Giấc mộng chưa thể hóa giải trong vấn đề thờ cúng nhang đèn

Thờ cúng nhang đèn là việc làm mà mỗi kiếp người con cháu Việt phải luôn giữ gìn và phát huy về sau. Chúng ta đều hiểu rằng việc làm này có ý nghĩa tâm linh như thế nào, nhưng bạn có bao giờ thử dành thời gian để suy nghĩ rõ hơn về vấn đề sâu sắc của việc thờ cúng thần linh – gia tiên như thế nào không?

Nhắm mắt xui tay có nghĩa là hết?

Mỗi chúng ta đều định sẵn một kiếp đời, có người sinh ra đã sống sung sướng, nhưng cũng có người phải dành cả đời để làm việc cực khổ thì mới đủ sinh sống.

Có những vấp ngã, thành công, từng chặng đường của mỗi người là những bậc thang, nhưng khác nhau ở chỗ có người chỉ cần bước vài bậc đã lên đến đỉnh vinh quang và cũng có người phải leo cả đời mới tìm thấy nguồn sống.

Rất nhiều người nói rằng: tôi đã chán sống cuộc đời này, muốn được giải thoát, chính là tìm đến cái chết. Vậy khi giải thoát thì có thực sự “giải thoát”? Cốt yếu vẫn là chúng ta chỉ thực sự được giải thoát khi bản thân hết nợ đời, hết nợ người và hết kiếp này, khi đã biết cách đặt xuống sân si đố kỵ mà thoải mái xuôi tay.

Chết chưa phải là kết thúc mà chỉ là chuyển mình sống trong 1 thế giới khác

Chẳng ai có thể sống trường tồn mãi mãi, cũng đâu ai có thể giàu vĩnh viễn mà chẳng biết tích cóp, tạo phúc đức. Chúng ta bị chi phối rất nhiều vấn đề khác nhau nhưng không phải “chết là hết”. Trần thế được xem là cuộc sống tạm bợ, khi giải thoát thì bạn sẽ phải tiếp tục sống trong một thế giới khác.

Trong tâm linh truyền thống của người Việt luôn tin rằng, sẽ có một sợi dây liên kết vô hình giữa sự sống và cái chết. Khi đã nhắm mắt xui tay thì họ có thực sự mất đi hay vẫn còn tồn tại xung quanh chúng ta mà đâu ai biết.

Thực tế, Phật giáo luôn tin rằng: đằng sau cái chết là cả một sự sống đang tồn tại, họ cũng cần ăn, cần sống và cần tái sinh lần nữa. Do đó, cứ vào ngày Rằm tháng 7 Âm lịch thì mọi gia đình lại bày biện cúng kiếng các cô hồn lang thang. Đó không chỉ là nghi thức thờ cúng nhang đèn bình thường mà còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc – thể hiện lòng thành kính, sự hiếu kính và cả niềm an ủi của người thực hiện nó.

Thờ cúng nhang đèn để hóa giải sự cô đơn, hiu quạnh của những người đã khuất?

Cái chết là sự diễn biến nhanh đến mức chúng ta không kịp nhận ra, mặc cho chúng vẫn đang diễn ra ngay cạnh mình, mỗi phút mỗi giây. Cho dù là vậy người đã chết lại luôn hiện diên trong sự tưởng nhớ của người còn sống và hiện thực hóa nó bằng cách thờ cúng, dành những điều tốt đẹp nhất dâng lên bàn thờ . Vì vậy, việc lựa chọn bàn thờ cúng tại gia đối với chúng ta cũng cần sự kỹ lưỡng, có lựa chọn và cách bày trí phù hợp.

Phong tục thờ cúng của người Việt là phong tục đa dạng, ngoài việc thờ cúng những người đã khuất, thì trong mỗi gia đình còn đặt bàn thờ Phật, bàn thờ thần tài – thổ địa, bàn thờ ông táo quân…. Đối với mỗi loại bàn thờ lại mang một ý nghĩa, một nét riêng biệt và cần cả một sự hiểu biết chính xác.

Bài trí bàn thờ Phật

Sắp xếp bàn thờ gia tiên tại nhà

Các mẫu bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Bàn thờ cúng bài trí sao cho thật ngăn nắp, đúng vị trí và luôn sạch sẽ. Đó là việc làm thiết yếu mà còn thể hiện cái tâm của con cháu đối với thần linh, tổ tiên để chứng giám cho lời cầu nguyện mỗi khi dâng hương. Thờ cúng nhang đèn không phân biệt người giàu hay nghèo, màu da, dân tộc. Miễn là bạn có lòng, có tâm thực hiện sẽ đều được phù hộ độ trì.

Đồ thờ cúng ngày nay rất đa dạng và được thiết kế hiện đại hơn với nhiều mẫu mã, màu sắc cho đến kiểu dáng như nhang điện tử, đèn hào quang, rồi đồ đồng cao cấp không rỉ, … Tuy nhiên, đâu đó vẫn tồn tại những sản phẩm đồ thờ từ làng nghề Bát Tràng, vẫn giữ được nét đẹp truyền thống dân tộc qua những hoa văn, họa tiết mà cũng toát lên được hơi thở thời đại từ màu sắc, lớp men tráng bên ngoài.

Chẳng phải vì sao, các sản phẩm đồ thờ sứ Bát Tràng xuất hiện rộng rãi trong đời sống vì nó quá hút mắt mà còn đáp ứng được ngũ hành tâm linh trong phong thủy, góp phần giúp cải thiện vận mệnh của gia chủ trở nên tốt đẹp hơn.

Các mẫu đồ thờ Bát Tràng đem lại sức hút rất lớn khi thờ cúng

Đồ thờ Bát Tràng chính hãng được bày bán rất nhiều tại Không Gian Gốm. Thương hiệu gốm sứ đã tồn tại hơn 10 năm, luôn làm hài lòng khách hàng gần xa với những mẫu đồ thờ cúng nhang đèn chất lượng và độc đáo nhất. Tự mình tìm tòi, học hỏi và sáng tạo nên các sản phẩm đồ thờ Bát Tràng tại đây luôn mang vẻ đẹp riêng biệt, bạn có thể nhìn thấy cái Hồn và cái Chất riêng biệt không lẫn vào đâu được.

Bát hương men rạn

Lư hương men xanh trắng vẽ kỹ

Lọ hoa men rạn nổi

Đèn dầu men rạn cao cấp

Mâm bồng men rạn nổi

Sâm thờ sứ Bát Tràng

Chóe bầy men ngọc

Dù có rất nhiều cửa hàng kinh doanh đồ thờ sứ Bát Tràng, nhưng Không Gian Gốm vẫn vươn lên dẫn đầu tại thị trường Tp.HCM. Thế mới nói, dù làm gì cũng cần có TÂM và sự sáng tạo liên tục để sản phẩm luôn đổi mới, như vậy khách hàng mới CẦN đến mình.

Mua đồ thờ cúng nhang đèn tại Không Gian Gốm, bạn sẽ nhận được chế độ bảo hành ưu đãi tuyệt vời, được khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn. Và được mua với mức giá gốc tận xưởng. Hãy gọi ngay Hotline: 0912 992 544 để nhân viên có thể hỗ trợ ngay nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ