La hán Phục Hổ là ai? Mua la hán Phục Hổ ở đâu đẹp?

Rất nhiều người đang thắc mắc la hán Phục Hổ là ai? Nguồn gốc xuất xứ Ngài từ đâu? Mua tượng la hán đẹp và bền ở đâu? Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp cho bạn ngay dưới đây:

Xuất xứ của la hán Phục Hổ trong nhân gian

Tên của Ngài là Đạt-ma-đa-la (Dharmatrata), người ở núi Hạ Lan tỉnh Cam Túc. Thuở nhỏ Đạt-ma-đa-la đến chùa, rất thích chiêm ngưỡng hình tượng 16 vị La-hán thờ trong điện. Sư phụ cũng hay kể cho cậu bé nghe những chuyện thần kỳ của các vị La-hán, dần dần trong tánh linh trẻ thơ in đậm hình ảnh các Ngài, thậm chí khi ngủ cũng mơ thấy.

Một hôm trong khi chiêm lễ, Đạt-ma-đa-la bỗng thấy các hình tượng La-hán cử động, vị thì quơ tay, vị thì chớp mắt như người thật. Ngỡ mình hoa mắt, Đạt-ma-đa-la định thần nhìn kỹ lại, lần này thấy rõ hơn, một số vị còn cười tươi tắn. Từ đó Đạt-ma-đa-la càng thêm siêng năng lễ kỉnh, và ngày nào cũng được chứng kiến các kỳ tích cảm ứng.

Đạt-ma-đa-la theo hỏi một vị La-hán cách tu tập để được trở thành La-hán. Ngài chỉ dạy cậu nên siêng năng tọa thiền, xem kinh, làm các việc thiện. Đạt-ma-đa-la phát tâm tu hành, thực hiện lời dạy của bậc La-hán nên chẳng bao lâu chứng quả.

Thành một A-la-hán thần thông tự tại. Ngài thường du hóa trong nhân gian, giảng kinh thuyết pháp, gặp tai nạn liền ra tay cứu giúp. Tôn giả ba lần thu phục một con hổ dữ đem nó về núi cho tu, đi đâu thì dẫn theo. Bên cạnh hình tượng Ngài người ta vẽ thêm một con hổ, Ngài thành danh La-hán Phục Hổ.

La-hán Hàng Long và La-hán Phục Hổ là hai vị được đưa thêm vào danh sách Thập Lục La-hán, để trở thành một truyền thuyết vĩnh viễn được tôn thờ.

La hán Phục Hổ biểu tượng cho sự dũng cảm, mạnh mẽ, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn trong cuộc sống

Tại sao nên chọn tượng la hán Phục Hổ bằng gốm sứ Bát Tràng?

Tượng gốm sứ đẹp được làm bởi những người nghệ nhân khéo tay, kỹ tính và tỉ mỉ nhất. Để làm ra được một sản phẩm tượng gốm sứ có hồn và mang nét riêng biệt, không chỉ cần tới sự lao động cần cù, sáng tạo và bàn tay đầy tính nghệ sỹ.

Chỉ với lòng yêu nghề, mong muốn đóng góp cho đời những giá trị cao mới có thể tạo ra những tác phẩm mang tính thẩm mỹ và đạt giá trị sử dụng lớn đến như vậy.

Tượng la hán Phục Hổ sứ Bát Tràng là sản phẩm độc đáo nhất của làng gốm cổ truyền Bát Tràng. Tượng bằng gốm sứ đẹp trang trí, làm đẹp cho căn nhà của bạn và mang lại những công dụng hữu ích.

Tượng la hán Tiêu Sư men hoàng Phổ

Có nên mua tượng la hán Phục Hổ sứ giá rẻ?

Tượng la hán gốm sứ Bát Tràng không phải là dòng sản phẩm gia dụng. Nhưng từ lâu chất liệu Bát Tràng được ưa chuộng hơn hẳn vì chất lượng và giá thành bán ra. Các sản phẩm tượng la hán Phục Hổ với nhiều kích thước đa dạng, có giá bán khác nhau. Nhưng vẫn đáp ứng được mọi nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng Việt.  

Ngoài chất lượng gốm sứ Bát Tràng, trên thị trường còn có dòng tượng la hán bằng sứ Trung Quốc. Chất lượng thì không thể nào so sánh được, kiểu dáng không quá đặc sắc mà giá lại cực kỳ rẻ. Nhưng đừng vì vậy mà mua những mẫu tượng này. Thứ nhất là không phù hợp với tâm linh, phong thủy. Thứ hai là gây hại cho sức khỏe người dùng.

Tượng la hán Bố Đại gốm sứ Bát Tràng chính hãng có hình dáng, chất liệu và thần thái rất tốt

Nếu bạn đang phân vân chưa tìm được địa chỉ uy tín, cung cấp tượng gốm sứ Bát Tràng, tượng phong thủy gốm sứ với mức giá tốt và chất lượng hoàn hảo nhất thì giải pháp quan trọng đó là tìm địa chỉ uy tín sẽ giải quyết giúp bạn các vấn đề trên!

Những mẫu tượng đẹp và tốt nhất tại Không Gian Gốm

Chẳng cần phải nói quá nhiều về những sản phẩm tượng thờ gốm sứ từ làng Bát Tràng. Và để mua được những sản phẩm tượng la hán Phục Hổ tốt nhất thì bạn hãy tìm đến Không Gian Gốm – Hệ thống chuỗi cửa hàng chuyên sản xuất và cung cấp đồ thờ Bát Tràng chính hãng trên toàn quốc.

Tượng la hán Phục Hổ men rạn

Điểm mạnh của các bức tượng la hán sứ tại đây:

  • Được chế tạo từ những đôi tay VÀNG của người thợ gốm lâu năm. Họ đã “ thổi hồn” vào đó mà các tác phẩm ấy khiến sản phẩm trở nên sinh động. Cũng vì vậy mà Không Gian Gốm trở thành nơi đáng tin cậy mà các đền chùa lớn, khách sạn, cửa hàng, …. tìm đến và đặt sản phẩm.  
  • Có thể sản xuất ra mọi mẫu tượng la hán với kích thước, màu sắc theo yêu cầu
  • Có 2 dòng sản phẩm la hán Phục Hổ: men rạn và men hoàng phổ
  • Hỗ trợ giải đáp, tư vấn tận tình mọi thắc mắc của khách hàng
  • Giao hàng tận nơi, khách hàng kiểm tra sản phẩm và thanh toán trực tiếp
  • Chế độ bảo hành lâu dài, luôn có nhiều chính sách giảm giá hấp dẫn
  • Giá thành cực kỳ cạnh tranh, ai cũng có thể mua được

Không Gian Gốm muốn đưa hình ảnh, thương hiệu và những tâm huyết của các nghệ nhân gốm đến gần hơn với người dân cả nước để mọi người có cơ hội tiếp xúc với cái gọi là tinh hoa, cội nguồn và  nghệ thuật chế tác gốm đỉnh cao của dân tộc Việt.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ