Khí chất và tính cách người tuổi Thân

tuổi thân

Khí chất không phải dạng vừa đâu của người tuổi Thân

Khỉ ( người tuổi Thân) đứng hàng thứ 9 trong 12 sinh tiêu trước Dậu ( tức là gà)  và thuộc trong những con giáp không phải tầm thường. Đối với vận mệnh của 12 Con Giáp có thể khẳng định vận may của khỉ chỉ đứng sau cọp ( Dần) . 

Khỉ là một động vật bẩm sinh đã rất thông minh theo truyền thuyết thì Khỉ được phong tước tất cả đều nhờ Hổ vương. Giờ Thân trong 12 thời thần là từ 3 giờ chiều đến 5 giờ chiều. Nghĩa là những người cầm tinh con khỉ, sinh đúng những giờ này càng trở nên đặc biệt hơn. 

Những người tuổi thân (khỉ) đều có đức tính chăm chỉ, chịu khó, một khi làm một việc gì đó họ thường lên kế hoạch một cách tỉ mỉ nhất rồi mới tiến hành chứ không hấp tấp và vội vàng, bởi vậy thông thường những người tuổi khí khá thành công và thành công sớm. 

tuổi thân
Tìm hiểu về người tuổi Thân

Câu chuyện về những người cầm tinh con khỉ 

Dân gian thời cổ đã nhận hổ làm vua trăm loài thú, khỉ chỉ nhờ đức tính thông minh lanh lợi của nó nên cũng chiếm được một địa vị nhất định. Hổ và khỉ có có giao tình không phải là hời hợt. Truyền thuyết xưa kể rằng, lúc hổ trấn sơn chế phục hơn trăm loài thú, uy danh vang dội. Tất cả các loài thú khi thấy hổ đều lập tức bỏ chạy. Khỉ lúc này làm trợ thủ đắc lực cho hổ, những lúc hổ ra ngoài , khỉ sẽ làm đại diện trấn sơn. Các loài thú lúc này sợ uy danh cũng hổ nên cũng rất nghe lời của khỉ.

Bỗng một ngày, Hổ vương rơi vào lưới của người thợ săn, nó đã hết sức vùng vẫy nhưng không cách nào có thể thoát được. Lúc đó, vô tình nhìn thấy khỉ đi ngang, hổ đã lên tiếng kêu cứu mạng. Thế là khỉ vội vàng leo lên cây, tháo dây lưới ra và hổ đã thoát mạng. Từ hôm cứu mạng hổ hứa sau này nếu khỉ gặp khó khăn gì nó cũng sẵn sàng giúp đỡ, và đương nhiên việc hổ gặp nạn hổ cũng không được hé nửa lời với ai. Từ đó hổ và  khỉ có mối quan hệ quả không tầm thường.

Nhiều năm sau đó, Ngọc đế bắt đầu bầu chọn sinh tiêu. Hổ là vua loài thú chắc chắn sẽ được làm sinh tiêu. Khỉ thấy thế cũng muốn được làm, thế là nó đã xin hổ tấu với ngọc đế xin cho làm sinh tiêu. Hổ thì nghĩ tình nghĩa khi xưa nên đã đành giúp khỉ, hổ tấu với ngọc đế rằng khỉ là loài thông minh đứng đầu các loài thú, khi hổ vắng mặt đã có công lao giúp hổ trấn sơn. Vì hổ là vua loài thú nên Ngọc đế đã tin ngay và bèn phong sinh tiêu cho khỉ.

tuổi khỉ
Truyền thuyết tuổi khỉ

Tính cách người tuổi thân

Những người tuổi thân đa phần đều rất thông minh, có phản ứng khá nhanh nhạy, bất cứ làm việc gì chúng cũng đều muốn tự tay mình làm, không thích nhờ vào người khác. Họ có tài hoa xuất chúng, thích được chỉ huy người khác đặc biệt là họ được khá nhiều người ngưỡng mộ.

Người tuổi thân rất giỏi trong việc làm ăn buôn bán, vì họ biết vận dụng cơ hội cho bản thân, biết mưu mô tính toán một cách cẩn thận. Vốn đã thông minh sẵn nên chỉ cần một chút sơ hở nhỏ của đối thủ là họ đã có đủ khả năng để đánh bại. Chính vì thế những người tuổi thân rất thích cạnh tranh với người khác. Trên tất cả mọi phương diện họ đều rất cố gắng để không bị thua kém người khác.

Họ là những người biết giữ gìn thân thể, là người thích vận động. Điển hình, nếu họ tăng cân, bụng to ra lập tức họ sẽ có chế độ ăn kiêng và vận động một cách khoa học để giảm cân nhanh chóng.

Tính cách người tuổi thân ảnh hưởng đến phương diện tình cảm như thế nào? có nên chọn kết hợp với những người tuổi thân? 

Về phương diện tình cảm, những người tuổi thân dễ biểu lộ cảm xúc ra mặt. Khi vui thì cười lớn, buồn thì khóc thật to coi như thế giới này của mình và không quan tâm mọi thứ xung quanh. Bình thường thì họ sẽ là một người vô cùng sáng suốt, đầu óc xử lý tình huống khá nhanh nhẹn, đặc biệt hơn là lúc nào cũng khôi hài cởi mở với mọi người. Tuy nhiên, cũng có những lúc họ đắc ý, đắc thắng quên đi tình hình lúc đó, vì thế mà có lúc họ gặp những thất bại và đáng lí ra là không có.

Họ có nhược điểm lớn nhất là họ quá thông minh, thành công liên tục đâm ra sinh tự mãn, làm việc thì khinh suất gấp gáp, lời nói kinh bạc chính vì thế mà luôn bị mọi người phản ứng lại. Họ luôn được chú trọng càng làm cho người khác đố kị.  Họ thấy mình có thể dễ dàng qua mặt các đối thủ nên không chịu học hỏi thêm đó cũng là lí do vì  sao họ không thể thành nhân tài. Chính vì thế nếu muốn con đường thành công hơn họ cần phải tập tính nhẫn nại và kiềm chế sự nóng nảy của bản thân xuống.

tuổi thân
Tính cách người tuổi thân

Dự đoán về cuộc đời người tuổi Thân qua các năm

 

Năm Tý: Kinh doanh phát đạt, tiền vào như nước nhất là đầu năm. Có chuyện thị phi phải đổi chất. Có quý nhân giúp đỡ nên nhiều chuyện thuận lợi. Hãy rộng rãi với người khác.

Năm Sửu: ra ngoài làm ăn phúc sẽ đến nhanh song có chút khó khăn do người quen gây ra, cuối năm có chút bệnh, rủi ro nhỏ về tài chính, cẩn thận thì bình yên sẽ đến.

Năm Dần: cuộc sống không ổn định, hao tốn sức lực, việc kinh doanh cầu lợi phải dựa vào sự thông minh khéo léo của mình mới thành.

Năm Mão: nhiều chuyện vui về, có lợi, được lộc trời. Có tai nạn nhỏ. Thích hợp đi đây đi đó, kết bạn. Tránh lao động vất vả sẽ sinh bệnh.

Năm Thìn: kinh doanh không được mà còn bị lỗ, tiền bạc thu ít, chi nhiều nên phải cẩn thận. Nhưng lại tốt cho chuyện học vấn.

Năm Ngọ: làm việc ít gặp may, giữa năm gặp chuyện kiện tụng, nhiều  chuyện bất lợi.

Năm Mùi: đầu năm gặp tổn thất, cuối năm có thể bù đắp. Có nhiều bệnh, nhiều chuyện gặp trở ngại nhưng tình cảm thì rất tốt. Cuối năm có thể kinh’doanh bù đắp thiếu hụt cho đầu năm.

Năm Thân: có nhiều chuyện vui, để phòng mất tiền, phải cẩn thận khi nói chuyện xấu của người khác.

Năm Dậu: chịu khó làm việc sẽ thành công, được nhiều chuyện vui. Nếu đòi nợ cuối năm thì thu về ít.

Năm Tuất : ít may mắn, khó giữ được yên thân, nhiều chuyện buồn phiền. Mọi chuyện nên lấy đầu lợi  làm thời cơ xoay chuyển mọi thứ 

Năm Hợi : có chuyện kiện tụng, có nguy cơ phá sản, khó tránh khỏi chuyện buồn, may có người giúp nên không phải chuyện lớn

Có thể bạn quan tâm : dự đoán về cuộc đời của những người cầm tinh 12 con giáp 

Tuổi thân ứng với ngũ hành trong tương sinh như thế nào

Năm Sinh Mạng
1992 Nhâm Thân  Kim
1980 Canh Thân Mộc
1968 Mậu Thân Thổ
1956 Bính Thân Hỏa
1944 Thủy
  1. Người tuổi Thân mạng Kim

Bản tính của người tuổi thân mạng Kim là thông minh lanh lợi, tuy nhiên họ rất sợ những người thông minh hơn mình. Họ có tính độc lập mạnh mẽ, đây cũng là nguyên nhân vì sao họ có rất ít bạn bè. Lúc nào họ cũng muốn có một kết quả hoàn mỹ nhất.

Nhìn chung, những người tuổi Thân mạng Kim là những người thông minh lanh lợi, dễ thân cận, công danh đều có. Người nữ có nhan sắc, giàu sang ai cũng nể.

Màu may mắn: Màu vàng kim

Số may mắn: Số 9

Ngày tốt: Thứ 4

Phong thủy tốt: tầng có số đuôi là 4 tính từ mặt đất lên

  1. Người tuổi thân mạng Mộc

Những người tuổi Thân mạng Mộc rất thích giúp đỡ người khác, lúc nào họ cũng đặt suy nghĩ của người khác lên trên, rất biết thông cảm cho mọi người chính vì thế họ rất được mọi người quý mến và có rất nhiều bạn bè. Thậm chí với lòng vị tha như họ lại dễ bị người khác lừa gạt vì họ vốn dĩ rất dễ tin người.

Một khi đã được giao nhiệm vụ là họ chắc chẵn sẽ hoàn thành một cách nhanh nhất, tận lực hoàn thành công việc đúng hẹn. Họ là người lúc nào cũng mong muốn cuộc sống đầy đủ và rất sợ không hấp dẫn được người khác. Sợ mình bị mờ nhạt so với mọi người.

Màu may mắn: Màu vàng, hồng phấn

Số may mắn: 1, 6, 3 ,8

Ngày tốt: Ngày thứ 4

Phong thủy tốt: Tầng thứ 4 tính từ dưới lên

tuổi khỉ
Tuổi thân ứng với ngũ hành
  1. Người tuổi thân mạng Thủy

Thông minh, khéo léo, muốn làm chủ người khác đó chính là khí chất và tính cách của người tuổi Thân mạng Thủy. Tuy nhiên họ lại có tính khoe khoang, nóng này và hay mắng người khác. Nếu ai có cả 3 nhược điểm này thì chẳng ai dám tới gần họ.

Nhìn chung người tuổi Thân mạng Thủy là người học hỏi rộng, cuộc sống đầy đủ tính tình mềm mỏng, về già thành đạt. Về duyên phận, họ luôn gây sự chú ý đối phương bằng vẻ bề ngoài của mình.

Màu may mắn: màu vàng, trắng

Số may mắn: 4, 9, 1 6

Phong thủy tốt: Tầng 7 tính từ mặt đất trở lên

  1. Người tuổi Thân mạng Hỏa

Người tuổi Thân mạng Hỏa bao giờ cũng hài lòng vào thành tựu của chính bản thân mình. Họ là những người rất coi trọng tình nghĩa. Nhược điểm lớn nhất của họ là tự cao tự đại, làm không bao giờ cảm thấy đủ. Đối với người nam họ rất sợ vợ con mình phải ra làm ăn.

Nhìn chung những người tuổi Thân mạng Hỏa là người phúc lộc không bao giờ thiếu, giao dịch mua bán nhanh chóng thành công.

Màu mă mắn: Màu vàng

Số may mắn: 3, 8, 2, 7

Ngày tốt: Thứ 4

Phong thủy tốt: Tầng thứ 9 tính từ mặt đất

  1. Tuổi Thân mạng Thổ

Người tuổi Thân mạng Thổ là người có thể tự lập nghiệp mà không nhờ đến người khác. Tuy nhiên họ là người khá nóng nảy và công việc lúc nào cũng thất thường. Họ sợ nhất là phải tranh cãi với nửa kia của mình.

Trời cho người tuổi Thân mạng Thổ có chí khí mạnh mẽ, tuy nhiên họ lại có phần rất thô lỗ trong cách cư xử với mọi người, có chút cao ngạo, lúc nào cũng mong muốn đứng ở vị trí cao.

Màu may mắn: Màu vàng

Số may mắn: 2, 7, 5, 10

Ngày tốt: Thứ 7

Phong thủy tốt: Tầng thứ 7 tính từ mặt đất trở lên

Phong thủy của người tuổi Thân

Năm Sinh Hướng tài vị
Giáp Thân Đông Bắc
Bính Thân chính Đông
Mậu Thân chính Nam
Canh Thân chính Tây
Nhâm Thần Tây Bắc

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ