Kích thước số đo bàn thờ Phật treo tường là bao nhiêu ?

Bên cạnh bàn thờ gia tiên thì bàn thờ Phật cũng được rất nhiều gia đình chú trọng. Việc lập bàn thờ nào đi chăng nữa thì kích thước của nó thật sự rất quan trọng. Kích thước số đo bàn thờ Phật treo tường là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời để sở sở một bầu không khí đầm ấm, bao dung.

Ý nghĩa của bàn thờ Phật – bàn thờ Phật treo tường

Việt Nam có khá nhiều tôn giáo khác nhau. Mỗi vùng mỗi miền thậm chí là một gia đình đều có tín ngưỡng và thờ rất khác nhau. Ở các tôn giáo đều có những vị Giáo chủ là những bậc có công ơn lớn đối với nhân loại và là những gương sáng mà tín đồ cần đặt luôn luôn ở trước mắt để soi sáng đời mình. Trong các vị Giáo chủ, thì Ðức Phật là Vị được nhiều tín đồ sùng mộ nhất. Đức Phật chỉ là người chỉ điểm và nếu là các phật tử cũng có một bàn thờ Phật trang nghiêm và thờ Phật.

Phối cảnh bàn thờ treo tường
Phối cảnh bàn thờ treo tường

Thờ Phật như vậy chính là tin Ngài và hiểu Ngài. Trong các gia đình có bàn thờ phật nên cúng và thắp hương thường xuyên. Nếu muốn có hạnh phúc trong hiện tại, muốn sống một đời sống có ý nghĩa, muốn con em đừng bê tha, trụy lạc, thì người gia chủ nên lập cho gia đình một  bàn Phật. Thay vì ngày ngày phải lên chùa thì chúng có thể lên bàn thờ phật gia đình của mình để ngày ngày lễ bái và cúng dường Ngài.

Hằng ngày vái lạy cúng kiến thôi chưa đủ mà mỗi phật tử gia chủ nên tập cho con em sống một đời sống hiền lương và có đạo vị. Sự sùng mộ ở đây biểu hiện trong sự thờ, lạy và cúng Phật ngày càng nhiều. Chính vì thế con số tìm mua bàn thờ phật bằng gỗ tự nhiên cũng tăng lên.

Kích thước bàn thờ Phật treo tường là bao nhiêu?

Tiêu chuẩn bàn thờ Phật treo tường

Kích thước số đo bàn thờ Phật treo tường thường thiết kế theo tiêu chuẩn kích thước lỗ ban. Tùy thuộc vào không gian sống nhà bạn mà tùy chọn cho phù hợp nhất. Chọn kích thước nào mang đến tài lộc, cát lợi và sức khỏe cho gia chủ. Bên cạnh đó Kích thước số đo bàn thờ còn phụ thuộc vào tượng Phật. Gia chủ lựa chọn sao cho cân xứng và có được bàn thờ trang nghiêm nhất.

Bàn thờ Phật treo tường
Bàn thờ Phật treo tường

Kích thước 480 x 810 là Kích thước số đo bàn thờ Phật treo tường phù hợp với các loại hình không gian thờ cúng nhỏ. Thiết kế dành riêng cho những gia chủ có nhu cầu bố trí bàn thờ phật đơn giản.

Xem thêm: Bàn thờ treo tường 2 tầng mua ở đâu giá bán bao nhiêu tiền tại Vũng Tàu?

Chi tiết các kích thước chuẩn của bàn thờ Phật

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn Kích thước số đo bàn thờ phật treo tường. Bàn thờ nào đi chăng nữa cũng có nhiều thiết kế cho các bạn lựa chọn. Chính vì thế mà tùy không gian hay tâm nguyện, không gian thờ Phật của gia chủ có thể lựa chọn một trong số các kích thước dưới đây.

Bàn thờ treo tường bằng gỗ
Bàn thờ treo tường bằng gỗ

Kích thước mà chúng tôi cung cấp sau đây hoàn toàn hợp phong thủy. Nó hợp với mọi bàn thờ treo tường trong đó có bàn thờ Phật. Đây là những kích thước được tính toán khá kỹ, vì thế chỉ cần lựa chọn một nhà phân phối sản phẩm uy tín là gia chủ có cơ hội sở hữu kích thước hợp phong thủy nhất:

  • Kích thước bàn thờ phật treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)
  • Kích thước bàn thờ phật treo tường  Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)
  • Kích thước bàn thờ phật treo tường Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)
  • Kích thước bàn thờ phật treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)
  • Kích thước bàn thờ phật treo tường Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)
Kích thước số đo bàn thờ phật treo tường là bao nhiêu ?
Kích thước số đo bàn thờ phật treo tường là bao nhiêu ?

Mua bàn thờ thật, đồ thờ cúng Phật ở đâu?

Ngoài việc lựa chọn Kích thước số đo bàn thờ treo tường thì các vật phẩm thờ cúng cũng rất quan trọng. Cụ thể phải bao gồm các vật phẩm thờ cúng sau: Bát nhang (bát hương) , Mâm bồng (mâm dùng để đựng hoa quả, bánh kẹo thờ cúng), Lọ hoa (gia chủ có thể sử dụng 1 hoặc 2 lọ hoa đều được), kỷ nước (kỷ 3 chén thờ hoặc kỷ 5 chén thờ đều được), Đèn thờ, Ống hương, Nậm rượu.

Kích thước số đo bàn thờ phật treo tường là bao nhiêu ?
Kích thước số đo bàn thờ phật treo tường là bao nhiêu?

Nếu vẫn chưa biết lựa chọn mua bàn thờ phật cũng như các vật phẩm thờ cúng này ở đâu các bạn có thể tham khảo các địa chỉ sau đây:

CỬA HÀNG KHÔNG GIAN GỐM BÁT TRÀNG

Sản xuất và cung cấp đồ thờ cúng bằng sứ Bát Tràng , cho đại lý trên toàn quốc

Hotline: 0938 309 713

Showroom1: 021 Nguyễn Văn Linh – Phú Mỹ Hưng- P. Tân Phong , Quận 7 , Tp HCM

Showrooms 2&3: 126 và 130, Cộng Hòa – Phường 4 – Quận Tân Bình

Showrooms 4&5: Số 6 và 30 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Showrooms 6: 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, Tp.HCM

Kích thước số đo bàn thờ phật treo tường là bao nhiêu ?
Kích thước số đo bàn thờ phật treo tường là bao nhiêu ?

KHÔNG GIAN GỐM là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực gốm sứ , đặc biệt là các vật phẩm thờ cúng trong nhiều năm qua. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi tự tin có thể đem đến cho quý khách những sản phẩm chất lượng hàng đầu, giá thành cạnh tranh với sự cam kết tuyệt đối về chất lượng sản phẩm. Bài tổng hợp Kích thước số đo bàn thờ Phật treo tường là bao nhiêu? trên đây hi vọng các bạn sẽ có thêm thật nhiều thông tin cực kỳ thú vị và bổ ích nhất.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ