La hán Quá Giang là ai? Mua la hán Quá Giang ở đâu đẹp?

Cách chọn bộ tượng la hán phù hợp cho người tuổi Tuất

Các vị Phật la hán đều có xuất thân khác nhau. Chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về la hán Quá Giang để hiểu rõ hơn vì sao lại có sự xuất hiện của Ngài và mang ý nghĩa gì khi bày trí tại nhà nhé!

La hán Quá Giang có nguồn gốc từ đâu?

Tên của Ngài là Bạt-đà-la (Bhadra). Bạt-đà-la còn gọi là Hiền, vì mẹ Ngài hạ sanh Ngài dưới cây Bạt-đà, tức là cây Hiền.

Theo truyền thuyết, Tôn giả rất thích tắm rửa, mỗi ngày tắm từ một lần đến mười lần, và như vậy rất mất thời gian đồng thời trễ nải công việc. Chẳng hạn khi mọi người thọ trai, Ngài lại đi tắm, khi lên ăn thì cơm rau đã hết. Nhiều buổi tối, Ngài lén đi tắm khi mọi đang tọa thiền.

Thậm chí ngủ giữa đêm cũng thức dậy đi tắm, có khi một đêm tắm năm, sáu lần! Việc này đến tai đức Phật, Thế Tôn kêu Tôn giả đến bên, chỉ dạy cách tắm rửa thiết thực, nghĩa là ngoài việc tẩy rửa thân thể còn phải tẩy rửa cấu uế trong tâm, gột sạch các tham sân phiền não để cả thân tâm đều thanh tịnh.

Tiếp nhận lời Phật dạy, Tôn giả hành trì theo ý nghĩa đích thực của việc tắm rửa, siêng năng gột rửa tâm nên chẳng bao lâu chứng quả A-la-hán. Từ đó tắm rửa là một pháp tu hữu dụng thiết thực mà Tôn giả thường khuyên dạy mọi người. Các tự viện Trung Hoa thường thờ hình tượng Ngài trong nhà tắm để nhắc nhở ý nghĩa phản tỉnh tư duy.

Tôn giả cũng thường dong thuyền đi hoằng hóa các quần đảo của miền đông Ấn Độ như Java, Jakarta… nên được mang tên La-hán Quá Giang.

Theo Pháp Trụ Ký, Ngài là vị La-hán thứ sáu, thường cùng 900 vị A-la-hán trụ tại Đam-một-la-châu.

La hán Quá Giang là biểu tượng của sự thanh khiết, không bị “nhúng” chàm vào những dơ bẩn của nhân gian

Tại sao nên đầu tư mua tượng la hán Quá Giang đẹp?

Nhiều người nói rằng, “thờ cúng tại tâm” – không quá chú trọng đến tượng miễn sao là trong lòng ta có là được. Vậy có cần thiết khi mua tượng Quá Giang đẹp hay không?

Câu trả lời là NÊN! Tại sao? Vì 3 nguyên nhân dưới đây sẽ khiến bạn suy nghĩ lại:

– Tượng Quá Giang đẹp sẽ khiến cho không gian thờ của bạn trang nghiêm hơn, phát huy tính linh tốt đối với Thần Tài

– Tượng Quá Giang đẹp thể hiện tấm lòng kính mến và biết ơn của bạn đối với vị Phật mang biểu tượng của sự “thanh lọc”, giúp cho tâm hồn con người luôn trong sáng và hướng thiện.

+ Tượng Quá Giang đẹp sẽ khiến khách đến chơi nhà trầm trồ và khen ngợi hết lời. Hơn nữa, gia đạo cũng trở nên bình yên và hạnh phúc.

Những mẫu tượng của Không Gian Gốm được ưa chuộng vì thiết kế đẹp mắt, tinh xảo

Địa chỉ bán tượng la hán Quá Giang đẹp và bền số 1 tại Tp.HCM

Với hơn 10 năm kinh doanh trên lĩnh vực đồ thờ cúng, Không Gian Gốm Bát Tràng tự hào là địa điểm bán tượng thờ cúng bằng chất liệu gốm sứ quen thuộc. Các sản phẩm tượng la hán của chúng tôi đều được khách hàng trong và ngoài nước yêu thích.

Điểm mạnh của Không Gian Gốm là có xưởng sản xuất riêng, nên giá thành cực kỳ phải chăng. Thêm vào đó, cửa hàng có nhiều chiết khấu hấp dẫn đối với những ai mua đơn hàng số lượng lớn.

Từng mẫu tượng toát lên được cái Thần, cái Hồn của đức Phật

Chúng tôi hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc, bạn được quyền xem sản phẩm và thanh toán khi nhận hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn xuất xưởng nhiều đơn hàng tượng la hán Quá Giang sang nước ngoài. Đảm bảo thời gian nhanh và an toàn nhất.

Đặc điểm nổi bật của những mẫu tượng Quá Giang gốm sứ tại Không Gian Gốm

Hầu hết các mẫu tượng la hán của chúng tôi đều bằng gốm sứ Bát Tràng chính hãng. Được sản xuất theo lối thủ công, thể hiện rõ rệt tài năng sáng tạo của người thợ lưu truyền qua nhiều thế.

Bộ tượng la hán sứ tại Không Gian Gốm

Mặc dù có rất nhiều cửa hàng bán đồ thờ cúng sứ nhưng Không Gian Gốm vẫn được yêu thích hơn hẳn vì nhiều lý do:

  • Cốt gốm được tạo thành dáng bằng tay và bàn xoay, hoàn toàn là dựa vào kinh nghiệm và cảm nhận của mỗi cá nhân người thợ gốm, và sản phẩm cuối cùng cho ra luôn mang đặc điểm cốt đầy, dày và khá nặng tay.
  • Men được tráng là men tự nhiên, an toàn và thường có màu ngà, hơi đục.
  • Có hai loại tượng la hán Quá Giang chính: tượng Quá Giang men rạn và tượng Quá Giang men hoàng phổ rất độc đáo và thu hút những đánh giá nghệ thuật.
  • Được nung ở nhiệt độ trên 1200 độ C, loại bỏ hoàn toàn kim loại độc hại nên rất an toàn cho sức khỏe người dùng.
  • Độ bền cao, chất lượng vượt trội, có thể chống va đập tốt
  • Đa dạng mẫu mã, màu sắc và kích thước tượng la hán theo yêu cầu

Để mua hàng, bạn hãy liên hệ qua những thông tin sau

Đặc khi mua bất kỳ tượng la hán Quá Giang tại Không Gian Gốm, sẽ có giấy bảo hành kèm theo với thời hạn rất lâu. Sẵn sàng đổi trả sản phẩm bị lỗi hay không giống mẫu theo đúng chính sách quy định. Để nhận được báo giá các mẫu tượng la hán, quý khách vui lòng gọi ngay Hotline: 0912 992 544 nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ