Hướng dẫn sử dụng tháp đốt trầm đúng cách

Sử dụng tháp khói trầm hương như thế nào ?

Tháp trầm, tháp đốt trầm hay tháp khói hương trầm đều là tên gọi chung để chỉ dụng cụ dùng để đốt nhang trầm đúng cách hơn, vừa phát huy tác dụng của nhang trầm vừa có thể tạo nên một khung cảnh đẹp tựa chốn bồng lai với làn khói mờ từng tầng từng tầng một.

 

Hướng dẫn sử dụng thác đốt trầm đúng cách

 

Bạn đã biết cách sử dụng tháp trầm đúng cách chưa? Nếu chưa, hãy theo dõi bài viết của chúng tôi. Hôm nay dothobattrang.vn sẽ giúp bạn sử dụng tháp trầm đúng cách để dâng hương lên bàn thờ linh thiêng trong mỗi gia đình, cách sử dụng thác trầm trong thiền định, cách sử dụng thác trầm trong xông hơi loại bỏ tà khí trong nhà.

Có thể bạn quan tâm : Thác đốt trầm bán ở đâu? giá thác đốt trầm bao nhiêu?

Thác trầm sử dụng loại nhang trầm nào ?

Có nhiều loại nhang trầm khác nhau trong đó có thể kể đến : nhang tăm, không tăm, nhang nụ ( tháp) và nhang vòng. Đối với việc sử dụng nhang trầm cho thác đốt trầm, người ta thường dùng nhang nụ bởi đặc tính và hình dáng của chúng. Tuy nhiên, tùy trường hợp, sở thích và mục đích sử dụng, người ta có thể chọn những loại nhang trầm khác nhau

Hướng dẫn sử dụng thác đốt trầm đúng cách

Hướng dẫn sử dụng tháp trầm 

Chuẩn bị tháp trầm, nhang trầm và bật lửa.

Bước 1 : Dùng bật lửa đốt nụ trầm ( nhang nụ) cho cháy đều đầu nhang.

Bước 2 : Nhẹ nhàng đặt nhang nụ lên vị trí đặt nhang trên thác trầm

Lưu ý : phần nụ nhang nhỏ nằm ở phía trên và phần chân lớn nằm ở bên dưới

Bước 3 : Đặt thác nhang tại vị trí bạn cần để như : trên bàn thờ, bàn làm việc, bàn trà hay bất cứ đâu bạn muốn. Nhang sẽ được cháy từ từ, tạo ra làn khói trắng dôc ngược xuống tạo thành các dòng suối khói đẹp, đồng thời tỏa ra mùi hương dịu nhẹ thanh khiết.

Nên chọn loại tháp khói nào cho phù hợp?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại tháp đốt trầm, thác trầm khác nhau, tuy nhiên phần lớn và đa số người dùng ưu tiên sử dụng những chiếc thác đốt trầm của gốm Bát Tràng bởi :

Tác phẩm thác đốt trầm Bát Tràng nổi tiếng với nhiều kiểu dáng mẫu mã đa dạng kích thước phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng

Sản phẩm gốm Bát Tràng nổi tiếng với thể loại gốm sứ tâm linh, mà thác đốt trầm, nhang trầm là những lễ vật sử dụng trong đồ thờ cúng, thể hiện sự thành tâm thì không đâu bằng sử dụng tháp trầm của Bát Tràng.

Bên cạnh đó, sự kết hợp của Thổ – Hỏa trong việc  thắp nhang trầm còn đem đến vận may phong thủy cho gia chủ, phát huy tối đa tác dụng của thác trầm và hương trầm, đem đến 1 bầu không khí như mong đợi và đạt được mục đích tốt nhất khi sử dụng thác khói xông trầm.

 

Mẫu thác đốt trầm phù hợp cho Thờ Cúng

Ý nghĩa của khói hương trầm từ những chiếc tháp đốt trầm

Ý nghĩa tâm linh : Hương khói là đại diện cho thế giới tâm linh “ đốt nén hương khói nghi ngút tỏa khói trời, linh hồn lặng lẽ đứng bên ta”, làn khói dâng hương, làn khói đốt trầm trên bàn thờ là sợi dây kết nối giữa người sống và người chết, thể hiện một sự liên kết, sự tưởng nhớ và biết ơn.

Ý nghĩa hiện thực : Làn khói như những khe suối từ những chiếc tháp đốt trầm tạo nên một vẻ đẹp kỳ ảo cho không gian sống. Và mục đích của cuộc sống mà chúng ta đang sống, chẳng phải hướng tới cái chân thiện và mỹ hay sao? Vẻ đẹp và khung cảnh của những làn khói từ chiếc tháp đốt trầm sẽ tạo nên tinh thần hưng phấn, sáng tạo bay bổng hơn

Những mẫu tháp đốt trầm được lấy cảm hứng từ đâu ?

Mặc dù chỉ là một dụng cụ dùng để xông nhang trầm, nhưng yếu tố tâm linh và phong thủy trong những chiếc tháp xông trầm rất được chú trọng. Mỗi một chiếc tháp trầm được lấy cảm hứng từ một biểu tượng, một ý nghĩa hay một hình tượng gắn liền với người Việt như : Tượng Phật, Tượng Quan Âm Bồ Tát, cóc ngậm vàng, tượng cá chép, hoặc thủ ấn Phật.

Qua bàn tay tài hoa và tay nghề điêu luyện của những người thợ gốm, những chiếc tháp đốt trầm trở nên sống động và có hồn hơn. Không đơn thuần là những chiếc tháp trầm mà chúng như người thật, cảnh thật hiện hữu trước mắt chúng ta ……

Mách bạn cách chọn tháp đốt trầm phù hợp?

Thác đốt trầm đa dạng kiểu dáng, kích thước đi kèm với ý nghĩa riêng của từng loại, cần lựa chọn được một chiếc tháp trầm phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng. Hiện nay, Không Gian Gốm Bát Tràng là địa chỉ cung cấp tháp trầm đa dạng và uy tín từ chất lượng đến mẫu mã nên rất được lòng người dùng. Nếu có nhu cầu sử dụng tháp đốt trầm hãy đến Không Gian Gốm để tận hưởng không gian tuyệt vời với hàng trăm mẫu tháp đốt trầm đẹp nhất.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ