La hán Kỵ Tượng là ai? Mua la hán Kỵ Tượng ở đâu đẹp?

Tìm hiểu về la hán Kỵ Tượng sẽ giúp bạn biết rõ hơn về nguồn gốc và xuất thân của Ngài. Với những ai chưa biết thì hãy đọc bài của tôi dưới đây để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích về tượng Kỵ Tượng nhé!

Xuất thân của la hán Kỵ Tượng

Tên của Ngài là Ca-lý-ca (Kalica), trước khi xuất gia làm nghề huấn luyện voi. Khi Tôn giả chứng quả A-la-hán, đức Phật bảo Ngài nên ở tại quê hương mình (Tích Lan) để ủng hộ Phật pháp.

Phật đến Tích Lan thuyết kinh Lăng Già, Tôn giả cũng là một trong số đệ tử đi theo. Đức Phật sắp rời đảo, vua Dạ-xoa cung thỉnh đức Phật để lại một kỷ niệm tại đảo để làm niềm tin cho hậu thế. Thế Tôn ấn dấu chân của mình trên một ngọn núi, nơi đó trở thánh Phật Túc Sơn, và bảo tôn giả Ca-lý-ca gìn giữ thánh tích này. Phật Túc Sơn nổi tiếng khắp nơi, mọi người đua nhau chiêm lễ. Trải qua thời gian nó bị chìm vào quên lãng, con đường dẫn lên núi bị cỏ hoang phủ kín.

Trong dịp vua Tích Lan là Đạt-mà-ni-a-ba-á bị kẻ địch rượt đuổi nên chạy trốn vào hang núi, Tôn giả hóa thành một con nai hoa rất đẹp dụ dẫn nhà vua lên núi để hiển lộ lại dấu chân Phật. Sau nhiều triều đại kế tiếp, Phật Túc Sơn lại không người viếng thăm. Tôn giả một phen nữa hóa thành thiếu nữ bẻ trộm hoa trong vườn của vua.

Khi bị bắt, thiếu nữ chỉ tay lên ngọn núi phủ sương mờ, bảo rằng mình hái hoa cúng Phật ở trên ấy. Phật Túc Sơn từ đó khắc sâu hình ảnh trong lòng người, mỗi năm đến ngày 15 tháng 3 âm lịch, quần chúng kéo nhau đi lễ bái thành tích rằm rộ không ngớt.

Theo Pháp Trụ Ký, Tôn giả Ca-lý-ca là vị La-hán thứ bảy, cùng với 1.000 vị A-la-hán luôn thường trụ tại Tăng Già Trà Châu (Tích Lan).

La hán Kỵ Tượng là biểu tượng của lòng trắc ẩn, hướng thiện, luôn nghĩ đến những điều hay lẽ phải

Mua tượng la hán Kỵ Tượng như thế nào đẹp và bền nhất?

Để mua được tượng la hán Kỵ Tượng bằng gốm sứ Bát Tràng, Không Gian Gốm xin chia sẻ những kinh nghiệm cho bạn như sau:

1. Kích thước tượng Phật

Mặc dù chỉ là yếu tố nhỏ, nhưng lại ảnh hưởng không hề nhỏ đến toàn bộ không gian thờ cúng đó nhé. Bạn nên căn cứ vào vị trí đặt và kích thước bàn thờ để chọn mẫu tượng tương xứng nhất.

Nếu bạn thờ lớn thì không nên chọn kích thước tượng quá nhỏ và ngược lại. Điều này sẽ gây mất cân đối, khi nhìn vào cũng chẳng thấy dễ chịu gì. Chẳng phải ảnh hưởng đến tâm lý thờ cúng của chúng ta hay sao?

2. Màu sắc tổng thể

Rất nhiều màu sắc tươi sáng nhưng vẫn giữ được sự tôn nghiêm của tượng la hán gốm sứ Bát Tràng mang lại. Bạn chỉ cần dựa trên gam màu của bàn thờ tại gia trầm – lạnh hay sáng, … thì chọn tượng Phật với màu tương xứng.

Điều này chẳng có gì khó khăn cả, tại mọi cửa hàng bán đồ thờ cúng ở TP.HCM đều trưng bày rất nhiều sản phẩm tượng thờ đa dạng.

Tổng thể tượng phải có sự chỉn chu, cân xứng và đẹp mắt

3. Chất liệu tượng

Tượng La hán hiện nay được làm từ nhiều chất lượng đa dạng như: đá, ngọc, sứ, gỗ, đồng, dát vàng, … Tùy theo không gian thiết kế nhà bạn như thế nào sẽ lựa chọn cho hòa hợp nhất.

Vì khi bài trí trong nhà sẽ giúp trung hoà và điều tiết các hành Kim và Thổ, tạo nên sự hài hoà về Ngũ hành, mang đến cho gia đình nhiều vận tốt, nhiều vượng khí và hài hoà.

4. Dựa trên dáng tượng

Khi cầm bức tượng trên tay, bạn hãy quan sát xem từng chi tiết có được chế tác kỹ không. Tổng thể tượng phải có sự cân đối, không nứt vỡ hay nét mực nhòe.

Đặc biệt các bức tượng la háng Kỵ Tượng phải toát lên sự nghiêm nghị nhưng vẫn có nét hiền hậu, nhân từ vốn có. Nếu bạn không biết rõ thì chỉ cần hỏi những nhân viên tại nơi bán tượng thờ ở TP.HCM để được tư vấn kỹ hơn.

Thần thái tượng nghiêm nghị nhưng vẫn toát ra được dáng vẻ hiền hậu

Không Gian Gốm – Thương hiệu kinh doanh đồ thờ sứ Bát Tràng lâu năm – uy tín cao

Sở hữu xưởng chế tác và sản xuất tượng 18 vị la hán với quy mô lớn. Cùng đội ngũ thợ lâu năm, lành nghề luôn cố gắng học hỏi và sáng tại không ngừng nghỉ để cho ra những sản phẩm tượng la hán hoàn hảo nhất, thỏa mãn sự hài lòng cho những khách hàng dù khó tính như thế nào.

Cũng chính vì thế, nên giá thành bán tượng la hán tại cửa hàng chúng tôi luôn rất phải chăng, từng sản phẩm luôn được niêm yết giá công khai. Bạn có thể dễ dàng tham khảo và lựa chọn theo nhu cầu.

La hán Kỵ Tượng men hoàng phổ được chế tạo rất kỳ công

Chúng tôi còn nhận sản xuất tượng la hán Kỵ Tượng số lượng lớn với kích thước theo yêu cầu của bạn. Đặc biệt là dịch vụ ship tượng thờ Bát Tràng sang nước ngoài, phục vụ cho mọi khách hàng đang sinh sống tại Mỹ, Nhật, Hàn, Thái Lan, …  đảm bảo đơn hàng còn nguyên vẹn khi đến tay người nhận.

Mọi chi tiết về sản phẩm, giá thành, đặt đơn hàng, … quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0912 992 544 cho chúng tôi ngay nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ