Hướng dẫn cách đặt bàn thờ ông táo theo phong thủy

Nếu gia đình bạn đang có ý định lập bàn thờ ông táo và đang nghiên cứu về các kiến thức phong thủy thì bài tổng hợp Hướng dẫn cách đặt bàn thờ ông táo theo phong thủy sẽ rất cần thiết.

Những phong tục tập quán, tôn giáo cũng được chia ra nhiều mảng khác nhau, với mỗi địa phương ở nhiều nơi khác nhau cũng  như vậy.  Tùy theo mỗi tín ngưỡng của nhiều gia đình mà lập những bàn thờ khác nhau như: Bàn thờ Phật, bàn thờ tổ tiên, bàn thờ Thần Tài và đương nhiên không thể nào thiếu bàn thờ ông táo.

Thờ cúng ông táo – nét văn hóa lâu đời của người Việt

Tín ngưỡng thờ ông táo là việc không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người Việt từ bao đời nay. Đặc biệt là những gia đình ở nông thôn, họ lập bàn thờ và thờ cúng hằng ngày.

Thờ cúng ông táo đây là một nét văn hóa lâu đời thể hiện sự hiếu kính đối vị thần linh tối cao, với mong ước luôn được chở che, ban lộc cho gia chủ. Ông bà táo làm nhiệm vụ trông coi bếp núc, giữ trẻ.

Gia đình nào được ông táo phù hộ nhiều thì hạnh phúc, yên ổn, thành đạt và bình yên. Vì vậy không chỉ việc đặt bàn thờ táo quân sao cho hợp phong thủy mà chúng ta còn nên quan tâm bàn thờ ông táo có những gì để thực hiện cho đúng nghi lễ.

 =>>  Việc lập bàn thờ ông táo là điều rất cần thiết. Tuy nhiên cần phải tuân thủ phong thủy nếu bạn muốn nhận những giá trị từ tâm linh.

Hướng dẫn cách đặt bàn thờ ông táo theo phong thủy

Bàn thờ ông táo có thể đặt trong khu vực bếp ở những vị trí như bên cạnh hoặc bên trên bếp. Điều này thể hiện tín ngưỡng của dân gian thờ vị thần cai quản việc bếp núc cho gia đình. Từ xưa đến nay mọi người đều thực hiện như vậy. Không cứ phải thờ bàn thờ ông cáo là ở đâu trong phong bếp cũng được mà phải ở cạnh bếp.

Lập bàn thờ ông với mong muốn giữ cho hỏa lò luôn ấm, gia đình hòa thuận và công việc làm ăn suôn sẻ.  Tuy nhiên phải đảm bảo tuân thủ phong thủy bàn thờ ông táo.

Nhiều người cho rằng Hướng dẫn cách đặt bàn thờ ông táo theo phong thủy không cần thiết. Thực tế thì bàn thờ gia tiên, phật, thần tài hay ông táo thì cũng cần phải tuân thủ.

Các bạn nên:

+ Đặt ban thờ ngay trong căn phòng bếp thì theo dân gian có thể đặt xoay cùng hướng với bếp nấu.

+ Tranh đặt bàn thờ đối diện nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh được xem là nơi chứa luồng khí xấu nhất trong căn nhà.

+ Dù hướng bếp được đặt ở đâu thì hướng của bàn thờ ông Táo nên đặt trùng hoặc song song với hướng bếp.

+ Lưu ý là không được cách quá xa bếp nấu và không ở phía trên bồn rửa bởi Thủy và Hỏa xung khắc với nhau.

+  Đối với gia đình không có bàn thờ Táo Quân thì phải thắp hương tại ban thờ gia tiên và thờ thần linh, không nên đặt ở trong phòng bếp, điều này là đúng theo thuật phong thủy.

Hướng đặt bàn thờ ông táo là tốt nhất

Đối với những gia chủ có tuổi và mệnh khác nhau thì việc đặt hướng bếp và ban thờ cũng khác nhau, tùy thuộc vào hướng tốt lành theo mệnh. Các bạn có thể tuân thủ những hướng tốt và xấu theo gợi ý sau đây:

Hướng tốt theo phong thủy

– Thiên y thuộc Cự Môn tinh, nếu đặt bếp theo hướng này thì gia đình không bị bệnh tật, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc.

– Sinh khí thuộc Tham Lang tinh, nếu đặt theo phương Sinh khí thì sẽ rất thuận lợi cho việc làm ăn, công việc suôn sẻ, nhanh thăng tiến về công danh, đại phát tài.

– Phục vị thuộc Bồ Chúc tinh, nếu gia chủ đặt hướng bếp thuộc cung này thì con cái dễ nuôi, được quý nhân giúp đỡ,may mắn về đường thi cử và công danh.

– Diên niên thuộc Võ Khúc tinh nếu hướng nhà hoặc hướng bếp quay về phương này thì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc.  

Hướng xấu theo phong thủy

– Tuyệt mệnh: thuộc Phá Quân tinh. Nếu hướng nhà hay hướng bếp được đặt theo hướng này thì gia đình có thể bị tuyệt tự, con cái gặp tai họa và không sống lâu.

– Lục sát thuộc Văn Khúc tinh. Nếu phương hướng nhà hoặc hướng bếp phạm phải hướng này thì sẽ mất của, gia đình dễ xảy ra cãi vã, mất công việc, mất nguồn thu nhập, dễ gặp tai nạn.  

– Ngũ quỷ thuộc Liêm Trinh tinh, nếu đặt hướng nhà hoặc hướng bếp theo hướng này thì gia đình sẽ bị tổn hao nặng về tài sản, bệnh tật triền miên không khỏi.

– Họa hại thuộc Lộc Tồn tinh, nếu phạm phải hướng này thì gia đình sẽ gặp phải tai họa, bệnh tật triền miên, tinh thần suy sụp, công việc đi xuống, gia đình lục đục, không hòa thuận.

Địa chỉ mua đồ thờ cúng ông táo uy tín nhất tại Tphcm

Để lựa chọn được một địa chỉ mua bán bàn thờ bàn thờ ông táo, đồ thờ cúng uy tín hiện nay quả thực không phải là việc dễ dàng.

Đến với cửa hàng Không Gian Gốm sao cho phù hợp với không gian và tốt nhất cho phong thủy gia đình. Không chỉ bàn thờ ông táo mà tất cả các loại bàn thờ kèm đồ thờ cúng như:

Bàn thờ thần tài thổ địa

Bàn thờ gia tiên

 

Bàn thờ phật …

Đa phần các gia đình hiện nay đều lựa chọn bàn thờ ông táo dạng treo tường với những hoa văn họa tiết tối giản. Bởi gỗ luôn là sự lựa chọn số một với khả năng có thể dễ dàng kết hợp với mọi phong cách kiến trúc của ngôi nhà. Còn nói về đồ thờ cúng thì chất liệu gốm sứ bát tràng đang được đánh giá cao nhất.  

Tùy theo điều kiện diện tích của từng gia đình, bạn có thể mua bàn thờ đồ thờ cúng kích thước cũng như thiết  kế khác nhau.  Đến với không gian gốm đảm bảo khách hàng có được không gian thờ cúng trang trọng và linh thiêng nhất!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ