[[ giải mã ]] Vì sao gốm tâm linh Phạm Đạt ngày càng được yêu thích ?

Gốm tâm linh Phạm Đạt Bát Tràng có gì đặc sắc

Trước khi tìm hiểu rõ hơn về những đặc sắc mang thương hiệu “ gốm tâm linh Phạm Đạt” đến với mọi người vì những nguyên do gì, bạn nên ghi lại địa chỉ “ những cửa hàng chuyên cung cấp các dòng gốm tâm linh Phạm Đạt” để có thể áp dụng trong các trường hợp cần tìm.

Địa chỉ : số 21 Cộng Hòa P4, Tân Bình 

♦  Nhắc đến gốm sứ, không chỉ riêng người Việt Nam mà bạn bè quốc tế cũng có thể dễ dàng bật lên lên cái địa danh “ làng gốm Bát Tràng”. Đây không chỉ đơn giản là một làng nghề thủ công lâu đời chuyên sản xuất gốm sứ bằng tay của người Việt mà nó còn là nét đẹp trong văn hóa, biểu tượng cho niềm tự hào của người Việt với người Việt, của người Việt với bạn bè quốc tế.

Tại làng Bát Tràng có đến hàng trăm hộ gia đình sản xuất các loại gốm sứ khác nhau chủ yếu là gốm sứ tâm linh, gốm sứ gia dụng và gốm sứ trang trí. Trong đó, gốm sứ tâm linh Bát Tràng được nhà nhà người người yêu thích bởi có thể đáp ứng được tất cả những yêu cầu : chất lượng, đẹp, tinh tế và tính linh thiêng cao.

♦  Trong tất cả các sản phẩm gốm sứ tâm linh của Bát Tràng người ta nhớ hơn hết về dòng sản phẩm gốm tâm linh Phạm Đạt , đây là dòng đồ thờ cúng chất liệu gốm Bát Tràng được tạo nên bởi đôi bàn tay đầy tài hoa của người nghệ nhân Phạm Đạt.

Suốt hơn 30 năm gắn bó với nghề gốm của ông cha ta, Phạm Đạt đã thành công trong việc phục chế lại dòng men cổ với một lối đi riêng, đặc sắc riêng và tạo dấu ấn sâu đậm trong lòng người. Đến tận bây giờ sau mấy chục năm, sản phẩm gốm

sứ tâm linh Phạm Đạt ngày càng nhận được sự yêu thích của nhiều người, chỉ có tăng theo thời gian mà không có giảm bởi vì sao :

gốm tâm linh Phạm Đạt thuộc dòng men cổ chỉ tìm thấy được tại Bát Tràng và nghệ nhân Phạm Đạt là người thành công nhất trong việc “ giữ hồn” cho mỗi tác phẩm.

Gốm tâm linh Phạm Đạt được sản xuất bởi đôi bàn tay của người nghệ nhân có tài nghệ, có thẩm mỹ, có sáng tạo, có tâm và có tầm. Mỗi tác phẩm không đơn giản là đồ thờ, không phải món đồ vật vô tri vô giác mà nó như một cơ thể sống, có hồn, có nhip, trở thành một tuyệt tác đỉnh cao trong việc chế tác gốm sứ

gốm tâm linh Phạm Đạt kết hợp độc đáo giữa dòng men rạn cổ với kỹ thuật đắp nổi hoa văn lên gốm tạo nên những vết loang nghệ thuật độc đáo.

Các sản phẩm thuộc dòng gốm tâm linh Phạm Đạt

Trong thờ cúng, gốm tâm linh Phạm Đạt được người nghệ nhân đầu tư chăm chút rất kỹ, đảm bảo đáp ứng đầy đủ tất cả các nhu cầu của người dùng. Tất cả các sản phẩm thuộc dòng đồ thờ tâm linh của Phạm Đạt .

Gốm tâm linh Phạm Đạt – ngược dòng để trở về cội nguồn xưa

Gốm sứ gắn liền với đời sống của chúng ta, vô cùng thân thuộc và gần gũi, từ những cục đất vô tri vô giác dưới đôi bàn tay khéo léo của con người, chúng trở thành những tác phẩm tâm linh gắn với cội nguồn của ông bà ta, gắn với đòi sống tâm linh của mỗi gia đình, mỗi người con chảy trong mình dòng máu Việt.

So sánh ra trong tất cả các loại gốm sứ : gốm sứ gia dụng ( chén bát, ly cốc.. gọi chung là đồ dùng), gốm sứ trang trí ( tranh ảnh, bình hoa, long đình, tượng) và gốm sứ tâm linh ( đồ thờ cúng) gắn liền với tâm hồn của con người , mang những nét đặc trưng văn hóa riêng biệt. Từ trong kiểu dáng, nước men, họa tiết của dòng đồ gốm tâm linh Phạm Đạt, chúng ta có thể tưởng nhớ về quá khứ rất nhiều.

Những năm gần đây, khi có điều kiện hơn, những người Việt sẵn sàng bỏ tiền bạc, công sức để tìm mua cho được các dòng gốm sứ tâm linh Bát Tràng như một sự tìm về cội nguồn, mà trong đó dòng đồ gốm tâm linh Phạm Đạt khắc họa được sâu sắc nhất tinh thần, phong cách của cội nguồn.

Gốm tâm linh Phạm Đạt Bát Tràng – thú chơi mới lên ngôi của nhà giàu

Chính vì “ mang trọng trách lớn lao trong mình” mà những sản phẩm gốm sứ tâm linh rất được chú trọng”. ⇒  Không phải nghệ nhân gốm nào cũng có thể chuyển tải được tạo hình và ý nghĩa thực thụ của các tác phẩm gốm sứ tâm linh và đương nhiên với danh hiệu “ bàn tay vàng” của mình, nghệ nhân gốm Bát Tràng Phạm Đạt đủ sức để tạo nên các tác phẩm gốm tâm linh đúng nghĩa và xuất sắc hơn thế.

Bởi vì chất lượng và công sức đầu tư cho dòng gốm tâm linh Phạm Đạt không phải ít, nên giá thành của những sản phẩm không thấp. Việc sưu tập và chọn cho gia đình mình những bộ đồ gốm tâm linh đẳng cấp từ lâu đã trở thành tục lệ của những người có điều kiện. Đó là một sở thích, một thú vui tao nhã và có văn hóa dân tộc.

♦  Thêm một vấn đề quan trọng hơn, những năm gần đây, vấn đề an toàn cũng như những  thông tin tiêu cực về tác hại của gốm sứ Trung Quốc đến sức khỏe của con người đã khiến thị trường của gốm sứ Trung Quốc không còn chỗ đứng nhiều trong lòng người dùng.

♦  Những người sành sỏi và có hiểu biết cũng như có điều kiện sẵn sàng đầu tư vào các sản phẩm gốm sứ tâm linh của Phạm Đạt để đảm bảo an toàn, đồng thời thể  hiện cái tôi đẳng cấp của bản thân, gia đình.

Dòng sản phẩm gốm sứ tâm linh Phạm Đạt không chỉ đẹp đẳng cấp, thể hiện đúng tinh thần dân tộc nguồn cội mà được cung cấp với mức giá rất hợp lí tại Không Gian Gốm Bát Tràng.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn có thể hiểu hơn về dòng đồ gốm tâm linh Phạm Đạt và có thể lựa chọn cho gia đình mình những sản phẩm ưng ý nhất, thể hiện nét đẹp, truyền thống văn hóa và đẳng cấp đúng với vị thế.

Tìm mua đồ gốm tâm linh Phạm Đạt tại : 

Số 21 Cộng Hòa, P04, Q Tân Bình, Tp.HCM  

Số 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Q.1  

Số 6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú

 Số 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.07, Tp. HCM

 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ