Một số điềm báo xấu trên bàn thờ cần chú ý

Một số điềm báo xấu trên bàn thờ cần chú ý

Bàn thờ là nơi linh thiêng, được bài trí rất trang nghiêm. Bất cứ việc làm gì tác động đến bàn thờ như: lau dọn, thay hoa thờ, thay đồ thờ… đều được mọi người coi trọng. Nếu vô tình sai phạm sẽ bị các bậc bề trên khiển trách. Vậy một số điềm báo xấu trên bàn thờ mà mọi người cần chú ý là gì? Cùng Không Gian Gốm tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Một số điềm báo xấu trên bàn thờ gia chủ cần chú ý

Nếu một ngày gia chủ gặp một trong các hiện tượng dưới đây, nên có phương án giải quyết tốt nhất là thay đồ thờ để tránh hậu quả lâu dài. Sau đây là một số điềm báo xấu trên bàn thờ ảnh hưởng tới gia đình bạn.

Lọ hoa thờ bị đổ

Từ xưa nay, việc đổ vỡ đồ đạc đặc biệt là đồ thờ là việc không ai mong muốn, vì đây được cho là điềm không lành cho mình. Nếu lọ hoa thờ nhà bạn bỗng nhiên bị đổ, đây có thể là điềm báo chẳng lành mà bậc bề trên dành cho gia chủ. Lúc này, gia chủ nên dọn dẹp và thay một lọ hoa mới và cẩn thận trong mọi việc xung quanh mình sắp tới.

Bộ đồ thờ Thần tài - Thổ Địa men rạn
Bộ đồ thờ Thần tài – Thổ Địa men rạn

Bàn thờ bị rơi – điềm báo xấu trên bàn thờ

Ở chung cư, để tiết kiệm diện tích đa số các gia đình thường đặt bàn thờ treo trên tường. Tuy nhiên qua quá trình sử dụng, bàn thờ có thể bị rơi khiến mọi thứ đổ vỡ. Chắc chắn đây là điềm báo tai họa sắp ập đến với bạn. Mặc dù vậy, gia chủ không nên quá lo lắng, phải bình tĩnh và thay bộ đồ thờ phong thủy mới chắc chắn hơn để không bị gia tiên quở trách.

Bàn thờ bị rơi là điềm xấu dành cho gia chủ- điềm báo xấu trên bàn thờ
Bàn thờ bị rơi là điềm báo xấu dành cho gia chủ

Cốc chén trên bàn thờ bị vỡ

Tất cả vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ đều là đồ vật linh thiêng. Gia chủ nên hết sức cẩn thận trong việc vệ sinh lau chùi, không nên làm đổ vỡ cốc chén trên bàn thờ. Nếu cốc chén bị vỡ, gia chủ cần làm nên thắp hương cầu khấn bình an. Đồng thời thay bộ cốc chén mới có độ bền cao hơn.

Kỷ ngai 5 chén trên bàn thờ
Kỷ ngai 5 chén trên bàn thờ

Bát hương đột nhiên bốc cháy

Đột nhiên bát hương trên bàn thờ bỗng nhiên bốc cháy, chắc hẳn mọi người ai cũng lo sợ không biết chuyện gì sắp xảy ra. Tuy nhiên gia chủ nên bình tĩnh, bát hương bốc cháy có hai trường hợp xảy ra:

– Nếu bát hương cháy lửa nhỏ âm ỉ ở phần chân nhang, đây được xem là điềm báo xấu dành cho gia đình.

– Nếu bát hương cháy lớn, lửa to trong phong thủy được xem là hóa dương, báo hiệu cho điều lành, may mắn sắp đến.

Khi gặp trường hợp lửa cháy lớn, gia chủ hãy bình tĩnh tìm cách dập lửa để không gây hậu quả nghiêm trọng. Còn nếu cháy nhỏ không gây nguy hiểm, gia chủ tìm cách rút bớt chân hương ra. Sau đó rải tro trước nhà và mua hoa quả về thắp lễ cầu khấn.

Bộ đồ thờ gia tiên men lam vẽ vàng Bát Tràng
Bộ đồ thờ gia tiên men lam vẽ vàng Bát Tràng

Một số lưu ý về đồ thờ khi thờ cúng để tránh mất lộc

Đây là những vật phẩm có giá trị tâm linh cao, gia chủ cần lưu ý những điều sau đây để tránh mang lại xui xẻo trong cuộc sống.

Phải giữ đồ thờ sạch sẽ

Tất nhiên không phải lúc nào cũng lau dọn bàn thờ nhưng đồ thờ cúng trên bàn thờ phải sạch sẽ, không để bụi bám lâu ngày. Tốt nhất khoảng 2-3 tháng nên vệ sinh bàn thờ một lần. Tránh việc lau dọn hàng ngày làm động tới các bậc bề trên và xê dịch các vật phẩm thờ đặc biệt là bát hương.

Đồ thờ phải sạch sẽ mới mang lại nhiều tài lộc
Đồ thờ phải sạch sẽ mới mang lại nhiều tài lộc

Thay ngay đồ thờ nếu bị nứt hỏng

Bàn thờ là nơi linh thiêng, phát phúc, sinh tài nên khi thấy đồ thờ bị nứt hoặc sử dụng trong thời gian dài gia chủ nên thay bộ đồ thờ mới. Ông bà mới an lòng phù hộ con cháu sức khỏe, làm ăn trong công việc.

Chọn đồ thờ chất liệu tốt

Để hạn chế đồ thờ bị nứt vỡ, hư hỏng trong quá trình sử dụng. Gia chủ nên tìm hiểu các sản phẩm đồ thờ tốt, có độ bền cao. Đồ thờ được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là đồ thờ gốm sứ Bát Tràng. 

Chóe thờ gốm sứ Bát Tràng
Chóe thờ gốm sứ Bát Tràng

Tại sao nên sử dụng đồ thờ phong thủy Bát Tràng?

Gốm sứ Bát Tràng luôn là địa chỉ được nhiều người lựa chọn để mua đồ thờ. Những vật phẩm thờ được làm từ gốm sứ Bát Tràng có độ bền cao, bóng đẹp, dễ dàng vệ sinh lại mang phong thủy tốt.

Độ bền cao

Tất cả các sản phẩm đồ thờ gốm sứ Bát Tràng đều được nung ở nhiệt độ cao hơn 1300 độ C. Chính vì điều này, các vật phẩm đều rất chắc chắn, không bị nứt vỡ trong quá trình sử dụng và không dễ bị phai màu.

Bộ bàn thờ men lam đầy đủ - vỡ bát hương là điềm báo xấu trên bàn thờ
Bộ bàn thờ men lam đầy đủ

Có độ bóng nhất định

Các họa tiết có trên sản phẩm đồ thờ gốm sứ Bát Tràng đều vẽ thủ công bằng tay, nên các sản phẩm thể hiện được nét đặc trưng riêng. Các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng được phủ lớp men bóng đẹp, bên trên là họa tiết phong thủy giúp không gian thờ tự được trang trọng hơn và thu hút được nhiều tài lộc cho gia chủ.

Mâm bồng men xanh đắp nổi vẽ vàng 24K
Mâm bồng men xanh đắp nổi vẽ vàng 24K

Dễ vệ sinh, lau chùi

Trong quá trình sử dụng việc đồ thờ bị bám bụi là không thể tránh khỏi. Gia chủ chỉ cần dùng khăn lau nhẹ lên các sản phẩm đồ thờ gốm sứ Bát Tràng ngay lập tức sẽ trả lại vẻ bóng đẹp như ban đầu.

Đồ thờ men lam gốm sứ Bát Tràng - bàn thờ treo tường bị rơi là điềm báo xấu trên bàn thờ
Đồ thờ men lam gốm sứ Bát Tràng

Địa chỉ bán đồ thờ Bát Tràng uy tín tại Hồ Chí Minh

Hãy đến với hệ thống cửa hàng Không Gian Gốm, một trong những chuỗi cửa hàng cung cấp đồ thờ gốm sứ Bát Tràng lớn nhất tại Tp.HCM. Không chỉ riêng về đồ thờ, tại đây chúng tôi còn cung cấp các vật phẩm phong thủy khác như: Bình hút lộc, Mai bình, Lộc bình phong thủy, ấm trà…  

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ