Kích thước Bát Hương đẹp là bao nhiêu? cung cấp bát hương thờ đẹp

Địa chỉ mua Bát Hương có kích thước đẹp tại tphcm 

Trước khi bàn sâu hơn đến vấn đề Kích thước Bát Hương đẹp là bao nhiêu, nên lựa chọn bát hương như thế nào cho hợp lí trong từng loại bàn thờ trong nhà như : Bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần Tài Thổ Địa thì bạn có thể ghi lại những địa chỉ này để sau khi đọc xong và biết cách chọn kích thước bát hương đẹp, lúc mà khi có nhu cầu muốn tìm mua bát hương thờ kích thước đẹp, hãy tìm đến nhé.  


Những địa chỉ cung cấp Bát hương có kích thước đẹp 

Tại Tphcm 

Số 21 Cộng Hòa, P04, Q Tân Bình, Tp.HCM  

Số 6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú

Số 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Q.1  

Số 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.07, Tp. HCM  

Tại TP Đà Nẵng 

27 b Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam


Vai trò của Bát Hương trong thờ cúng là gì ?

Có thể khằng định việc thờ cúng có một vai trò cực kỳ quan trọng trong đời sống của chúng ta, đó là tấm lòng, đạo hiếu và truyền thống của tất cả các gia đình Việt Nam. Vật phẩm linh thiêng nhất trên bàn thờ trong mỗi nhà có thể nói đó là bộ bát hương thờ. Tại sao lại là bộ bát hương thờ ? Vì đối với mỗi bàn thờ sẽ có số lượng bát hương thờ khác nhau như sau :

♦  Bàn thờ gia tiên : có 3 bát hương tượng trưng cho Bà Cô Ông Mãnh, Thần Linh và Tổ Tiên .

♦  Bàn thờ Phật và bàn thờ Thần Tài : có 1 bát hương

Vai trò mà chúng ta có thể thấy trực tiếp đối với bộ bát hương thờ đó chính là nới để cắm nhang sau khi thắp lạy trên bàn thờ. Tuy nhiên đối với tín ngưỡng sâu sắc của chúng ta thì bát hương không chỉ đơn giản là nơi để cắm chân cho nhang cháy hết mà nó là nguồn cội gốc rễ của chúng ta.

Người ta tin rằng ” nếu bàn thờ là sợi dây liên kết vô hình nối giữa người âm và người dương” thì bát nhang thờ chính là ” sự kết nối bền chắc và tiếng chuông đánh thức lương tri của con người”.

Trong giây phút thắp nhang trước bát nhang, bát hương thờ, có lẽ con người ta là chính mình nhất, cho dù do chính bản thân hay do dòng đời xô đẩy tâm hồn bị tha hóa thì con người ta vẫn là chính mình khi thành tâm thắp nhang nguyện cầu.

Kích thước bát hương thờ chuẩn đẹp là bao nhiêu ?

Trong thờ cúng thực chất không quy định là phải trang hoàng bàn thờ lớn ra sao, kích thước to hay nhỏ thế nào chỉ trừ một việc đó là nên chuẩn bị đầy đủ những vật phẩm thờ cần thiết nhất để đúng với tục lệ thờ cúng của người Việt chúng ta. Nhưng trên thực tế, ai trong chúng ta cũng mong muốn nhận được những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống, quan niệm “dương sao âm vậy” cũng được áp dụng tối đa trong phong tục cúng thờ của người Việt.

Vậy nên việc lựa chọn chuẩn kích thước bát hương thờ, đặc biệt kích thước bát hương đẹp luôn là mục tiêu hướng tới khi chúng ta đi trang hoàng sắm sửa bài thờ gia tiên trong nhà.  Ngay từ trước đây, ông bà tổ tiên chúng ta đã dựa vào chuẩn kích thước bát hương đẹp theo phong thủy để có thể tạo nên cát khí cho gia đình, ngoài việc thể hiện tấm lòng thành kính đối với những bậc bề trên.

Hướng dẫn lựa chọn kích thước bát hương theo phong thủy chuẩn kích thước bát hương đẹp

Hiện nay, kích thước bát hương thờ được chế tác rất đa dạng phù hợp với các không gian thờ cúng ở Chùa, Đình, Miếu…hoặc không gian thờ tại nhà.

Có thể kể đến chuẩn bát hương đẹp là từ Phi ( đường kính) 12 cho đến 35 cm thậm chí bát hương kích thước lớn hơn. Kích thước bát hương đẹp thông thường được dựa vào 2 yếu tố cơ bản sau đây để lựa chọn nếu như nắm rõ quy tắc và biết cách lựa chọn, bộ bát hương thờ của bạn không chỉ phù hợp phong thủy, phù hợp ngũ hành âm dương mà còn có khả năng tạo nên cát khí cao nhất, giúp cho gia chủ được phù hộ độ trì.

1. Nên chọn Bát hương gốm sứ Nên chọn loại bát hương gốm sứ, tốt nhất là bát hương gốm sứ Bát Tràng, chuẩn đầy đủ về kích thước

2. Chọn kích thước bát hương đẹp dựa vào thước lỗ ban ( loại thước chuyên dùng đo kích thước đẹp trong phong thủy học.

Trước tiên bàn về kích thước bát hương đẹp dựa vào chất liệu gốm Bát Tràng.

Vì sao chúng ta nên chọn bát hương từ gốm sứ Bát Tràng?

Vốn dĩ bát hương gốm sứ Bát Tràng ( nhớ phải là hàng chính hãng nhé) được chế tác từ những đôi bàn tay tài hoa của người nghệ nhân gốm và đã được chế tác theo chuẩn kích thước bát hương đẹp với những con số may mắn, nhiều ý nghĩa phù hợp với truyền thống thờ cúng lâu đời của người Việt. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bộ kích thước bát hương chuẩn của Bát Tràng với 3 dòng men chính sau đây :

Bát hương kích thước đẹp men xanh 

Bát hương kích thước đẹp men rạn 

Bát hương kích thước đẹp men xanh Ngọc Bát Tràng 


Hỏi 

Tôi muốn biết, lựa chọn bát hương kích thước đẹp cho từng bàn thờ như thế nào cho phù hợp? có cần phải cân nhắc kích thước giữa bàn thờ và bát hương hay không ? Đối với bàn thờ gia tiên thì có đến 3 bát hương, kích thước như thế nào là phù hợp với chuẩn kích thước bát hương đẹp ?

Đáp 

Đây là câu hỏi chung đối với nhiều người về việc đắn đo nên chọn kích thước bát hương như thế nào thì mới đẹp. Chúng tôi xin chia sẻ đến những khách hàng cũng như những người có nhu cầu tìm hiểu về ” kích thước bát hương trên bàn thờ đẹp”.

Trước hết đối với bàn thờ Thần Tài và bàn thờ Phật : trên 2 bàn thờ này chỉ bày 1 bát hương thờ, vậy nên chúng ta cân nhắc như thế nào đó cho phù hợp là được. Nếu như bàn thờ có kích thước lớn bạn có thể lựa chọn bát hương có kích thước đường kính từ 16 đến 20 cm như vậy sẽ cân đối được cùng các vật phẩm thờ khác trên bàn thờ.

Đây là một ví dụ minh họa cụ thể để bạn có thể thấy được. 

Tiếp theo là đối với bàn thờ gia tiên : cần có 3 bát hương. Thờ gia tiên cần có 3 Bát hương vì ngoài 1 bát hương cho gia tiên còn bát hương của bà cô ông mãnh và Thần Linh theo thứ tự từ bên trái khi nhìn vào bàn thờ tính qua : Bát hương thờ bà cô ông mãnh, bát hương thần linh, bát hương gia tiên.

Thông thường, kích thước bát hương chuẩn đẹp cho bộ bàn thờ gia tiên nên chọn là bát hương Thần Linh lớn hơn bát hương ông mãnh và gia tiên. Chúng hơn nhau 2 đơn vị là một số đẹp,  lấy một ví dụ cụ thể nhất, chẳng hạn bạn có thể chọn bộ 3 bát hương trên bàn thờ gia tiên như sau :

phi 16 – phi 18 – phi 16 hoặc phi 18 – phi 20 – phi 18.


Chọn kích thước bát hương đẹp theo thước lỗ ban 

Thêm một điều bạn nên biết trong việc lựa chọn được kích thước bát hương đẹp theo phong thủy đó là ” dựa vào thước lỗ ban”. Nếu như có thể vừa kết hợp được cả việc lựa chọn kích thước bát hương bằng gốm sứ thủ công và cả bát hương theo phong thủy thước lỗ ban thì rất tốt. Song thước lỗ ban là gì, sử dụng ra sao có nhiều người vẫn chưa hiểu rõ lắm.

Thước lỗ ban là một dụng cụ để dùng đo dương trạch và âm trạch, trên thước lỗ ban có chia kích thước địa lý thông thường và các cung giúp phân định các khoảng tốt hay xấu, giúp người sử dụng biết được kích thước thế nào là đẹp. Có 3 loại thước lỗ ban cơ bản sau đây : 

Thước Lỗ Ban 52.2cm (Thông thủy)

Thước 52,2cm dùng để đo khoảng không thông thủy (cửa đi, cửa sổ, chiều cao tầng, giếng trời…) Chiều dài chính xác của thước Lỗ Ban này là 520mm. Được chia ra là 8 cung lớn: theo thứ tự từ cung Quý Nhân, Hiểm Họa, Thiên Tai, Thiên Tài, Nhân Lộc, Cô Độc, Thiên Tặc, Tể Tướng. Mỗi cung lớn dài 65mm, mỗi cung lớn lại được chia ra làm 5 cung nhỏ, mỗi cung nhỏ dài 13mm. Khi dùng thước thấy thước nào có 8 cung lớn với tên như trên (Quý Nhân, Hiểm Họa,..) thì đó là thước Lỗ Ban 52cm.

Thước Lỗ Ban 42.9cm (Dương trạch)

Thước 42,9cm dùng trong khối xây dựng (bếp, bệ, bậc…). Chiều dài chính xác của thước Lỗ Ban này là 429mm, được chia thành 8 cung lớn: Theo thứ tự từ cung Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Nạn, Hại, Mạng. Mỗi cung lớn dài 53,625mm, mỗi cung lớn lại được chia ra làm 4 cung nhỏ, mỗi cung nhỏ dài 13,4mm. Khi dùng thước thấy thước nào có 8 cung lớn với tên như trên (Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa…) thì đó là thước Lỗ Ban 42,9cm.

Thước Lỗ Ban 38.8cm (Âm phần)

Thước 38,8cm hay 39cm dùng trong Đồ nội thất, âm phần (bàn thờ, tủ, mộ phần…). Chiều dài chính xác của thước này là 390mm, được chia làm 10 cung lớn: theo thứ tự Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hưng, Thất, Tài. Mỗi cung lớn dài 39mm, mỗi cung lớn lại được chia ra làm 4 cung nhỏ, mỗi cung nhỏ dài 9,75mm. Khi dùng thước, thấy thước nào có 10 cung lớn với tên như trên (Đinh, Hại, Vượng, Khổ…) thì đó là thước Lỗ Ban 38,8cm.

Lưu ý

Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn kích thước bát hương đẹp chuẩn theo phong thủy với thước lỗ ban 38.8 cm ( âm phần). Đây là thước lỗ ban chuyên tính về các vấn đề âm phần như bàn thờ, bát hương thờ, âm mộ….  Thước lỗ ban 38,8 cm gồm 10 cung, có 6 cung tốt màu đỏ và 4 cung xấu màu đen. * Trong đó: n = 1; 2; 3; 4; 5; 6; 7; 8; 9; 10 … L = 0,388 mét Cung Đinh (Con trai)
 • Phúc tinh: Sao phúc.
 • Đỗ đạt: Thi cử đỗ đạt.
 • Tài vượng: Tiền của đến.
 • Đăng khoa: Thi đỗ.
Cung Hại
 • Khẩu thiệt: Mang họa vì lời nói.
 • Lâm bệnh: Bị mắc bệnh.
 • Tử tuyệt: Đoạn tuyệt con cháu.
 • Họa chí: Tai họa ập đến bất ngờ.
Cung Vượng
 • Thiên đức: Đức của trời.
 • Hỷ sự: Chuyện vui đến.
 • Tiến bảo: Tiền của đến.
 • Thêm phúc: Phúc lộc dồi dào.
Cung Khổ
 • Thất thoát: Mất của.
 • Quan quỷ: Tranh chấp, kiện tụng.
 • Kiếp tài: Bị cướp của.
 • Vô tự: Không có con nối dõi tông đường.
Cung Nghĩa
 • Đại cát: Cát lành.
 • Tài vượng: Tiền của nhiều.
 • Lợi ích: Thu được lợi.
 • Thiên khố: Kho báu trời cho.
Cung Quan
 • Phú quý: Giàu có.
 • Tiến bảo: Được của quý.
 • Tài lộc: Tiền của nhiều.
 • Thuận khoa: Thi đỗ.
Cung Tử
 • Ly hương: Xa quê hương.
 • Tử biệt: Có người mất.
 • Thoát đinh: Con trai mất.
 • Thất tài: Mất tiền của.
Cung Hưng
 • Đăng khoa: Thi cử đỗ đạt.
 • Quý tử: Con ngoan.
 • Thêm Đinh: Có thêm con trai.
 • Hưng vượng: Giàu có.
Cung Thất
 • Cô quả: Cô đơn.
 • Lao chấp: Bị tù đày.
 • Công sự: Dính dáng tới chính quyền.
 • Thoát tài: Mất tiền của.
Cung Tài
 • Nghinh phúc: Phúc đến.
 • Lục hợp: 6 hướng đều tốt.
 • Tiến bảo: Tiền của đến.
 • Tài đức: Có tiền và có đức.
♣  Để có thể tìm hiểu thêm về thước lỗ ban bạn có thể tham khảo tại :  https://wonder.vn/thuoc-lo-ban/ Có thể bạn quan tâm : 
Mua tro bốc bát hương ở đâu Tại Tphcm

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ