Giá lộc bình gốm sứ bát tràng, bình hút tài lộc bát tràng tại campuchia

Bất kỳ ai cũng tin vào vận mệnh và sự may mắn, có thể vật dụng này mang lại may mắn cho bạn có thể vật dụng khác nhưng lộc bình và bình hút lộc bao giờ cũng làm hài lòng người tiêu dùng về chất lượng cũng như giá cả. “Không Gian Gốm” chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm cam đoan sẽ mang lại nhiều sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Mời bạn tham khảo bài viết Giá lộc bình gốm sứ bát tràng, bình hút tài lộc bát tràng tại campuchia dưới đây nhé !

 

Lộc bình gốm sứ bát tràng 

 

Lộc bình (lục bình) là vật phẩm phong thủy không thể thiếu trong những gia đình người Việt. Lộc bình mang ý nghĩa thu hút và tích trữ tài lộc, mang lại sự no đủ, hạnh phúc cho gia đình.

Lộc bình (hay còn gọi là lục bình) gốm sứ Bát Tràng có hình dạng rất đặc trưng: thân phình to, cổ thắt lại, miệng loe ra. Vì hình dáng như thế nên lộc bình là chiếc bình tài lộc thu hút sự sung túc về tiền bạc, giúp gia chủ phát tài phát lộc, phát triển những điều mới mẻ, mang lại may mắn và cát khánh, đồng thời có vai trò quan trọng trong việc cất giữ, bảo quản tài sản cho gia chủ. 

Lộc bình được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như thủy tinh, gốm sứ, gỗ… mỗi chất liệu lại có một vẻ đẹp và ý nghĩa riêng, trong đó lộc bình gốm sứ được nhiều người lựa chọn bởi sự bền đẹp, tinh tế, chất lượng, đặc biệt là hội tụ đủ ngũ hành và có giá trị truyền cổ theo thời gian. 

 

 

Theo thuyết hình khí (hình nào khí nấy) trong phong thủy, không chỉ hình dạng mà họa tiết của lộc bình cũng có tác dụng thu và giữ khí rất tốt; những đôi lộc bình quý được chạm trổ công phu, điêu luyện kết hợp với họa tiết Rồng, Phượng, Công đào, Tứ cảnh, Tứ linh,… làm tăng thêm tính huyền ảo, tăng sự lưu chuyển, tụ hội của trường năng lượng tích cực. 

Theo quan niệm dân gian và văn hóa tâm linh người ta tin rằng tỏi là thứ mang lại may mắn có thể giảm được tinh khí, tà khí và linh hồn của ta ma, xua đuổi những điều xấu và những điều ác. Tỏi rất dễ kiếm, dễ tìm, chính vì vậy nó là vật trừ ta ma thông dụng và phổ biến nhất.

 

 

Cùng với ý nghĩa trừ ta ma mà khi sáng tạo ra những vật dụng trong gia đình có ý nghĩa trừ tà ma người ta nghĩ ngay đến Tỏi. Kết hợp giữa văn hóa tâm linh và đôi tay khéo léo của con người đã sáng tạo ra hình dáng củ tỏi mang ý nghĩa phong thủy và may mắn .Thêm vào đó hình dáng của bình cũng được mô phỏng lại hình dáng của củ Tỏi để trừ tà ma, mang lại bình an và may mắn. Không những thế thiết kế bình còn chứa đựng ý nghĩa như muốn chứa đựng, lưu giữ bình an và tài lộc cho người sử dụng.

 

Cách bày trí lộc bình bát tràng để mang tài lộc vào nhà

 

Lục Bình Tỏi được bày trí trên ban thờ hoặc trong phòng khách tùy theo ý muốn của gia chủ. Lục bình ngoài ra còn được biết đến với tên gọi “Lộc Bình”, theo góc độ phong thủy lục bình có nhiều giá trị khác nhau.

Bài trí trên ban thờ: Lục bình thường có kích thước nhỏ vừa đủ để cắm hoa. Có câu “Đông bình, Tây quả” có nghĩa là đặt bình ở hướng đông tức là bên tay trái, hoa quả đặt hướng tây tức là bên tay trái. Thông thường chúng ta đặt 1 lọ lục bình trên ban thờ chính vì vậy mà trong dân gian lọ lục bình còn được gọi là “độc bình”.

Nếu muốn đặt lục bình trên ban thờ người ta phải tuân theo những nguyên tắc bài trí phong thủy có như vậy mới mong phát huy được hết giá trị của nó.

Nếu để lộc bình không không chứa thứ gì thì vẫn có ý nghĩa tích lộc và tán lộc cho gia đình và dòng họ. Muốn may mắn về tình duyên thì cắm thêm cành đào. Muốn may mắn về tiền tài, sự nghiệp thì cắm cành trúc, công danh sự nghiệp thì cắm cây đao kiếm.

Bài trí trong phòng khách: Các nhà phong thủy khuyên bạn tuyệt đối không nên đặt ở vị trí trước cửa chính vì đây là vị trí hao tài, tốn của. Đa số lục bình có chất liệu bằng đất sét nên đặt ở hướng tây vì đó là hành thủy (là mùa đông và mùa nước mà thủy thì sinh mộc).

 

 

Một số họa tiết thông thường

 

– Họa tiết Bát tiên trường thọ:

Theo văn hóa phương đông bát tiên được cho là tám vị thần tiên canh gác tám hướng cõi bồng lai. Quyền năng của mỗi vị tiên này có thể chuyển thành Pháp khí với khả năng trao cho sự sống hoặc tiêu diệt ác quỷ. Hình ảnh Bát tiên theo khái niệm dân gian nói về sự trường thọ, sức khỏe, may mắn và tài lộc… Bát tiên là họa tiết phổ biến thường được sử dụng rất rộng rãi từ những đồ vật, nội thất trong gia đình đến những tác phẩm điêu khắc, đúc tượng hay gốm sứ.

Người ta tin rằng trưng bày tỏi vẽ bát tiên sẽ đem lại cho họ sức khỏe, trường thọ và tài lộc. Cũng chính vì vậy họa tiết Bát tiên (Tiên đồng nghĩa với sự bất tử) đã trở thành họa tiết được ưa thích và trở nên bất tử trong hội họa, điêu khắc, gốm sứ…

 

 

 

– Họa tiết tứ linh:

Tứ linh hay còn gọi là Long – Lân – Quy – Phụng là bốn linh vật tượng trưng cho trời đất. Tứ linh bắt nguồn từ bốn thần linh Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Chu Tước . Chúng được người xưa quan niệm là đại diện bốn phương trời đất, cho bốn nguyên tố của trời đất là nước, lửa, đất và gió. Hình tượng tứ linh là hình tượng khá phổ biến trong nghệ thuật kiến trúc Việt Nam.

 

Bình hút tài lộc là gì?

 

Bình hút tài lộc hay còn gọi là bình hút lộc là sản phẩm đã xuất hiện từ rất lâu tại Bát Tràng, tuy nhiên do nhiều điều kiện lịch sử chúng dường như bị thất truyền một thời gian cho tới gần đây mới lại phục chế và sản xuất lại.

Về hình dáng bên ngoài, bình hút tài lộc có miệng rộng, cổ thon hẹp và đáy bình rộng ngụ ý tài lộc sau khi chạy vào qua cổ hẹp xuống đáy bình sẽ ở lại gia đình trong một thời gian dài. Về chất liệu, bình hút tài lộc có thể được làm từ nhiều chất liệu, tuy nhiên ưa chuộng hơn cả là bình làm bằng gốm sứ Bát Tràng.

 

 

 

Bình hút tài lộc phong thủy phải được cất giữ ở một nơi thật kín đáo, không được để lộ thiên trước mặt mọi người, tốt nhất là nên giữ trong tủ. Tất nhiên, tủ phải được đóng kín và có khóa cẩn thận

Phòng ngủ là một nơi thích hợp để đặt bình hút lộc vì đây là khoảng không gian riêng tư nhất, ít người ra vào hoặc ra vào phải được sự cho phép. Do đó, đặt bình trong phòng ngủ sẽ giúp bảo quản được bình và tránh trường hợp bị mất cắp.

Phòng khách cũng là vị trí không tồi. Đây là nơi sáng sủa và tựa nhiều vượng khí nhất của căn nhà. Đặt bình ở đây sẽ giúp tăng cao giá trị mà bình sẽ đem lại, nhưng hãy lưu ý rằng bình phải được đậy kín hoặc được phủ bằng một tấm vải để tránh thất thoát tài lộc trong bình.

Bạn không được phép đặt bình hút tài lộc đối diện hoặc gần với cửa chính vì điều này tượng trưng cho sự thất thoát tiền bạc, tài sản. Nếu bình bằng thủy tinh, gốm sứ đựng nhiều đá quý, thuộc hành Thổ thì bạn nên đặt bình ở góc Thổ trong tủ của phòng ngủ, tức là hướng Tây Nam. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện, bạn có thể đặt ở góc Đông Bắc. Còn đối với bình bằng kim loại thì tốt nhất nên đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc.

 

Tiêu chí chọn bình hút tài lộc

 

Bạn nên chọn bình được làm từ chất liệu gốm sứ, pha lê, bằng đất hoặc bằng kim loại như đồng, bạc, vàng. Bình làm bằng gốm sứ hoặc pha lê thuộc hành Thổ còn bình thuộc hành Kim phải làm bằng đồng bạc hoặc vàng. Nếu có thể bạn nên dùng bình mạ vàng sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.

Miệng bình hút lộc Bát Tràng thường được thiết kế theo kiểu loe rộng, cổ thon tượng trưng cho tài lộc chạy vào qua cổ hẹp nhưng lại khó đi ra, còn đáy bình rộng lại mang ý nghĩa tài lộc sẽ ở lại gia đình trong một thời gian dài chứa đựng được nhiều tài lộc nhất có thể.

 

 

Ngoài ra, nếu bình được trang trí bằng những biểu tượng tài lộc, mang lại may mắn cho gia đình như rồng hoặc dơi đỏ sẽ tốt hơn. Còn đối với các loại bình có in hình hoa bốn mùa sẽ tượng trưng cho gia đình thịnh vượng và hòa thuận suốt bốn mùa trong năm.

 

Một số bình hút tài lộc mang lại ý nghĩa lớn cho bạn

 

Bình hút lộc Phúc Mãn Đường:

Theo quan niệm dân gian của người Việt, vấn đề “phúc” luôn được đặt lên hàng đầu trong mỗi gia đình. Nhà có phúc là ước vọng ngàn đời của dân tộc, là niềm vinh dự nhất của người Việt Nam. Vì lẽ đó, cứ Tết đến xuân về, người ta thường viết chữ Phúc trên một tờ giấy đỏ vuông dán ngoài cửa và xem như là một lá bùa chúc tụng điều may mắn trong năm. Điều đó tượng trưng cho ước vọng đầu năm của hầu hết người dân Việt đó là phúc.

 

 

Bình hút lộc Bách Phúc Bách Nhi quý:

Bách Nhi có nghĩa là 100 đứa trẻ. và nó cũng được thể hiện trên sản phẩm là 100 đứa trẻ, mỗi đứa trẻ là 1 điều phúc, 100 trẻ sẽ mang ý nghĩa là 100 điều phúc được gọi là Bách Phúc. Sự kết hợp cảnh tứ quý vào Bách Phúc bách nhi đã tạo nên một bức tranh đẹp, sống động.

Đây là tranh có bốn bức tranh vẽ tiêu biểu nhất trong bốn mùa gồm xuân hạ thu đông. Bình hút lộc Bách Phúc Bách Nhi tứ quý mang lại may mắn tài lộc, phú quý và sung túc cho gia chủ, thể hiện lên được biểu tượng của sự vững chắc đầy đủ, vĩnh cửu hạnh phúc. Về nội dung và cảnh vẽ trong mỗi bức tranh Tứ Quý là khác nhau, mỗi bức có cây hoa lá khác nhau đại diện cho một mùa.

 

 

Giá lọ lộc bình, bình hút lộc gốm sứ Bát Tràng

 

Cũng như rất nhiều các sản phẩm khác thì giá lọ lục bình, bình hút lộc gốm sứ Bát Tràng có sự khác biệt rõ rệt giữa các dòng sản phẩm. Và lẽ dĩ nhiên sự khác nhau đó cũng dựa trên những tiêu chí nhất định trong đó có 3 tiêu chí mà chúng tôi đã nêu ở trên.

 

Lộc bình Bát Tràng vẽ nơ tay có giá từ 3 – 5 triệu

Lộc bình hàng thường, vẽ tương đối kỹ có giá từ 6 triệu – 10 triệu

Lộc bình đắp nổi, vẽ kỹ có giá từ 11 – 25 triệu

Lộc bình cao cấp có giá trên 25 triệu

 

Bình hút lộc giá dao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng tùy theo chất liệu và quá trình sản xuất

 

Địa chỉ cung cấp lộc bình, bình hút lộc Bát Tràng giá cả phải chăng tại Campuchia

 

 

 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm “Không Gian Gốm” đã tạo được sự uy tín trên khắp mọi miền đất nước với 8 showrooms và một chi nhánh đặc biệt tại Campuchia

 

  • Có xưởng sản xuất riêng rộng hàng nghìn hecta
  • Có các loại máy móc thiết bị hiện đại
  • Dây chuyền sản xuất tiên tiến
  • Đội ngũ nhân công lao động đông đảo tay nghề cao
  • Nhận sản xuất theo số lượng lớn nhỏ không giới hạn

 

 

 

Hơn thế nữa còn nhiều ưu đãi đang chờ các bạn hãy gọi ngay vào hotline và liên hệ trực tiếp tại địa chỉ dưới đây

 

KHÔNG GIAN GỐM TẠI CAMPUCHIA – CHUYÊN CUNG CẤP LỘC BÌNH, BÌNH HÚT LỘC – UY TÍN CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU – NƠI MANG LẠI MAY MẮN CHO GIA CHỦ

 Hotline: (+855)888824646

 Địa chỉ: 55B Street 122 ,Sangkat Phsar Depo 3 , Khan Toul Kok , Phnom Penh, Cambodia

 

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ