La hán Tọa Lộc là ai? Mua la hán Tọa Lộc ở đâu đẹp?

Chúng ta cần tìm hiểu về la hán Tọa Lộc là ai trước khi quyết định mua tượng la hán trưng bày tại nhà. Đồng thời, cách mua tượng la hán như thế nào? Cửa hàng bán tượng la hán ở đâu uy tín? Tất cả sẽ được giải đáp rõ hơn dưới đây:

Xuất thân của Ngài la hán Tọa Lộc

Ngài tên là Tân-đầu-lô-phả-đọa (Pindolabharadvaja), xuất thân dòng Bà-la-môn, là một đại thần danh tiếng của vua Ưu Điền. Ngài thích xuất gia nên rời bỏ triều đình vào rừng núi nỗ lực tu tập, sau khi chứng Thánh quả cỡi hươu về triều khuyến hóa vua, nhân đó được tặng danh hiệu La-hán Cưỡi Hươu.

Nhân một hôm Tôn giả dùng thần thông lấy cái bát quý treo trên cây trụ cao của một trưởng giả, bị Phật quở trách việc biểu diễn thần thông làm mọi người ngộ nhận mục đích tu học Phật pháp. Phật dạy Tôn giả phải vĩnh viễn lưu lại nhân gian để làm phước điền cho chúng sanh, vì thế trong các pháp hội Tôn giả thường làm bậc ứng cúng.

Một lần ở thời Ngũ Đại, triều vua Ngô Việt thiết trai, có một Hòa thượng lạ, tướng mạo gầy ốm, lông mày dài bạc trắng bay đến ngồi vào chỗ dành cho khách quý mà ăn uống vui vẻ. Ăn xong Ngài tuyên bố Ngài là Tân-đầu-lô. Dưới thời vua A-dục và vua Lương Võ Đế, Ngài đích thân hiện đến giáo hóa, làm tăng trưởng lòng tin.

Thời Đông Tấn ngài Đạo An là bậc cao tăng phiên dịch kinh điển thường lo buồn vì sợ chỗ dịch của mình sai sót. Ngài khấn nguyện xin chư Hiền Thánh hiển lộ thần tích để chứng minh. Tối hôm đó Ngài nằm mộng thấy một vị Hòa thượng lông mày trằng nói:

“ Ta là Tân-đầu-lô ở Ấn Độ, lấy tư cách là một đại A-la-hán, ta bảo chứng những kinh điển ông dịch đều rất chính xác.”

Tôn giả Tân-đầu-lô là một vị La-hán rất gần gũi nhân gian, Pháp Trụ Ký xếp Ngài là vị La-hán thứ nhất, thường cùng 1.000 vị La-hán trụ ở Tây Ngưu Hóa Châu.

Mẫu tượng la hán Tọa Lộc bằng sứ men rạn

Lưu ý cần biết để chọn mua tượng la hán Tọa Lộc chất lượng

Tượng la hán cũng là những vị Phật trong đời sống con người. Chọn được một bức tượng la hán Tọa Lộc đẹp sẽ giúp nơi thờ tự đẹp hơn và hợp với tâm linh, phong thủy của chủ nhà. Nhờ vậy mang lại nhiều bình an, may mắn và hạnh phúc cho gia đạo.  Do đó, khi lựa chọn tượng Tọa Lộc để trưng bày tại nhà thì cần chú ý đến những yếu tố sau:

Kích thước tượng:

Tượng phải có kích thước phù hợp hài hòa với bàn thờ, không quá to cũng không quá nhỏ. Thường người ta sẽ đặt tượng la hán Tọa Lộc trên bàn thờ thần tài để thể hiện được sự ngưỡng vọng, thành kính đối với Chư Phật.

Chất liệu tượng:

Ngày nay, tượng Phật được chế tác bằng nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, đồng, … Từng loại sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, dòng tượng la hán bằng chất liệu gốm sứ vẫn được ưu chuộng hơn hẳn. Vì nó mang tính thẩm mỹ cao, độ bền cao, được chế tác thủ công mang đậm nét truyền thống.

Gốm sứ chính là chất liệu tuyệt vời nhất tạo nên sắc thái của tượng thờ

Hình thái, sắc vóc:

Tổng thể tượng la hán phải có sự cân xứng, từng chi tiết được chế tác tinh xảo thể hiện được hình thái và cốt cách của Phật. Tốt nhất là bạn nên chọn những địa chỉ bán tượng thờ sứ nổi tiếng, có am hiểu về Phật giáo, sản phẩm được chế tác từ những nghệ nhân tay nghề cao.

Giá tượng thập bát la hán sứ có đắt hay không?

Nhìn chung, để so sánh giá tượng la hán bằng sứ Bát Tràng trên thị trường, giá dao động từ 500.000 – 5 Triệu đồng cho 1 bức tượng đẹp. Nó dựa vào màu men, kích thước, độ chi tiết được thể hiện trên sản phẩm.  

Nếu bạn muốn rẻ hơn thì có thể tìm đến những loại tượng la hán bằng sứ Đài Loan, Trung Quốc. Nhưng nhược điểm của chúng là dễ nứt hỏng, bay màu khi dùng thời gian lâu dài.

Với tính chất cực bền với thời gian, các dòng sản phẩm được sản xuất bởi Gốm Sứ Bát Tràng sẽ bền hơn và hơn nữa khi mua tượng nên kiêng thay đổi tượng, phải dùng lâu thì mới thiêng được.

Tượng la hán Tọa Lộc bằng sứ men lưu ly cổ điển

Mua tượng la hán Tọa Lộc Bát Tràng ở đâu chính hãng, giá tốt

Như đã nói, để việc chưng thờ Phật trong nhà diễn ra tốt đẹp, gia chủ nhận được sự phù hộ độ trì của Thần Phật. Bạn nên chọn mua loại tượng Phật đẹp, chất lượng và bài trí tượng đúng cách. Và tránh phạm vào những đại kỵ không đáng có. Để tìm được giá tượng phật di lặc bằng sứ chính xác nhất quý khách nên tìm mua tại Hệ thống kinh doanh đồ thờ Không Gian Gốm.

Tại đây có hàng trăm mẫu tượng Phật khác nhau, được chế tằng băng nhiều chất liệu khác nhau. Tất cả các tượng Phật tại Không Gian Gốm đều được chế tác từ những nghệ nhân lâu năm, có kiến thức và am hiểu Phật giáo sâu rộng.

Tất cả sản phẩm tượng la hán Tọa Lộc Bát Tràng của chúng tôi đều được chế tác kỹ lưỡng, tinh xảo và sắc nét. Đạt tiêu chuẩn sản xuất về chất lượng, tính thẩm mỹ cũng như giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Không Gian Gốm hỗ trợ vận chuyển hàng trên toàn quốc, để được tư vấn và báo giá tượng 18 vị la hán sứ chính hãng, quý khách hãy gọi ngay Hotline: 0912 992 544!

 

 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ