Mua bàn thờ Ông Địa đẹp tại Tân Bình TP.HCM

bàn thờ thần tài thổ địa

Phong tục thờ thần tài thổ địa được xem là nét văn hoá truyền thống từ thời xa xưa của dân tộc Việt Nam. Thờ cúng ông Địa tại nhà ở mỗi gia đình đều muốn cầu mong nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Nhiều gia chủ đang không biết mua bàn thờ ông Địa đẹp ở đâu tại Tân Bình với giá thành rẻ, sản phẩm chính hãng. Hãy cùng không gian gốm tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bộ đồ thờ đầy đủ trên bàn thờ ông Địa cần phải có

Bàn thờ ông Địa cần phải sắp xếp một cách chỉnh chu trang nghiêm nhất khi thờ cúng. Việc tin tưởng vào Thần Tài Thổ Địa sẽ mang lại tiền bạc, tài lộc và sự giàu có. Những vật thờ cúng cơ bản không thể thiếu trên bàn thờ ông Địa mà gia chủ cần biết.

  • Bát nhang
  • Hũ nước, hũ gạo, hũ muối
  • Tượng Thần Tài, ông Địa
  • Lọ hoa
  • Đĩa trái cây 
  • Khay 5 chén xếp nước xếp hình chữ thập
  • 5 củ tỏi
  • Ông Cóc
  • Phật Di Lặc
bàn thờ thần tài thổ địa
Bộ đồ thờ Ông Địa đầy đủ
bàn thờ thần tài thổ địa
Các đồ thờ cúng Thần Tài Thổ Địa
khay xếp 5 chén
Bộ khay xếp 5 chén hình chữ thập
ông cóc ngậm tiền
Ông Cóc ngậm tiền

Mặc dù bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đa phần tương đối nhỏ nhưng lại không thể thiếu các đồ vật cần bài trí kể trên để mang lại những điều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Đối với những người kinh doanh buôn bán, lập bàn thờ ông địa và sắp xếp đúng cách sẽ giúp thuận lợi hơn trên con đường làm ăn, vượng khí thịnh vượng.

Nên lập bàn thờ ông Địa vào ngày tháng nào sẽ tốt cho gia chủ?

Lựa chọn ngày tháng lập bàn thờ là rất quan trọng đối với người làm ăn buôn bán. Vì Thần Tài Ông Địa là những vị thần phò trợ về tiền bạc, cái quản đất đai giúp những người kinh doanh ăn nên làm ra. Thuận lợi đem lại nhiều tài lộc. Nên việc chọn ngày giờ phải thật kỹ càng và cẩn thận.

Ngày tốt nhất để lập bàn thờ Thần Tài chính là ngày mùng 1 tháng Giêng, âm lịch. Song, nếu ngày đó gia chủ không có điều kiện để tiến hành thỉnh bàn thờ Thần Tài, hoặc quá xa so với ngày khai trương cơ sở. Cũng có thể lập bàn thờ Thần Tài vào các ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng. Đối với các cá nhân hoặc gia đình đặt bàn thờ thần tài tại cửa hàng, nơi kinh doanh. Mỗi ngày cần thắp hương vào buổi sáng trước khi mở cửa để cầu cho tài lộc vào nhà.

bàn thờ thần tài thổ địa
chọn ngày lành tháng tốt lập bàn thờ ông Địa

Tốt hơn gia chủ nên lựa chọn ngày theo phong thủy hợp với mệnh của mình để tiến hành lập bàn thờ. Bàn thờ thần tài là nơi gia chủ gửi gắm những mong ước của mình trong việc làm ăn, buôn bán.

Xem thêm: Chọn kích thước bàn thờ Thần Tài Ông Địa chuẩn

Khi thỉnh ông Địa về nhà cần lưu ý những gì?

Lựa chọn tượng Thần Tài Thổ Địa

Ông Địa Thần Tài là những vị thần đem lại nhiều tài lộc, phú quý. Nên khi chọn tượng cần phải chú ý thật kỹ xem tượng có bị nứt hoặc hoặc bể ở đâu không. Tượng Thần Tài Thổ Địa phải thật sáng sủa, nét mặt hiền hòa cân xứng và nhân hậu. Luôn nở nụ cười, khi nhìn vào gia chủ cảm thấy thoải mái và bình an. Thường mọi người sẽ chọn tượng Thần Tài một tay cầm gậy như ý, tay còn lại ôm đỉnh vàng. Ông Địa một tay cầm quạt, một tay cầm đỉnh vàng nhỏ. 

Tượng Thần Tài Thổ Địa
Tượng Thần Tài Thổ Địa gốm sứ Bát Tràng

Chọn ngày lành tháng tốt để thỉnh Ông Địa Thần Tài

Thường các ngày thỉnh Thần Tài Thổ Địa đem lại nhiều sự may mắn, tài lộc ngày 10 âm lịch hàng tháng. Vì đây là ngày Thần tài bay về trời, nên khi thỉnh Thần Tài Ông Địa vào ngày này rất may mắn và phú quý đông đầy. 

bàn thờ thần tài thổ địa
chọn ngày tháng tốt thỉnh Ông Địa Thần Tài

Chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa trong nhà vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng đến đến vận khí, tài lộc của gia chủ trong việc làm ăn, kinh doanh. Thường bàn thờ Ông Địa Thần Tài sẽ được đặt dưới đất, không được ngang hàng với bàn thờ gia tiên. Quay theo hướng cửa chính của ngôi nhà. Để thu hút tài lộc, nên đặt bàn thờ ở những nơi thoáng mát, sạch sẽ. Không đặt ở những lỗi đi quá hẹp và tránh gây ồn ào. 

bàn thờ thần tài thổ địa
Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa tốt cho gia chủ

Lau dọn bàn thờ, tắm Thần Tài Thổ Địa

Bàn thờ ông Địa Thần Tài sau khi được lập xong, cần phải lau dọn bàn thờ thật sạch sẽ thường xuyên. Mỗi ngày nên cúng vía để cầu tài lộc và may mắn. Trước khi đặt ông Địa Thần Tài lên bàn thờ tẩy trần tượng bằng nước lá bưởi hoặc rượu pha loãng. Như vậy thì Ông Địa Thần Tài mới an yên và thoải mái phù hộ tài lộc, may mắn.

bàn thờ thần tài thổ địa
Không gian thờ cúng Thần Tài Thổ Địa phải gọn gàng, sạch sẽ

Xem thêm: Cách thỉnh tượng ông Thần Tài Thổ Địa về nhà?

Cách thờ cúng Ông Địa Thần Tài

Trong lúc cúng vía Thần Tài Thổ Địa, trang phục phải lịch sự, trang nghiêm. Thể hiện lòng thành cầu khẩn với các vị thần, không được đọc qua loa. Khi thờ cúng thờ cúng Thần Tài Thổ Địa cần thể hiện sự thành thành tâm của gia chủ. Không được nói tục trước mặt các vị thần, tránh gây đùa giỡn gây ồn ào.

bàn thờ thần tài thổ địa
Thờ cúng Ông Đia Thần Tài để mang lại tài lộc

Cửa hàng cung cấp các mẫu bàn thờ ông địa đáng tin cậy tại TP.HCM

Để có thể mua các mẫu bàn thờ ông Địa đẹp tại Tân Bình để thờ cúng trong gia đình thêm phần trang nghiêm hơn. Không Gian Gốm Bát Tràng chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Là nhà cung cấp và phân phối trực tiếp các sản phẩm thờ cúng thần tài thổ địa tận gốc giá tốt nhất hiện nay. Các bộ bàn thờ men rạn dát vàng, men lam vẽ vàng luôn được người tiêu dùng đánh giá cao và ưa chuộng nhất.

Hãy liên hệ đến số hotline: 0938 3019 713 để lựa chọn mẫu bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đẹp nhất và sang trọng nhất cho không gian thờ cúng của gia đình bạn tại cửa hàng của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ