Hướng đặt bàn thờ ông địa hợp phong thủy

Hướng đặt bàn thờ ông địa hợp phong thủy

Về việc đạt ông thổ địa trong nhà để thờ cúng nhằm bảo vệ gia đình và an cư lạc nghiệp là việc mà nhiều gia đình hiện nay dang làm. Có thể nói từ lâu đến nay văn hóa tâm linh thờ cúng Việt Nam đã bắt đầu thờ Thổ địa. Hướng đặt bàn thờ Thổ Địa cũng rất quan trọng, qua đó thể hiện được sự tôn trọng và thành kính đối vợi vị quảng gia ngày đêm coi sóc chăm nóm chốn ăn ở cho chúng ta.

 

Vi tri dat ban tho than tai

Bạn đã trang bị cho mình một bàn thờ ông địa trang trọng chưa, nếu chưa thì hãy tham khảo một số mẫu bàn thờ cùng vật dụng thờ cúng đạt trên bàn thờ từ gốm sứ Bát Tràng cao cấp với giá xưởng tại các cửa hàng của chúng tôi.

Chọn hướng, vị trí đặt bàn thờ ông địa cho phù hợp

Khoang hẵng xét về hướng đặt bàn thờ ông địa, đầu tiên chúng ta hãy xét đến những thủ tục cần thiết trước khi rước bàn thờ ông địa về nhà thờ cúng.
Khi thờ ông địa cần những gì :
Đầu tiên bạn cần chọn một số các vật dụng cần thiết để có thể lập nên một bàn thờ ông địa hoàn chỉnh, nơi mà chúng ta sẽ thờ tự ông địa sau này.

+ Ông địa : Ông địa là không thể thiếu được, Tượng ông địa thường được làm bằng sứ, chọn chất liệu sứ cao cấp Bát Tràng sẽ khiến cho bàn thờ ông địa trở nên trang trọng hơn.
+ Bát hương sẽ được đặt tại vị trí trung tâm bàn thờ ông địa và hướng phía trước mặt ông địa nếu như bàn thờ chỉ thờ mỗi Ông Địa, có một số nơi kết hợp thờ cúng cả hai vị thần tài Và thồ địa thì Bát Hương lúc này sẽ tạo thành một tam giác cân so với Hai Vị trên.

Huong dat ban tho than tai

+ Mâm bồng và bình hoa sẽ đặt đối xứng với Bát hương qua hai bên, bên trái sẽ là Mâm bồng bên phả là Bình Hoa, hai thứ này không thể thiếu để chúng ta có thể dân lên Thổ Địa những món lễ vật như hương hoa, ngũ quả, bánh kẹo mỗi dịp đặc biệt.

+ Kỉ nước thờ cúng, Hủ chóe đựng nước, hủ chóe đựng gạo. Những thứ này tượng trưng cho những món lễ vật tinh khiết của trời đất, nước đại diện cho sự sống và gạo là hạt ngọc của trời để dân lên Thổ Địa.

LỄ theo đúng khoa cúng CHỮ NHO cổ truyền thì làm như thế nào cho chu đáo nhất?

BÀI KHẤN thần tài như thế nào ?

THẦY TRƯỜNG sẽ giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc, chỉ ra những sai lầm thường gặp và hướng dẫn các bạn cách thờ cúng, bài trí sắp đặt bàn thờ thần tài theo tuổi của mình và đúng theo phong thủy cổ truyền!
Công việc kinh doanh của công ty, cửa hàng đang thuận lợi bỗng nhiên ngừng trệ một cách bất thường, khách hàng cứ hẹn đến rồi lại không thấy đâu, khách tự nhiên bỏ sang cửa hàng bên cạnh… có thể bạn đã rất có TÂM thờ cúng Thần Tài nhưng CHƯA BIẾT cách làm CHU ĐÁO và đúng cách, vô tình phạm phải các SAI LẦM rất hay gặp phải dưới đây.
1.NHỮNG SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI LẬP BÀN THỜ THẦN TÀI:
1.Bát hương và ông Thần Tài, Thổ Địa, bộ đồ thờ sứ mua về đặt luôn lên ban thờ mà quên không lau rửa sạch sẽ hoặc không lau nước gừng trước khi thờ cúng.
2. Bát hương Thần Tài và Ông Thần Tài, Ông Thổ Địa không có nhãn viết bằng chữ nho, không có cốt bát hương viết bằng chữ nho, không có đủ 3 gói Thất Bảo (vàng bạc châu báu) hoặc đôi khi cũng không rõ là bên trong có gì mà cứ thế thờ cúng.
3. Không có Bùa Cầu Tài chữ nho và Bài vị chữ nho bằng gương
4.Chưa xem hướng bàn thờ thần tài theo tuổi mà chỉ biết đến cách truyền miệng là đặt ban thờ bên trái, quay ra ngoài cửa dẫn đến quay ban thờ vào các hướng đại kỵ bản mệnh gia chủ: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ gây hao hụt tài lộc.
5. Khu vực thờ cúng bàn thờ thần tài bừa bãi, không lau dọn sạch sẽ ban thờ, để ban thờ bụi bặm, lộn xộn, thiếu trang nghiêm…
6. Thiếu 3 hũ gạo, muối, nước
7. Thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy
8. Thiếu ông cóc, hoặc ông cóc không được khai quang điểm nhãn, không biết cách quay ông cóc để đón và giữ lộc
9. Ban thờ đặt ngay dưới hoặc đối diện đèn, gương, nhà vệ sinh, chậu rửa tay, bị góc nhọn đâm vào, quá nhiều ánh sáng…
10. Không được lễ thỉnh thần tài thổ địa về nhập vào tượng và bát hương theo đúng khoa giáo chữ nho cổ truyền mà mua tượng thần tài về khấn nôm chung chung, sắm lễ không chu đáo dẫn đến làm ăn bị mất lộc, thăng giáng thất thường…
11. Bộ đồ sứ thờ có màu xung khắc với bản mệnh: ví dụ như gia chủ mệnh Hỏa hoặc Thổ lại dùng bát hương màu xanh thuộc Thủy là bị xung khắc.

2.SẮM LỄ LẬP BÀN THỜ THẦN TÀI GỒM NHỮNG GÌ?

1. Lưu ý đầu tiên là tất cả đồ thờ sứ của bàn thờ Thần Tài nên mua đồng bộ màu vàng sản xuất tại Bát Tràng làm từ đất của Việt Nam là tốt nhất về phong thủy!
* 1 bàn thờ thần tài thổ địa kích thước vừa với cửa hàng
* 1 bát hương kích thước phù hợp với bàn thờ, 1 hoặc 2 gói tro vừa đủ.
* 3 hũ gạo, muối, nước
* 1 ông thần tài, 1 ông thổ địa,
1 ông cóc, 1 ông tỳ hưu
* 3 gói thất bảo
* 1 đĩa xôi gấc hoặc xôi đậu, 1 con gà trống luộc,
* 1 bông hồng vàng bẻ ngắn 10 cm để ngang miệng con gà
* 10 bông hồng vàng cắm ở lọ hoa,
* 1 đĩa ngũ quả
* 1 bát nước to đẹp màu vàng rắc cánh hoa (minh đường tụ thủy)
* 5 quả cau, 5 lá trầu
* 1 miếng thịt quay, 10 cái bánh cốm, một nải chuối vàng, bưởi…
* 1 chai rượu trắng to mở nắp, rót ra 5 chén rượu xếp chữ thập
* 10 lễ tiền vàng lá, tiền thần tài (nếu có)
* 1000 vàng đại thiếc (nền trắng thiếc vàng)
* 1 bao thuốc lá mở nắp rút một điếu ra
* 1 bộ quần áo, mũ thần linh, 1 ông ngựa đỏ to
* 5 ông ngựa nhỏ , 5 mũ ngũ phương long mạch, 5 bộ quần áo 5 màu xếp theo thứ tự
từ trái qua phải trắng, tím, vàng, đỏ, xanh
* 2 đèn nến điện đỏ ( không cần nến đốt nữa)
* 5 bó hương bột màu vàng tươi thảo mộc ít khói, ít mùi (không dùng hương màu đen, mùi nước hoa rất độc)
2. Mâm chúng sinh bày ngoài cửa:
1 trăm bộ quần áo chúng sinh, 20 lễ tiền vàng lá, 1000 tiền chúng sinh, tiền lẻ thật, 5 bát cháo + 5 cái thìa, 5 gói bỏng, 5 bắp ngô, 5 củ khoai, 5 củ sắn, 5 gói bim bim, 5 gói bánh 5 gói kẹo
* 1 đĩa gồm 1 nửa gạo 1 nửa muối lễ xong rắc ra ngoài đường xa nhà hơn 10 mét để khao chúng sinh
Hóa sớ trước, vàng mã sau, khi cháy hết thì tưới 5 chén rượu vừa lễ lên tro.

CHÚ Ý:

Trước khi lễ lau dọn sạch sẽ khu vực ban thờ, tránh đặt ban thờ chỗ bừa bãi
Rửa sạch bộ đồ thờ bằng nước sau đó lau lại bằng rượu gừng, rồi lau và phơi khô để dán nhãn và cốt được chắc chắn, sau này khi lau dọn tránh lau nước vào các nhãn chữ nho
chuẩn bị 1 cái chiếu hoặc thảm to để ngồi làm lễ
khi lễ mở rộng hết các cửa để đón thần linh và bật quạt thông thoáng
Ông Cóc sáng quay ra để đón tài lộc, tối quay vào để giữ tài lộc
Tỳ hưu thì luôn quay ra ngoài đón tài lộc
Trong 100 ngày đầu tiên, sáng 8-9 h thắp 1 nén hương và đọc bài cúng Thần Tài
Các tín chủ cảm thấy vẫn chưa YÊN TÂM về việc thờ cúng bàn thờ Thần Tài ở công ty, cửa hàng của mình?
Chưa rõ về cách đặt bàn thờ thần tài?
muốn sắp xếp lại bàn thờ thần tài của mình cho đúng phong thủy?
Muốn xin bùa cầu tài, chuẩn bị SẮM LỄ đầy đủ,
muốn LỄ thành lập bàn thờ thần tài bằng khoa giáo CHỮ NHO cổ truyền thật CHU ĐÁO …để công việc được THUẬN LỢI VÀ CÓ NHIỀU TÀI LỘC HƠN?
Chuyên gia phong thủy, tâm linh, hán nôm đời thứ 5, THẦY TRƯỜNG sẽ giúp các bạn biết cách CHUẨN BỊ lập bàn thờ thần tài và LỄ lập bàn thờ Thần Tài theo đúng chuẩn phong thủy cổ truyền !

Bàn thờ thần tài

Bàn thờ thổ địa

Bàn thờ gia tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.