La hán Trầm Tư là ai? Mua la hán Trầm Tư ở đâu đẹp?

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguồn gốc la hán Trầm Tư và nơi bán tượng la hán uy tín tại Tp.HCM để giúp nhiều người hiểu rõ hơn về Ngài để thờ cúng cho tốt.

La hán Trầm Tư có xuất thân như thế nào?

Ngài chính là La-hầu-la (Rahula). Sau khi theo Phật xuất gia, nhờ sự giáo dưỡng của Thế Tôn, Ngài bỏ dần tập khí vương giả và thói xấu trêu ghẹo người, nỗ lực tu tập để chứng Thánh quả.

Ngài luôn khiêm cung nhẫn nhục, không thích tranh cãi hơn thua, phòng của mình bị người chiếm ở, Ngài lẳng lặng dời vào nhà xí ngủ qua đêm. Đi khất thực bị bọn côn đồ ném đá trúng đầu chảy máu.

Ngài lặng lẽ đến bờ suối rửa sạch rồi tự tay băng bó. Tín chủ cúng cho Ngài một tịnh thất, ít lâu sau đòi lại đem cúng người khác, Ngài cũng bình thản dọn ra khỏi phòng.

Sau khi chứng quả A-la-hán, Ngài lặng lẽ tu tập. Đức Phật khen tặng Ngài là Mật hạnh đệ nhất và chọn Ngài vào trong số 16 La-hán lưu lại nhân gian. Với đức tánh lặng lẽ, Ngài được tặng danh hiệu La-hán Trầm Tư.

Sau Phật diệt độ, vua nước Câu-thi-na không tin Phật pháp, đập phá chùa viện, thiêu hủy kinh tượng, số người xuất gia giảm sút. Có một Hòa thượng ôm bát vào thành khất thực, nhưng cả thành chẳng ai để ý tới, khó khăn lắm Ngài mới gặp một gia đình tin Phật cúng cho bát cháo nóng.

Hòa thượng hớp xong miếng cháo thở dài, thí chủ hỏi thăm thì được Hòa thượng kể lại thời Phật còn tại thế, Ngài cũng từng theo Phật đến đây khất thực, lúc ấy nhà nhà tranh nhau cúng dường, khác hẳn ngày nay. Hòa thượng tiết lộ thân thế mình chính là La-hầu-la, mấy trăm năm nay dốc lòng hoằng dương Phật pháp.

Theo Pháp Trụ Ký, Ngài là vị La-hán thứ mười một, thường cùng 1.100 vị A-la-hán trụ ở Tất lợi dương cù châu.

Tượng la hán Trầm Tư sứ men rạn

Tại sao nên chọn tượng la hán bằng chất liệu gốm sứ?

Đối với tượng phật bằng đồng lại không được đánh giá cao trong sự linh thiêng nhưng lại được đánh giá cao bởi giá trị thẩm mỹ, giá trị vật chất.

Đó là lý do trong phong thủy, người ta luôn chọn những vật thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng là sự kết hợp của cả ngũ hành: Thổ (đất sét nặn tượng), Thủy (nước pha đất sét), Hỏa (nung trong lò nhiệt), Mộc (để tượng lên bàn gỗ bắt đầu tráng men) góp phần tạo nên tính linh mạnh trong tượng thờ.

Ngoài ra, tượng thờ la hán bằng gốm sứ vừa có giá trị linh thiêng cao lại vừa đạt được thẩm mỹ cao.

Đương nhiên các dòng gốm sứ trôi nổi sẽ không thể sánh bằng tượng gốm sứ Bát Tràng và giá thành của chúng cũng không hề rẻ. Mua tượng la hán bằng sứ giá mắc hay rẻ là thắc mắc của nhiều người: có nhiều nơi bán, cung cấp tượng phật quan âm bằng sứ với nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào chất liệu sứ có chất lượng hay không.

Các mẫu tượng la hán men lưu ly đang là mặt hàng bán chạy nhất hiện nay

Để mua tượng la hán bằng sứ đẹp có thể đến tận cửa hàng của chúng tôi để lựa chọn, tuy nhiên thờ Phật là tại tâm con người mà ra, hãy lựa chọn tượng Phật phù hợp với nhu cầu sở thích của bản thân mình để có được những bộ tượng phật ưng ý nhất

Nơi bán tượng la hán Trầm Tư sứ Bát Tràng chính hãng

Không Gian Gốm tự hào là địa điểm cung cấp và sản xuất các sản phẩm tượng thờ Bát Tràng nổi tiếng tại Tp.HCM. Thâm niên hơn 10 năm hoạt động trong nghề, chúng tôi đã tạo ra hàng trăm ngàn mẫu tượng thờ la hán, tượng thờ Phật, tượng Phong thủy cùng những món đồ thờ sứ Bát Tràng cao cấp. Đáp ứng mọi nhu cầu thờ cúng của người Việt hiện nay.

Những cam kết rõ ràng mà bạn nhận được khi mua tượng la hán Trầm Tư tại Không Gian Gốm:

  • Sản phẩm chất lượng 100% chính hãng Bát Tràng
  • Tư vấn miễn phí, giao hàng nhanh chóng
  • Giá xuất xưởng, giá rẻ
  • Có xưởng sản xuất trực tiếp, không qua trung gian
  • Đóng gói chất lượng, đảm bảo không bể vỡ, không sai sót trong quá trình vận chuyển
  • Giá rẻ, miễn phí vận chuyển, chiết khấu cao cho khách hàng thân thiết

Không Gian Gốm nhận ship hàng tại các tỉnh thành Việt Nam và ship tượng sang nước ngoài, nhằm giúp người tiêu dùng có thể mua được những sản phẩm thờ cúng bằng chất liệu sứ Bát Tràng tốt nhất.

Tượng la hán Trầm Tư men lưu ly

ĐẶC BIỆT, những ai đang có nhu cầu mở cửa hàng bán đồ thờ Bát Tràng mà chưa tìm được nguồn uy tín, giá rẻ thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và nhận mức giá xưởng tốt nhất.

Để nhận được bảng báo giá chính xác về các sản phẩm tượng thờ 2019, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline: 0912 992 544 hoặc website: https://dothobattrang.vn!

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ