Khí chất và tính cách người tuổi Ngọ

Truyền thuyết tuổi Ngọ

Ngọ (ngựa) là con giáp thứ 7 trong 12 sinh tiêu. Trong 12 thời thần, mã thời hay còn gọi gọi là giờ ngọ thuộc khoảng 11 giờ trưa đến 1 giờ. Ngựa là con vật trung thành nhẫn nại, thông minh là trợ thủ đắc lực của loài người. Bản chất người tuổi ngọ có biệt tài tính toán rất nhanh, họ có thể phân tích mọi tình huống trong nháy mắt, ngược lại họ là người ương ngạnh, bướng bỉnh cứng đầu. Tuổi Ngọ sinh vào ban ngày thường có cá tính mãnh liệt hơn người sinh vào ban đêm.

tuổi Ngọ
Khí chất người tuổi Ngọ

Truyền thuyết tuổi ngọ

Ngựa trước kia là một loài động vật có 2 cánh và nó rất có uy lực người ta còn gọi nó là thiên mã. Ở mặt đất chúng có thể chạy, ra biển vẫn có thể bơi, trên trời thì vẫn có thể bay lại tự do. Thấy năng lực của ngựa, Ngọc đế sủng ái đã cho ngựa làm ngự mã ở thiên cung. Thấy mình tài giỏi lại được Ngọc đế trọng dụng, ngựa dần trở nên kiêu ngạo, chúng thường phá phách làm những chuyện sai quấy.

Bản chất ngạo mạn cứ thế lặp lại, vào một ngày, ngựa trốn ra khỏi thiên cung phi thẳng đến đông hải làm náo loạn long cung. Thần quy giữ cửa nhưng ngựa hóng hách tức giận, không những không nghe theo mà còn phóng cước đá chết thần quy.

Nghe tin, Ngọc đế vô cùng tức giận và quyết chừng trị ngựa bằng cách tước đi đôi cánh, chưa hết ngựa chọn bị đè xuống dưới núi Côn Luân, ba trăm năm không được nhúc nhích xoay sở.

Sau hơn hai trăm năm, thần tiên ở vườn ngự mã chốn thiên cung, báo cho ngựa biết tin, ông tổ của nhân loại sẽ đi qua núi Côn Luân và chỉ cách cho ngựa thoát ra được khỏi núi. Đúng như dự báo, ông tổ nhân loại đi qua và ngựa bèn la lớn cầu xin ông cứu giúp, ngựa hứa sẽ theo ông đến thế gian, hết đời vì ông mà ra sức.

Ông tổ nhân loài cũng thông cảm và đốn bỏ cây đào trên đỉnh núi, thế là ngựa đã nhảy ra khỏi đáy núi Côn Luân. Như đúng lời đã hứa thì ngựa cùng đến nhân gian và đời đời ra sức kéo xe canh tác, chở đồ, chở người, khi chiến tranh thì cùng con người ra trận, lúc nào cũng cùng với chủ nhân của mình vào sinh ra tử.

Từ đó, ngựa lập không ít chiến công cho loài người và trở thành người bạn đồng hành tốt như hình với bóng của nhân loại. Và đến ngày bầu chọn 12 sinh tiêu thì ngựa được loài người ứng cử trước tiên. Ngọc Đế cũng thấy được sự ăn năn cũng như những công mà ngựa lập được nên cũng phong làm sinh tiêu.

Truyền thuyết tuổi Ngọ
Truyền thuyết tuổi Ngọ

Tính cách của người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ họ sinh ra là để gánh vác công việc cực khổ, họ là người không bao giờ thừa nhận thất bại, họ chiến đấu đến cùng chỉ cần bản thân mình còn có thể. Không hành động thì thôi, người tuổi Ngọ một khi bắt đầu  ra khỏi giai đoạn non trẻ, họ sẽ gặt hái được khá nhiều thành công.

Người tuổi Ngọ ưu và nhược điểm lúc nào cũng đi kèm với nhau, họ là một trong những người khó giữ bí mật, nếu muốn thành công bắt buộc họ phải rèn luyện tính nhẫn nại của bản thân mình. Đặc biệt trong công việc, đã bắt tay làm việc gì phải gánh vác tới cùng, có đầu có cuối, đặc biệt bảo mật là trên hết.

Người tuổi Ngọ thường hay nói nhiều là mẫu người lạc quan, cứ thao thao bất tuyệt mọi thứ trên đời. Đây cũng là điểm mà giúp họ có nhiều bạn bè, cũng được bạn bè giúp đỡ lại rất nhiều nhưng điều này vô tình đắc tội với bạn bè, chính vì thế hãy luôn cần thận, chú ý cách cư xử của mình, lanh lẹ đôi khi cũng là một cái tội.

Người tuổi ngọ có đôi tay khéo léo, họ có thể làm bất cứ công việc gì đi nữa thì khi người khác nhìn vào sẽ thấy được phong độ cao quý của họ. Tuy nhiên họ lại là những người có ước muốn khá cao đoi khi còn vượt quá năng lực của họ. Đặc biệt khi rơi vào tính huông độc lập, họ lại không có cách nào ứng phó một cách tự nhiên được.

Về phương diện tiền bạc, người tuổi Ngọ dễ thành công và họ thường sẽ nhận được những khoảng tiền rất lớn. Tuy nhiên, họ lại sinh hoạt một cách phung phí, hào nhoáng thậm chí là sang chảnh quá mức cho phép, chính vì thế mà họ không bao giờ dư giã được.

Khuyết điểm lớn nhất của người tuổi Ngọ là lúc nào họ cũng cho mình là đúng và không bao giờ suy xét đến những quan điểm của người khác, đôi khi làm cho người tiếp xúc với họ cảm thấy khó chịu. Bộc lộ quan điểm của mình một cách tùy tiện, với họ lúc nào cách giải quyết của họ cũng là tốt nhất.

Nghề nghiệp thích hợp nhất với những người tuổi Ngọ có thể là luật sư, nhà bình luận, thương gia, ….

người tuổi ngọ
Tính cách người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ ứng với ngũ hành

Năm sinh Mạng
1990 Canh Ngọ Thổ
1978 Mậu Ngọ Hỏa
1966 Bính Ngọ Thủy
1954 Giáp Ngọ Kim
1942 Nhâm Ngọ Mộc
  1. Người tuổi Ngọ mạng Kim

Người tuổi Ngọ mạng Kim là người thích sự quyền lực nhưng họ cũng rất hòa nhã và vui vẻ thích kết giao bạn bè và hơn hết là họ rất thương người. Với tính cách mau mồm mau miệng họ có thể làm thân với người khác một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, nói nhiều cũng là nhược điểm lớn nhất của họ, vì thế hãy hạn chế lại nhé, nếu không vô tình bạn sẽ gây họa thêm cho bản thân mình. Những người tuổi Ngọ mạng Kim rất sợ có nhiều người hiểu mình thay vào đó họ thích thân cận người quyền quý.

Nhìn chung người tuổi Ngọ gặp hung hóa không hung, phùng hung hóa cát, là người tự lập, ít dựa vào bản thân.

Con số may mắn: 8,9,10

Ngày tốt: Thứ 5

Phong thủy tốt: Tầng thứ 6 tính từ mặt đất lên

  1. Tuổi Ngọ mạng Mộc

‘Tôi sẽ vượt qua…” là câu nói gắn liền với những người tuổi Ngọ mạng Mộc. Họ lúc nào cũng muốn vượt hơn người, không cam chịu thua kém kẻ khác. Nhìn chung người tuổi Ngọ mạng Mộc là người cần kiệm, tuổi trẻ làm nhiều tiền nhưng không giữ được, trung niên hưng vượng. Đặc biệt ở người nữ hiền thục, làm hưng thịnh gia đình.

Người tuổi Ngọ mạng Mộc rất sợ tiêu phí sức lực của mình vào những việc không cần thiết, nhưng một khi họ đã làm gì dứt khoát không bao giờ bỏ giữa chừng nên làm việc với họ bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Tuy nhiên, họ có một nhược điểm là không quan tâm đến công việc nhà, và có chút tính lười biếng trong đó. Vì thế ai ở chung với họ thì cũng tập làm quen dần đi nhé!

Tích cách nổi trội của người tuổi Ngọ mạng Mộc là uyển chuyển, mềm mỏng và rất thích bầu bạn với người khác. Vì thế có một người bạn tuổi ngọ mạng Mộc đôi khi cũng là một lợi thế rất tốt đó nhé!  

Màu may mắn: Màu đen

Con số may mắn: 1, 6, 3, 8

Ngày tốt: Thứ năm

Phong thủy tốt: Tầng thứ 3 tính từ mặt đất lên

tuổi ngọ
Tìm hiểu về người tuổi Ngọ
  1. Người tuổi Ngọ mạng Thủy

Tính cách hòa thuận ở người tuổi Ngọ mạng Thủy rất được quý mến. Họ là những con người của gia đình, bảo vệ những thành viên trong nhà, là người thanh nhàn, tâm tư không lo toan, không cầu danh lợi. Người nữ tuổi Ngọ mạng Thủy cao quý và khéo léo. Ai lấy được họ, gia đình sẽ hòa thuận làm ăn cũng rất thuận lợi.

Họ là người có tinh thần sáng tạo trong công việc làm gì cũng suy tính một cách tường tận, không làm bừa vì thế mọi chuyện nếu nằm trong mục đích của họ họ nhất định sẽ đạt được. Họ rất sợ trôi nổi trong sóng gió cuộc đời. Bên cạnh đó người tuổi Ngọ mạng Thủy có nhược điểm lớn nhất là hơi cố chấp, ai tiếp xúc với họ cũng nên để ý đặc điểm này để có thể dễ dàng hòa hợp hơn.

Màu may mắn: Màu hồng đào, màu xanh

Số may mắn: số 5,9,6,1

Ngày tốt: Thứ 5

Phong thủy tốt: tầng thứ 5 tính từ mặt đất

  1. Người tuổi Ngọ mạng Hỏa

Người tuổi Ngọ mạng Hỏa có chút cô độc họ sợ nhất là việc mượn tiền giùm cho người khác, họ là những người thoáng đạt dung mạo đoan chính, tính tình lại rất hiền lành. Nhìn chung họ là người sống rất tình cảm.

Họ là người đa tài đa nghệ nhưng lúc nào cũng mong muốn sống tách biệt với mọi người. Trong tình yêu họ mạnh dạn tìm kiếm chứ không ngồi đợi một sự sắp đặt nào tới. Nhược điểm lớn nhất của người tuổi Ngọ mạng Hỏa là có tính nhạy cảm, độc đoan, khi nào cũng muốn người khác tuân theo ý kiến của mình. Ngoài ra, họ là người làm việc chăm chút quá hóa thành vụng về.

Màu may mắn: màu đỏ, hồng đào

Số may mắn: 3,8,2,7

Ngày tốt: Thứ 5

Phong thủy tốt: Tầng thứ 5 tính từ mặt đất

  1. Người tuổi Ngọ mạng Thổ

Người tuổi Ngọ mạng Thổ rất trọng sỉ diện, lúc nào cũng sợ người khác nghĩ không tốt về mình, tuy nhiên họ lại được nhiều người kính phục. Thẳng thắng, nhanh mồm nhanh miệng, họ lúc nào cũng cảm thấy vui và hạnh phúc khi mình đã giúp đỡ người khác đây cũng chính là tính cách đặc biệt ở người tuổi Ngọ mạng Thổ.

Đàn ông tuổi Ngọ mạng Thổ là người tháo vát, biết chăm lo cho gia đình còn người nữ vượng phu ít tử là người cao quý. Dù là nam hay nữ họ đều rất thân cận với mọi người, họ luôn lạc quan, trong tình cảm họ cũng là người vui vẻ, ân cần làm đối phương cảm thấy rất thích thú.

Tuy nhiên, ở người tuổi Ngọ mạng Thổ có một nhược điểm và cần phải thay đổi đó là tính khí nóng này, rất hay chửi người khác, trong những tình huống như vậy họ rất dễ bị ghét.

Màu may mắn: Màu hồng

Con số may mắn: 2, 7, 5, 10

Ngày tốt: Thứ 5

Phong thủy tốt: Tầng thứ 6 tính từ mặt đất

Phong thủy của người tuổi Ngọ

Năm sinh Tài Vị
Giáp Ngọ Hướng tây Bắc
Bính Ngọ Hướng chính Đông
Mậu Ngọ Hướng chính Nam
Canh Ngọ Hướng chính Tây
Nhâm Ngọ Hướng chính Bắc

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ