La hán Thác Tháp là ai? Mua la hán Thác Tháp ở đâu đẹp?

Cùng tôi tìm hiểu về la hán Thác Tháp để hiểu vì sao Ngài có mặt trên cõi đời hư vô này. Cũng như tìm kiếm nơi bán sản phẩm tượng la hán đẹp tại Tp.HCM nhé!

Xuất thân của Ngài la hán Thác Tháp

Tên của Ngài là Tô-tần-đà (Subinda). Thường ngày, Ngài tu tập rất tinh nghiêm, giúp người nhiệt tình nhưng ít thích nói chuyện. Tôn giả ít khi đi theo đức Phật ra ngoài, Ngài chỉ ở yên nơi tịnh xá đọc sách hoặc quét sân. Có người phê bình cách nói chuyện của Ngài không hay, đức Phật biết được an ủi:

– Này Tô-tần-đà! Nói chuyện hay hoặc dở không liên quan gì đến vấn đề giác ngộ. Mọi người chỉ cần y theo lời ta dạy mà thực hành, dù không nói câu nào cũng thành tựu sự giải thoát.

Đúng thật là Tôn giả hiếm khi lãng phí thời gian vào việc tán gẫu, chỉ dành trọn thời gian tọa thiền nên chứng quả A-la-hán rất sớm.

Đương thời vua nước Án-đạt-la muốn xây dựng một tịnh xá u tịch tại núi Hắc Phong, nhưng tìm không ra những tảng đá lớn. Tôn giả chỉ cần vận thần thông trong một đêm, mang đến vô số đá rất lớn từ bên kia sông Hằng.

Quốc vương lại muốn tạo một pho tượng thật lớn bằng vàng tôn trí trong tịnh xá nhưng kho lẫm quốc gia không đủ cung ứng. Tôn giả chỉ cần nhỏ vài giọt nước xuống mấy phiến đá, chúng đều biến thành vàng. Quốc vương vui mừng gọi thợ giỏi nhất, đến lấy vàng đúc tượng để nhân dân chiêm lễ.

Năm trăm năm sau Phật diệt độ, Tôn giả nhiều lần hiện thân tại nước Kiện-đà-la để giáo hóa. Hình tượng Ngài được tạo với bảo tháp thu nhỏ trên tay, tháp là nơi thờ xá-lợi Phật, giữ tháp bên mình là giữ mạng mạch Phật pháp, vì thế Ngài được gọi là La-hán Nâng Tháp.

Theo Pháp Trụ Ký, ngài Tô-tần-đà là vị La-hán thứ tư, thường cùng 700 vị A-la-hán phần nhiều trụ ở Bắc Câu Lô châu.

Hình ảnh la hán Thác Tháp trong nhân gian

Tại sao nên mua tượng la hán Thác Tháp bằng sứ?

Nên sử dụng bộ tượng la hán bằng sứ vì có nhiều ưu điểm nổi bật: 

– Được làm thủ công hoàn toàn, nung ở nhiệt độ rất cao từ 1200 – 1300 độ C nên đảm bảo màu bền vĩnh cửu, không bay màu.

– Họa tiết men rạn hay men hoàng phổ đều được khắc nổi hoặc vẽ tay 100% tạo nên vẻ sống động, có hồn cho sản phẩm bởi độ nông sâu, màu sắc đậm nhạt khác nhau.

– Rất đa dạng về mẫu mã, kích thước phong phú phù hợp với bàn thờ của mỗi dòng họ.

– Đồ thờ cúng bằng sứ được tạo nên bởi 2 dòng men chính là men lưu ly và men rạn, mỗi dòng men lại mang đến một vẻ đẹp riêng biệt.

Trên đây là những lý do giúp bạn hiểu rõ hơn vì sao nên sử dụng tượng la hán sứ thay vì các chất liệu khác.

Tượng la hán sứ có 2 dòng là men rạn và men hoàng phổ

Mua tượng la hán Thác Tháp ở đâu chất lượng, được bảo hành lâu dài?

Sẽ không sai nếu nói rằng bộ đồ thờ chính là linh hồn của không gian bàn thờ dòng họ, không chỉ là nơi để thờ cúng tổ tiên mà còn là chỗ để thể hiện sự biết ơn, lòng thành kính của con cháu đối với công ơn của các thế hệ đi trước.

Chính bởi vậy, nếu bạn không phải là người sành về đồ gốm sứ thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn một địa chỉ uy tín bán đồ thờ bằng sứ để gửi gắm niềm tin.

Không Gian Gốm là Hệ thống kinh doanh đồ thờ gốm sứ lâu năm. Nổi bật với những mặt hàng thờ cúng sứ từ làng nghề Bát Tràng trứ danh. Nếu bạn là một người sành về đồ sứ sẽ biết được sản phẩm tượng tại cửa hàng của chúng tôi là chính hãng hay không.

Tượng la hán Thác Tháp sứ được chế tác rất tinh xảo và đẹp mắt 

Với hơn 10 năm kinh doanh trong nghề, bằng cả tâm huyết và nổ lực không ngừng, chúng tôi đã tạo ra hàng trăm ngàn mẫu tượng 18 vị la hán nói chung và tượng la hán Thác Tháp nói riêng nằm phục vụ cho mọi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Vừa là nhà sản xuất đồng thời cũng là nhà cung cấp, phân phối các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng. Không Gian Gốm tự tin có thể đem đến cho quý khách những sản phẩm chất lượng nhất với giá thành cạnh tranh.

Nhằm hỗ trợ khách hàng tối đa, nhất là đối với những vị khách phương xa, chúng tôi triển khai chương trình nhận đặt hàng online và giao hàng toàn quốc với phương thức nhận hàng và thanh toán trực tiếp.

ĐẶC BIỆT, chúng tôi có chính sách miễn phí đổi trả những đơn hàng không đạt yêu cầu hoặc xảy ra va chạm trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm vì trường hợp này rất hy hữu vì quy trình đóng gói và chuyển hàng đều được làm rất đúng quy tắc đã đặt ra.

Với những khách hàng đang sinh sống tại nước ngoài muốn mua tượng la hán Thác Tháp, tượng phong thủy, tượng Phật, … Không Gian Gốm có dịch vụ ship tượng thờ ra nước ngoài với mức phí rất phải chăng và thời gian giao hàng ngắn hạn.

Trọn bộ 18 vị la hán tại cửa hàng cho những ai cần

Để được tư vấn về quy trình đặt hàng, sản phẩm và báo giá chi tiết. Quý khách hãy gọi Hotline: 0912 992 544Nhân viên sẽ tư vấn ngay nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ