La hán Hàng Long là ai? Mua la hán Hàng Long ở đâu đẹp?

Tượng La Hán Hàng Long là biểu tượng của sự dũng mãnh, không sợ gian khó, sẵn sàng đối diện với mọi thử thách để vươn đến thành công. Ngày nay, người ta bày trí tượng Hàng Long tại nhà rất nhiều với mong muốn gia đạo được bình yên, gặp nhiều điều may hơn trong cuộc sống.

La hán Hàng Long là ai trong 18 vị La Hán?

Ngài tên là Nan-đề-mật-đa-la (Nandimitra), Trung hoa dịch Khánh Hữu, ra đời sau Phật diệt độ 800 năm, cư trú tại nước Sư Tử.

Ngài là vị Đại La-hán thần thông quảng đại, đạo hạnh trang nghiêm. Tương truyền có một lần cả đảo Sư Tử bị Long Vương dâng nước nhận chìm, Tôn giả ra tay hàng phục rồng nọ và được tặng hiệu La-hán Hàng Long. Khi Ngài sắp thị tịch, mọi người buồn thương lo sợ vì thế gian sẽ không còn bậc La-hán.

Ngài cho biết có 16 vị La-hán vâng lệnh Phật lưu trụ cõi Ta-bà để ủng hộ Phật pháp. Lời dạy của Ngài được ghi chép thành bộ “Pháp Trụ Ký”. Nói “Pháp Trụ Ký” xong, tôn giả Khánh Hữu bay lên không trung hóa hiện vô số thần biến, rồi dùng chơn hỏa tam-muội thiêu thân. Xá-lợi ngũ sắc rơi xuống như mưa, mọi người tranh nhau lượm mang về tôn thờ cúng dường.

Tuy đã thiêu thân, nhưng Tôn giả không rời nước Sư Tử, Ngài bay về động đá trên núi để tọa thiền. Thời gian thoáng chốc đã hơn 400 năm, khi Tôn giả xuất định, Ngài ôm bát xuống núi khất thực thì thấy phong cảnh đã đổi khác.

Ngài nhẫm tính lại và khám phá ra mình đã toạ thiền hơn 400 năm bèn bật cười ha hả. Sau đó Ngài thường xuất hiện khắp nơi, khi thì trì bát, lúc thì giảng kinh… Mọi người vẫn còn tin rằng Ngài vĩnh viễn không rời thế gian mà luôn luôn cùng 16 vị La-hán kia tiếp tục hoằng hóa.

Tượng La Hán Hàng Long sứ cao cấp

Ý nghĩa của tượng la hán Hàng Long trong phong thủy

Trong phong thủy, các vị Phật như: Quan âm, Phật tổ, Hộ Pháp, La Hán, … là biểu tượng của niềm vui, hạnh phúc, bình an và hòa thuận. Người ta thường dùng bộ tượng 18 vị la hán cao cấp để bày trí trên bàn thờ Thần Tài để thu hút tài vận hoặc dùng làm quà tặng tân gia cho bạn bè, đồng nghiệp, người thân, …

Các nhà phong thủy cho rằng, đặt tượng trong nhà có chiêu tài, đón lộc, may mắn… hay không thì đó là niềm tin trong dân gian. Ai tin thì cảm thấy có tác dụng, nếu không tin thì cho là vớ vẩn, không trân trọng, không lau sạch hàng ngày, có khi còn xúc phạm đến hình tượng…

Để việc trưng thờ linh nghiệm nhất, thì hãy chọn tượng la hán Hàng Long bằng chất liệu gốm sứ. Các chuyên gia phong thủy đều cho rằng, gốm sứ tốt sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt đẹp khi bày trí trong nhà.  

Với các mẫu tượng la hán mini thì nên bày tại nơi cao ráo, thoáng đãng. Nhiều người còn bày trên bàn học, bàn làm việc để tinh thần luôn sáng, tâm luôn tịnh. Như vậy mang lại hiệu quả tốt hơn.

La Hán Hàng Long men hoàn phổ đẹp mắt

Khi mua tượng, cần chú trọng đến yếu tố ngoại hình: Tượng cần có ngũ quan như mắt, mũi, tai…. rõ ràng, không sứt mẻ. Màu sắc nhã nhặn và tươi sáng. Pho tượng đá đẹp, đảm bảo chất lượng, đáp ứng được yêu cầu về phong thủy… mới hỗ trợ may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Mua tượng la hán Hàng Long gốm sứ cao cấp tại Tp.HCM

Không Gian Gốm là chuỗi cửa hàng kinh doanh đồ thờ Bát Tràng hơn 10 năm tại Tp.HCM. Sau nhiều năm phát triển và không ngừng cải tiến, chúng tôi đã mở rộng chi nhánh trên toàn quốc:

Showroom 1: 021 Nguyễn Văn Linh – Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Quận 7, Tp HCM

Showrooms 2: 21 Cộng Hòa – Phường 4 – Quận Tân Bình

Showrooms 3: Số 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Showrooms 4: 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, Tp.HCM

Showrooms 5: 863 Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú, Tp. HCM

Showrooms 6: 351 Bạch Đằng, F15, Quận Bình, Thạnh, Tp. HCM

Showroom 7: 27 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng

Showrooms 8: Tòa Nhà Không Gian Gốm, Khu Công Nghiệp Bát Tràng, Gia Lâm Hà Nội

Bộ tượng 18 vị la hán đầy đủ được bán tại cửa hàng Không Gian Gốm

Không Gian Gốm mong muốn đem lại cho khách hàng sự tiện lợi nhất để có thể mua được những bộ tượng la hán gốm sứ chính hãng dễ dàng. Điểm mạnh của những sản phẩm tượng thờ tại đây: Được thiết kế tinh xảo, phù hợp với văn hóa thờ cúng cũng như phong thủy thờ cúng hiện đại.

Với nhiều mức giá, bạn có thể dễ dàng chọn lựa cho mình một sản phẩm thờ cúng cao cấp theo yêu cầu. Những mẫu tượng la hán Hàng Long men rạn hay men hoàng phổ là những sản phẩm đang được bán chạy nhất tại cửa hàng Không Gian Gốm.

Chúng tôi còn cung cấp rất nhiều mẫu tượng la hán lẻ để quý khách có thể lựa chọn:

Với hơn 10 năm kinh doanh trong nghề, sở hữu xưởng rộng lớn. Chúng tôi trực tiếp sản xuất mọi mặt hàng tượng thờ và đồ thờ gốm sứ theo yêu cầu. Không Gian Gốm còn là địa điểm đáng tin cậy cho những ai có nhu cầu đặt mua số lượng tượng la hán sứ lớn để kinh doanh. Hãy liên hệ sớm cho chúng tôi Hotline: 0912 992 544, nhân viên sẽ nhanh chóng hỗ trợ và báo mức giá tốt nhất cho bạn.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ