Những mẫu bàn thờ Phật đẹp – Bàn thờ Phật Tp.HCM

Mẫu bàn thờ phật đẹp giá xưởng tại Không Gian Gốm Bát Tràng

♦ Việc Lập bàn thờ Phật để thờ cúng trong nhà khi có ngộ tính phật pháp là điều tốt đẹp. Phật mang đến cho con người sự từ bi hỉ xã, thờ phật đồng nghĩa với việc cầu bình an và giác ngộ lời dạy của Phật. Việc tìm những mẫu bàn thờ phật đẹp để có thể thỉnh Tượng về thờ cúng cũng là điều tốt nên làm, tạo cho không gian thờ cúng được thanh thoát và trang nghiêm cần thiết.

Cách Xếp Đặt Bàn Thờ Phật Sai ! Thường thấy tại các gia đình không hiểu về ý nghĩa của việc Thờ Phật tới nơi tới chốn.

 

 

♦ Nhiều gia đình cũng thờ Phật nhưng chưa đúng cách không những không mang lại sự giác ngộ lẫn điều tốt lành mà lại phạm thị gây lỗi lầm. Do đó khi quyết định rước tượng về thờ thì gia chủ phải am hiểu được cách thờ cúng sao cho đúng. Xưa có câu ” Thỉnh thì dễ thờ thì khó” là cốt đễ diễn tả việc thờ cúng không đúng cách sẽ gây nạn kiếp không mong muốn.

♦ Bạn có nhận thấy trên hình trên, chúng tôi đặt mấy Bát Hương Trên bàn thờ Phật ? Cả thẩy là 3 bát hương vậy thì đặt 3 bát hương trên bàn thờ Phật là đúng hay sai ? Câu trà lời là không đúng cũng không sai mà là chưa phù hợp. Vì theo quan niệm của các Phật Tử, các sư thầy thì trên bàn thờ Phật chỉ có duy nhất một Bát Hương. Đó chính là bát hương để chúng ta mỗi ngày có thể dân hương lên cho đức phật, mùi hương tượng trưng cho tinh khí của trời đất, đại diện cho sự kính trọng của con người đối với ngài, Đấng giác ngộ giúp tìm ra chân lý để cưới con người thoát kiếp luân hồi.

 

Bộ bàn thờ Phật men xanh ngọc lục bảo, một dòng men cổ thất truyền được nghệ nhân Nhân Dân Trần Độ, một nghệ nhân ưu tú của Làng Nghề với nhiều đóng góp cho công tác phục dựng các dòng men thất truyền từ vài trăm năm trước phục dựng lại thành Công. 

 

Sản phẩm được trưng bày các các cửa hàng Không Gian Gốm, và là một trong những lựa chọn hàng đầu hiện nay khi các Quý Phật Tử chọn mua về thờ cúng Đức Phật tại gia.

Bàn Thờ Gỗ Mun, Kích Thước :
Cao : 81 cm ( chưa bụt )
Dài  : 1m27
Sâu : 50 cm

Giá Tiền : 3250.000 Chưa bao gồm Phí Vận Chuyển !

Bộ Bàn Thờ Gỗ Mun, với kích thước phù hợp cho các không gian thờ cúng của gia đình hiện đại, các nhà chung cư Cao Cấp. Gỗ Mun là loại gỗ cực kỳ bền, màu sắc thanh lịch sang trọng thích hợp với mọi không gian gia đình từ hiện đại đến truyền thống.

 

 

 

Xem thêm : Trên bàn thờ gia tiên có mấy Bát Hương ?

Những mẫu bàn thờ Phật đẹp từ gốm sứ Bát Tràng cao cấp

♦ Dưới đây là những bộ bàn thờ Phật đầy đủ, đẹp và phù hợp phong tục thờ cúng thần phật tại Việt Nam. Những bộ sản phẩm bàn thờ phật đầy đủ từ gốm sứ Bát Tràng mang lại một không gian thờ Phật trang nghiêm nhất cho gia chủ.

1. Mẫu bàn thờ Phật đẹp gốm sứ Bát Tràng men rạn đắp nổi.

bàn thờ Phật đẹp nhất

  • Có thể nói đạo Phật là một đạo giáo luôn hướng con người ta đến việc thiện, tu tâm tích đức do đó việc giác ngộ và thỉnh Phật về nhà thờ là điều rất tốt. Tuy nhiên cần phải trang bị một không gian thờ cúng Phật thật phù hợp và đầy đủ những thứ cần thiết tránh phạm thị và mắc lỗi với Phật.
  • Những bộ sản phẩm bàn thờ Phật đẹp độc đáo từ gốm sứ Bát Tràng men rạn đắp nổi khiến cho bàn thờ phật thêm phần trang trọng, khiến tổng thể gian nhà trở nên êm dịu và ấm cúng lên rất nhiều. Với các họa tiết đắp nổi sinh động càng làm cho không gian thờ Phật thêm trang trọng.

♦ Thông thường một bàn thờ phật đẹp sẽ bao gồm rất nhiều các chi tiết vật phẩm, tuy nhiên không thể thiếu những thứ cốt yếu như là : Bát nhang, ống hương, đài nước, chóe thờ, mâm bồng, bình hoa và Tượng Phật.

♦ Với màu sắc đặc trưng của đất, các bộ sản phẩm thờ cúng men rạn đắp nổi khiến bàn thờ phật thêm phần giản dị và gẫn gũi, tạo cảm giác ấm cúng và an lạc cho cả căn nhà và tinh thần.

♦ Bạn có thể đặt mua bộ sản phẩm này tại các cửa hàng của chúng tôi tại hai địa chỉ Phía Bắc và phía Nam. Hiện nay quý khách hàng tại Sài Gòn Và Hà Nội dễ dàng mua các bộ bàn thờ phật đẹp từ gốm sứ Bát Tràng men rạn đắp nổi vì sẽ được hỗ trợ vận chuyển tận nhà miễn phí.

 Tùy theo điều kiện gia đình, không gian thờ cúng mà các bộ sản phẩm trên bàn thờ phật sẽ có kích thước to nhỏ khác nhau cũng như giá tiền khác nhau. Thông thường một bộ sản phẩm đơn giản nhất với chất liệu men rạn đắp nổi sẽ giao động từ 1 triệu đến 5 triệu/ bộ.

Bảng giá bộ vật phâm thờ Phật Men Rạn giả cổ Bát Tràng tại Cửa hàng Không Gian Gốm Năm 2018 

  Bộ bàn thờ phật chất liệu men rạn giả cổ Bát Tràng cao cao cấp với màu sắc nhẹ nhàng sẽ khiến cho không gian thờ Phật trở nên ý nghĩa. Sự mộc mạc từ hoạ tiết cùng màu sắc trong bộ sản phẩm mang đến một sắc thái khác vê thế giới tâm linh Tín Ngưỡng. Phật dạy chúng ta làm điều tốt, tích đức và sống hoà thuận với đời làm những việc ý nghĩa. Thờ phật chính là sự ca tụng về một đấng giác ngộ chứ không là vì mưu danh, cầu tài lộc cho mình.

 Đặt bàn thờ Phật Trong nhà với ý nghĩa luôn luôn được túc trực và tiếp cận với Ngài, học những điều hay từ giáo huấn và chân lý mà PHật Dạy

 Trên bàn thờ phật chỉ cần một bát hương và tượng thờ Phật, một chiếc đèn tượng trưng cho ánh sáng vần nhật nguyệt chiếu quang soi đường lý trí cho ta đi.

♦ Về phương diện người Phật tử là luôn luôn tối giản về mọi thứ, mọi thứ thật hài hoà là điều mà người Phật Tử cần nắm Bắt. Bàn thờ Phật đơn giản mà trang trọng với chất liệu gốm sứ giả cổ Bát Tràng là lựa chọn hàng đầu cho các Phật Tử gần xa có thể rước thỉnh Phật về nhà để ngày đêm có thể thờ phụng dân hoa, dân hương.

♦ Không Gian Gốm Bát Tràng không chỉ là điểm đến tin cậy của nhiều Phật Tử trong và ngoài nước mà còn là nơi cung cấp vật phẩm thờ cho nhiều chùa lớn trên cả nước. Đến với Không Gian gốm Bát Tràng để chọn bộ bàn thờ Phật, Bàn Thờ Gia Tiên đầy đủ ngay hôm nay.

♦ Bảng giá bộ bàn thờ Phật Đầy đủ từ gốm Sứ Bát Tràng men rạn đắp nổi giả cổ

 

Hãy đến Không Gian Gốm để tham quan và mua sắm những gì là tinh hoa nhất của làng gốm cổ truyền Việt Nam :

Showrooms 1 : 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, HCM (Xem bản đồ )

Showrooms 2 : 21 Cộng Hòa – Phường 4 – Quận Tân bình (Xem bản đồ )

Showrooms 3 : 021 Nguyễn Văn Linh – Phú Mỹ Hưng – Phường Tân Phong – Quận 7 (Xem bản đồ )

Showroom 4 : Số 6 Chế Lan Viên – Phường tây Thạnh – Quận Tân Phú – Tp HCM (  Xem bản đồ ) 

Showrom 5   : 27 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng
Showrom 6   :  66 Trần Nguyên Đán, Hoàng Mai, Hà Nội

2. Bộ bàn thờ Phật đẹp men xanh Bát Tràng.

♦ Các bộ bàn thờ phật đẹp và phù hợp phong thủy thờ cúng Á Đông có đặc điểm là rất điềm đạm và giản dị về màu sắc. Có thể nói các bộ sản phẩm thờ cúng từ gốm sứ Bát Tràng men xanh được chế tác đơn giản với hai màu sắc xanh cô ban và trắng của gốm cao cấp, tuy nhiên qua những nét bút tài hoa người nghệ nhân đã vẽ lại bức tranh phật pháp đa chiều và sâu lắng. Chúng ta có thể cảm nhận được điều đó qua bộ lư hương đại từ gốm sứ Bát Tràng men xanh dưới đây.

 

> Đây là một mẫu bộ bàn thờ Phật tại nhà Một Phật Tử, bộ bàn thờ phật dạng này hiện nay khá thông dụng và thịnh hành, vì kiểu dáng của nó nhỏ gọn, phù hợp với nhiều không gian nhà ở, Và cấu tạo bàn thờ đơn giản, nhưng lại mang một nét thanh tịnh mộc mạc và tạo sự trang nghiêm cần thiết cho bàn thờ phật tại Gia.

♦ Những bộ sản phẩm thờ cúng Phật từ men xanh thể hiện được mong muốn của người tu đạo, sự bình an trong cuộc sống, giản dị và bình lặng giống những màu sắc đơn giản nhưng đầy biến hóa đó.

♦ Theo sách Phật dạy, bàn thờ Phật là nơi có năng lượng tâm linh rất cao, do đó việc chọn lựa bàn thờ đúng và phù hợp sẻ mang lại nguồn năng lượng lớn để sưởi ấm toàn căn nhà. Khiến sự giác ngộ phật tính trở nên dễ dàng và xuyên xuốt hơn.

♦ Có thể nói với tài nghệ của mình các nghệ nhân đã chế tác ra các sản phẩm thờ Phật rất đẹp và mang năng lượng cực tốt đến với gia chủ. Những bộ bàn thờ phật đầy đủ sẽ bao gồm rất nhiều món đồ, có những gia đình có điều kiện sẽ đặt mua những bộ bát hương lớn để riêng trước bàn thờ Phật để mọi người có thể thắp hương lễ quanh năm mà không sợ đầy bát hương.

♦ Bộ bàn thờ phật từ chất liệu gốm sứ Bát Tràng men xanh sẽ có mức giá từ 1 triệu đến trên dưới 5 triệu hoặc có thể hơn nữa nếu kích thước và số vật phẩm nhiều hơn.

Trên bàn thờ phật cần những gì ? Có thể nói bàn thờ Phật là một trong những bàn thờ không thể thiếu trong gia đình. Bàn thờ Phật Bát Tràng được nhiều Phật Tử chọn lựa vì yếu tố tâm linh cũng như văn hoá gốm sứ sản xuất thủ công Truyền Thống. Các bộ bàn thờ Phật khác biệt với bộ bàn thờ Bát Tràng dùng trong việc thờ cúng gia tiên, cúng tổ vì Hướng Phật, Tâm Phật là sự hướng thiện, thờ cúng đức Phật như là một sự ca tụng công đức của ngườì, một đấng giác ngộ đã đưa đường dẫn lối chúng sinh khỏi kiếp Trầm Luân.

Trên bàn thờ phật có mấy Bát Hương ? Điều này là câu hỏi mà chúng tôi thường gặp nhất trong suốt những năm tháng gắn liền với đồ thờ cúng Bát Tràng. Bàn thờ phật chỉ cần một Bát Hương, vì nếu như trên bàn thờ Gia Tiên, có đến nhiều người, nhiều cấp bật để chúng ta thờ cúng, trên bàn thờ Phật thì chỉ duy nhất một. Các vật phẩm khác cũng khá tối giản, chỉ cần đôi lọ hoa, hủ nước, bát nắp, bộ kỉ nước, chiếc mâm bồng là đã đủ để chúng ta có thể rước Phật Vào nhà để thờ phụng.

 

Gốm sứ men xanh Bát Tràng được đặt trên bàn thờ Phật nhìn thật sang trọng và đặc biệt mang đến cảm giác gần gũi, nhẹ nhàng mà sâu lắng, điều mà đồ thờ bằng đồng sẽ không bao giờ thay thế được.

 

Từ góc nhìn khía cạnh văn hoá Nghệ Thuật, có thể nói các bộ đồ thờ Bát Tràng tượng trưng cho một sự khéo léo, tỉ mĩ và sáng tạo của các nghệ nhân Gốm. Về khía cạnh văn hoá dân tộc thì đây được xem như là sự khởi đầu của mọi nghi thức thờ cúng. Và là vật phẩm được sử dụng đầu tiên để thờ cúng trên bàn thờ Việt.

” Rước thì dễ, thờ mới khó ” là câu nói mà nhiều người lớn tuổi vẩn bảo nhau mỗi khi muốn nói tới việc thờ phụng Thần Phật trong nhà. Làm sao để việc thờ Phật không sai lệch đi, và trở thành một trong những đặc điểm quý báu

Bảng giá Bộ bàn thờ Phật Đầy Đủ từ chất liệu gốm sứ Bát Tràng men Xanh Vẽ Kỹ Tham Khảo

 

Hãy đến Không Gian Gốm để tham quan và mua sắm những gì là tinh hoa nhất của làng gốm cổ truyền Việt Nam :

Showrooms 1 : 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, HCM (Xem bản đồ )

Showrooms 2 : 21 Cộng Hòa – Phường 4 – Quận Tân bình (Xem bản đồ )

Showrooms 3 : 021 Nguyễn Văn Linh – Phú Mỹ Hưng – Phường Tân Phong – Quận 7 (Xem bản đồ )

Showroom 4 : Số 6 Chế Lan Viên – Phường tây Thạnh – Quận Tân Phú – Tp HCM (  Xem bản đồ ) 

Showrom 5   : 27 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng
Showrom 6   :  66 Trần Nguyên Đán, Hoàng Mai, Hà Nội

 

Những lưu ý khi sắp xếp một bàn thờ phật đẹp phù hợp phong thủy.

♦ Vị trí đặt bàn thờ Phật : Tùy theo đặc điểm của từng nhà, từng căn hộ mà có thể đặt bàn thờ phật sao cho phù hợp, tuy nhiên cần tuân thủ các nguyên tắc sau :

+ Bàn thờ Phật phải đặt ở nơi cao nhất trong nhà, trên cả bàn thờ gia tiên, hoặc bàn thờ thánh và Bồ Tác nếu có. Nguyên nhân là tránh sự phạm tôn nghiêm, vì Phật được xếp trên tất cả và là người sáng tạo ra loài người cũng như chúng sinh. Nếu như già nhiều gian thì đặt ở gian Bảy, nhà nhiều tần thì đặt ở tần trên cùng. Nhà chung cư thì đặt ở trung tâm phòng chính.

+ Tránh đặt bàn thờ Phật tại các địa điểm gần cửa, hường chính diện cửa vì như vậy sẽ bị năng lượng bên ngoài tác động sinh ra năng lượng không tốt, hại sức khỏe cũng như sự ngộ tính của gia chủ.
+ Đặt ở nơi thanh tĩnh, và nhất thiết là Ban Thờ phải gọn gàng và sạch sẽ, được trang trí đơn giản và phù hợp với răng dạy của nhà Phật.
+ Độ cao bàn thờ Phật sẽ được đặt trên các bàn thờ khác, do đó nếu nhiều bàn thờ thì phải có ghế để khi thắp hương dễ dàng hơn. Nếu có một bàn thờ Phật thì tầm đặt từ 1,2 Mét trở lên sao cho phù hợp với việc cắm nhang đèn dẽ dàng nhất.

Mâm cúng bàn thờ Phật

♦ Ngày rằm và tết thì tiến hành việc cúng cũng như chăm đèn và đốt hương trên bàn thờ Phật. Mâm cúng Phật bao gồm Trái cây và chè xôi, kiên cấm cúng đồ mặn sẽ phạm tối súc phạm tôn nghiêm.

Bài giảng của Thầy Thích Minh Quang về Bàn thờ Phật cúng, dân lễ là gì :

 
♦ Trên đây là một số chia sẽ của chúng tôi về những mẫu bàn thờ Phật đẹp và phù hợp văn hóa thờ cúng của Phật Tử. Hãy thờ Phật đúng cách để sự giác ngộ phật pháp dễ dàng, nhà cửa trở nên ấm cúng với Bàn thờ Phật đúng và đẹp.

 

Ngoài ra : Hiện nay tại các cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng trên toàn Quốc có bán các mẫu bàn thờ Phật nhỏ gọn theo phong cách hiện đại, đặc biệt phù hợp với các gia đình có diện tích nhỏ như Chung Cư…. Dưới đây là các mẫu bàn thờ Phật Đẹp, giá xưởng tại cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng dành cho ai đang muốn tìm mua bộ bàn thờ Phật cho gia đình Mình.

 

 

 

 

 

Xem thêm :

Mẫu bàn thờ ông địa đẹp

Mẫu bàn thờ Thần Tài đẹp

Mẫu bàn thờ tổ đẹp

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ