0938.309.713

Mua bộ đồ thờ Bát Tràng men lam vẽ vàng tại quận 1 TP.HCM

Mua bộ đồ thờ men lam vẽ vàng tại TPHCM

Bộ đồ thờ Bát tràng men lam vẽ vàng được ưa chuộng bởi nhiều khách hàng thích đồ thờ gốm sứ. Đặc biệt tại hệ thống Không Gian Gốm thì đồ thờ men lam chính là dòng sản phẩm quen thuộc. Bởi lẽ dòng men lam là dòng men truyền thống của gốm sứ Bát Tràng. Hầu như mọi người đã quá quen với hình ảnh bộ đồ thờ gốm sứ trắng được vẽ màu lam. Trên bề mặt đồ thờ thường có các hoạ tiết mộc mạc như hoa sen, cá chép,… Ngày nay bộ đồ thờ men lam còn được vẽ viền vàng 24K bên ngoài các hoạ tiết trên. Hãy cùng tìm hiểu xem bộ đồ thờ Bát Tràng men lam vẽ vàng trông như thế nào nhé!

Mẫu bàn thờ gia tiên tại showroom Không Gian Gốm
Mẫu bàn thờ gia tiên với bộ đồ thờ men lam vẽ vàng

Ý nghĩa của bộ đồ thờ 

Thờ cúng ông bà tổ tiên và thần Phật vốn đã là truyền thống từ xưa nay của người Việt. Vì vậy mà trên bàn thờ sẽ có thêm bộ đồ thờ bên cạnh bài vị và di ảnh. Bộ đồ thờ chẳng những trang trí bộ đồ thờ mà còn thực hiện nhiều vai trò. Trước hết là chức năng thờ cúng, thực hiện các nghi thức tâm linh. Bộ đồ thờ men lam còn mang lại sự sang trọng và đẹp mắt cho không gian thờ cúng. Bởi vì được vẽ viền vàng 24K nguyên chất nên tổng thể bàn thờ sẽ trông sáng và trang trọng hơn nhiều.

lọ hoa gốm sứ
Bàn thờ Phật

Ngoài ra, bộ đồ thờ này còn giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc và thịnh vượng. Bộ đồ thờ gốm sứ men lam vẽ vàng 24K cao cấp giúp củng cố “mạch” của ngôi nhà. Mang đến nguồn năng lượng dồi dào, tạo ra môi trường tuyệt vời để thu hút tài lộc và thành công.

Bộ đồ thờ Bát Tràng men lam vẽ vàng 24K thể hiện đẳng cấp khác biệt và khẳng định vị thế vượt trội của gia đình. Một bộ đồ thờ đầy đủ các vật phẩm là cách để tăng thêm phú quý, vinh hoa cho gia đình. Mặt khác bộ đồ thờ còn thể hiện đẳng cấp và sự thành kính của gia chủ với gia tiên. Khi gia đình chuẩn bị đầy đủ đồ thờ trên bàn thờ, khi ấy gia chủ đang có sự quan tâm đến việc thờ cúng. Tùy theo không gian gia đình mà chúng ta lựa chọn kích thước bộ đồ thờ cho phù hợp.

Xem thêm: Mua đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cho gia chủ mệnh Kim

Các vật phẩm trong bộ đồ thờ Bát Tràng men lam vẽ vàng

Một bộ đồ thờ men lam vẽ vàng đầy đủ sẽ gồm từ 9 đến 15 vật phẩm. Tuỳ điều kiện bàn thờ gia đình mà có nơi gia chủ sẽ đặt thêm bộ tam sự hoặc bộ ngũ sự. Ngoài ra những món đồ thờ như bình hoa, mâm bồng và bát hương có thể thay đổi số lượng. Dưới đây là một số vật phẩm thông dụng trong bộ đồ thờ men lam vẽ vàng.

Bát hương họa tiết hoa sen  

Nổi bật trên bề mặt bát hương là hoạ tiết hoa sen vẽ vàng. Hoa sen gắn liền với văn hóa, đời sống của người Việt. Trong quan niệm của Phật Giáo thì hoa sen thường hoa sen xuất phát từ trong bùn nhơ. Luôn luôn sen mọc trong ao, trong hồ, nhưng vẫn vươn lên trổ hoa thơm ngát, mùi hương tinh khiết. Chính điều này đã khiến cho nhiều người nhận định hoa sẽ chính là biểu tượng của sự thanh khiết. Sen không vướng bụi trần và cũng là hình ảnh gắn liền với những người tu hành đắc đạo. Sử dụng bát hương thờ có họa tiết hoa sen bằng sứ sẽ mang đến sự bình an, thanh thản, mọi điều tốt lành cho gia chủ.

Bát hương men lam vẽ vàng
Bát hương men lam vẽ vàng

Ống hương men lam vẽ vàng

Ống hương hoa sen men lam vẽ vàng Bát Tràng được chế tác vẽ tay thủ công 100%. Những người thợ lành nghề giàu kinh nghiệm khéo léo sử dụng men lam cổ của Bát Tràng vẽ lên những đường nét từ vàng 9999. Họa tiết Ống hương hoa sen đặc trưng trong văn hóa tín ngưỡng Việt Nam. Chúng được các nghệ nhân trang trí tô điểm kỹ lưỡng, toát lên vẻ đẹp tự nhiên và thanh tú. Sen trong phong thủy còn thể hiện cho sự thanh cao, thoát tục và sự hoàn mỹ. Sen giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn điều xấu giúp gia chủ tránh ưu phiền, tĩnh tâm.

Ống hương men lam hoa sen vẽ vàng
Ống hương men lam hoa sen vẽ vàng

Kỷ chén thờ họa tiết hoa sen

Cũng giống như những đồ thờ cúng khác kỷ chén là vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ. Bộ kỷ chén bao gồm: chén thờ được đặt trên chân kỷ sứ tạo thành 1 bộ hoàn chỉnh. Các bộ kỷ chén thường có số chén lẻ, thường là 3 hoặc 5 chén. Bởi theo quan niệm của ông bà ta số chẵn tượng trưng cho âm, số lẻ tượng trưng cho dương. Chúng ta cúng cho người âm là dương cúng âm nên phải sử dụng số lẻ. 

Bộ kỷ ngai 5 chén nước men lam vẽ vàng
Bộ kỷ ngai 5 chén nước men lam vẽ vàng
  • 3 chén: mỗi chén thờ mang sự thành tâm của gia chủ dâng lên thần linh, gia tiên, bà cô ông mãnh. 
  • 5 chén: 3 chén giữa dâng cho thần linh, 2 chén 2 bên dâng lên cho gia tiên và bà cô ông mãnh. Ngoài ra, bộ kỷ ngai 5 chén nước còn tượng trưng cho ngũ hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả và Thổ.

Mâm bồng hoa sen vẽ vàng

Mâm bồng là một trong những đồ thờ cúng thường thấy trên bàn thờ gia tiên. Bàn thờ thần Phật và bàn thờ Thần Tài cũng cần có mâm bồng. Mâm bồng men lam vẽ vàng Bát Tràng có kiểu dáng như chiếc đĩa với 2 loại có chân đế đỡ ở phía dưới. Đây là một vật phẩm thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên. Mâm bồng dùng để đựng hoa quả, bánh kẹo trầu cau, lễ vật, vàng bạc… Sau đó bày biện cho đẹp mắt và dâng lên ông bà tổ tiên khi thắp hương, thờ cúng.

Mâm bồng men lam vẽ vàng 24K
Mâm bồng men lam vẽ vàng 24K

Nậm rượu hoa sen vẽ vàng

Nậm rượu là vật phẩm thờ cúng tâm linh quan trọng không thể thiếu trên bàn thờ gia đình. Chất liệu gốm sứ có khả năng hút ẩm cao. Vì vậy khi thiết kế trên bàn thờ sẽ mang lại sự ấm áp, sang trọng, trang nghiêm cho không gian thờ cúng. Đồng thời giúp bày tỏ tấm lòng thành kính của con cháu đối với các bậc bề trên.

Hơn nữa, nậm rượu thờ cúng bằng chất liệu gốm sứ cũng có độ bền cao, chất lượng vượt trội hẳn so với đồ nhựa, mà giá thành lại thấp hơn nhiều so với vật phẩm thờ cúng bằng kim loại như vàng, đồng. Vì vậy rất phù hợp cho người sử dụng vì nhiều lợi ích mà nậm rượu gốm sứ mang lại. 

Chóe thờ men lam vẽ vàng

Chóe thờ có công dụng để đựng gạo, muối và nước sạch trên bàn thờ. Trong phong tục thờ cúng của người Việt ta quan niệm rằng khi người đã mất sẽ đến một thế giới khác và cũng có cuộc sống như người còn sống nên cũng cần có Gạo, muối và nước sạch cho cuộc sống hàng ngày. Choé thờ men lam vẽ vàng cũng được vẽ hoa sen viền vàng 24K như các vật phẩm khác. Choé có nắp tròn, miệng hũ chóe rộng vừa phải, dễ dàng để gạo muối thờ. Độ dày cốt gốm vừa phải nên khi cầm khá chắc tay, cứng cáp và chắc chắn. 

Choé thờ hoa sen men lam vẽ vàng 24K
Choé thờ hoa sen men lam vẽ vàng 24K

Địa chỉ cung cấp bộ đồ thờ Bát Tràng men lam vẽ vàng

Bộ đồ thờ Bát Tràng men lam vẽ vàng cao cấp được kinh doanh khá nhiều trên thị trường đồ thờ. Bên cạnh các dòng men màu vẽ vàng, dát vàng bắt mắt khác thì bộ đồ thờ men lam vẽ vàng cũng rất được ưa chuộng. Quý gia chủ cần mua đồ thờ gốm sứ Bát Tràng hãy đến ngay showroom Không Gian Gốm! Tại quận 1-  TPHCM, quý khách có thể đến địa chỉ 98 Võ Thị Sáu phường Tân Định để được nhân viên tư vấn ngay bộ đồ thờ có sẵn nhé!

Bộ đồ thờ men lam vẽ vàng sang trọng
Bộ đồ thờ men lam vẽ vàng sang trọng tại showroom Không Gian Gốm

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ