Cần biết khi mua bát hương Bát Tràng, cách chọn bát nhang thờ

Bát hương Bát Tràng

Bát hương Bát Tràng là vật phẩm dùng để dâng nén hương thể hiện lòng biết ơn của con cháu đến ông bà tổ tiên, những người đã khuất. Đây cũng là một trong những vật phẩm quan trọng nhất không thể thiết trên bàn thờ mỗi gia đình. Vậy cần lưu ý những gì khi mua bát nhang thờ cúng? Đọc ngay bài viết dưới đây để biết được câu trả lời nhé.

Cần biết khi mua bát hương Bát Tràng, cách chọn bát nhang thờ
Cần biết khi mua bát hương Bát Tràng, cách chọn bát nhang thờ

Những vấn đề cần lưu ý khi mua bát hương Bát Tràng

Chọn mua bát nhang thờ theo phong thuỷ

Không giống như bát hương đồng hoặc gỗ, bát hương Bát Tràng làm từ gốm sứ có nhiều loại khác nhau, phổ biến nhất là men lam, men rạn, men bóng, vẽ vàng, men ngọc lục bảo. Mỗi loại bát hương sẽ có màu sắc khác nhau như xanh lá, xanh lam, vàng, nâu… theo hoạ tiết và cách trang trí của từng nghệ nhân.

Tùy theo từng loại bát hương đẹp kể trên để khách hàng lựa chọn cho phù hợp. Bên cạnh kích cỡ thì chọn màu của vật phẩm cũng là điều rất quan trọng giúp gia chủ có được tài lộc, sự may mắn và bình an. Bạn có thể chọn màu sắc của bát nhang theo thuyết ngũ hành như sau:

 • Mệnh Kim chọn mua bát hương hợp với màu vàng, trắng
 • Mệnh Mộc chọn mua bát hương hợp với màu đen, xanh nước biển
 • Mệnh Thủy chọn mua bát hương hợp với màu đen, trắng, xanh dương.
 • Mệnh Hỏa chọn mua bát hương hợp với màu đỏ, tím, cam, hồng, xanh lá cây.
 • Mệnh Thổ chọn mua bát hương hợp với màu đỏ, hồng, nâu đất, tím, vàng sậm.  
Các mẫu bộ thờ Bát Tràng đẹp mới nhất năm nay - Không Gian Gốm. Chọn mua bát nhang thờ theo phong thuỷ
Chọn mua bát nhang thờ theo phong thuỷ
Bát nhang thờ men xanh Bát Yy
Bát nhang thờ men xanh Bát Yy
Bộ đồ thờ men lam 3 bát hương
Bộ đồ thờ men lam 3 bát hương

Mua bát hương Bát Tràng phù hợp dựa trên kích thước

Để phù hợp với mọi đối tượng khách hàng cũng như loại bàn thờ,  bát hương gia tiên hay bát hương thần tài được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau, trung bình từ 14 – 26cm; trên 26cm là bát hương loại lớn. Do đó, bạn nên xác định trước kích thước và không gian sử dụng bát hương thì mới có thể chọn được một cách chính xác nhất:

 • Với bàn thờ Phật: Thường thì bàn thờ Phật tại các đình chùa nên chọn kích thước từ 30 – 50cm; còn nếu bạn có bàn thờ Phật tại gia thì nên chọn kích thước nhỏ hơn, từ 22 – 30cm.
 • Chọn bát hương cho bàn thờ gia tiên: Nếu gia đình bạn sử dụng cả bộ bát hương Bát Tràng 3 cái thì nên chọn 2 kích thước có khoảng cách nhau là 2cm để tạo sự cân bằng; ví dụ: 16 – 18 – 16cm. Nếu chỉ sử dụng 1 bát hương thì có thể cân nhắc trong khoảng kích thước 14 – 20cm.
 • Bát hương thờ Thần tài – Thổ địa: Kích thước lý tưởng nhất cho bàn thờ Thần Tài – Thổ địa rơi vào 14cm- 20cm, không cần quá lớn.
 • Với những gia đình sống trong chung cư không có diện tích lớn hoặc bàn thờ treo tường thì nên chọn bát hương kích thước nhỏ khoảng 12cm.
Địa chỉ mua bộ bát hương thờ gốm sứ Bát Tràng tại TPHCM, Mua bát hương Bát Tràng phù hợp dựa trên kích thước
Địa chỉ mua bộ bát hương thờ gốm sứ Bát Tràng tại TPHCM – Mua bát hương Bát Tràng phù hợp dựa trên kích thước

Tính toán chi phí trước khi mua bát hương bàn thờ

Sự đa dạng trong mẫu mã bát hương bàn thờ đôi khi khiến người tiêu dùng khó khăn trong việc lựa chọn. Vì thế, trước khi chọn bất cứ mẫu bất nhang nào cần xác định rõ chi phí có thể bỏ ra là bao nhiêu. Chẳng hạn nếu không có điều kiện thì nên chọn bát hương men lam, men vàng; hoặc cao cấp hơn thì có bát hương men rạn bóng, men ngọc lục bảo…

MỘT SỐ MẪU BÁT HƯƠNG – BÁT NHANG THỜ ĐẸP GỐM SỨ BÁT TRÀNG
SẢN PHẨM ĐƯỢC BÁN TẠI HỆ THỐNG CỬA HÀNG GỐM SỨ KHÔNG GIAN GỐM BÁT TRÀNG

Xem thêm: MẪU BỘ ĐỒ THỜ ĐƠN GIẢN

Cần tránh điều gì khi mua bát hương thờ cúng?

Ngày nay thế hệ trẻ thường thích có một không gian tổ ấm cho riêng mình. Việc không sống cùng thế hệ đi trước sẽ gây khó khăn cho người trẻ trong việc thờ cúng, dọn dẹp và bày biện đồ thờ, đặc biệt là bát hương. Dưới đây là những điều cần tránh cần phải lưu ý:

 • Không mua bát hương làm từ chất liệu đá: Thực tế vẫn có một số loại bát hương được làm từ đá nhưng chất liệu này chỉ được sử dụng trong đình chùa, miếu mả. Nếu sử dụng trong nhà sẽ khiến tài lộc bị hư hao, ảnh hưởng công danh sự nghiệp.
 • Chọn bát hương cùng loại với những đồ thờ khác: Đa phần các cửa hàng cung cấp đồ thờ cúng đều có trọn bộ đồ thờ gốm sứ để khách hàng không cần chọn lựa vất vả. Đồ thờ cúng đi theo bộ đảm bảo tính thẩm mỹ lại không mất đi tính tôn nghiêm cho không gian tâm linh trong nhà.
 • Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn nên hỏi nhân viên bán hàng về những điều cần làm khi mua bát hương mới về nhà; bao gồm cách đặt bát hương, cách vệ sinh… sao cho phù hợp và không phạm đại kỵ.

Trên đây là những điều cần nhớ trước khi mua bát hương Bát Tràng. Không Gian Gốm là nhà phân phối bát hương, đồ thờ cúng chính hãng từ làng gốm Bát Tràng với số lượng lớn, giá cả phải chăng. Quý khách có nhu cầu mua hàng hãy liên hệ ngay để được tư vấn.

Địa chỉ mua bộ bát hương thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng tại TPHCM. Cần tránh điều gì khi mua bát hương thờ cúng?
Cần tránh điều gì khi mua bát hương thờ cúng? – Địa chỉ mua bộ bát hương thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng tại TPHCM

Bạn có thể quan tâm:


Không Gian Gốm Bát Tràng
Hệ Thống Cửa Hàng Gốm Sứ Giá Xưởng

Không Gian Gốm Bát Tràng Hệ Thống Cửa Hàng Gốm Sứ Giá Xưởng
Không Gian Gốm Bát Tràng Hệ Thống Cửa Hàng Gốm Sứ Giá Xưởng

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ