Làm sao phân biệt được đúng các loại nhang trầm hương thật – giả?

Hương khói là chuyện nên làm trong mỗi gia đình người Việt, không chỉ là vấn đề tâm linh mà nó còn thể hiện được chữ Nhân nghĩa trong đời sống. Sử dụng loại nhang nào để dâng hương cũng là điều quan trọng. Trong đó, nhang trầm hương luôn được người dùng lựa chọn vì nhiều tính năng nổi trội. Sự trà trộn giữa các loại nhang trầm hương thật giả trên thị trường, thì làm sao phân biệt được đúng các loại nhang này với nhau?

Tìm hiểu về nhang trầm hương tự nhiên

Về cấu tạo, tương tự như các loại nhang thường như nhang quế, nhang đàng hương, … nhang trầm hương cũng có 2 phần là lõi tre bên trong và phần trầm hương bao bọc bên ngoài. Tuy nhiên, cái tinh túy là nằm trong phần “thịt” bao bọc, đó cũng là lý do vì sao loại nhang nhang trầm hương được đánh giá cao nhất về mặt giá trị cũng như mùi hương.

Người ta dùng bột trầm hương nguyên chất để bọc quanh tăm tre màu đỏ. Trên thị trường có rất nhiều loại nhang trầm khác nhau như trầm không tăm, trầm vòng hay trầm nụ. Mỗi loại sẽ có đặc tính sử dụng riêng biệt, đồng thời dựa vào tỉ lệ bột trầm tạo nên sản phẩm, kích thước, … thì giá thành cũng sẽ khác nhau.

Bó nhang trầm hương nguyên chất

Làm sao phân biệt được đúng các loại nhang này?

Trầm hương là nguyên liệu quý đắt đỏ mà ai cũng biết, nhưng nhang trầm hương thì lại ít người để tâm đến giá trị của nó. Người không biết thì cho rằng, sử dụng loại nhang nào cũng được, vì dù gì nó cũng hóa thành tro. Thực tế, nén nhang dâng lên cho thần phật, tổ tiên là thể hiện lòng thành của gia chủ, bạn có thể sử dụng loại nhang nào cũng được.

Thế nhưng, lý do nhiều người vẫn lựa chọn sử dụng trầm hương trong vô vàn sản phẩm khác chính là nó toát lên từ linh khí của đất trời vào nén nhang thường ngày như một sự tinh tế của gia chủ. Không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà nhang trầm hương còn giúp bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Trên thị trường ngày nay có 3 loại nhang trầm: Nhang trầm hương thật, nhân tạo và hàng giả. Làm sao để phân biệt được đúng các loại nhang này, thì bạn hãy đọc bài viết của tôi dưới đây:

Nhang trầm hương thật, nhang trầm tự nhiên

Loại này có giá trị cao nhất trong các loại trầm hương. Vì thành phần được làm hoàn toàn từ tinh chất trầm hương thiên nhiên. Khi thả vào nước sẽ chìm hoàn toàn. Nhang trầm hương thật có giá trị cao, sản phẩm nào càng chứa bột trầm càng nặng thì càng đắt tiền.

Mùi hương của nhang trầm hương nguyên chất rất thơm, nhưng dễ chịu không gây đau đầu, cay mắt. Khói tỏa ra trong, không đen và tan nhanh trong không khí. Đặc biệt khi sử dụng lâu dài, người dùng không cảm thấy mệt mỏi mà ngày càng tươi tỉnh, thần trí tốt hơn, rất tốt cho những ai đang bị stress kéo dài.

Giá bán nhang trầm thật rơi vào tầm từ vài chục cho đến vài trăm tùy theo kích thước và số lượng lựa chọn.

Nhang trầm hương thật được làm rất tỉ mỉ và có hương thơm trầm dịu nhẹ

Nhang trầm hương nhân tạo

Loại nhang này được sử dụng chất liệu hương nhân tạo, nếu là người không chuyên sẽ không phân biệt được vì khi ngửi qua sẽ thấy mùi thơm giống nhau. Nhưng thực tế, hương nhang trầm tự nhiên nồng nàng, kéo dài. Dòng nhang trầm nhân tạo cũng có mùi thơm nhưng sau khi ngửi sẽ nhanh chóng phai mùi.

Loại nhang trầm này khá phổ biến, người dùng dễ bị nhầm lẫn với nhang trầm thật. Về giá thành sản phẩm này sẽ được bán mức giá không cố định, tùy theo cái tâm và từng nơi làm ra.

Trầm hương giả

Ngày nay, trầm hương giả xuất hiện rất nhiều, trà trộn vào các sản phẩm trầm hương thật. Điểm nhận biết là hương thơm nồng mùi trầm nhưng nhẹ và xốp, đeo một thời gian sẽ bay mất mùi hương và lộ ra gỗ ban đầu. Màu rất đen hoặc trắng bệt, chìm dưới nước.

Có nhiều cửa hàng lợi dụng lòng tin của người tiêu dùng đã quảng bá sản phẩm giả thành thật và bán với giá rất cao. Và khi sử dụng bạn sẽ cảm nhận rõ hơn chất trầm hương giả sẽ “lộ” nhanh theo thời gian. Hoặc có nhiều nơi bán với giá rẻ như cho, phù hợp cho những ai muốn sử dụng loại nhang tầm trung.

Nhang trầm giả khi đốt sẽ có hương nồng, cay mắt, khó chịu

Làm sao phân biệt được đúng các loại nhang trầm hương thật – giả trên đây sẽ giúp cho những người “chơi” trầm hương tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng với mức giá “trên trời”.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm đến những cửa hàng chuyên bán nhang trầm hương lâu năm như Không Gian Gốm sẽ mua được nhang trầm hương tự nhiên với giá tốt nhất. Với cái Tâm kinh doanh hơn 10 năm, chúng tôi cam kết sẽ hoàn tiền lên đến 200% cho những ai phát hiện nhang trầm tại cửa hàng là hàng giả, hàng nhái không chất lượng.

Không Gian Gốm cung cấp nhiều loại nhang trầm nguyên chất như trầm nụ, trầm vòng hay trầm không tâm. Càng mua số lượng lớn, quý khách sẽ được báo giá thấp nhất cùng với chính sách bảo hành, giao hàng miễn phí hoàn toàn có lợi cho bạn.

Nhang trầm nụ

Nhang trầm vòng

Nhang trầm không tăm

Để đặt mua nhang trầm hương tốt tại Không Gian Gốm, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0912 992 544 – cung cấp cho nhân viên thông tin mua hàng: loại nhang, số lượng, tên + SĐT, … để chúng tôi nhanh chóng đóng gói và ship hàng cho bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ