Khổng tước khai bình – Phúc điểu khai lộc trong phong thủy

Khổng tước khai bình - Phúc điểu khai lộc trong phong thủy

Khổng tước khai bình là một trong những họa tiết đặc trưng của nghệ thuật Trung Hoa. Nó được xem là biểu tượng của sự tươi đẹp, sự vinh quang và sự phồn thịnh trong nghệ thuật Trung Quốc. Thể hiện rõ nét những giá trị nghệ thuật và ý nghĩa phong thủy trong đời sống. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của họa tiết này. Hãy cùng Không Gian Gốm theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

Khổng tước khai bình là gì

Trong tiếng Hán, từ “khai” tức là mở ra, bung ra. “Khai” trong khổng tước khai bình cũng mang ý nghĩa đó. Khổng tước khai bình được lấy cảm hứng từ hình ảnh chim khổng tước xòe đuôi. Lông đuôi chim khổng tước rực roc mang theo sắc khí, hỷ khí, mở ra bình an, may mắn, tài lộc. Hình ảnh này không chỉ thể hiện nét nghệ thuật độc đáo của văn hóa nghệ thuật Đông phương. Mà còn chứa đựng nhiều giá trị về mặt phong thủy.

Ý nghĩa của Khổng tước khai bình

Chim khổng tước không chỉ mang vẻ đẹp của hình thức bên ngoài. Mà còn sở hữu sức mạnh của loài linh điểu trong dân gian.

Mang vẻ đẹp quyền uy và sức mạnh

Khổng tước – hay còn gọi là chim công. Loài chim được dân gian tôn làm Phật Mẫu. Mang một vẻ đẹp kiêu sa lộng lẫy và một linh lực phong thủy phi thường. Khổng tước mang một vẻ đẹp uy nghi và mạnh mẽ. Đại diện cho quyền uy và sức mạnh. Trước đây, chỉ có những bậc vua chúa quan lại mới được quyền sử dụng lông chim đính trên mũ áo. Để khẳng định vị thế và quyền uy của mình trong xã hội bấy giờ.

Mang may mắn và thịnh vượng

Theo phong thủy, loài chim khổng tước này được xem là biểu tượng cho sự may mắn và thịnh vượng. Lông của khổng tước có màu sắc rực rỡ và thu hút. Có thể hấp thụ được vô vàn nguồn năng lượng tích cực từ mặt trời. Do đó, có thể đem lại nhiều hiệu quả ưu việt trong việc điều hòa và cân bằng âm dương. Giúp loại bỏ các tà khí. Xua đi những luồng khí xấu. Thu hút vượng khí cho gia đình.

Là biểu tượng của cuộc sống hôn nhân và gia đình

Trong văn hóa dân gian, chim khổng tước được xem là hiện thân cho tấm lòng chung thủy. Bởi vì khổng tước chỉ ghép đôi duy nhất một lần trong đời. Chính vì vậy, loài chim này còn được xem là biểu tượng của cuộc sống hôn nhân và gia đình. Tượng trưng cho sự gắn kết bền chặt giữa vợ chồng. Và có một cuộc sống hạnh phúc, vợ chồng viên mãn.

Khổng tước khai bình - Phúc điểu khai lộc trong phong thủy
Khổng tước khai bình – Phúc điểu khai lộc

Xem thêm: Tùng Hạc Diên Niên có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy

Họa tiết Khổng tước khai bình trên gốm sứ

Ngày nay, hình ảnh chim công vẫn rất được ưa chuộng nhờ vào vẻ đẹp sang trọng, tôn quý và giá trị phong thủy tiềm ẩn. Hình ảnh của chim khổng tước được đưa nhiều vào trong các tác phẩm nghệ thuật và các dòng sản phẩm trưng bày. Đặc biệt là với các dòng sản phẩm gốm sứ. Mang đến những giá trị riêng trong nghệ thuật chế tác và vẽ hoa văn thủ công trên gốm sứ cổ truyền.

Bình hút lộc

Bình hút lộc mang họa tiết khổng tước khai bình thường mang ý nghĩa của sự thịnh vượng, may mắn và tài lộc trong văn hóa Trung Hoa. Nó là biểu tượng của sự phồn thịnh và hạnh phúc. Bình hút lộc mang họa tiết này thường được sử dụng như một vật phẩm trang trí trong nhà cửa hoặc trong các buổi lễ tết truyền thống để mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia đình.

Cách chọn bình hút tài lộc cao cấp theo mệnh của gia chủ
Bình hút tài lộc họa tiết chim công

Lộc bình

Lộc bình mang họa tiết “Khổng Tước Khai Bình” là một loại bình trang trí trong nghệ thuật Trung Hoa. Họa tiết này thường được chạm khắc hoặc vẽ trên bình bằng các kỹ thuật thủ công tinh xảo.

Họa tiết chim công thường mang ý nghĩa của sự thịnh vượng, may mắn và tài lộc trong văn hóa Trung Quốc. Nó là biểu tượng của sự phồn thịnh và hạnh phúc. Lộc bình mang họa tiết chim khổng tước thường được sử dụng như một vật phẩm trang trí trong nhà cửa. Hoặc đặt trong không gian thờ cúng trong gia đình.

Khổng tước khai bình - Phúc điểu khai lộc trong phong thủy
Lộc bình họa tiết chim công

Mai bình

Các họa tiết chim công trên mai bình thể hiện ý nghĩa cao quý, trang nghiêm. Đặt mai bình mang họa tiết này trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Đồng thời đem lại cho gia chủ sức khỏe, hạnh phúc và ấm no.

Khổng tước khai bình - Phúc điểu khai lộc trong phong thủy
Mai bình Khổng tước khai bình

Địa chỉ mua đồ gốm họa tiết khổng tước khai bình uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các địa chỉ cung cấp đồ gốm sứ mang họa tiết chim công. Tuy nhiên, rất ít các địa chỉ cung cấp các mặt hàng chính hãng. Để mua được các sản phẩm gốm sứ họa tiết chim khổng tước, tốt nhất, quý gia chủ nên chọn đơn vị có tiếng và uy tín. Không Gian Gốm là một trong các đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm gốm sứ trang trí phong thủy uy tín và chất lượng.

Trên đây là những chia sẻ của Không Gian Gốm về hình ảnh khổng tước khai bình. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho quý gia chủ. Đồng thời, nếu quý gia chủ muốn mua những sản phẩm gốm sứ trang trí phong thủy mang họa tiết này, đừng ngần ngại mà hãy gọi điện thoại cho Không Gian Gốm qua số hotline 0938 309 713. Hoặc đến trực tiếp tại các cửa hàng để được tư vấn cụ thể hơn.

Địa chỉ các cửa hàng tại TPHCM:

– 96-98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Quận 1, TP.HCM

– 130 Cộng Hòa, P.4, Q. Tân bình, TP.HCM

– 6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

– 21 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

– 30 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ