La hán Cử Bát là ai? Mua la hán Cử Bát ở đâu đẹp?

Bộ tượng la hán phù hợp cho người tuổi hợi

Rất nhiều người đặt mua tượng la hán Cử Bát tại Không Gian Gốm. Ngài tượng trưng cho tính khiêm tốn, không ngại gian khó và cũng không sân si với đời. Hình tượng Cử Bát phù hợp với những ai đang muốn tâm mình trở nên thanh tịnh, không vướng trần đời và không bị xao nhãng bởi lời ra tiếng vào.

Tượng la hán Cử Bát là ai?

Tên của Ngài là Ca-nặc-ca-bạt-ly-đọa-xà (Kanakabharadvaja). Ngài là vị Đại đệ tử được đức Phật giao phó giáo hóa vùng Đông Thắng Thần Châu.

Quốc vương nước Tăng-già-la ở Nam Hải không tin Phật pháp, Tôn giả Ca-nặc-ca tìm cách hóa độ. Một sớm mai, khi đang cầm gương soi mặt, quốc vương giật mình kinh sợ vì trong gương không có mặt mình mà có hình dàng vị đại sĩ Bạch Y. Đây là do phép thần biến của Tôn giả. Theo lời khuyên của quần thần, nhà vua cho tạc tượng Bồ-tát Quan Thế Âm để thờ phụng và từ đó hết lòng tin Phật.

Ngài Huyền Trang khi sang Ấn Độ, trụ tại chùa Na-lan-đà nghe kể câu chuyện sau: Sau khi đức Phật Niết-bàn vài trăm năm sau, quốc vương nước Ma-kiệt-đà làm lễ lạc thành ngôi chùa Đại Phật, thỉnh mấy ngàn vị Hòa thượng đến cúng dường.

Khi mọi người bắt đầu thọ trai, bỗng nhiên có hai vị Hòa thượng từ không trung bay xuống. Cả hội chúng kinh ngạc, vua hỏi lai lịch thì một vị xưng là Tân-đầu-lô ở Tây-cù-đa-ni châu, một vị xưng là Ca-nặc-ca ở Đông Thắng Thần Châu. Vua vui mừng thỉnh hai Tôn giả chứng minh trai phạn. Thọ trai xong, hai vị cười nói:

“Này các vị, 16 La-hán chúng tôi sẽ mãi mãi lưu lại thế gian, cùng tu tập với tất cả Phật tử chí thành đời sau.”

Tôn giả Ca-nặc-ca thường mang một cái bát sắt bên mình khi du hành khất thực, nên được gọi là La hán Cử Bát. Theo Pháp Trụ Ký ngài là vị La-hán thứ ba, thường cùng 600 vị A-la-hán trú tại Đông Thắng Thần Châu.

Hình dáng tượng la hán Cử Bát được chế tác rất chuẩn xác

Nên chọn mua tượng la hán Cử Bát nào hợp phong thủy?

Giữa rất nhiều chất liệu gỗ, đồng, đá thì gốm sứ Bát Tràng vẫn có sức hút hơn hẳn. Những mẫu tượng Cử Bát sứ luôn có sự hấp dẫn người tiêu dùng rất kỳ lạ. Nhiều người nói rằng, lý do họ chọn mua các mẫu tượng thờ cúng Bát Tràng chính là chất men và cái thần đặc biệt. Thêm vào đó, chất liệu gốm sứ từ lâu được biết đến với nhiều ưu điểm:

– Họa tiết hoa văn sác nét, mẫu mã đa dạng

– Giá tốt nhất so với mặt bằng đồ gỗ và đồng.

– Bền bỉ với thời gian, không bao giờ bong chóc, mờ đục.

– Được nghệ nhân chế tác từ khâu chọn nguyên liệu đến thành phẩm. 

Để mua được bộ tượng la hán sứ cao cấp, quý khách hãy liên hệ cho Không Gian Gốm để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Mua tượng la hán Cử Bát tại Không Gian Gốm có cần đặt trước?

Lựa chọn đồ thờ quý khách phải cân đối giữa điều kiện kinh tế đồng thời phải đảm bảo được tính thẩm mỹ và đúng phong thủy. Sao cho mang lại nhiều tài lộc may mắn nhất đến với gia đình. 

Không Gian Gốm là chuỗi cửa hàng kinh doanh đồ thờ lớn tại Tp.HCM. Luôn có sẵn các mẫu tượng la hán Bát Tràng với đầy đủ kích thước, đáp ứng ngay cho khách hàng muốn mua sẵn.

Chúng tôi có 2 mẫu cho bạn lựa chọn là tượng la hán Cử Bát men hoàng phổ và tượng la hán Cử Bát men rạn. Từng sản phẩm sẽ có sức hút riêng biệt, phù hợp với mọi mệnh của người dùng.

Với những ai muốn đặt chế tác tượng la hán theo yêu cầu, vui lòng đến trực tiếp cửa hàng để được tham khảo, tư vấn và đặt đơn sản xuất. Không Gian Gốm cam kết thành phẩm giao đến tay bạn hoàn hảo đến từng chi tiết, không bị lỗi nào và đúng thời hạn.

Bạn có thể thấy rõ tượng la hán của chúng tôi có bề mặt rất láng mịn, chi tiết được thể hiện rõ nét, đẹp mắt

Vận chuyển tượng la hán tại Không Gian Gốm ra sao? 

Không chỉ trong khu vực nội thành HCM và những khu vực lân cận như Bình Dương, Thủ Đức, Biên Hòa, Hooc Môn,  Long Thành, … Không Gian Gốm nhận ship hàng trên toàn quốc từ miền Bắc, miền Trung, … thậm chí những khách hàng đang ở nước ngoài muốn mua tượng la hán Cử Bát, chúng tôi đều đáp ứng vẹn toàn. Đảm bảo không đổ vỡ, sứt mẻ trong quá trình vận chuyển. 

Từ mẫu la hán Khoái Nhĩ ….

…. đến la hán Thảm Thủ …

…. hay la hán Trầm Tư đều được chế tác rất chuyên nghiệp, chứa đựng cái hồn trong đó

Bảo quản tượng Cử Bát gốm sứ như thế nào?

Sau một thời gian sử dụng, tượng sẽ bị cấu bẩn do bụi từ xung quanh, để làm sạch như mới thì bạn chỉ cần thực hiện như sau:

  • Dùng giẻ mềm nhúng nước trà hay nước gừng sẽ giúp tượng sáng bóng. Tuyệt đối không nên sử dụng máy rửa chén bát để rửa những đồ dùng bằng gốm, sành, sứ có hoa văn trang trí dễ bị phai.
  • Khi rửa tượng Cử Bát, cần nâng niu nhẹ nhàng tránh đặt mạnh suốt chậu sẽ dễ nứt vỡ.
  • Không nên sử dụng vải có thấm nước Javel để rửa sạch đồ dùng hoặc đồ vật trang trí bằng gốm sứ hiện đại, chúng sẽ bị xước dài.
  • Sau khi rửa sạch thì dùng khăn bông để lau khô tượng, rồi mới bày trí như cũ.

Đây là chất liệu men hoàng phổ, mang đến vẻ đẹp cổ điển, lạ mắt

Mong rằng với những lời chia sẻ trên đây, quý khách đã hiểu rõ tượng la hán Cử Bát, nơi bán ở đâu, … đừng ngại ngần, gọi ngay cho chúng tôi Hotline: 0912 992 544 để được hỗ trợ sớm nhất!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ