Mẫu bộ bát hương Bát Tràng vẽ vàng 24K nổi bật không gian thờ

Mẫu bộ bát hương Bát Tràng vẽ vàng 24K nổi bật không gian thờ

Bộ bát hương Bát Tràng luôn nhận được sự yêu thích đặc biệt của đông đảo khách hàng hiện nay bởi tính thẩm mỹ, độ bền cao và giá cả phải chăng. Trong số những mẫu bát hương Bát Tràng đẹp hiện đại đang có mặt trên thị trường, bát hương vẽ vàng 24K có lượng tiêu thụ khá cao, giúp nổi bật không gian thờ cúng một cách rõ nét. Dưới đây là những mẫu bát hương thờ vẽ vàng 24K đẹp nhất để bạn lựa chọn.

Cách phân biệt đồ thờ gốm sứ Bát Tràng vẽ vàng, dát vàng và mạ vàng
Mẫu bộ bát hương Bát Tràng vẽ vàng 24K nổi bật không gian thờ

Tìm hiểu chung về đồ thờ cúng Bát Tràng vẽ vàng 24K

Toàn bộ đồ gốm sứ Bát Tràng nói chung ngày nay vẫn được làm thủ công bởi những người thợ lâu năm kinh nghiệm trong nghề đến từ làng gốm Bát Tràng Hà Nội. Bởi vậy tạo nên sự khác biệt so với những sản phẩm gốm sứ khác. Trong đó bát hương và đồ thờ cúng được tạo ra nhiều nhất với đa dạng mẫu mã khác nhau, nổi bật là mẫu vẽ vàng 24K.

Đồ thờ vẽ vàng là sản phẩm sử dụng dung dịch vàng 18K hoặc 24K để vẽ lên các đường nét hoạ tiết bao xung quanh. Theo đó, lượng vàng được vẽ lên bát hương, đồ thờ Bát Tràng sẽ ít hơn so với các sản phẩm dát vàng. Chính điều này đã giúp các vật phẩm thờ cúng có giá bán không quá cao, phù hợp với đông đảo khách hàng.

Đồ thờ cúng vẽ vàng nói chung và bát hương thờ vẽ vàng nói riêng được ưu tiên lựa chọn bởi sự sang trọng, tinh tế và có các điểm nhấn rõ nét. Các hoạ tiết trên thân bát hương có thể là cá chép, rồng phượng, hoa sen, hoa đào… giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc chọn lựa.

BỘ THỜ THẦN TÀI THỔ ĐỊA GỐM SỨ BÁT TRÀNG VẼ VÀNG

Mua bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng dát vàng - Đồ thờ vẽ vàng 24k
Mua bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng dát vàng – Đồ thờ vẽ vàng 24k

Vì sao bộ bát hương vẽ vàng 24K lại được yêu thích hơn cả?

Không phải ngẫu nhiên mà bộ bát hương Bát Tràng vẽ vàng 24K lại được yêu thích đến như vậy. Khi nhìn trực tiếp sản phẩm bạn sẽ cảm nhận được những điều nổi bật dưới đây:

  • Các hoạ tiết trên thân bát hương sau khi được đắp nặn sẽ được thêm một lớp vẽ vàng ở đường viền hoặc toàn bộ hoạ tiết. Sự đối lập giữa nước men trắng với sắc vàng giúp sản phẩm trở nên sang trọng và thu hút hơn hẳn.
  • Hoạ tiết vẽ vàng có sự nổi bật để không gian thờ cúng như được bừng sáng, thay cho tấm lòng thương thảo, thành kính đến tổ tiên, thần linh của mỗi người.
  • Sắc vàng thể hiện cho sự tôn quý, sang trọng bậc nhất mà không có màu sắc nào có thể thay thế được. Sử dụng bát hương vẽ vàng đồng nghĩa với việc bạn dành sự tôn trọng nhất đến đấng bề trên.
Vì sao bộ bát hương vẽ vàng 24K lại được yêu thích hơn cả?
Vì sao bộ bát hương vẽ vàng 24K lại được yêu thích hơn cả?

Những mẫu bát hương Bát Tràng vẽ vàng 24K đẹp, sang trọng nhất

Bát hương vẽ vàng Bát Tràng hoạ tiết hoa sen

Hoa sen vốn là quốc hoa của Việt Nam với vẻ đẹp thanh cao “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Vì thế hình ảnh này được đưa vào hoạ tiết bát hương thể hiện cho sự trong sáng, thánh thiện và tấm lòng “như gương soi” của con cháu. Thông thường hoa sen sẽ được đắp nổi, lá và nhuỵ sử dụng chất men lam truyền thống, còn hoa sen được vẽ vàng để tạo điểm nhấn nổi bật.

BỘ ĐỒ THỜ PHẬT ĐƠN GIẢN VỚI CÁC CHI TIẾT ĐỒ THỜ GỐM SỨ MEN LAM VẼ VÀNG TINH TẾ

Mẫu bộ bát hương Bát Tràng vẽ vàng 24K nổi bật không gian thờ
Mẫu bộ bát hương Bát Tràng vẽ vàng 24K nổi bật không gian thờ

Mẫu bát hương vẽ vàng hoạt tiết Rồng chầu mặt nguyệt

Trong văn hoá của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng thì Rồng là tồn tại không thể xoá bỏ, là đại diện của trời đất với sức mạnh phi thường. Vì thế không khó để hiểu vì sao chúng lại được đưa vào trong các hoạ tiết vẽ trên thân bát hương Bát Tràng.

Người thợ sẽ vẽ hoạ tiết phác thảo Rồng đi kèm mặt nguyệt, tường vân lên trên bát hương. Tiếp theo sử dụng dung dịch vàng để vẽ lại toàn bộ những chi tiết phác thảo đó, cuối cùng thêm một lớp men bóng để tăng độ bền và độ sắc sảo cho sản phẩm.

BÁT HƯƠNG GỐM SỨ VẼ VÀNG SANG TRỌNG ĐƯỢC NHIỀU GIA CHỦ LỰA CHỌN CHO KHÔNG GIAN THỜ THÊM TRANG NGHIÊM

Các mẫu bộ thờ Bát Tràng đẹp mới nhất năm nay - Không Gian Gốm
Mẫu bát hương vẽ vàng hoạt tiết Rồng chầu mặt nguyệt

Bộ bát hương Bát Tràng tường vân

Mặt trời và mây cũng là những họa tiết được sử dụng nhiều trong nghệ thuật vẽ vàng lên vật phẩm thờ cúng. Bát hương gốm sứ sau khi hoàn thiện sẽ được thêm các hoạ tiết đám mây, mặt trời ở trên cao với ngụ ý soi rõ tương lai, phổ độ chúng sinh.

CÁC SẢN PHẨM THỜ CÚNG TỪ GỐM SỨ CHÍNH GỐC BÁT TRÀNG ĐƯỢC BÁN TẠI HỆ THỐNG CỬA HÀNG KHÔNG GIAN GỐM BÁT TRÀNG TPHCM

Bộ bát hương Bát Tràng tường vân
Bộ bát hương Bát Tràng tường vân

Trên đây là những mẫu bộ bát hương Bát Tràng vẽ vàng nổi bật không gian thờ để quý khách tham khảo. Tại Không gian gốm Bát Tràng luôn có đầy đủ các vật phẩm thờ cúng, bát hương đẹp để quý khách lựa chọn, bất cứ khi nào cần hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được lên đơn trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm sản phẩm: BỘ ĐỒ THỜ GỐM SỨ VẼ VÀNG CAO CẤP

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ