Lễ Vu Lan sống chậm, đừng ngần ngại nói lời yêu thương cùng cha mẹ

le vu lan

Có bao giờ chúng ta tự mình hỏi mình rằng : Lễ Vu Lan, tháng báo ân bản thân đã làm được gì cho cha mẹ của mình chưa? Hay thậm chí lời nói yêu thương đã đôi lần được thốt ra với người xa lạ nhưng đối với cha mẹ mình, chúng ta lại ngại ngùng?

Lễ Vu Lan là cơ hội để bạn trao lời yêu thương với đấng sinh thành

Trong cuộc đời nay, tình yêu thương mà đấng sinh thành, các bậc cha mẹ dành cho con cái là vô tận, nó xuất phát từ sự yêu thương, chứng kiến quá trình con ở trong bụng mình 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau cho đến khi trưởng thành được như ngày hôm nay. Bên cạnh đó, chữ hiếu xuất phát từ tâm thức của mỗi người con Việt, trở thành một nét đẹp truyền thống trong tâm hồn … nhưng thời gian thấm thoát trôi qua cộng với cuộc sống ngày càng có nhiều biến đổi, tình thương, sự hiếu thuận ấy bị che lấp đi bởi những thứ phù phiếm, lợi lộc ẩn đằng sau 2 từ vô ơn hoặc đơn giản nhất chính là những yêu thương ấy bị cuốn phăng đi bởi nhịp chảy xiết của dòng đời hối hả

QUA TĂNG TRUNG THU

Thể hiên tình yêu thương của mình bằng cách dành tặng những món quà ý nghĩa, cầu chúc để năm nào Vu Lan bạn cũng còn cài hoa hồng đỏ.

Vu Lan là cơ hội để dừng lại đúng lúc, để nói lời biết ơn trước khi quá muộn màng

Cuộc sống hiện đại, cuốn con người ta vào những mối quan hệ của xã hội, bạn bè, tình yêu và rất rất nhiều thứ phù phiếm khác nữa, vậy nên có đôi lúc chẳng phải cố ý nhưng vô tình mỗi chúng ta quên đi giây phút đầm ấm, hạnh phúc bên cha mẹ, quên luôn cả những bữa cơm đầy ắp tình yêu thương và sau đó bất chợt nhận ra rằng : có những điều bỏ lỡ ở hiện tại, không thể nào bắt gặp thêm một lần nữa. Cứ mãi chạy theo phù dung xa xôi mà có khi nào nhận ra mái tóc của mẹ đã chẳng còn là màu xanh như hôm nào, gương mặt cha hằn lên những vết nhăn của thời gian khó mà xóa mờ đi đươc. Hãy quay lại nhìn xem, dáng đứng thẳng, bờ vai vững chãi ôm bạn vượt qua mưa gió ngày nào còn không hay thay vào đó là dáng hình gầy gò xác xơ vì mỏi mòn chờ đợi ?
Có những hành động nhỏ nhoi, món quà đơn sơ nhưng chất chứa sự thương yêu mà cha mẹ mong mỏi chúng ta mỗi ngày…. Đừng để khi quay đầu nhìn lại bạn chỉ thấy được bài vị của họ tĩnh lặng và an yên nằm trên bàn thờ mà thôi.

bo ban tho gia tien dep

Lúc cha mẹ qua đời, mọi thứ đều vô nghĩa có chăng đi nữa họ chỉ ở trên cao mà soi sáng cho chúng ta, và sơị  dây liên kết duy nhất của người sống và người chết chính là bàn thờ…..

Đối với chúng ta, cha mẹ chính là cội nguồn của gốc rễ là nơi tiếp nhựa sống cho những chồi non đang vươn mình ra thế giới bên ngoài, ở cha mẹ không chỉ có công, có nghĩa, có tình yêu thương vô bờ bến mà không đòi hỏi chúng ta báo đáp và họ cũng có những khó khăn, trăn trở và tuổi hơn trong từng giai đoạn của đời người. Nếu như được lội ngược lại dòng đời, bạn sẽ thấy được sự hy sinh cao cả mà những người làm cha, làm mẹ đã vì những đứa trẻ thơ của mình mà trả giá. Vì vậy khi nắm trong tay cơ hội quý báu để đáp đền ân nghĩa sinh thành ấy, chúng ta cần thực hiện nó với tấm lòng biết ơn sâu sắc….
Ai hạnh phúc vì còn được trông thấy ba mẹ mỗi sớm mỗi chiều hãy dùng tình cảm yêu thương mà trân quý họ, dùng sự chúc phúc cầu thọ làm món quà báo nghĩa .

TRANH TỨ QUÝ BÁT TRANG
Nếu như ai đó chẳng còn may mắn vì một lí do nào đó vĩnh viễn chẳng còn cơ hội để trực tiếp nói lời cám ơn đến cha mẹ thì hãy dùng tấm lòng trân quý và hiếu kính của mình để con cháu noi theo.
Đừng nhầm lẫn chỉ đợi đến Vu Lan mới báo đáp ân nghĩa, mùa hiếu hạnh lại về nhưng chẳng phải cứ đợi đến mùa đến ngày mới báo hiếu đâu. Báo hiếu là dùng cả một đời người để thực hiện, sự tri ân cần được thể hiện bằng hành động thiết thực. Thực sự hạnh phúc lắm cho những ai còn cha mẹ, bạn biết không khi ấy chúng ta đang được ôm trọn trong tay mình cả một vùng trời bình yên

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ