La hán Khai Tâm là ai? Mua la hán Khai Tâm ở đâu đẹp?

cửa hàng bán tượng la hán tại quận 2

Bày tượng la hán Khai Tâm trong nhà hiện ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người không hiểu rõ vị Phật này là ai? Để rồi không dùng cái tâm của mình để trưng thờ, dẫn đến lãng phí và còn dễ phạm vào điều đại kỵ không mong muốn.

Tượng Khai Tâm được biết đến là vị Phật đem lại trí thông minh, sự tỉnh táo, hạnh phúc và niềm vui trong cuộc sống. Do đó, số lượng Phật tử yêu thích mẫu tượng này cũng tăng lên.

Thờ tượng Phật trong nhà là một cách tinh tế nhất để thể hiện được lòng biết ơn của các vị này đối với nhân loại về những giá trị làm người, về chân lý chân thiện mỹ mà các Ngài đã truyền dạy.

Trong gia đình nếu không thờ Phật thì thôi còn nếu đã thờ phải thành tâm và thờ cho đúng pháp mới có thể đem lại lợi ích thiết thực cho cuộc sống. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về vị Phật Khai Tâm để có thể trưng thờ Ngài đúng nhất.

Hình tượng La hán Khai Tâm là ai?

Hình tượng vạch áo bày ngực để hiển lộ tâm Phật. Ngài tên là Thú-bác-ca (Jivaka). Thú-bác-ca vốn là một Bà-la-môn nổi danh, nghe nói thân Phật cao một trượng sáu, Thú-bác-ca không tin nên chặt một cây trúc dài đúng một trượng sáu để đích thân đo Phật.

Lạ thay, dù bất cứ cách nào, thân Phật vẫn cao hơn một chút. Thú-bác-ca tìm một cây thang dài rồi leo lên thang đo lại, kết quả cũng vậy. Đo đến mười mấy lần, không còn cây thang nào dài hơn mà thân Phật vẫn cao hơn. Lúc này ông thiệt tình khâm phục và xin quy y làm đệ tử.

Sau khi xuất gia, trải qua bảy năm khổ hạnh, Ngài chứng quả A-la-hán, vì muốn kỷ niệm nhân duyên đo Phật mà xuất gia ngộ đạo. Ngài lấy cây sào lúc trước, đi đến chỗ cũ nói:

“Nếu Phật pháp là chân lý ngàn đời thì xin cây sào này mọc lại và sinh trưởng ở đây.”

Nói xong, Ngài cắm cây sào xuống đất. Cây sào bỗng nẩy chồi ra lá. Thời gian sau từ chỗ đó mọc lên một rừng trúc tốt tươi lan rộng cả vùng, người ta gọi nơi ấy là Trượng Lâm. Quần chúng Phật tử kéo đến chiêm bái chứng tích mầu nhiệm cây gậy đo Phật.

Nơi đây rừng núi khô cằn hoang dã, thiếu nước uống nghiêm trọng, tôn giả Thú-bác-ca liền vận thần thông biến ra hai suối nước một nóng, một lạnh để mọi người tha hồ sử dụng. Hai suối này nằm cách mười dặm về phía Tây Nam của Trượng Lâm. Dân chúng vùng này mãi nhớ ơn đức của Tôn giả.

Theo Pháp Trụ Ký, Ngài Thú-bác-ca là vị La-hán thứ chín, thường cùng 900 vị La-hán trụ trong núi Hương Túy.

Tượng Khai Tâm có khuôn mặt hiền hậu, cười tươi

Cách chọn mua tượng la hán Khai Tâm chuẩn nhất

Tượng Phật không phải là việc ngẫu hứng thích là mua được là nó phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn mang tượng Phật về nhà để thờ. Thờ Phật với tâm hướng luôn luôn mong mỏi lĩnh hội được ngọn đèn trí tuệ của các Ngài để biết điều đúng sai, một lòng hướng thiện giúp ích cho đời chứ không phải để cầu ban phước trừ họa, che dấu để làm điều bất lương.

Tốt nhất nếu có dịp nên đến các chùa để các thầy hướng dẫn các chọn tượng cho phù hợp với mục đích thờ của gia chủ.Có thể mua tượng Phật bằng gỗ, bằng gốm sứ, bằng đồng … đều được. Trường hợp nhà chật có thể thờ chọn các sản phẩm tượng la hán sứ mini để tiết kiệm diện tích nhà ở mà vẫn có tính linh nghiệm.

Một điều mà bạn cần lưu ý, trước khi thỉnh tượng la hán về thì nên làm lễ khai quang điểm nhãn để Ngài nhận biết rõ gia chủ mà mình sẽ phù hộ là ai. Nhờ vậy khi bày tượng La hán trong nhà mới có hiệu quả như mong muốn.

Mua tượng la hán Khai Tâm đẹp, bền hợp phong thủy ở đâu?

Hệ thống cửa hàng kinh doanh đồ thờ Không Gian Gốm – TPHCM luôn cập nhật rất nhiều sản phẩm mới, độc đáo, đặc sắc hiếm thấy. Chúng tôi không chỉ cung cấp những mẫu tượng la hán, tượng Phật, tượng phong thủy có sẵn mà còn nhận chế tác tượng thờ theo yêu cầu.

Tượng Khai Tâm với chất men hoàng phổ đem lại vẻ đẹp khác lạ so với các mẫu tượng gốm sứ khác

Với đặc thù sản xuất trực tiếp, giao hàng tận tay, không phải qua bất kì trung gian nào bởi vậy chúng tôi cung cấp với định hướng “chất lượng cao, giá thành hợp lý và dịch vụ hoàn hảo”. 

Quý khách có thể tham khảo 2 mẫu sản phẩm tượng Khai Tâm tại cửa hàng: Tượng Khai Tâm men rạn và tượng Khai Tâm men hoàng phổ. Từng sản phẩm đều có vẻ đẹp khác biệt. Nhưng phù hợp với mọi không gian thiết kế trong nhà ở.

Tượng Khai Tâm của Không Gian Gốm được làm từ gốm sứ Bát Tràng nên độ bền rất cao, có thể sử dụng đến hàng chục năm vẫn còn nguyên vẹn. Tổng thể tượng rất hút mắt, từng đường nét được làm rất tinh xảo, giúp bức tượng trở nên sinh động và có “Hồn” hơn.

Tượng được chế tác kỳ công tinh xảo đầy sức hút

Để được tư vấn, xem mẫu, báo giá và đặt hàng. Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0912 992 544 – nhân viên hỗ trợ ngay lập tức. Hoặc đến trực tiếp cửa hàng của Không Gian Gốm để được đón tiếp nồng hậu nha!

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ