Lục bình Bát Tràng giá bao nhiêu – tổng hợp những mẫu lục bình Bát Tràng đẹp

♦ Trong cuộc sống này, suy cho cùng bất cứ ai cũng vì tiền tài mà cố gắng hết mình để lao động, học tập và làm việc. Vận may chỉ thực sự đến với con người khi chúng ta biết nắm bắt : cơ hội đến, bản thân mỗi người phải tự mình bắt lấy và có gắng tìm cách làm mọi thứ để kiếm tiền, gặt hái thu hút tài lộc, một trong những cách Để thu hút tền tài và tao ra may mắn, không thể nào thiếu đi các vật phẩm phong thủy xuất hiện bên trong ngôi nhà của bạn được . Những đôi lọ lục bình Bát Tràng – lọ phong thủy mang ý nghĩa tài lộc may mắn, no đủ và ấm êm trở thành món đồ trang trí, trưng bày hàng đầu của mọi người… 

 

Các Địa Chỉ Mua Lộc Bình Bát Tràng Giá Xưởng Tại Tp.HCM hiện nay uy tín nhất :

+ 21 Cộng Hòa, F4, Quận Tân Bình, Tp.HCM  

+ 21 Nguyễn Văn Linh, Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM

+ 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, Tp.HCM

+ 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Tp.HCM

Call 0912 992 544

Địa Chỉ Tại Đà Nẵng : 

+ 27 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng 

 

Địa Chỉ Tại Hà Nội :

66 Trần Nguyên Đán, Hoàng Mai, Hà Nội

 

 

Bộ lộc Bình Bát Tràng tại cửa hàng Không Gian Gốm, mẫu lộc bình vẽ cảnh sắc sơn thủy đình chùa men rạn đẹp tinh xảo cao 1,6 m
Bộ lộc Bình Bát Tràng tại cửa hàng Không Gian Gốm, mẫu lộc bình vẽ cảnh sắc sơn thủy đình chùa men rạn đẹp tinh xảo cao 1,6 m

Với nhiều mức giá thành khác nhau, lộc Bình Bát Tràng luôn mang đến cho khách hàng những sự lựa chọn phù hợp với túi tiền. Mẫu lộc bình Bát Tràng men rạn vẽ Đình Chùa bên cây tùng tượng trưng cho sự thanh tịnh, mang đến cho người ngắm một cảm tác tiêu diêu nơi chốn cửa chùa, một sự bình an trong tâm thức khi chim nghiệm tác phẩm.

Đối với lộc Bình Bát Tràng, mỗi nét vẽ đều được tôi luyện bởi thời gian làm nghề, người thợ vẽ phải mất đền hàng tuần thậm chí hằng tháng trời để tạo được tác phẩm độc và lạ
Đối với lộc Bình Bát Tràng, mỗi nét vẽ đều được tôi luyện bởi thời gian làm nghề, người thợ vẽ phải mất đền hàng tuần thậm chí hằng tháng trời để tạo được tác phẩm độc và lạ

Từ màu men đến chất liệu gốm, dòng gốm rạn giả cổ mang đến cho khung cảnh chùa vẽ trong tác phẩm một sự ôn tồn, như dẫn dắt tâm hồn người ngắm say đắm lạc vào chốn thiền môn.

 

Núi non sơn cước được thể hiện sinh động qua tác phẩm lộc bình Bát Tràng
Núi non sơn cước được thể hiện sinh động qua tác phẩm lộc bình Bát Tràng

 

Bộ Lộc Bình Bát Tràng men rạn vẽ Thủy Mặc Đình Chùa Bên Cây Tùng Bách Vạn Niên có mức giá 11.000.000 cho cặp kích thước 1,6m chưa bao gồm Chân Đế.

 

 

Nội dung bài viết

Lộc Bình dùng để làm gì ? Ý Nghĩa của lộc Bình Bát Tràng trong phong thủy thờ cúng 

♦ Lục bình Bát Tràng hay có nhiều nơi vẫn gọi là lọ lộc bình Bát Tràng với cấu tạo thân cao lớn, cổ nhỏ và miệng loe rất đặc biệt, theo như thuyết phong thủy học, bình nào khí đó, những đôi lục bình có ý nghĩa tích trữ được tài lộc, no đủ và hạnh phúc , với hình dạng thiết kế độc đáo của các cặp lục bình này từng làm dậy sóng cả khi chúng du nhập vào Châu Âu những năm 1960

 

 

 

Lộc bình băng lam vinh bái tổ
Lộc bình băng lam vinh bái tổ

♦ Trên đây là đôi lộc Bình Vinh Quy Bái Tổ, Ý nghĩa và tích của các đôi lộc bình được sản xuất tại Bát Tràng luôn mang một ý nghĩa nhất định. Từ các điển tích đến các phong tục tập quán, các loài linh vật đứng đầu trong tâm linh Việt. Đây là một trong số những đôi lục bình được nhà nhà người người săn đón

Lục bình Bát Tràng la vật phẩm không thể thiếu để hoàn thiện bộ bàn thờ đầy đủ

♦ Trên thực tế, chúng ta thường bắt gặp hình ảnh của những đôi lục bình gốm sứ thủ công Bát Tràng xuất hiện ở cửa ra vào, những nơi sang trọng và dễ dàng nhận ra của các tòa nhà lớn, văn phòng, công ty hoặc các ngôi biệt thự sang trọng nhưng lục bình Bát Tràng thực chất vẫn là một trong những vật phẩm không thể nào thiếu đi để hoàn thiện bộ bàn thờ đầy đủ được. Bởi truyền thống thờ cúng đã trở thành nét văn hóa tâm linh ăn sâu vào tâm thức của người Việt. Trong mỗi gia đình đều có bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên và bàn thờ Thần Tài, thổ địa.

bộ bàn thờ chuẩn Đà Nẵng

Cách chơi lục bình Bát Tràng và vị trí đặt lục bình Bát Tràng

♦ Lục bình Bát Tràng là vật phẩm phong thủy đem lại may mắn cho chủ nhân sở hữu chúng, lục bình mang đặc trưng riêng là chúng đi theo một cặp, chẳng ai trưng lục bình mà chỉ trưng một lọ thôi. Đặc biệt mỗi đôi lục bình đều được khắc họa đặc trưng theo tỉ lệ chuẩn nhất định, phù hợp cho không gian trưng bày của mỗi gia đình : Với các kích thước chuẩn như : lục bình 1m4, lục bình 1m6, lục bình 1m65, và lục bình 1m7 thậm chí có những đôi lục bình men rạn tứ linh bọc đồng lên đến 1m8.

♦ Đầy là dòng lục bình, lộc bình Bát Tràng men rạn giả cổ đắp nổi, một trong những dòng sản phẩm được ưa thích nhất hiện nay. Với thiết kế độc đáo về kiểu dáng, lạ mắt về phương pháp làm là đắp nổi  chi tiết cùng với kết cấu dòng men rạn khá đặc trưng. Ý nghĩa của đôi lộc bình hình tượng chim Hỉ Tước bên cây đào cùng hoa Mẫu Đơn đó chính là :
+ Ý nghĩa hinh tượng chim Hỉ Tước, Chim Công : Là loài chim tượng trưng cho loài lông vũ đứng đầu trong họ chim, với vẻ ngoài sang trọng và lịch lảm, loài chim này là hiện thân của vua chúa và là bật quân tử trong thế giới hiện thực. Chim hỉ tước xuất hiện là điềm lành báo hỉ cho gia đình vì vậy khi đặt đôi lộc bình này trong nhà không chỉ mang đến may mắn, hút tài lộc mà chúng còn mang nhiều hàm ý nghĩa khác nhau.

 

 

♦ Phương pháp thể hiện màu sắc âm bản, một phương pháp khó trong quá trình chế tác sản phẩm. Màu sắc âm bản tức là chỉ lên màu khi tiến hành qua quá trình nung sản phẩm, vì vậy trong quá trình tô vẽ hoàn toàn phụ thuộc vào tay nghề và độ cảm nhận của các công nhân tại Đây.

♦ Ý nghĩa của hình tượng cánh đào trong sản phẩm lộc bình này : Đó chính là cành đào gọi mùa xuân, cành đào của sự xung hộp gia đình và cành đảo của sự thăng hoa đất trời kết  hợp. Một sự kết hợp giữa khí tiết trời băng giá, hơi ẩm gió mùa xuân cùng sự kết hợp của những tâm trạng bồi hồi, xúc độc và thỉnh thoảng thoáng qua đâu đó sự bâng khuân khi mùa xuân về trên mảnh đất quê hương.

♦ Cái hay của người chơi lộc bình gốm đó chính là : Đang tìm về với bản chất của yếu tố ngủ hành sản sinh ra nhiều thứ khác, là nền tảng để sinh vật sinh sôi và nẩy nở trên quả đất yêu thương, đó chính là chất đất, chất đất quê hương qua sự nhàu nặng của tâm hồn nghệ sĩ để tạo cho nó hình hài và dáng vóc của niềm tin và sự hi vọng về cuộc sống giàu sang phú quý, hạnh phúc.

♦ Lộc bình gốm Bát Tràng khác với các loại lộc bình Đồng, Gỗ là vì chúng hội tụ gần như đủ các yếu tố trong Phong thủy ngũ hành mà hợp thành, từ nước đất gió lữa rồi kim khí….. Chơi lộc bình Bát Tràng là thú vui, và là yếu tố phong thủy mà khiến bao người mê say. Nếu lộc bình gỗ là sản phẩm của quá trình phá hoại sinh cảnh, tàn phá thiên nhiên đem cái chung của đất trời của nhân loại của cuộc sống con cháu thành cái riêng và cái tôi rất nhỏ bé và ích kỹ, Họa chẳng may gặp những đôi lộc bình được lấy từ các cây đại thụ linh thiên đã từng là nơi trú ở của các thần linh, sơn thần thì là điều họa lớn cho gia chủ chẳng mấy chốc mà gặp quả báo tiền thân tán gia bại sản chứ chưa nói đến kịp hút lộc hút tài.

 

♦ Lục bình thường được đặt ở vị trí phong thủy tốt trong các ngôi nhà, thường là phòng khách – nơi có sinh khí và ánh sáng tốt hoặc trong không gian của phòng thờ, nơi có nguồn năng lượng linh thiêng ….

 

Ý nghĩa lộc bình tứ Quý Trong Phong Thủy Là Gì ? 

 

♦ Dưới đây là đôi lộc bình Bát Tràng tứ quý men Thanh Vàng, một dòng sản phẩm mới nổi của làng gốm Bát Tràng, dòng men này cũng là một dòng men cổ thời Lý, được các nghệ nhân gốm chế tác lại thành công. Với ý nghĩa mang đến may mắn cho gia chủ trong một năm sung túc và bình an như bốn mùa xum xuê tươi tốt của bốn loài cây quý, đại diện cho những đức tính cao đẹp của con người.

Đôi lộc Bình Bát Tràng Men Thanh Vàng, dòng men tương tự chu đậu
Đôi lộc Bình Bát Tràng Men Thanh Vàng, dòng men tương tự chu đậu

♦ Ý nghĩa của Lộc bình tứ quý tập trung xoay quanh ý nghĩa phong thủy của bốn loại cây được mệnh danh là tứ đại mộc này, và chúng lại bổ xung cho nhau tạo thành một vòng tròn phong thủy chặt chẻ có thể khiến những đôi lộc bình Bát Tràng vừa hút lộc vừa tạo được vận khí cho gia chủ.

♦ Ý nghĩa của cây Tùng Trong Phong Thủy : Cây tùng Trong phong thủy tượng trưng cho chánh đạo, là loài cây đai thụ lâu năm, có những cây có thể sống đến hàng trăm thậm chí hằng nghìn năm. Và là loại cây chị được các điều kiện thời tiết khắc nhiệt nhất như băng giá và khô hạn. Không phải tự dưng mà loài cây Tùng được đứng đầu trong Phong Thủy các loài thực Vật. Cây tùng có tính dương khí rất cao, tượng trưng cho dương khí của trời đất, vì vậy mà người ta cũng hay trồng cây tùng ở các nơi như là nghĩa trang, công nhà để xua đuổi đi các âm khí, hạn chế ảnh hưởng đến con người. Cây tùng còn tượng trưng cho trường thọ và trí tuệ. Theo lệ thường, những người càng sống lâu thì tinh thần càng minh mẫn, và tường tận mọi nhẽ đời, cây tùng có khi sống đến hàng nghìn năm, qua bao nhiêu kiếp người cúng như sự biến động của tạo hóa, là nhân chứng của thời gian.

♦ Ý nghĩa của cây Trúc Trong Phong Thủy : Cây trúc trong phong thủy là một trong những loài cây với ý nghĩa mang sự tượng trưng của tính kiên cường bất khuất. Cây trúc luôn luôn thẳng tuộc mặt dù điều kiện như thế nào chăng nữa. Đó chính là tính quân tử mà được người đời ca ngợi. Cây trúc cũng là một trong những loài cây sống mãnh liệt, điều kiện sống khắc nghiệt nhưng chúng vẫn tươi tốt quanh năm. Và là đại diện cho tính điền đạm của cư sĩ, ở ẩn và tu luyện ở chốn yên môn. Cây trúc còn là một trong những hình tượng dược ví von nhiều trong thi ca, ví như : Thanh mai Trúc Mã “….. Đó chính là cái nét đẹp của một loại cây được góp mặt trong tứ linh.

 

 

♦ Ý nghĩa của cây cúc Trong Phong Thủy : Cúc Mẫu đơn là một trong những loài hoa có sức sống mãnh liệt, chỉ cần hạt của chúng reo rắc nơi đầu thì chỉ khoang thời gian sau là đơm hoa khoe sắc. Cúc mẫu đơn không chỉ đẹp mà chúng còn tượng trưng cho hình tượng khuê nữ hiền tính yểu điệu nhưng có sức sống mãnh liệt. Là một trong những loài hoa nở quanh năm và cực kỳ thơm với mùi hương đặc biệt khó lẫn. Cúc trong phong thủy mang đến may mắn như là một tín hiệu tốt cho cuộc làm ăn đơm hoa tượng hình, là một mối lương duyên đang độ hồi chớm nở những cánh hoa đầu tiên.

 

 

 

♦ Lộc Bình Tứ Quý hợp với những Mệnh Nào trong Phong Thủy : Lộc bình tứ quý bản thân nó đã có sự tương xung, tương hỗ giữa bốn loại cây đại diện cho những khía cạnh của Phong Thủy Ngũ Hành. Lộc BÌnh tứ Quý thông thường sẽ phù hợp với tất cả các bảng mệnh, tuy nhiên phải xét thêm yếu tố màu sắc chế tác của từng cặp lộc bình để xác định được chúng phù hợp nhất cho người thuộc mệnh nào. 

♦ Đây là đôi lộc bình hàng kỹ, và có thể nói là cực kỳ kỹ. Các thợ vẽ của xưởng gốm đã thực hiện đôi lộc bình này trong gần cả tháng trời cho các công đoạn. Nhóm thợ 3 người thay nhau vẽ, người vẽ cá đẹp người vẽ tiền người vẽ bố cục, từng nét từng nét được phát họa lại dưới những đôi tay tài hoa của những người thợ ăn nằm với gốm bao năm để mang đến cho đời những tác phẩm để đời.

 

♦ Cặp lộc bình Bách Chép dư niên có ý nghĩa luôn mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Luôn luôn dư giả về tiền tài và danh vọng.

 

♦ Biểu tượng của cá chép đó chính là tinh thần vượt khó, Bức phá, rèn luyện để được có ngày thành danh. Việc vượt vũ môn là một ví dụ, điển tích điển hình tượng trưng cho sự kiện trọng đại của đời người như : Thi Cử, Thăng Tiến, Và Đỗ Đạt…. Đây được xem như là một hình tượng mà con người luôn luôn muốn hướng tới, sự chăm chỉ và cần cù, gieo nhân và chờ ngày gặt quả thành công, quả càng đến muộn thì là quả càng chất lượng và ngọt.

 

Mẫu lộc bình cá chép Bách Chép Dư Niên vẽ tay thủ công qua từng công đoạn tinh xảo và tỷ mỹ nhất
Mẫu lộc bình cá chép Bách Chép Dư Niên vẽ tay thủ công qua từng công đoạn tinh xảo và tỷ mỹ nhất

 

♦ Người thợ vẽ lên từng nét vẽ để hoàn thiệt tác phẩm, nếu như thơ ca người thi sĩ hoạt động bằng ngòi viết, bằng suy tư tình cảm để viết lên câu từ thì nghệ sĩ vẽ tranh trên gốm cũng phải dùng tất cả các giác quan và sự tôi luyện thuần thục để tạo nên từng tác phẩm.

Những điều đặc biệt của của lộc bình Bát Tràng đó chính là yếu tố thủ công, yếu tố con người
Những điều đặc biệt của của lộc bình Bát Tràng đó chính là yếu tố thủ công, yếu tố con người

♦ Nhiều người vẫn thường đến các cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng của chúng tôi để mua lộc bình như câu trước câu sau đều bảo  ” sao lộc bình mắc thế ”  ” Sao lộc bình giang tây rẻ thế ” Thực sự lộc bình Bát Tràng có đắt không ? Không hề đắt đỏ so với công sức mà chúng tôi bỏ ra để chế tác từng tác phẩm với đầy đủ ý nghĩa và tâm huyết của người làm nghề. Đối với mỗi phân khúc khách hàng, chúng tôi đều có sản phẩm phù hợp và vừa túi tiền, Cớ sao lại đem so sánh giữa lộc Bình Giang tây và Lộc Bình Bát Tràng về giá cả mà không so sánh về chất lượng ? Lộc bình Bát Tràng phải trải qua quá trình chế tác tinh xảo, thủ công và qua tay từng người thợ gốm để ra được tác phẩm đẹp cho đời, cũng giống như quá trình thành tài của một đứa bé đến đủ độ chín để phục vụ xã hội vậy. Lộc bình Giang Tây là loại in decanl, sản xuất số lượng lớn, màu sắc tươi sáng nhưng vô hồn, không chiều sâu vì được làm hoàn toàn bằng máy, thử hỏi giá trị nghệ thuật là ở đâu ?

♦ Các mẫu lộc bình Bát Tràng Vẽ thường giá 2,2 Triệu / Cặp bên dưới đây là hàng bình dân sản xuất đại trà, hàng giá rẻ chúng tôi vẫn có, tuy nhiên hàng giá đắt thì sản xuất ra được một sản phẩm đòi hỏi phải hội tụ nhiều yếu tố khi định giá sản phẩm.

 

 

♦ Đây là những mẫu lộc bình cá chép có chiều cao 1,1 m tại cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng, với các đôi lộc bình cá chép lưỡng ngư chầu nguyệt này ý nghĩa cũng như điển tích đã được chúng tôi phân tích ở đôi lộc bình Bách chép dư niên bên trên. Những đôi lộc bình này có mức giá phù hợp thích hợp với những khách hàng tầm trung và bình dân.

 

 

♦ Các đôi lộc bình 1,2 m này thích hợp để đặt tại các chổ trang trí phong thủy, tiểu cảnh trong nhà. Sự nhỏ gọn và hình ảnh chân thực sống động sẽ làm cho không gian gia đình bạn thêm đặc sắc và trang trọng nhất.

♦ Các đường nét họa tiết được vẽ kỹ càng cẩn thận, bố cục được sắp xếp logig tạo cho ta một cảm giác không gian vô tận khi nhìn ngắm bộ đôi lộc bình cá chép này.

 

♦ Mức giá này có thể nói là khá tốt, tuy nhiên đây là dòng sản phẩm bình dân, công đoạn chế tác cũng sẽ không kỹ càng bằng các dòng sản phẩm cao cấp nên sẽ không tránh khỏi những lỗi nhỏ mà chỉ khi nhìn thật kỹ mới thấy.

 

♦ Mỗi kiểu lộc bình vẽ theo một chủ đề, điển tích thông thường sẽ có 5 màu cho khác lựa chọn, màu sắc của lộc bình sẽ phù hợp với ngũ hành phong thủy 5 mệnh trong thước đo phong thủy để phù hợp với từng khách hàng nhất định.

♦ Cá chép và hoa sen là hình ảnh quen thuộc, nếu cấ chép được xem là loại vật linh tính cao, tượng trương cho tính chất của con người cần kiệm, được chọn làm linh vật đưa rước ông táo hoặc các thần thì Sen là loài mộc mạc bình dị tượng trương cho những khao khát sống đời thường nhất, sự thanh khiết gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn của loài thực vật được xem là quốc bảo của Việt Nam.

♦ Đây là một số hình ảnh về các đôi lộc bình cá chép 1,1 mét tại cửa hàng Không GIan Gốm Bát Tràng của chúng tôi. Trong đợt khai trương địa chỉ cửa hàng Không Gian Gốm tại quận Tân Phú, chúng tôi cũng đã tiện chụp lại một số góc cạnh sản phẩm thật đẹp để đưa hình ảnh tiếp cận đến nhiều khách hàng ở xa không có điều kiện tới cửa hàng xem.

 

 

 

♦ Dòng lộc bình men rạn giả cổ, Sản phẩm hơi hướng hoài cổ, đặc trương của dóng ản phẩm men rạn cổ, và là đặc sản của làng nghề được người dân cả nước ưa chuộng.

♦ Nếu như tinh ý thì bạn có thể thấy màu sắc chủ đạo của các nét vẽ cá chép, hoa sen trong các đôi lộc bình là màu xanh. Đúng vậy đây là một loại màu sắc được chế tác từ nguyên liệu Oxicoban, một loại oxit có màu xanh đặc trưng khi vẽ lên sản phẩm gốm sứ. Quá trình sản xuất và nghiền nhỏ, pha chế để sản phẩm lên màu phù hợp là cả một bí quyết của gia đình.

 

 

♦ Tại các cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng trên toàn quốc đều có bán những sản phẩm này, Tùy theo mức giá sẽ quyết định đến điểm chín của sản phẩm. Thông thường một sản phẩm lộc bình thủ công luôn luôn sẽ có một vài lỗi nhỏ mà chỉ khi xem thật kỹ càng mới thấy. Tuy nhiên nếu không có lỗi thì không phải là hàng thủ công, trời đất vốn không toàn vẹ thì đừng mong có gì đó toàn vẹn, đó là quy luật tất yếu của cuộc sống.

♦ Tùy sở thích mỗi người mà họ sẽ chọn dòng lộc bình gốm như thế nào, các loại lộc bình gốm tuy có chung một ý nghĩa phong thủy đó chính là hút tài lộc thì chúng còn mang một hàm ý nghĩa sâu xa hơn nữa mà chúng thể hiện qua các hình ảnh được vẽ trên sản phẩm.

 

 

Tìm mua lục bình gốm sứ đẹp ở đâu ?

 

♦ Nói về văn hóa tâm linh, con người có những tư tưởng muốn tìm đến sự may mắn, tin vào may mắn giúp chúng ta có những quyết định và bước đi đúng đắn trong công việc. Tùy thuộc vào tín ngưỡng văn hóa và điều kiện mà lựa chọn các vật phẩm phong thủy phù hợp, xét về lục bình trong phong thủy thờ cúng, từ bao đời nay những đôi lục bình Bát Tràng luôn là đề tài hướng đến của các bậc phong thủy bởi chúng mang trong mình dòng chảy của nhựa sống sinh khí đất trời, có khả năng hòa hợp ngũ hành trong âm dương, hóa dữ thành lành…
♦ Để tìm mua được những đôi lục bình Bát Tràng đẹp, phù hợp với phong thủy trong tâm linh, phù hợp với lối kiến trúc và không gian thờ cúng bên trong mỗi gia đình khách hàng có thể tìm đến với Không gian gốm.

Địa chỉ mua lục bình đẹp và uy tín mọi lúc mọi nơi 

♦ Hiện nay, chuỗi cửa hàng không gian gốm của chúng tôi có mặt rất nhiều nơi trãi dài cả nước, khách hàng có thể dễ dàng đến tận nơi để lựa chọn và mua ngay cho mình những đôi lục bình ưng ý. Chúng tôi xây dựng chế độ ưu đãi đối với khách hàng cũng như hỗ trợ việc vận chuyển hàng tận nơi cho khách hàng ở tất cả các tình thành. Những đôi lục bình của KHÔNG GIAN GỐM có xuất sứ từ Bát Tràng chính hãng, mức giá dao động từ 6 triệu cho đến 50 triệu đồng tùy thuộc vào kích thước, màu men và họa tiết….
Khách hàng có thể tham khảo thêm bảng giá lục bình tại đây : Lục bình bát tràng 

Lục bình Tùng Hạc đắp nổi vẽ thường
Lục bình Tùng Hạc đắp nổi vẽ thường

Phân loại và cách lựa chọn lục bình Bát Tràng như thế nào? Để sở hữu được đôi lục bình phù hợp

♦ Hiện nay, dòng lục bình gốm sứ thủ công Bát Tràng có thể được phân biệt thành các loại như sau :
+ phân loại theo kích thước
Lục bình 1m4, lục bình 1m6, lục bình 1m65, lục bình 1m7, lục bình 1m8
+ Phân loại theo màu men :
Lục bình men rạn đắp nổi, lục bình men rạn vẽ thường, lục bình men xanh vẽ kỹ, lục bình men xanh vẽ thường
+ Phân biệt theo họa tiết :

Lục bình tứ quý, lục bình Tùng công , lục bình phúc đức, lục bình sơn thủy, lục bình tứ linh…..

comment