Gửi tượng Phật ngọc đi Mỹ giá rẻ, an toàn – Xưởng sản xuất tượng Phật tại Tp.HCM

Đối với những Phật tử thì việc lựa chọn tượng Phật ngọc để thờ cúng trong nhà là rất thiết thực. Không chỉ trong nước, với những người con xa xứ đang sinh sống tại Mỹ cũng rất muốn sở hữu một bức tượng đẹp, mang tính trang nghiêm cao. Cũng vì vậy, những người thân tại quê hương muốn tìm một xưởng sản xuất và cung cấp tượng Phật bằng ngọc cao cấp để gửi sang Mỹ. Tuy nhiên, có nhiều người lại không biết nên chọn địa điểm nào uy tín. Vậy hãy tìm hiểu cùng tôi dưới đây nha:

Ý nghĩa của việc chọn lựa tượng Phật ngọc để thờ cúng

Thờ tượng Phật trong nhà là một cách tinh tế nhất để thể hiện được lòng biết ơn của người trần đối với Người. Thông thường trong mỗi gia đình Phật Giáo đều sẽ lập bàn thờ Phật tại gia để thờ cúng mỗi ngày. Ai cũng mong muốn Phật sẽ đưa đường chỉ lối, dẫn bạn đến với những điều bình an và đúng đắn nhất.

 Việc thờ phụng phải thành kính trang nghiêm, trong gia đình nếu không thờ Phật thì thôi còn nếu đã thờ phải thành tâm và thờ cho đúng pháp mới có thể đem lại lợi ích thiết thực cho cuộc sống.

Hàng ngày nhìn thấy tượng phải coi đó là tấm gương sáng để noi theo về công đức độ hạnh của các Ngài mà trở nên con người mới tốt hơn. Để đạt được điều đó cần lưu ý đến những điều kiêng kị để tránh phạm trượng gây hại cho gia đình:

Tượng Phật Ngọc đẹp

Chọn mua tượng Phật tại TÂM

 Thờ Phật với tâm hướng luôn luôn mong mỏi lĩnh hội được ngọn đèn trí tuệ của các Ngài để biết điều đúng sai. Việc chọn mua tượng Phật ngọc như thế nào, không phải là việc ngẫu hứng thích là mua được là nó phải xuất phát từ sự thành tâm

Để khi thờ Phật sẽ một lòng hướng thiện giúp ích cho đời chú không phải để cầu ban phước trừ họa, giúp gia chủ thấy được nhiều điều đúng đắn để có thể không làm các việc sai trái.

Có thể mua tượng Phật bằng gỗ, bằng gốm sứ, bằng đồng … đều được. Hoặc với những ai dư dả chi phí thì chọn tượng Phật bằng ngọc.

Với những người thỉnh tượng Phật ngọc mới để thờ cúng tại gia thì nên đến chùa để các sư Thầy có thể khai quang điểm nhãn, sau đó chọn ngày tốt làm lễ an vị Phật. Hơn nữa, gia chủ nên thường xuyên ăn chay vào những ngày rằm để thể hiện được sự thành kính của mình đối với Người một cách tốt nhất.

Vị trí lập bàn thờ tượng Phật

Bàn thợ Phật phải luôn được giữ sạch sẽ, lau chùi thường xuyên. Những ngôi nhà có thiết kế hiện đại còn xây riêng một tầng thượng để thờ Phật. Nếu nhà ở bạn đang sống khá nhỏ hoặc đang ở chung cư thì nên chọn dạng bàn thờ Phật treo trên tường, ngay giữa không gian sống.

Hướng bàn thờ nên đặt theo hướng Tây Bắc vì đây là hướng tượng trưng cho trời. Mặt tượng Phật ngọc nên quay về hướng Đông. Đây là hai hướng tốt nhất sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều sự che chở và giác ngộ tốt nhất.

Tuyệt đối nên tránh đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn về Đông Bắc và ngược lại vì đây là hai hướng xấu thuộc xung ngũ qủy có rất nhiều xung khí. Sẽ không mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ.

Thờ Phật tại không gian chính giữa nhà

Tổng hợp các điều nên và không nên khi thờ cúng tượng Phật ngọc

Nên:

 – Tốt nhất nên thờ cúng Phật trong một không gian riêng, tại nơi thanh tịnh và yên bình nhất để hạn chế sự va chạm và ồn ào ảnh hướng đến sự trang nghiêm khi thờ cúng.

–  Đặt tượng Phật hướng ra cửa chính.

–  Trong trường hợp bắt buộc phải thờ Phật chung với Thần, gia tiên thì phải đặt tượng Phật ngọc cao hơn và không để bát hương ngang hàng.

 – Tượng trên bàn thờ nên đặt trên miếng giấy lót đỏ. Nên để đèn bàn thờ luôn luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương.

  • Hàng ngày nên thắp hương sáng tối và phải đảm bảo hương còn mới, đồ cúng phải đảm bảo tươi ngon.
  • Bàn thờ và tượng nên lau chùi thường xuyên, khăn chậu phải đảm bảo còn 
  • Với những bức tượng Phật cũ thì nên tô vẽ lại. Nếu tượng bị hư hỏng không thể dùng được nữa thì nên gói lại, làm lễ tiễn tượng chứ không được quăng, bỏ bậy bạ sẽ mang tội nặng.

Bàn thờ tượng Phật tại chung cư sẽ được treo lên cao rất gọn gàng

Không nên:

–  Trên bàn thờ không được để các dị vật khác

–  Không nên mua quá nhiều tượng Phật về nhà, nhiều nhất là ba vị (Tam thế Phật) là được

–  Số lượng thần Phật phải là số dương do thần Phật thuộc dương nên thờ số lẻ.

– Không được dùng gỗ hay vật liệu đã sử dụng qua làm bàn thờ Phật vì như vậy là bất kính.

Tượng Phật ngọc khi thờ phải có sự uy nghiêm, không bị sứt mẻ hay hư hại

– Tượng Phật rất linh thiêng nên không được cất trong các hộp, tủ hay két sắt vì như vậy giống như bạn đang cố nhốt Phật vậy 

–   Tuyệt đối không được để tượng Phật tại những nơi không sạch sẽ ẩm thấp như gần nhà vệ sinh, bếp nấu ăn, nơi đựng rác, …

– Không nên đặt giường ngủ phía sau bàn thờ Phật vì ngủ sẽ không an giấc và còn hay gặp mộng mị

–    Dù cho nên đặt bàn thờ ở những hướng tốt nhưng không vì thể mà đặt bàn thờ ở những vị trí ồn ào, nhiều người qua lại sẽ làm mất đi sự thanh tịnh nơi thờ cúng.

– Những vị trí nhạy cảm như dưới xà nhà hay gầm cầu thang thì không được đặt bàn thờ tượng Phật tại đây vì hằng ngày nhiều người đi qua đi lại phía trên.

–    Với những bức tranh ảnh của Phật thì không nên cuộn tròn hoặc quăng lung tung mà phải cất gọn và treo lên đàng hoàng.

Ngoài những điều trên đây, chúng tôi còn có những lưu ý quan trọng trong vấn đề thờ cúng Phật mà các bạn cần phải biết, đó chính là:

Khi thờ cúng Phật tại gia nên lau chùi bàn thờ sạch sẽ, thu dọn bát hương sạch sẽ để tránh gây cháy rất nguy hiểm. Ngoài ra, khi thờ cúng phải thành Tâm khấn vái, không được nói bậy, chửi tục trước bàn thờ Phật.

Sau khi thỉnh tượng Phật về thờ, các vật bày cúng trên bàn thờ Phật nên là hoa, quả, nước trà. Với những món ăn chay sau khi cúng xong, thì các thành viên hãy cũng ăn với nhau để nhận được sự ban phước lành từ Phật. Vật phẩm cúng Phật nên thay đổi hàng ngày để tránh hư hỏng.

Ngoài ra, nếu bất quá thì chúng ta mới thờ Phật chung với những Thần khác. Trong trường hợp này thì bạn cần bài trí Phật ở chính giữa, đặt thần ở hai bên. Tuy nhiên, nếu các thành viên trong gia đình có người phản đối thì bạn nên mang tượng Thần hoặc tượng Phật ngọc vào trong chùa để làm lễ khấn vái rồi mang cất tượng đi để đến khi lập bàn thờ riêng thì cúng tượng như bình thường.

Đặc biệt, với những người Phật tử thờ cúng Phật là điều tất yếu, nhưng cũng đừng vì quá “lậm” mà báng bổ các đức tin khác. Mỗi đạo đều có quy tắc, thờ cúng riêng biệt. Chúng ta cần biết tôn trọng lẫn nhau để mọi người có thể bảo vệ đức tin của mình tốt nhất.

Bàn thờ Phật tại gia

Tầm quan trọng của việc thờ cúng tượng Phật ngọc

Hiểu biết đầy đủ về tượng Phật và đặt tượng Phật đúng vị trí trong nhà sẽ mang đến cho gia chủ nhiều phước lành, may mắn và cũng là tín ngưỡng tâm linh của con người.

Với những ai có ý định tìm mua tượng Phật bằng ngọc cao cấp để gửi cho người Thân hoặc bạn bè tại Mỹ thì nên tìm hiểu kĩ những điều nên và không nên làm để tránh bất kính, gây hậu quả không tốt cho gia đình.

Ngoài việc thờ cúng tượng Phật trong nhà, thì xu hướng ngày này nhiều người đã tìm đến các mẫu tượng Phật nhỏ để đặt trên bàn làm việc hoặc trong xe ô tô của mình như một vật phong thủy giúp người thờ nhận được sự mình an và may mắn hơn.  

Trong các mẫu tượng Phật ngọc nhỏ được người tiêu dùng ưa chuộng nhất là tượng gỗ Di Lặc. Trong văn hóa tín ngưỡng nhân gian, Đức Phật Di Lặc với nụ cười tươi rói, chân thành và vẻ mặt hiền từ là biểu tượng của sự hạnh phúc, niềm vui mang đến hạnh phúc, tốt lành và hoá giải mọi nạn tai cho gia chủ.

Tượng Phật ngọc màu xanh bắt mắt

Tìm kiếm đơn vị sản xuất và gửi tượng Phật ngọc sang Mỹ nhanh chóng và uy tín

Tùy theo nhu cầu và mục đích thờ cúng mà quý khách có thể lựa chọn cho mình tượng Phật thích hợp như: tượng Phật thích ca, tượng Phật di lặc, tượng Quan thế am bồ tát, tượng phật a di đà, …

Với nhu cầu cần mua tượng Phật ngọc ngày càng tăng cao hơn hiện nay, đặc biệt là TẾT 2019 đang đến gần thì có rất nhiều cửa hàng cung cấp tượng Phật và kèm theo dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài. Cũng vì thế mà khách hàng rơi vào tình trạng không biết làm sao để có thể chọn được một nơi uy tín và làm việc chuyên nghiệp để có thể đặt lòng tin của mình.
Tuy nhiên vì đây là sản phẩm tâm linh do đó quý khách phải thận trọng khi chọn địa điểm mua để đảm bảo mua đúng sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất. Không nên nghe lời truyền miệng từ những người xung quanh hoặc dễ dàng bị các đối tượng xấu thuyết phục để mua những sản phẩm của họ. Tuy nhiên chất lượng tượng thì chưa biết có tốt không mà giá thành thì lại cao ngất ngưỡng.

Những điều cần biết để chọn mua được tượng Phật ngọc đẹp và chất lượng

Ngoài ra để giúp quý khách hàng nhanh chóng chọn mua được tượng Phật đẹp mắt và giàu ý nghĩa tâm linh ở bất cứ nơi đâu, chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý sau đây:

– Nên chọn đúng mẫu tượng Phật phù hợp với mục đích thờ cúng.

– Nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm trước khi mua thông qua sách báo, tin tức, website, …
– Nên tìm đến những cửa hàng uy tín, được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và giá cả sản phẩm sau khi đã mua tại nơi đây.

– Thương thảo về giá cả cụ thể, kiểm tra chất lượng tượng Phật trước khi mua để tránh nhận phải hàng sứt mẻ, hàng giả, hàng không đúng mẫu, ..

– Tham khảo các diễn dàn Phật giáo để biết các

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ