bàn thờ, thuận tiện hơn trong việc muốn thắp nhang, thắp hương bái lạy tổ tiên.

♦ Chức năng thứ 2 là một trong những vật phẩm quan trọng góp phần tạo nên một bộ bàn thờ đầy đủ theo tiêu chuẩn thờ cúng của người Việt

♦ Chức năng thứ 3 , ngọn đèn dầu trong phong thủy học mang ý nghĩa như một loại Pháp khí bảo hộ con người trước những xâm nhập và ảnh hưởng của âm khí. Từ rất xa xưa, lửa được dùng để trừ tà, xua đuổi ma quỹ. Người ta biết áp dụng dùng lửa để trừ tà và tránh xa thú giữ.

Tôi nhớ cách đây nhiều năm:  mỗi lần đến Tết hay vào các ngày giỗ ông bà, anh em tôi cùng ba mẹ thường lau dọn bàn thờ tổ tiên, sắp mâm cơm cúng và sắm sửa lại các vật phẩm thờ cúng cho đầy đủ. Thông thường, 1 năm thì ba tôi lại thay mới bàn thờ sắm sửa những vật phẩm mới như : bình bông, mâm bồng, đèn dầu thờ chẳng hạn. Riêng về bát nhang thờ, ba tôi khá kỹ và mỗi lần thay bát nhang, bốc bát hương mới sẽ tiến hành cúng trước khi thực hiện.

dầu đốt đèn cao cấp Hương Lưu Ly

⇔ Cứ mỗi lần lau dọn bàn thờ là y như rằng, trên trần nhà, trần bên trên bàn thờ khói đen bám đầy bụi bặm và mạng nhện, nguyên nhân chủ yếu là do khói từ đèn dầu bay lên là chính. Vì vậy, mỗi lần lau dọn rất cực lại làm cho không gian thờ thiếu đi sự tôn nghiêm vốn có của nó. Tôi hỏi ba không có cách nào khác à, ba nói : “chịu thôi hay là lắp thêm miếng chống khói nhỉ, chứ còn cách nào khác đâu, đèn dầu lúc nào cũng phải thắp hả con“. 

Đèn dầu thờ trong thờ cúng

Sau khi tìm hiểu trên mạng và loại dầu đốt không khói được nhiều người giới thiệu tôi mua về dùng thử thì thấy tốt hơn rất nhiều, loại dầu không khói này được giới thiệu là dầu chuyên dùng trong đốt đèn dầu thờ cúng, đặc biệt không gian thờ khá thu hẹp của các chung cư.

Loại dầu đốt đèn không khói được bán ở nhiều nơi, nhưng trong lần tình cờ tìm được địa chỉ của Không Gian Gốm để thay cặp đèn dầu thờ cũ trên bàn thờ, tôi biết được tại đây cũng bán các loại dầu đốt không khói, thích hợp cho các không gian thờ, tôi mua dùng thử và thấy chúng rất tiện lợi lại an toàn cho sức khỏe.

Từ đó, không gian thờ trong gia đình lúc nào cũng sạch sẽ, không bám đầy khói bụi hay các mùi khét đốt đèn dầu. Khi tìm hiểu thêm về các loại đèn dầu đôt không khói, tôi biết được chúng có nhiều loại hơn và xuất xứ cũng khác nhau.

Giá dầu không khói bao nhiêu tiền 1 lit, bán ở đâu tại Tphcm

⇔ Loại tôi mua được ở Không Gian Gốm chính là loại dầu nhập khẩu từ Malaysia không khói và không mùi, còn có loại dầu nhập khẩu từ Hồng Kông, với các hương thơm khác nhau như : dầu không khói hương trầm, dầu không khói hương sữa dầu không khói hương hoa hồng. Tuy nhiên, ba tôi lại chuộng đốt nhang trầm nên cuối cùng vẫn là chọn loại dầu không khói cát tường , không khói và không mùi. Thường thì một lít dầu không khói sẽ được bán giá dao động trên dưới 100.000 vnđ, tùy vào cửa hàng hoặc nơi bán có thể chênh lệch giá.

• Giá mà tôi mua được là 85.000 vnđ/1 lit sử dụng được rất lâu.

Có nhu cầu tìm mua dầu đốt không khói lưu ly cát tường, bạn có thể tìm hiểu, truy cập và đặt hàng tại Không Gian Gốm thông qua website : https://dothobattrang.vn/

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ