Hướng đặt bàn thờ chung cư đúng phong thủy

Hướng đặt bàn thờ chung cư hợp phong thủy

Có thể nói luật phong thủy đã ăn sâu vào văn hóa tính ngưỡng tại Việt Nam, hầu như xây cất nhà hoặc làm gì thì cũng đều xem xét và mời các thầy phong thủy về tư vấn. Khí chuyển nhà đến chung cư thì bạn sẽ phải nghĩ đến việc chọn hướng đặt bàn thờ chung cư sao cho phù hợp Phong thủy. Vậy phong thủy là gì ? và tại sao lại phải hợp phong thủy ? Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau làm rõ những khái niệm này để từ đó bạn có thể dể dàng tự mình chọn hướng đặt bàn thờ một cách phù hợp nhất.

 

Chọn hướng đặt bàn thờ chung cư như thế nào

Có thể nói Thuật Phong thủy đã có thời gian phát triển và được xem là một lĩnh vực quan trọng trong lịch sử.
Về cơ bản Phong Thủy đó chính là tập hợp những yếu tố tự nhiên tập hợp lại mà thành chứ không phải là sự đơn lẽ tác động của tác nhân nào đó. Từ xa xưa con người đã áp dụng bản sơ khai nhất của Phong Thủy vào việc đào hang, xây nhà để tránh những hiểm nguy và thuận lợi hơn trong sinh sống.

Vậy phong thủy có phải là tục mê tín ? Thực sự thì Phong Thủy có thể được xem là một lĩnh vực khoa học, dựa vào thế dáng của đất đai núi non và vị trí địa lý để đưa ra những dự đoán về nguồn nước đến những yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Nhưng hiện nay thì con người đã gần như có thể làm chủ được thiên nhiên có thể tự tạo được môi trường sống thuận lợi cho mình thì yếu tố Phong Thủy đã là cái gì đó quá cao siêu và không gần gũi.

Về vị trí đặt bàn thờ chung cư sao cho hợp Phong Thủy thì lấy một ví dụ cụ thể : Bạn có thể chọn được hướng nhà khi mua chung cư ? Hoàn toàn không vì hiện nay đa số các chung cư đều xây theo quỹ đất được cấp và chủ đầu tư sẽ tìm phương án tối ưu nhất để có thể xây được nhiều nhà, nhiều phòng …. Do đó việc chọn hướng của Bàn Thờ thật sự cũng không cần thiết cốt sao cho khi bố trí vào gian nhà chung cư của gia đình bạn thì có thể tạo thành một không gian cân đối và trang trọng.

Có thể đặt bộ bàn thờ tại vị trí trung tâm gian phòng khách của các căn hộ Chung Cư, vị trí này có thể nói là điểm đẹp nhất và thường được nhiều người chọn lựa làm nơi đặt bàn thờ gia đình. Vì đặt tại phòng khách cho nên việc thiết kế bàn thờ và Phòng thờ phải làm sao vừa trang trọng vừa mang lại cảm giác nhẹ nhàng tránh biến nhà ở trở nên nặng nề ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong nhà.

Những lưu ý khi đặt bàn thờ chung cư

+ Bố trí các vật dụng trên bàn thờ chung cư sao cho phù hợp với màu sắc cũng như không gian nhà ở.
+ Bàn thờ chung cư sẽ không đặt ở dưới các gờ, cột hoặc âm tường vì như thế sẽ tạo nên cảm giác nặng nề và mất đi vẻ trang trọng của không gian thờ cúng.

Có thể nói bàn thờ dù ở đâu thì cũng chính là đại diện của bộ mặt gia đình dòng họ và là nơi răng dạy con cái những điều hay lẽ phải về đạo lý tôn thờ ông bà, cha mẹ cũng như các bật thần Phật.

Trên đây là một số chia sẽ của chúng tôi về vị trí đặt bàn thờ chung cư sao cho phù hợp.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ