La hán Kháng Môn là ai? Mua la hán Kháng Môn ở đâu đẹp?

La hán Kháng Môn là ai? Ngài có quyền năng gì đem đến cho đời sống con người? Mua tượng Kháng Môn cao cấp ở đâu? Hàng loạt câu hỏi này sẽ được tôi giải đáp chi tiết dưới đây:

Hình tượng la hán Kháng Môn trong nhân gian là ai?

Tên của Ngài là Chú-trà-bán-thác-ca, hay Châu-lợi-bàn-đặc (Cullapatka). Truyền thuyết Phật giáo nhắc đến Ngài như một tấm gương cần cù nhẫn nại. Vì không thông minh như anh nên khi xuất gia Ngài không tiếp thu được Phật pháp, kể cả xếp chân ngồi thiền cũng không xong.

Về sau được sự chỉ dạy lân mẫn của Thế Tôn, Ngài thực hành pháp môn quét rác với cây chổi trên tay. Nhờ sự kiên trì, dốc tâm thực hành lời dạy của Phật, quét sạch mọi cấu uế bên trong lẫn bên ngoài, Ngài đã chứng Thánh quả.

Một hôm đại thần Kỳ-bà thành Vương Xá thỉnh Phật và các vị A-la-hán đến nhà thọ trai. Tôn giả Bán-thác-ca không biết em mình đã chứng quả nên không phát thẻ tham dự. Đến khi chuẩn bị thọ trai, Phật bảo Bán-thác-ca về tịnh xá xem có sót người nào.

Tôn giả về Trúc Lâm thì thấy cả ngàn vị Hòa thượng đang tọa thiền rải rác trong vườn. Ngạc nhiên và dùng thiên nhãn quán sát, mới vỡ lẽ ra đó là trò đùa của em mình, Tôn giả mừng rỡ xúc động, tán thán công phu của Châu-lợi-bàn-đặc.

Theo truyền thuyết, khi đi khất thực Tôn giả gõ cửa một nhà nọ và làm ngã cánh cửa cũ hư. Điều này cũng gây bối rối! Về sau, Phật trao cho Tôn giả một cây gậy có treo những chiếc chuông nhỏ để khỏi phải gõ cửa nhà người.

Nếu chủ nhân muốn bố thí thì sẽ bước ra khi nghe tiếng chuông rung. Cây gậy gõ cửa trở thành biểu tượng của Tôn giả, và là hình ảnh quen thuộc trong sinh hoạt Phật giáo.

Theo Pháp Trụ Ký, Tôn giả là vị La-hán thứ mười sáu, cùng với 1.600 vị A-la-hán thưòng trụ tại núi Trì Trục.

Hình ảnh tượng la hán Kháng Môn được chế tác rõ nét, chân thực

Người ta trưng thờ tượng la hán Kháng Môn vì nhiều ý nghĩa, đem lại niềm vui, hạnh phúc và bình an cho người sử dụng. Đối với các Phật tử, bày trí bộ tượng 18 vị la hán tại nhà ngày càng được ưa chuộng hơn. Rước Phật về nhà bằng tất cả tấm lòng và sự tôn kính để cầu mong Phật pháp phổ độ chúng sinh, một lòng hướng phật, tu tâm dưỡng tánh để bản thân hướng đến cảnh giới chân thiện mỹ cao nhất của cuộc đời.

Không chỉ sử dụng cho nhà ở, mà các cửa hàng, nơi kinh doanh, buôn bán cũng rất ưa chuộng mẫu tượng la hán Kháng Môn với mong muốn việc làm ăn sẽ thuận lợi,

Dù có nhiều loại tượng la hán bằng chất liệu khác nhau, nhưng tượng Kháng Môn bằng sứ vẫn được ưa chuộng hơn hẳn vì có nhiều ưu điểm: độ bền, tính thẩm mỹ cao, kích thước phong phú và đặc biệt là có cái Thần riêng biệt mà rất ít sản phẩm nào so sánh được.

Ngoài ra, các chuyên gia còn nói rằng, trưng thờ tượng la hán Kháng Môn bằng sứ rất phù hợp với phong thủy và tâm linh trong thờ cúng. Nên khi sử dụng sẽ mang lại nhiều may mắn hơn cho gia chủ.

Địa chỉ mua tượng la hán Kháng Môn uy tín, chất lượng tại Tp.HCM

Với sự ưa chuộng của khách hàng đối với những sản phẩm tượng gốm sứ Bát Tràng ngày càng cao. Rất nhiều cửa hàng mở ra tại Tp.HCM, với những mẫu mã và giá thành khác nhau mà chúng ta dễ dàng bắt gặp và mua được.

Mẫu tượng la hán Kháng Môn sứ men rạn hiện đại

Tuy nhiên, để đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng thực sự của sản phẩm, cũng như mua chúng với giá cả phải chăng, tránh gặp phải trường hợp mua hàng giả, hàng nhái, hàng Trung Quốc kém chất lượng, chúng ta cần phải đặc biệt chú ý đến việc tìm kiếm địa chỉ cung cấp Tượng gốm sứ Bát Tràng chính hãng và uy tín trên thị trường để có được một sản phẩm tốt nhất.

Không Gian Gốm chuyên cung cấp và sản xuất tất cả các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng từ tượng thờ, tượng la hán, tượng phong thủy, …  với nhiều chi nhánh mở ra trên toàn quốc. Chúng tôi giao hàng tận nhà, khách hàng được mở hàng kiểm tra trước khi trả tiền

Cam kết 100% sản phẩm gốm sứ bán ra có xuất sứ nguồn gốc rõ ràng, do các xưởng sản xuất trực tiếp tại Bát Tràng. Sẵn sàng hoàn tiền 200% cho khách hàng phát hiện ra các mẫu tượng la hán Kháng Môn tại cửa hàng chúng tôi bán ra không phải là hàng Bát Tràng.

Không chỉ cung cấp tượng thờ la hán có sẵn, Không Gian Gốm còn nhận sản xuất theo yêu cầu và là địa chỉ đáng tin cậy cho những ai muốn kinh doanh tượng thờ chất lượng mà chưa tìm được nguồn hàng uy tín.

Không Gian Gốm ship hàng trên khắp tỉnh thành Việt Nam, từ miền Nam ra miền Bắc cho đến miền Tây. Đóng gói hàng hóa kỹ lưỡng và giao hàng trong thời gian sớm nhất.

Để mua được tượng la hán Kháng Môn sứ Bát Tràng cao cấp, giá rẻ. Quý khách vui lòng gọi ngay Hotline: 0912 992 544 để nhân viên hỗ trợ nhanh nhất.

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ