Hướng đặt bàn thờ phật

Hướng đặt bàn thờ Phật hợp phong thủy

Đối với mỗi các nhân Phật tử việc đặt bàn thờ Phật Trong nhà để có thể thờ tự Đức Phật một Bậc Giác Ngộ đã dẫn đường cho chúng sinh thoát khỏi kiếp trầm luân là điều hạnh phúc. Việc thờ Phật cũng như đặt bàn thờ Phật như thế nào mới gọi là Hợp Phong thủy ?

Vị tri dat ban tho Phat

Hướng đặt bàn thờ Phật Trong nhà

Có thể nói Việc thờ tự được đánh giá là văn hóa tâm linh tín ngưỡng thể hiện sự kính trọng tôn thờ đến Đức Phật vì công đứng mà người đã để lại cho dương thế. Đức Phật đã đi vào Sinh Diệt nhưng những gì ngài khai sáng cho hôm nay và mai sau sẽ mãi mãi tồn tại đến vô lượng Kiếp.

Nếu như bạn đang tìm hướng đặt bàn thờ Phật hợp phong thủy thì thật sự bạn chưa ngộ được giáo lý của nhà Phật, Bạn dang tu mù hay nói cách khác là tu theo phong trào. Người Phật tử khi thờ cúng đức phật không cầu vinh, cầu toàn cho mình mà là qua đó thể hiện thành kính đến với người.

Huong dat ban tho Phat tai nha

– Do vậy bàn thờ Phật bạn có thể đặt tùy hướng, tùy phương sao cho phù hợp với gian nhà, gian phòng thờ và khiến không gian thờ cúng trở nên trang trọng và gọn gàng nhất.

Những lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ Phật cùng phương hướng
Ngoài ra thì có những điều cần tránh khi đặt bàn thờ Phật Trong nhà cần lưu ý vì có thể khiến khu vực thờ cúng không trang nghiêm.
+ Không đặt bàn thờ Phật quay mặt vào tường, xúc phạm đến Phật
+ Không đặt bàn thờ phật tại các vị trí ồn ào, nhà bếp cạnh nhà vệ sinh, lối đi lại
+ Không đặt bàn thờ phật bên dưới các gờ tường làm mất sự tôn nghiêm và khiến không gian thờ nặng nề.
+ Đặt bàn thờ Phật cao hơn một phần so với bàn thờ gia đình, thể hiện sự tôn kính của đức phật và vị trí khai sáng muôn loài đến với cảnh thoát kiếp trầm luân.

Ngoài ra không gian thờ Phật cũng cần phải đầy đủ các vât dụng thờ cúng với các ý nghĩa khác nhau biến không gian thờ Phật trở nên trang trọng và ý nghĩa.

Những thứ không thể thiếu trên bàn thờ Phật

+ Tượng Phật
+ Bát hương
+ Bình bông, Bình Hoa
+ Kỉ nước, hủ nước
+ Ống đựng hương
+ Đỉnh trầm, thác trầm
+ Cặp đèn dầu hoặc đèn cầy

> Ý nghĩa của các vật dụng trên bàn thờ Phật

Trên đây là một số chia sẽ của chúng tôi về hướng cũng như vị trí đặt bà thờ Phật Trong nhà sao cho phù hợp nhất. Mong rằng những chia sẽ của chúng tôi sẽ giúp ích quý khách trong việc bố trí bàn thờ Phật cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.