Mua Bóng Đèn Dầu Thờ Chất Lượng Tại TPHCM  

Mua bóng đèn dầu thờ chất lượng tại TPHCM

Mua bóng đèn dầu thờ chất lượng tại TPHCM là nhu cầu không thể thiếu trong thờ cúng. Thờ cúng vốn là tín ngưỡng truyền thống đẹp và lâu đời của người Việt Nam ta. Bên cạnh những vật phẩm không thể thiếu như bát hương, mâm bồng,… Thì đèn dầu cũng là một vật có vai trò quan trọng trên bàn thờ. Bóng đèn là phụ kiện cần thiết cho mỗi chiếc đèn dầu, hỗ trợ việc thờ cúng được thuận lợi. Từ đó tạo nên vẻ trang nghiêm và long trọng cho bàn thờ. Bàn thờ gia tiên hay bàn thờ thần Phật cũng nên có đèn dầu nên không thể bỏ qua bóng đèn. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về tác dụng thật sự của bóng đèn dầu thờ nhé!

Bộ bàn thờ Phật có đèn thờ
Bộ bàn thờ Phật có đèn thờ

Bóng đèn dầu là gì?

Đèn dầu vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa mang ý nghĩa đặc biệt về phong thuỷ. Bởi vậy đèn dầu luôn được đặt ở trên bàn thờ để giữ lửa.

Về mặt tâm linh của người Việt Nam, lửa giữ một vài trò rất quan trọng. Lửa là cầu nối giữa hai thế giới người sống và người chết. Điều này được thể hiện rõ hơn ở nghi lễ dâng hương của người Việt. Nén hương khi đốt lên như có một sợi dây vô hình kết nối giữa hai thế giới âm dương. Và đèn dầu cũng vậy.

Đèn dầu thờ đẹp trên bàn thờ gia tiên
Đèn dầu thờ đẹp trên bàn thờ gia tiên

Về mặt phong thuỷ thì đèn dầu được sử dụng như một loại vũ khí bảo vệ. Ánh đèn ngăn không cho tà khí xâm nhập vào nhà và xua đuổi các năng lượng xấu. Giúp cho các vong linh được thờ không bị quấy rầy hay không chế ngự được. Điều ngày giúp cho gia chủ có được vận may, hưởng nhiều phúc đức, tài lộc.

Chính vì những ý nghĩa quan trọng này mà ngọn lửa trên đèn dầu cần được bảo vệ ổn định. Hình ảnh chiếc đèn dầu với chiếc bóng trong suốt bằng thủy tinh cũng đã trở nên quen thuộc. Ngọn đèn dầu thờ cháy sáng thật đều, soi sáng cả bàn thờ thì gia đình sẽ được bảo hộ. Đó là lý do mà bóng đèn thờ xuất hiện.

Bóng đèn dầu thờ
Bóng đèn dầu thờ

Bóng đèn có dạng hình ống, thường được làm từ thủy tinh trong suốt. Sau khi thắp sáng đèn dầu thờ, ta sẽ lắp bóng đèn vào đèn dầu cho bóng chụp bao quanh ngọn lửa. Thực tế cho thấy ngọn đèn dầu khi không có bóng chụp thì cháy với ánh sáng vàng, khói đen. Khi có bóng, đèn sáng hơn và có rất ít khói.

Bóng đèn dầu có tác dụng gì?

Tác dụng vật lý

Xét về mặt vật lý, khi có bóng đèn, hiện tượng đối lưu xảy ra mạnh hơn. Sự cháy bên trong bóng đèn diễn ra tốt hơn do không khí mới vào các đèn nhiều hơn. Không khí qua các khe ở cổ đèn nhiều hơn, khiến lửa cháy mạnh, có hiệu suất cao hơn. Do đó bấc sau khi cháy để lại ít muội than hơn. Vai trò của bóng thuỷ tinh là làm tăng luồng không khí đi qua ngọn lửa. Bóng thuỷ tinh càng cao, tốc độ đối lưu của không khí càng tăng, đèn cháy càng tốt.

Bóng đèn dầu thờ
Bóng đèn dầu thờ

Tác dụng về thẩm mỹ và tâm linh

Xét về khả năng sử dụng thì đèn dầu thờ nói chung và đèn dầu Bát Tràng có thể dùng để đốt nến hoặc thắp dầu đều được. Đèn thờ thắp sáng cho bàn thờ, mang lại nguồn sáng linh thiêng cho không gian thờ cúng. Vào những ngày trọng đại như Tết, lễ giỗ, lễ cưới thì bàn thờ gia đình phải có đèn dầu. Ánh đèn dầu sẽ là ngọn minh đăng soi sáng cho ông bà về chứng giám cho con cháu. Bóng đèn dầu thờ sẽ là món phụ kiện hỗ trợ cho ngọn đèn được ổn định hơn.

Về mặt thẩm mỹ thì bóng đèn dầu là vật phẩm phòng thờ có nhiều giá trị đáng kể. Bóng đèn dầu hoàn thiện đèn dầu thờ, giúp ngọn đèn cháy sáng tốt hơn, ổn định hơn. Một bàn thờ chỉn chu là bàn thờ có đèn dầu thờ soi sáng. Và bóng đèn che gió cũng không thể thiếu được. Thế nên khi mua bóng đèn dầu, quý gia chủ nên chọn loại bóng thủy tuy còn nguyên vẹn. Chú ý không dùng các loại bóng đã nứt hay sứt mẻ vì có thể gây nguy hiểm khi thờ cúng.

Bóng đèn dầu và đèn thờ trên bàn thờ Phật
Bóng đèn dầu và đèn thờ trên bàn thờ Phật

Đèn dầu thờ dùng được cho bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật và bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Nhưng ngày nay nhiều gia đình lựa chọn sử dụng đèn điện thay cho đèn dầu vì tính tiện lợi. Tuy nhiên, đèn điện chỉ mang lại ánh sáng trên bàn thờ. Đèn điện không thể thay thế được yếu tố Hoả cần thiết trong Ngũ hành. Sử dụng đèn điện thay cho đèn dầu sẽ làm cho Ngũ hành bị mất cân bằng. Vì vậy, sử dụng đèn dầu kèm bóng đèn vẫn là lựa chọn hợp lý nhất.

Địa chỉ uy tín mua bóng đèn dầu thờ

Mua bóng đèn dầu thờ chất lượng tại TPHCM không khó vì đèn thường đi kèm với bóng. Bóng đèn dầu ngày nay có nhiều kiểu dáng mới lạ và khoa học, giúp ngọn lửa đèn thờ sáng tốt hơn. Bóng đèn thường có dáng bầu tròn ở phần thân, nơi tiếp xúc với ngọn lửa. Phần miệng bóng đèn có thể hơi loe hoặc dáng trụ cao. 

Đèn dầu thờ Bát Tràng tại Không Gian Gốm
Đèn dầu thờ Bát Tràng tại Không Gian Gốm

Quý gia chủ đang tìm địa chỉ mua bóng đèn dầu thờ tại TPHCM có thể đến Không Gian Gốm. Hệ thống cửa hàng luôn được đánh giá cao về chất lượng đồ thờ và các loại phụ kiện. Quý khách có thể đến cửa hàng tại địa chỉ sau để chọn đèn thờ gốm Bát Tràng kèm bóng:

  • 98 Võ Thị Sáu, phường Tân Định, quận 1
  • 126 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình
  • 21 Nguyễn Văn Linh, quận 7
  • 06 Chế Lan Viên, phường Tân Thạnh, quận Tân Phú

Quý khách hàng muốn mua đèn thờ và bóng chụp online có thể liên hệ fanpage Không Gian Gốm hoặc gọi hotline 0938 309 713 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ