La hán Trường Mi là ai? Mua la hán Trường Mi ở đâu đẹp?

Tượng la hán Trường Mi (mi dài) luôn được nhiều người ưa chuộng vì mang nhiều ý nghĩa đẹp trong phong thủy cũng như đời sống thực tiễn. Hãy cùng Không Gian Gốm tìm hiểu rõ hơn về hình tượng la hán mi dài này nhé!

Tìm hiểu rõ hơn về tượng la hán Trường Mi

La Hán trường mi là tên gọi thân mật của dân gian dành cho vị La Hán thứ 15 của đạo Phật. Tên thật của ngài là A thị đa phiên âm từ tiếng Phạn Ajita thuộc dòng Bà la môn nước Xá vệ. Theo đạo Phật có ghi lại truyền thuyết về thân thế vị La Hán này là khi sinh ra ông đã có lông mày trắng dài rủ xuống khuôn mặt.

Đó là điềm báo kiếp trước ông chính là một nhà sư tu hành đến già, tóc rụng hết chỉ còn hàng mi dài. Sau khi chết, nhà sư đầu thai chuyển thế, cọng lông mày dài cũng được mang theo.

Cha mẹ ông biết được điềm báo ấy từ ông nên cho ông đi xuất gia. Cuối cùng, sau khi theo Phật xuất gia thì ông ch ứng quả A la hán và được thế nhân gọi là La hán trường mi hay La Hán mi dài.

Điểm nhận biết của tượng la hán này chính là bộ mi dài

La hán Trường Mi trong đời sống phong thủy và thực tiễn

Theo kinh điển nhà Phật thì La Hán trường mi là một trong những thị giả nhà Phật sau khi chứng quả vẫn thường du hóa trong dân gian trị bệnh cứu người.

Trị bệnh ở đây có nghĩa là La hán đã truyền bá đạo Phật bằng cách thức riêng của mình, độ cho nhân dân có được cuộc sống hạnh phúc, thanh tịnh trong tâm hồn.

Tiêu biểu là La Hán trường mi đã có công khiến Phật pháp hưng thịnh ở một đất nước vốn không tin Phật, chỉ thờ quỷ thần sông núi là Đạt ma tất thiết đế. Vì thế mà La Hán trường mi luôn ẩn hiện và cho cảm giác gần gũi trong đời sống mỗi con người.

La Hán mi dài với cặp lông mày dài mềm mại độc đáo, khuôn mặt rất phiêu và dị tướng luôn thu hút, hấp dẫn và kích thích tài nghệ của các nhà sáng tạo nghệ thuật và ước muốn sở hữu của người chơi.

Ngày nay, người ta trưng thờ tượng La Hán Trường Mi với ước mong được Ngài độ cho có được cuộc sống hạnh phúc, giải trừ được mọi loại bệnh tật, giữ được sự thanh thản trong tâm hồn.

Không chỉ vị Phật la hán Trường Mi, mà các vị la hán khác cũng có nhiều ý nghĩa phong thủy giá trị đối với đời sống

Sản phẩm tượng La hán Trường Mi tại Không Gian Gốm

La hán mi dài được chế tác hoàn toàn bằng thủ công, từ chất liệu đất sét cao lanh của làng nghề Bát Tràng trứ danh năm châu bốn bể. Toàn bộ bức tượng là sự kết hợp hài hòa trong từng đường nét. Từ đôi mắt, chân mày, bàn tay, hình dáng, sắc thái, … đều là công sức của sự tài hoa, tư duy thẩm mỹ của đội ngũ thợ gốm lâu năm dày dạn kinh nghiệm.

Nghệ nhân khắc họa hình tượng La Hán mi dài đang suy tư bên cành hoa sen. Tất cả các chi tiết như thân hình, bộ my dài, các nếp gấp quần áo… đặc biệt là thần thái khuôn mặt vị A La Hán đều được đục sâu, đục kỹ, gia công tinh tế cho sản phẩm vẻ đẹp hài hòa giữa nguồn gốc tự nhiên và bàn tay tài hoa con người.

Không Gian Gốm cam kết sản phẩm tượng La Hán mi dài đẹp hoàn hảo, không có một lỗi lầm. Chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% cho những sản phẩm nào bị lỗi hoặc không giống với hình ảnh mà khách đã chọn.

Bạn có thể tham khảo mẫu la hán trường mi men rạn và la hán trường mi men hoàng phổ

Tượng La Hán trường mi nên trưng bày tại đâu?

Không Gian Gốm sở hữu đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, chúng tôi hiểu rõ rằng La hán là những nhà tu hành khắc khổ đã gần đạt đến chính quả, gần tới được cõi Phật.

Do đó, người đời khi chơi tượng La Hán, trưng tượng La Hán mi dài nên trưng tại phòng thờ, gần ban thờ Phật nhưng phải trưng ở bệ thấp hơn bệ Phật đang ngự.

Người chơi cũng có thể trưng tượng La Hán và La Hán my dài ở phòng trà, phòng sách, trưng trang trí trên Kệ TV, bàn uống nước… Nhưng nhớ phải luôn giữ tượng được sạch sẽ, không để con trẻ đùa nghịch vào tượng.

Lưu ý cần nhớ, không trưng thờ tượng la hán mi dài nói riêng và la hán nói chung trên bàn thờ tổ tiên hoặc chung với ban thờ Thần Tài, Thổ địa.

Còn rất nhiều mẫu tượng la hán khác trong bộ 18 vị la hán mà bạn có thể tìm thấy ở Không Gian Gốm

Mua tượng la hán trường mi tại Không Gian Gốm như thế nào?

Bước 1: Xem và chọn sản phẩm tại cửa hàng hoặc thông qua website: https://dothobattrang.vn

Bước 2:  Để lại thông tin đặt hàng: Tên + SĐT + Địa chỉ và thời gian nhận

Bước 3:  Tiến hành đóng gói hoặc sản xuất (đối với những đơn hàng yêu cầu chế tác riêng)

Bước 4:   Sản phẩm hoàn thành được giao đến tận nơi. Người nhận có quyền kiểm tra sản phẩm. Sau đó thanh toán trực tiếp cho người giao hàng

Sản phẩm tượng la hán của chúng tôi được chế tác kỳ công, đẹp mắt, …

… trong từng chi tiết như mắt, mũi, tay, chân, …

… giúp tượng trở nên sinh động và có hồn hơn hẳn

Bất kỳ lời phản hồi nào từ khách hàng đều được Không Gian Gốm ghi nhận và thay đổi theo hướng tích cực nhất, để làm hài lòng khách 100%. Mọi chi tiết, xin vui lòng liên hệ Hotline: 0912 992 544 để được nhân viên tư vấn kỹ hơn.

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ