Hướng dẫn thỉnh Ông Địa Thần Tài chi tiết nhất

Hướng dẫn thỉnh Ông Địa Thần Tài chi tiết nhất

Ông Địa Thần Tài là hai vị thần trong tín ngưỡng dân gian. Được coi là thần bảo hộ của sự giàu có, thịnh vượng và may mắn trong cuộc sống. Ông Địa Thần Tài được tôn vinh và thờ cúng để mong nhận được sự phú quý và tài lộc. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn chưa biết cách thỉnh Ông Địa Thần Tài để mang lại tài lộc cho gia đình. Qua bài viết này, Không Gian Gốm sẽ hướng dẫn bạn cách để thỉnh Ông Địa Thần Tài hiệu quả nhất.

Vị trí đặt Thần Tài Thổ Địa sao cho hợp Phong Thủy
Bộ bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Lựa chọn tượng Ông Địa Thần Tài

Khi lựa chọn tượng Ông Địa Thần Tài, chúng ta cần quan tâm đến vật liệu, chi tiết, kích thước và ý nghĩa của tượng. Đối với mỗi loại vật liệu, chúng ta cần xem xét về độ bền, chất lượng. Và khả năng giữ nguyên hình dáng và màu sắc của tượng.

Chi tiết của tượng Ông Địa cũng rất quan trọng. Chúng ta nên kiểm tra kỹ các đường nét, nét mặt, cử chỉ tay và trang phục của Ông Địa. Một tượng Ông Địa tỉ mỉ và sắc sảo sẽ tạo ra một cảm giác sống động. Và truyền tải được thông điệp của ông về sự giàu có và phú quý.

Kích thước của tượng cần phù hợp với không gian và mục đích sử dụng. Nếu bàn thờ của chúng ta không quá rộng, chúng ta có thể chọn tượng Ông Địa Thần Tài mini hoặc nhỏ hơn để phù hợp với tỷ lệ và không gian.

Cuối cùng, khi lựa chọn tượng Ông Địa Thần Tài, chúng ta cần dành thời gian để cảm nhận và kết nối tâm linh với tượng. Sự tương tác và tình cảm với tượng sẽ làm cho việc cúng Ông Địa Thần Tài trở nên chân thành và ý nghĩa hơn. Với sự kỹ lưỡng và tôn trọng trong việc lựa chọn tượng Ông Địa Thần Tài. Chúng ta có thể tạo ra một không gian tôn giáo và tâm linh đáng kính. Nơi chúng ta có thể tìm kiếm sự thịnh vượng và phú quý trong cuộc sống.

CÁC MẪU TƯỢNG THẦN TÀI THỔ ĐỊA ĐANG CÓ TẠI KHÔNG GIAN GỐM

Vị trí đặt Thần Tài Thổ Địa sao cho hợp Phong Thủy
Tượng Thần Tài Thổ Địa tại Không Gian Gốm
Hướng dẫn thỉnh Ông Địa Thần Tài chi tiết nhất
Tượng Ông Địa Thần Tài
Hướng dẫn thỉnh Ông Địa Thần Tài chi tiết nhất
Các mẫu tượng đang có sẵn tại Không Gian Gốm

Đưa tượng Ông Địa Thần Tài lên chùa để khai quang điểm nhãn

Khi thỉnh Ông Địa Thần Tài từ nơi bán về, gia chủ cần đưa tượng đến để khai quang điểm nhãn. Tại chùa, các sư thầy sẽ làm lễ “Chú nguyện nhập thần”. Sau đó chọn một ngày lành tháng tốt để thỉnh Ông Địa Thần Tài về nhà an vị. 

Các giờ đẹp để thỉnh Ông Địa Thần Tài

Sau khi chọn được một ngày lành tháng tốt để thỉnh Ông Địa Thần Tài về nhà. Gia chủ cũng cần lưu ý đến giờ tốt để vạn sự hanh thông. Sau đây là những khung giờ thỉnh Ông Địa Thần tài suôn sẻ:

Tốc Hỷ: Là khung giờ từ 9h đến 11h và 21h đến 23h. Vào khoảng thời gian này có rất nhiều điềm lành, niềm vui. Nên chọn đi thỉnh tượng vào khung giờ sáng, việc làm ăn sẽ thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều thuận lợi. Nếu như gia chủ muốn cầu tài thì nên xuất phát từ hướng Nam.

Đại An: khoảng thời gian từ 5h đến 7h và 17h đến 19h. Cúng vào khoảng thời gian này, cầu cho mọi việc đều tốt lành. Nếu gia chủ mong cầu về tiền tài và bình an, thì nên xuất phát từ hướng Tây Nam.

Tiểu Cát: Là khoảng thời gian từ 1h đến 3h và 13h đến 15h. Khung giờ này đặc biệt rất tốt. Người buôn bán sẽ có lời, người đi xa sắp về nhà. Người có bệnh cầu sẽ khỏi. Tất cả mọi người trong gia đình đều khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn.

Sau khi thỉnh Ông Địa Thần Tài về nhà, gia chủ nên thờ cúng liên tục trong 100 ngày. Đồng thời thắp đèn để hội tụ đủ linh khí. Sau 100 ngày thì gia chủ có thể thờ cúng bình thường.

Hướng dẫn thỉnh Ông Địa Thần Tài chi tiết nhất
Thỉnh Thần Tài Thổ Địa về nhà

Các lưu ý khi thỉnh Ông Địa Thần Tài

Ông Địa Thần Tài không thể đem cho hoặc biếu

Bình thường thì người ta có thể tặng cho nhau rất nhiều thứ. Tuy nhiên, Ông Địa Thần Tài không phải là thứ có thể đem đi tặng hay biếu. Chính vì vậy, để cho việc làm ăn được suôn sẻ , gia chủ nên tự đi mua tượng Ông Địa Thần Tài và tự làm hết tất cả các công đoạn thỉnh tượng để công việc làm ăn được thuận lợi.

Cầu xin Ông Địa Thần Tài bằng tất cả lòng chân thành

Tuy rằng gia chủ có thể cúng kiếng thường xuyên và đầy đủ tất cả nhưng tài lộc nhiều hay ít là còn phụ thuộc ở tấm lòng thành. Vậy nên khi nếu không muốn làm ăn thất bát thì không nên cúng một cách qua loa và đại khái.

Hướng dẫn thỉnh Ông Địa Thần Tài chi tiết nhất
Mẫu tượng Thần tài Thổ Địa tại Không Gian Gốm

Xem thêm: Trọn bộ bàn thờ Thần tài gồm những gì? Hướng đặt bàn thờ đúng phong thủy

Chuẩn bị lễ vật cúng thỉnh Ông Địa Thần Tài

Hương Nhang

Gia chủ có thể thắp hương vào sáng hay chiều đều được. Tuy nhiên, trước khi thắp hương nên chọn giờ tốt để tiến hành cúng vái. Bằng việc chọn giờ tốt để thắp hương, gia chủ có thể phát huy được trường khí. Và tài lộc sẽ đến một cách dễ dàng hơn.

Thờ cúng Ông Địa Thần Tài

  • Nước: trước khi lấy nước, nên vệ sinh chén sạch sẽ, lấy khăn sạch lau khô rồi mới đổ nước nào. Chỉ nên lấy nửa chén nước, tránh nước tràn ra làm bẩn sàn.
  • Hoa: Sử dụng hoa tươi để cúng cho Ông Địa Thần Tài. Có màu sắc bắt mắt, cắm trong lọ hoa gốm sứ. Không được dùng hoa giả để cúng.
  • Trái Cây: Khi cúng lễ, gia chủ nên dùng trái cây thật, không nên dùng hoa giả hay để tượng trưng. Đồ thờ cúng phải thật đầy đủ và trọn vẹn. Gia chủ nên mua những loại hoa quả tươi và ngon mắt.

Qua bài viết này, Không Giam Gốm đã hướng dẫn cho bạn cách thỉnh Ông Địa Thần Tài một cách chi tiết nhất. Để bạn không cần phải túng túng khi mua tượng Ông Địa Thần Tài. Nếu còn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ ngày cho Không Gian Gốm qua số hotline 0938 309 713 hoặc đến trực tiếp tại cửa hàng Không Gian Gốm nhé.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ