Mua bộ bát hương gốm sứ đẹp cho không gian thờ tâm linh

Số lượng bát hương cần dùng khi thờ cúng tổ tiên

Bộ bát hương gốm sứ là vật phẩm dùng để dâng nén hương thể hiện lòng biết ơn của con cháu đến ông bà tổ tiên, những người đã khuất. Đây cũng là một trong những vật phẩm quan trọng nhất không thể thiết trên bàn thờ thần phật của mỗi gia đình. Bạn đang cần mua bộ bát hương gốm sứ đẹp cho không gian thờ tâm linh? Xem ngay mẫu bát hương đẹp Bát Tràng dưới đây.

Mua bộ bát hương gốm sứ đẹp cho không gian thờ tâm linh
Mua bộ bát hương gốm sứ đẹp cho không gian thờ tâm linh

Hướng dẫn chọn mua bộ bát hương bàn thờ phù hợp

Trong khi các nước phương Tây chỉ tin vào khoa học thì ở phương Đông nói chung và người Việt nói riêng vẫn tin vào thế giới tâm linh. Trần thế và tâm linh luôn có sự song hành và bổ trợ cho nhau, đó là lý do vì sao việc thờ cúng gia tiên; các vị thần trong mỗi gia đình rất được xem trọng.

Chọn kích thước bát hương cần mua

Để phù hợp với mọi đối tượng khách hàng cũng như loại bàn thờ, bát hương gốm sứ Bát Tràng được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau; phổ biến đường kính từ 14 – 30cm. Do đó, bạn nên xác định trước kích thước và không gian sử dụng bát hương thì mới có thể chọn được một cách chính xác nhất.

Thường thì bàn thờ Phật tại các đình chùa nên chọn kích thước lớn từ 30 – 50cm; còn nếu bạn có bàn thờ Phật tại gia thì nên chọn kích thước nhỏ hơn từ 22 – 30cm; tùy trang thờ lớn hay nhỏ.

Có nên sử dụng bát hương men rạn trong thờ cúng? Hướng dẫn chọn mua bộ bát hương bàn thờ phù hợp
Hướng dẫn chọn mua bộ bát hương bàn thờ phù hợp

Nếu gia đình bạn sử dụng cả bộ 3 bát hương Bát Tràng cho bàn thờ gia tiên thì nên chọn 2 kích thước có khoảng cách nhau là 2cm để tạo sự cân bằng. Ví dụ bộ ba bát hương: 16 – 18 – 16cm. Nếu chỉ sử dụng 1 bát hương thì có thể cân nhắc trong khoảng kích thước 14 – 20cm.

Kích thước lý tưởng nhất cho bát hương bàn thờ Thần Tài – Thổ địa rơi vào 14cm- 20cm, không cần quá lớn. Với những gia đình sống trong chung cư không có diện tích lớn hoặc bàn thờ treo tường thì nên chọn bát hương kích thước nhỏ khoảng 14cm.

Mua bát hương gốm Bát Tràng ở đâu TPHCM chính gốc, giá xưởng? Hướng dẫn chọn mua bộ bát hương bàn thờ phù hợp
Hướng dẫn chọn mua bộ bát hương bàn thờ phù hợp

Bàn thờ cần bày trí bao nhiêu bát hương?

Theo quan niệm của người xưa để lại, đa phần các gia đình sẽ bày bát hương theo số lẻ như 3 – 5 – 7 – 12; thông dụng nhất là 3 bát hương. Theo phong thuỷ số lẻ tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, còn nếu theo tính thẩm mỹ số lượng bát hương lẻ sẽ giúp bàn thờ thêm cân đối và dễ dàng sắp xếp.

Vấn đề cần bày bao nhiêu bát hương để thờ cúng tổ tiên không cố định mà còn phải tùy từng trường hợp cụ thể. Với những gia đình có không gian sống nhỏ như chung cư hoặc khi xây nhà mượn tuổi chưa đổi về gia chủ đứng tên giấy tờ; họ thường chọn thờ 1 bát hương. Ngoài ra cũng có thể thờ 2 bát hương cho thần linh và gia tiên tách biệt.

Với những gia đình là trưởng họ hoặc diện tích căn hộ lớn có phòng thờ riêng thì số lượng bát hương cũng có thể tăng lên. Chẳng hạn với 4 bát hương thì ngoài gia tiên và thần linh sẽ có thêm Tổ cô và ông Mãnh.

Bát hương có lộc là gì? Lưu ý cho gia chủ giữ bát hương có lộc. Bàn thờ cần bày trí bao nhiêu bát hương?
Bàn thờ cần bày trí bao nhiêu bát hương?

Mua bộ bát hương Bát Tràng cao cấp cho không gian thờ

Đồ gốm sứ Bát Tràng nói chung ngày nay vẫn được làm thủ công bởi những người thợ lâu năm kinh nghiệm trong nghề đến từ làng gốm Bát Tràng Hà Nội. Bởi vậy tạo nên sự khác biệt so với những sản phẩm gốm sứ khác. Trong đó bát hương và đồ thờ cúng được tạo ra nhiều nhất với đa dạng mẫu mã khác nhau, nổi bật là mẫu bát hương men rạn, bát hương vàng…

Lưu ý đến chất lượng và mẫu mã của bát hương. Mua bộ bát hương Bát Tràng cao cấp cho không gian thờ
Mua bộ bát hương Bát Tràng cao cấp cho không gian thờ

Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng nâng cao của người tiêu dùng, các mẫu sản phẩm bát hương trên bàn thờ tại làng gốm Bát Tràng cũng được phân thành nhiều loại khác nhau. Chất lượng sản phẩm chia làm 2 loại là hàng thường và hàng cao cấp. Hàng thường là loại men xanh truyền thống, men vàng kim decal, men trắng xanh decal… Còn với hàng cao cấp sẽ là loại men rạn đắp nổi, men ngọc lục bảo, men dát vàng 24K… Về cách trang trí họa tiết có hai loại cách trang trí đó là đắp nổi và vẽ thường. Trong đó đắp nổi sẽ có giá thành cao hơn bởi độ phức tạp và đòi hỏi cao về tay nghề của các nghệ nhân. Bát hương Bát Tràng có những loại men như men bóng, men rạn, men trắng.

Xem ngay: ĐỒ THỜ GỐM SỨ ĐẦY ĐỦ GỒM NHỮNG GÌ

KHÔNG GIAN GỐM BÁT TRÀNG - HỆ THỐNG CỬA HÀNG GỐM SỨ GIÁ XƯỞNG
KHÔNG GIAN GỐM BÁT TRÀNG – HỆ THỐNG CỬA HÀNG GỐM SỨ GIÁ XƯỞNG

Tại Không gian gốm Bát Tràng luôn có đầy đủ các vật phẩm thờ cúng, bát hương dòng cao cấp để quý khách lựa chọn. Bất cứ khi nào cần mua đồ thờ Bát Tràng; quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.


KHÔNG GIAN GỐM BÁT TRÀNG – HỆ THỐNG CỬA HÀNG GỐM SỨ GIÁ XƯỞNG
Chuyên sản phẩm gốm sứ thờ cúng, đồ thờ gốm sứ cao cấp

Bảng giá bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp, chính gốc tại TPHCM

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ