Nơi bán khung hình thờ đẹp quận Tân Phú – Nên mua khung hình loại nào?

Phong tục thờ cúng ông bà, cha mẹ, tổ tiên từ lâu đã trở thành nét văn hóa đẹp; luôn được đặt lên hàng đầu đối với mỗi gia đình Việt. Việc thờ cúng thể hiện sự hiếu đạo và mang những ý nghĩa tâm linh cao cả, đặc biệt. Để không gian thờ trở nên linh thiêng và trang trọng; bên cạnh thực hiện đầy đủ các nghi thức thờ thì gia chủ cũng cần phải sắm sửa vật dụng thờ phù hợp; một trong những món không thể thiếu đó chính là khung hình thờ. Bạn đã biết cách lựa chọn khung hình thờ như thế nào? Hãy cùng Đồ Thờ Bát Tràng tìm hiểu về ý nghĩa; cách chọn lựa cũng như nơi bán khung hình thờ đẹp quận Tân Phú qua bài chia sẻ sau đây.

Nơi bán khung hình thờ đẹp quận Tân Phú - Nên mua khung hình loại nào?
Nơi bán khung hình thờ đẹp quận Tân Phú – Nên mua khung hình loại nào?

Ý nghĩa khung hình thờ cúng trên bàn thờ gia tiên

Khung hình thờ hay còn gọi là khung di ảnh thờ giữ một vai trò đặc biệt quan trọng trên bàn thờ gia tiên; vật phẩm này giúp con cháu lưu giữ và tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên và những người thân đã khuất. Vì thế ngoài việc thực hiện các lễ nghi khi họ ra đi một cách chu toàn; thì việc mua sắm đồ thờ cũng cần được chuẩn bị tươm tất. Bên cạnh các vật phẩm thờ như bàn thờ; bát hương; kỷ chén; mâm bồng;… thì việc lựa chọn khung hình thờ trên bàn thờ như thế nào luôn được mọi người đặc biệt quan tâm. 

Ý nghĩa khung hình thờ cúng trên bàn thờ gia tiên
Ý nghĩa khung hình thờ cúng trên bàn thờ gia tiên

Khung hình thờ được dùng để đặt di ảnh của người đã khuất một cách trang trọng; vị trí của khung ảnh thường đặt sau bát hương. Vật phẩm thờ cúng này còn giữ một vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống tâm linh; giúp người đã khuất tìm được vị trí của mình trên bàn thờ; phân định chính danh; vai vế rõ ràng. Với sự bao bọc của khung ảnh; ảnh thờ sẽ không bị hư hỏng theo thời gian; giúp linh hồn cố tổ có thể hiển linh trong những dịp giỗ kỵ, lễ Tết.

Ý nghĩa khung hình thờ cúng trên bàn thờ gia tiên
Ý nghĩa khung hình thờ cúng trên bàn thờ gia tiên

Cách chọn khung hình thờ đẹp phù hợp với không gian

Chọn khung hình thờ cho không gian rộng

Nếu bạn sở hữu một không gian thờ tự rộng rãi thì việc lựa chọn các vật phẩm thờ cúng nói chung và khung hình thờ nói riêng sẽ trở nên rất dễ dàng. Những không gian như thế này thường phù hợp với khung hình có kích thước 20cm x 30cm; 15cm x 20cm; 25cm x 35cm; 18cm x 24cm. Gia chủ nên chọn các dòng sản phẩm hình thờ có chân giá đỡ; loại khung hình thờ này giúp cho không gian thờ tăng thêm tính thẩm mỹ; mang tới sự hài hòa, đẹp mắt trong thiết kế bàn thờ của gia đình. Bên cạnh đó, việc sử dụng khung hình thờ có giá đỡ còn mang tới sự chắc chắn; giúp gia chủ cố định di ảnh không bị xê dịch sau những lần lau chùi, vệ sinh. 

khung hình thờ đẹp quận Tân Phú - Chọn khung hình thờ cho không gian rộng
Chọn khung hình thờ cho không gian rộng

Chọn khung hình thờ cho không gian hẹp

Đối với không gian hơi hẹp thì gia chủ nên lựa chọn những khung ảnh vừa phải; ít họa tiết hoa văn và cần chú trọng nhiều hơn vào sự rõ ràng của di ảnh bằng cách sử dụng những sản phẩm viền mỏng. Nên chọn khung hình có kích thước 89mm x 127mm; 102mm x 152mm ; 127mm x 178mm. Không nên chọn những dòng có giá đỡ vì sẽ làm chiếm rất nhiều diện tích. Nếu bàn thờ đang thờ hai người cùng vai vế như ông – bà; cha – mẹ; cô – chú thì gia chủ nên sử dụng khung hình thờ đôi; khung hình thờ đôi được sử dụng trong nhiều gia đình bởi sự sang trọng, tinh tế và tiết kiệm không gian bàn thờ. Ngoài ra nó còn giúp gắn kết giữa những người thân quá cố lại gần nhau hơn.

khung hình thờ đẹp quận Tân Phú - Chọn khung hình thờ cho không gian hẹp
Chọn khung hình thờ cho không gian hẹp

Chọn khung hình thờ treo tường

Đối với những căn hộ, chung cư hay các gia đình có diện tích quá nhỏ thì việc treo di ảnh thờ lên tường cũng được xem là giải pháp hữu hiệu. khung hình thờ treo tường có nhiều kích thước nhưng gia chủ chỉ nên chọn kích thước từ vừa đến nhỏ; điều này cũng phụ thuộc vào việc gia đình bạn đang thờ bao nhiêu người và phải treo bao nhiêu di ảnh. Khi treo ảnh gia chủ cần sắp xếp và tuân thủ theo quy tắc vai vế; có nghĩa vị nào có vai vế lớn hơn trong nhà sẽ được treo chính giữa và cao nhất; những vị có vai vế nhỏ hơn di ảnh sẽ được treo bên cạnh là độ cao thấp hơn.

khung hình thờ đẹp quận Tân Phú - Chọn khung hình thờ treo tường
Chọn khung hình thờ treo tường

Nơi mua khung hình thờ đẹp quận Tân Phú nhiều mẫu mã

Trên đây là những chia sẻ của Đồ Thờ Bát Tràng về cách lựa chọn khung hình thờ cúng cũng như cách đặt khung ảnh trên bàn thờ. Hy vọng sẽ giúp ích được nhiều gia đình đang có nhu cầu tìm kiếm vật phẩm thờ cúng này. Nếu bạn vẫn chưa tìm được nơi uy tín cung cấp khung hình thờ đẹp quận Tân Phú hay những quận lân cận khác thì hãy ghé đến các chi nhánh cửa hàng của Đồ Thờ Bát Tràng.

Nơi mua khung hình thờ đẹp quận Tân Phú nhiều mẫu mã
Nơi mua khung hình thờ đẹp quận Tân Phú nhiều mẫu mã

Đồ Thờ Bát Tràng với hơn 10 năm sản xuất và cung cấp các mặt hàng thờ cúng phong thủy đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình khi có nhu cầu mua sắm. Những bộ đồ thờ nói chung hay những vật phẩm thờ đều được chúng tôi sản xuất và cung cấp đến khách hàng với chất lượng và mức giá tốt nhất thị trường. Nếu bạn có thắc mắc hay cần được tư vấn về sản phẩm khung ảnh thờ thì hãy liên hệ với chúng tôi qua website Dothobattrang.vn; hotline 0912992544 hoặc đến trực tiếp các chi nhánh cửa hàng quận Tân Pình tại 6 Chế Lan Viên, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM để được phục vụ tận tình.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ