[Giải đáp] Hắt xì hơi, nhảy mũi liên tục là điềm báo gì ? hên hay xui ?

Hắt xì hơi (nhảy mũi) không phải là hiện tượng gì đó quá xa lạ. Tuy nhiên với những người theo quan niệm tâm linh thì đó hoàn toàn là một điềm báo. Dù tin hay không tin chắc chắn một điều rằng các bạn cũng đang cảm thấy rất tò mò. Không cần phải suy nghĩ tìm hiểu đâu xa xôi, hãy cùng chúng tôi [Giải đáp] Hắt xì hơi, nhảy mũi liên tục là điềm báo gì ? hên hay xui ? Cùng tham khảo để tìm ra hắt xì hơi nói lên điều gì đối với cơ thể, tâm trạng cũng như cuộc sống của bạn nhé!

Tìm hiểu hiện tượng Hắt xì hơi (Nhảy mũi)

Hắt xì hơi (nhảy mũi) là hiện tượng sức khỏe khá phổ biến do một phản xạ thông thường ở con người khi mũi bị kích thích quá mức nhằm tống khứ các chất bẩn và vi khuẩn vi trùng muốn xâm nhập cơ thể cũng có thể là triệu chứng của bệnh cảm cúm.

Tuy nhiên: nếu bạn bị hắt xì hơi nhiều lần, liên tục, nhưng không phải là dấu hiệu của bệnh cảm cúm thì có thể việc hắc xì hơi nhiều lần ấy là một điềm báo có một chuyện gì đến với bạn. Đó có thể là một chuyện tốt, nhưng cũng có thể việc hắc xì hơi nhiều lần ấy báo hiệu một điều xấu.

Ngoài ra: hắt xì hơi là điềm gì còn tùy thuộc vào việc bạn bị hắt xì theo giờ nào, số lần bạn bị hắt xì như hắt xì hơi 1 lần, hắt xì hơi 2 lần  hay hắt xì hơi 3 lần,… và một điều vô cùng quan trọng, đó là nếu bạn là nữ thì sẽ là điềm báo khác, mà bạn là nam thì kết quả của hiện tượng hắt xì hơi lại khác. 1. Đôi nét khái quát về hắt xì hơi và việc xem bói hắt xì

Khi ta đang làm việc gì đó, tự nhiên ta thấy hơi ngứa trong cổ họng hay trong mũi, không kiềm chế được bản thân, phát ra một luồng hơi mạnh kèm theo âm thanh đặc trưng:” Hắt-xì…” Miền Bắc thường gọi là “Hắt hơi” hoặc “Hắt xì hơi” còn miền Nam gọi với cái tên “Nhảy mũi”. Trong khi đó, có một số nơi lại gọi đó là Hắc xì (Hắc xì hơi).

>>> QC: Mua bát đĩa đẹp ở đâu tại Hà Nội ? giá bao nhiêu tiền ?

Hắt xì hơi, nhảy mũi liên tục là điềm báo gì ? hên hay xui ?

Hắt xì hơi theo khoa học nghiên cứu

hắt xì hơi (nhảy mũi) là hiện tượng, phản xạ tự nhiên của con người xảy ra khi hít phải các hạt bụi, sợi lông nhỏ, là một phản xạ thông thường ở con người khi mũi bị kích thích quá mức nhằm tống khứ các chất bẩn và vi khuẩn vi trùng muốn xâm nhập cơ thể hoặc nếu bạn có triệu chứng của bệnh cảm cúm thì việc hắt xì hơi (hắc xì hơi) sẽ xảy ra.

Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều hiện tượng cũng như sự kiện xảy ra và bạn có thể để ý hoặc không. Đối với nhiều người, đó là hiện tượng quá đỗi quen thuộc đến mức chẳng bao giờ để ý đến, thậm chí là coi thường nhưng nếu khám phá ra hắt xì hơi nói lên điều gì có thể quyết định của bạn sẽ thay đổi.

Hiện tượng nhảy mũi theo tâm linh

Hắt hơi được coi la điềm báo khi điều này không phải  là một phản xạ của cơ thể khi khoang mũi dưới bất kỳ một tác động nào của môi trường. Những tác nhân tiếp xúc gây ra nhảy mũi như bụi, sự ô nhiễm của môi trường, virut cảm cúm hay cơ thể quá nhạy cảm trước sự thay đổi thời tiết. Đây là hiện tượng đột nhiên ta thấy ngưa ngứa, tưng tức trong họng, mũi rồi tự nhiên hắt xì hơi. Hiện tượng này hoàn toàn khác so với nhảy mũi do cảm sốt gây ra và có thể là điểm báo trong tương lai, đặc biệt là khi bạn nhảy mũi – hắt xì hơi liên tiếp và nhiều lần. Vì vậy nếu khi bạn gặp phải trường hợp bị hắt hơi, nhảy mũi liên tục thì bạn nên để ý đến trường hợp những điềm báo cho những điều sắp xảy ra, có thể là hên cũng có thể là xui nên bạn hãy cẩn thận. Hắt hơi, nhảy mũi liên tục hên hay xui Việc hắt hơi, nhảy mũi liên tục chính là điềm báo cho bạn nhưng để biết đó là hên hay xui thì còn tùy thuộc vào thời gian xảy ra hiện tượng hắt hơi, nhảy mũi của bạn.

Hắt xì hơi có thể là điềm báo trong tương lai, đặc biệt là khi bạn nhảy mũi – hắt xì hơi nhiều lần và liên tiếp. Việc bói hắt xì hơi – giải mã nhảy mũi cũng mang lại nhiều kết quả mà ta không ngờ tới. Cũng giống như hiện tượng nháy mắt hay giật mắt, hắt xì hơi có thể là điểm dữ mà cũng có thể là điểm lành tùy thuộc vào thời điểm và số lần bạn hắt xì hơi. Vậy ý nghĩa của hắt xì hơi là gì?

Hắt xì hơi, nhảy mũi liên tục là điềm báo gì ? hên hay xui ?

Việc xem bói hắt xì hơi theo ngày giờ được rất nhiều người quan tâm bởi vì người ta tin tưởng rằng giải mã hắt xì sẽ cho ta biết một chuyện trong tương lai có thể xảy đến với bản thân mình.

Trong khi đó: tùy vào việc hắt xì hơi theo giờ hay số lần bạn bị hắc xì như hắt xì hơi 1 lần, 2 lần hay 3 lần,… sẽ lại mang những ý nghĩa khác nhau. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, hắt xì hơi tương ứng với từng thời điểm, từng giờ lại mang lại những ý nghĩa khác nhau như sau:

Hắt xì hơi từ 23 giờ đến 1 giờ

Việc hắt xì hơi liên tục vào khoảng thời gian này có thể là do có người định mời bạn dự tiệc hoặc dự lễ.

Từ 1 giờ đến 3 giờ

Nếu hắt xì hơi theo giờ này bạn hãy cân nhắc kĩ trước khi hành động nhé vì rất có thể sẽ có người khác phái rủ mình làm một việc tuy có lợi nhưng rất hại cho người khác.

Từ 3 giờ đến 5 giờ

Quý bạn gặp hiện tượng hắt xì hơi vào giờ này thì có thể quý bạn sẽ nhận được 1 cuộc hẹn hò về tình cảm.

Bị nhảy mũi từ 5 giờ đến 7 giờ

Thật vui nếu hắt xì hơi theo giờ này vì sẽ có người mang quà đến tặng bạn.

Nhảy mũi lúc 7 giờ đến 9 giờ

Khi xem bói hắt xì hơi theo giờ, thì điềm báo nhảy mũi trong khoảng thời gian này đó là quý bạn sẽ gặp tài lộc, may mắn trong thời gian sắp tới.

Hắt xì hơi, nhảy mũi liên tục là điềm báo gì ? hên hay xui ?

Bị nhảy mũi trong khoảng từ 9 giờ đến 11 giờ

Sẽ có quý nhân giúp đỡ, đáp ứng mong muốn của quý bạn từ lâu.

Hắt xì khoảng từ 11 giờ đến 13 giờ

Quý bạn sẽ có người thân từ xa về, đem tài lợi đến cho mình.

Hắc xì hơi từ 13 giờ đến 15 giờ

Chúc mừng quý bạn, trong tương lai gần thì quý bạn sẽ có lộc ăn và có lợi vào.

Hắt xì hơi nhiều lần trong khoảng từ 15 giờ đến 17 giờ

Có thể bạn sẽ gặp tin dữ nhưng đừng quá lo lắng vì rốt cuộc mọi việc sẽ đâu vào đó và được êm đẹp.

Quý bạn nhảy mũi khoảng từ 17 giờ đến 19 giờ

Quý bạn sẽ có người khác phái nhờ mình giúp đỡ công việc có lợi về tiền và về tình.

Nếu nhảy mũi Từ 19 giờ đến 21 giờ

Có người khác phái nhớ đến mình và viết thư cho quý bạn. Vậy nên quý bạn hãy chờ 1 tin nhắn trong tương lai gần từ “người ấy” nhé.

Gặp hiện tượng hắt xì từ 21 giờ đến 23 giờ

Quý bạn sẽ có sự lo nghĩ về tiền bạc nhưng vẫn được giải quyết dễ dàng.

Quan niệm về hiện tượng hắc xì hơi

Hiện tượng khi bạn đang làm một điều gì đó, bồng chợt cảm thấy ngưa ngứa, tưng tức trong phần họng, mũi khiến nảy sinh ra cảm giác khó chịu và không thể kìm nén được, từ đố một luồng hơi bật ra kèm theo một âm thanh đặc trưng: Hắt-xì… hơi. và đây được gọi là hiện tượng hắt xì hơi theo cách gọi của miền Bắc và miền nam lại gọi là nhảy mũi.

Hắt xì hơi, nhảy mũi liên tục là điềm báo gì ? hên hay xui ?

Vậy khi bất chợt gặp phải hiện tượng này, thì điềm báo mà chúng mang lại là gì?

Theo quan niệm của dân giản, thì việc bạn nhảy mũi được xem là một biểu tưởng tâm linh mang ý nghĩa là ” Có ai đang nhắc đến mình” biểu hiện ngoài ý muốn, đáp ứng lại sự chợt nhớ, chợt nghĩ của người nào đó đối với mình. Ngược lại, bạn cũng đang nhơ mong một người nào đó hoặc cùng bạn bè nhắc đến người thứ ba thì chính vào thời điểm ấy, người này sẽ nhảy mũi hoặc hắt xì hơi.

Không chỉ riêng người Việt Nam mới có quan niệm như vậy, mà ngay cả những dân tộc tại Châu Á như: Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Triều Tiên, Thái Lan… đều tin như vậy. Họ thường quan niệm rằng là do một vị thần linh làm ra.

Đối với những người Tây Ban Nha là “Chúc sức khỏe!” và phần lớn người  dân Mỹ latinh (Salud!), người Bồ Đào Nha, Braxin (Saude!), người Đức (Gesunheit!), người Do Thái (Labriyut!), người Nga, người Tiệp, người Bungari, người Ucraina (Na zdrovie!)… Còn đối với người Ba Lan, ngoài “Na zdrowie!” còn chúc “Sta let!” (Trăm tuổi).

Mặt khác, khi hiện tương hắt xì hơi hoặc nhảy mũi xảy ra, thì thói quen ở Việt Nam chính là khi người này hắt xì thì người bên cạnh liền nhanh mồm nói “ (Chúc) Sức khỏe!”. Nếu hắt xì tiếng thứ hai, thì “Sống lâu”. Tiếng thứ ba – “Trăm tuổi”, rồi “Bạc đầu”, “Bình yên”, “Vô sự !” cho những tiếng hắt hơi nối theo…

Việc chúc khi thấy một ai đó nhảy mũi, hắt xì hơi được xem là một phong tục của những dân tộc khác. Có rất cuốn sách đề cập đến vấn đề này, như câu chúc mà người Anh, Mỹ thường sử dụng là “Bless you!” (thực ra “God bless you” – Chúa độ trì cho anh) khi nghe tiếng hắt xì hơi thứ nhất, “Keep you!” (Hãy bảo trọng) cho tiếng thứ hai, rồi “Give you peace!” (Bình yên nhé) cho tiếng thứ ba.

Bói hắt xì hơi theo cái

Về việc hắt xì hơi nhiều lần, người đơn giản nghĩ rằng có ai đó đang nhắc đến mình hay mong mình nhưng thực tế rất không đơn giản như vậy, vì việc hắt xì hơi nhiều lần liên tục có thể điềm báo điều sẽ đến trong tương lai. Viêc hắt xì liên tục hay theo mỗi cái lại mang những ý nghĩa khác nhau.

Hắt xì hơi, nhảy mũi liên tục là điềm báo gì ? hên hay xui ?

1 cái: người ta cho rằng việc hắt xì hơi 1 cái nghĩa là có người nhắc đến bạn

2 cái: đừng lo lắng, việc hắt xì hơi 2 cái liên tục đôi khi chỉ là người yêu có thể đang nhắc đến bạn

3 cái: Khác với việc hắt xì hơi 2 cái liên tục, có thể kẻ thù đang nhắc đến bạn khi bạn hắt xì 3 cái liên tiếp

4 cái: cũng nên cẩn thận, bác sĩ có thể đang nhắc đến bạn khi bạn hắt xì hơi liên tục 3 cái ( tức là bị đau rồi đấy, mua thuốc uống vào nhé)

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, hi vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn về hiện tượng này. Tuy nhiên yếu tố điềm báo không còn chính xác nữa, chính vì thế các bạn cũng đừng tin tưởng vào điều đó để trở nên hụt hẫng hay lo lắng nhé! 

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ