Mẫu bàn thờ sang trọng đẹp nhất | Bộ bàn thờ đẹp No1

Mẫu bàn thờ sang trọng đẹp

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều dòng sản phẩm thờ cúng khác nhau như đồ đồng, đồ gỗ và đồ sứ… Trong số đó thì sứ được đánh giá cao nhất vì yếu tố phong thủy cũng như truyền thống văn hóa của Việt Nam đã sử dụng các vật phẩm thờ cúng từ gốm sứ từ Lâu trong văn tín ngưỡng. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẫu bàn thờ sang trọng đẹp độc đáo từ các bộ sản phảm đồ thờ cúng gốm sứ tâm linh Bát Tràng.

 

Công Ty Cổ Phần Gốm Sứ Sáng Tạo Việt Nam – Nhà sản xuất và phân phối gốm sứ thờ cúng Bát Tràng uy tín hàng đầu được nhiều người yêu thích nhất hiện nay.


Địa chỉ :

  • Phía Bắc  : 66 Trần Nguyên Đán, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Phía Nam : 21 Cộng Hòa, F4, Tân Bình, Tphcm.
  • Xưởng      : Thôn 5, Làng Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Chuyên :

  • Sản xuất và phân phối gốm sứ thờ cúng cao cấp Bát Tràng
  • Thiết kế, tư vấn lắp đặt đồ thờ Bát Tràng tận nhà cho khách

Đặc Biệt :

  • Hỗ Trợ vận chuyển miễn phí tại Hà Nội Và Sài Gòn
  • Tư vấn tận nhà, hỗ trợ in ấn theo yêu cầu khách
  • Chiết khấu từ 5 đến 15% cho đơn vị thi công, khách hàng thân thiết.

Cam kết :

  • Chỉ có hàng Bát Tràng đúng chuẩn, hàng đẹp loại 1
  • Giá cả rẻ hơn hoặc bằng nếu như mua tại Bát Tràng

 

Với truyền thống sản xuất gốm sứ lâu đời, kĩ thuật sản xuất gốm sứ nói chung cũng như các bộ đồ thờ cúng của nghệ nhân Bát Tràng đã đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật thủ công truyền thống. Hiện nay với các gói hỗ trợ vận chuyển tận nhà cũng như tư vấn tận nơi miễn phí khi khách hàng tại hai khu vực Tphcm Và Hà Nội có nhu cầu thì chúng tôi đã phần nào mang được gốm sứ tâm linh thờ cúng Bát Tràng giá gốc đến nhiều gia đình Việt Nam nhiều hơn.

Các bộ mẫu bàn thờ đẹp sang trọng từ Gốm Sứ Bát Tràng

Kể từ khi làng nghề Bát Tràng lần đầu chuyển đến Xã Bát Tràng ngày nay thì các bộ sản phẩm gốm sứ Tâm Linh tại đây đã được biết đến rộng rãi. Việc thông thương thuận lợi đã thúc đẩy quá trình sản xuất cũng như giao thương các tác phẩm từ gốm sứ tại đây. Cho đến nay với hơn nghìn năm sản xuất và sáng tạo, các nghệ nhân gốm đã cho ra đời rất nhiều dòng gốm độc đáo, những bộ đồ thờ đẹp nhất cũng được chế tác từ các bài gốm này.

1. Bộ bàn thờ đẹp sang trọng từ gốm sứ men rạn đắp nổi Bát Tràng

Có thể nói, dòng sản phẩm thờ cúng tâm linh từ gốm sứ men rạn Bát Tràng đắp nổi đã được chế tác ra lần đầu từ thế kỉ 16, sau nhiều thăng trầm thì đến nay những mẫu bàn thờ đẹp sang trọng từ dòng gốm này đã đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật gốm sứ thủ công tại Việt Nam.
Qua thời gian dài phát triển, có lúc hưng thịnh nhất đặc biệt là giai đoạn từ thế kỉ 18,19, tuy nhiên chiến tranh cùng sự trổi dậy của gốm sứ Trung Quốc, và sự đóng cửa của Nhật để bảo vệ quyền lợi trong nước đã đẩy dòng men này đến đường cùng, sản xuất ngưng trệ trong những năm chiến tranh. Tuy nhiên các nghệ nhân đời sau đã thực hiện gây dựng và phục chế được bài men rạn độc đáo này.

Chúng ta có thể cảm nhận được vẻ đẹp từ những mẫu bàn thờ sang trọng với chất liệu gốm sứ Bát Tràng men rạn đắp nổi. Từ nguyên liệu đến phương pháp chế tác đều dựa theo Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc, Kim, Mộc, Thủy, Thổ, Hỏa đầy đủ.
Sự độc đáo của bộ sản phẩm thờ cúng đẹp và sang trọng này nằm ở chổ, kết hợp được bài men rạn độc đáo ( Bài men được chế tạo dựa trên sự co giản khác biệt giữa xương gốm và men gốm bên ngoài. Sự giản nở vì nhiệt khác nhau khiến cho sản phẩm khi thành phẩm sẽ cho chúng ta thấy một lớp men rạn nứt bên ngoài chạy dài khắp sản phẩm. Tự nhiên và không theo quy luật nào, nhưng đều và rất đẹp tựa các cổ vật nghìn năm vừa khai quật được. ) và kĩ thuật đắp nổi bên ngoài. Tạo hình đắp nổi bằng tay, người thợ gốm tài ba nhất sẽ dùng tay mình để đắp nặn lên những bộ đồ thờ tinh xảo bật nhất này.

– Màu sắc của bộ sản phẩm được hòa phối một cách nhiệp nhàng dịu nhẹ, tạo cảm giác anh nhiên trong tâm hồn mỗi khi chúng ta đứng trước bàn thờ để dân nén hương lên vong linh tổ tiên, ông bà.

– Mộ bộ sản phẩm thờ cúng đẹp và sang trọng đòi hỏi từ kĩ thuật chế tác phải tinh xảo, chất liệu phải phù hợp phong thủy ngũ hành và ý nghĩa văn hóa truyền thống của dân tộc được đặt lên hàng đầu. Bộ đồ thờ đầy đủ nhất luôn phải kết hợp với những vật phẩm thờ cúng như lộc bình và chóe rồng phượng, hai vật phẩm này tượng trưng cho những ước muốn cũng như lời cầu khấn của gia chủ đến ông bà, tổ tiên. Theo luật phong thủy thì Lộc Bình có tác dụng như một hủ đựng lộc bề trên ban xuống và chóe rồng phượng liên tưởng đến các hủ vàng bác trong các gia đình phú hộ.

2 Bộ bàn thờ đẹp sang trọng từ gôm sứ Bát Tràng men xanh vẽ kĩ

– Có thể nói, tìm cho mình một bộ đồ thờ đẹp trang trọng và phù hợp là điều không phải dễ dàng, hiện nay khi mà nhu cầu tâm linh đang ngày càng đòi hỏi nhiều hơn về mức độ tinh xảo của sản phẩm cũng như ý nghĩa phong thủy thờ cúng cũng như yếu tố tâm linh dân tộc thì các bộ sản phẩm bàn thờ từ gốm sứ đang được coi trọng.
Các bộ đồ thờ men xanh Bát Tràng đẹp và sang trọng chính là từ đặc điểm chất liệu gốm sứ cao cấp bóng loáng kết hợp kĩ thuật vẽ cùng màu men đẹp. Với sắc xanh chì, hoặc xanh lam cơ bản được pha chế từ hỗn hợp oxit Cô Ban đặc trưng, các họa sĩ gốm sứ đã dùng những cây bút lông đặc biệt vẽ trực tiếp lên xương gốm để sau quá trình nung nóng kết hợp với lớp men kết tinh bóng bẩy tạo nên một sản phẩm nghệ thuật hoàn hảo nhất.

 

Có thể tìm thấy các không gian phong thủy như đình chùa, làng quê hoặc các linh vật thờ cúng thông qua những tác phẩm mà nghệ nhân Bát Tràng đã vẽ trên gốm. Hiện nay dòng sản phẩm thờ cúng này đang được tần lớp cao tuổi trong xã hội đánh giá cao. Thông qua sản phẩm phản ánh chân thực về tài năng của người thợ vẽ cũng như người thợ gốm được kết hợp trong 1 tác phẩm.

Kể từ thế kỉ 16 các bộ sản phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng men xanh đã được xem là một tiêu chuẩn cho các phòng thờ, nhà thờ nguyện của vua chúa và quan lại. Kể từ khi Lý Công Uẩn dời đô về Hoa Lư, Làng Bát Tràng cũng được thành lập sau đó không lâu. Các đại dòng họ có kinh nghiệm làm gốm lâu năm đã di cư về Khu 72 gò đất trắng lập nên Bạch Thổ Phường, nay là Làng Gốm Bát Tràng. Dòng sản phẩm men xanh cũng được biết đến và nổi tiếng từ lúc bấy giờ, cho đến mãi hôm nay càng được hoàn hảo hơn bởi sự sáng tạo cùng quá trình lao động miệt mài không ngừng.

Với mức giá chỉ từ trên dưới 1 triệu đến 30 triệu thì bạn đã được sở hữu những bộ sản phẩm bàn thờ đẹp sang trọng với chất liệu men xanh đặc trưng của gốm sứ thủ công Việt Nam.

3. Bộ bàn thờ đẹp sang trọng Bát Tràng dát Vàng.

– Với những bộ sản phẩm Dát Vàng như thế này thì không chỉ mang đến cái nhìn khách quan về sự phát triển vượt bật của làng nghề mà còn là một sự cố gắn và lao động sáng tạo miệt mài của các nghệ nhân gốm.

 
– Các bộ sản phẩm bàn thờ đẹp độc đáo nhất từ gốm sứ Bát Tràng dát vàng đang được không chỉ các chủ nhân của những can biệt thự, biệt phủ săn đón mà còn là một lựa chọn tối ưu nhất cho những ngôi nhà thờ, nhà từ đường của dòng họ. Hiện nay khi mà điều kiện kinh tế đã phát triển thì yếu tố tâm linh cũng vì thế mà được quan tâm hơn. Các gia đình không chỉ thông qua bàn thờ thể hiện sự kính trọng biết ơn tổ tiên mà còn là đại diện cho bộ mặt của gia đình, dòng tộc, và còn dùng để răng dạy con cháu có thêm truyền thống về gia đình và tổ tiên.

– Bạn có thể cảm nhận được mức độ tinh xảo cũng như độc đáo của bộ sản phẩm thông qua các chi tiết dát vàng sống động. Các bộ sản phẩm mang đến một cái nhìn tổng quán về sự phối trí độc đáo, kết hợp giữ hai thứ tưởng chừng như đối ngịch, một bên là vàng một bên là đất. Có thể tìm thấy sự hòa hảo trong từng chi tiết, chúng như sinh ra để cộng hưởng, bù trừ và tô đẹp thêm cho nhau.

Trên đây là một số chí sẽ của chúng tôi về những bộ bàn thờ đẹp sang trọng nhưng phù hợp phong thủy cũng như yếu tố tâm linh tín ngưỡng của cha ông ta từ nghìn xưa. Hiện nay tại cửa hàng của chúng tôi có hỗ trợ vận chuyển toàn quốc cũng như tư vấn tận nhà và miễn phí tại Sài Gòn, Hà Nội khi quý khách hàng có nhu cầu.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ