Mua đèn dầu thờ Bát Tràng cao cấp tại TPHCM

Mua đèn dầu thờ Bát Tràng

Đèn dầu thờ Bát Tràng là vật phẩm thờ cúng không thể thiếu trong không gian thờ mỗi gia đình. Đèn không chỉ dùng cho bàn thờ thần Phật ở chùa miếu mà còn ở bàn thờ gia tiên. Đèn dầu luôn được đặt trang trọng trên bàn thờ để “giữ lửa” và để lấy lửa thắp hương. Đèn thờ không chỉ được dùng trong các kì cúng lễ hay giỗ chạp mà còn dùng hàng ngày. Đặc biệt, đèn dầu thờ Bát Tràng luôn là loại vật phẩm được tin dùng và đánh giá cao. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về giá trị và ý nghĩa phong thuỷ của đèn thờ gốm sứ Bát Tràng nhé!

Đèn dầu thờ men rạn gốm Bát Tràng
Đèn dầu thờ men rạn Bát Tràng

Vì sao phải dùng đèn dầu thờ?

Đèn dầu là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trên bàn thờ của người Việt ta. Bởi lẽ bàn thờ nào cũng cần đèn dầu để thắp sáng và giữ hơi ấm. Từ xưa người Việt ta quan niệm đèn dầu là ánh sáng nói về quá khứ. Mặt khác đó còn là biểu tượng gắn bó mật thiết với đời sống con người: “Sống dầu đèn, chết kèn trống”. Thế nên đèn dầu là thứ không thể thiếu trong tất cả các nghi lễ quan trọng trong ngày Tết. Là thứ ánh sáng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần Tài mỗi lần cúng bái.

Đèn dầu bàn thờ Thần Tài
Đèn dầu bàn thờ Thần Tài

Xét về mặt tâm linh người Việt, lửa còn là cầu nối giữa thế giới người sống và người chết. Điều này được thể hiện rất rõ nét trong nghi thức dâng hương. Khi đốt lên, đèn như một nhịp cầu vô hình nối kết hai thế giới hữu hình và vô hình với nhau. Và chỉ khi thắp đèn thì người Việt mới tiến hành nghi lễ khấn vái, thắp hương.

Về mặt phong thủy, trên bàn thờ phải hội tụ đầy đủ sự hiện diện của ngũ hành. Bao gồm 5 hành kim, thủy, mộc, hỏa, thổ. Có như vậy mới đạt được sự cân bằng và kích hoạt được tài vận.

Đèn thờ trong bộ đồ thờ Bát Tràng
Đèn thờ trong bộ đồ thờ Bát Tràng

Ngoài ra theo quan niệm dân gian, đèn dầu còn được coi như pháp khí bảo vệ ngăn không cho các năng lượng xấu, và xua đuổi tà ma, bùa chú,… Ánh sáng giúp cho những vong linh được thờ như thần thánh, gia tiên không bị quấy phá. Điều này sẽ làm cho gia chủ được phù trợ rất nhiều.

Đèn dầu hay đèn điện?

Ngày nay, nhiều gia đình chọn dùng đèn thờ bằng diện và hương đèn điện trên bàn thờ. Đèn thờ và nhang diện có thể tiết kiệm hơn khi không phải tốn công thắp sáng và thay đầu. Đèn điện có thể dùng hàng ngày một cách tiện lợi. Tuy nhiên, đèn thờ truyền thống có nhiều ưu điểm không thể bỏ qua:

  • Đèn dầu cháy tạo ra lửa mang hơi ấm
  • Có thể điều chỉnh ánh sáng bằng cách xoay nút vặn
  • Đại diện cho yếu tố Hoả trên bàn thờ
  • Trang hoàng cho bàn thờ thêm chỉn chu và tươm tất
  • Đèn dầu thờ gốm sứ Bát Tràng có nhiều kiểu dáng độc đáo.
Đèn dầu thờ gốm sứ và đèn thờ điện
Đèn dầu thờ gốm sứ và đèn thờ điện

Đèn dầu thờ Bát Tràng loại men rạn bọc đồng được nung ở nhiệt độ 1200 đến 1300 độ C. Vậy nên có độ bền rất cao. Các họa tiết hoa văn được vẽ tay bởi các nghệ nhân làng gốm Bát Tràng. Bên ngoài đèn dầu được tráng một nước men rạn cổ mà chỉ có đèn dầu thờ Bát Tràng mới có.

Đèn điện chỉ mang lại ánh sáng trên bàn thờ. Nó không thể thay thế được yếu tố Hoả cần thiết trên bàn thờ. Vì vậy, khi sử dụng đèn điện thay cho đèn dầu sẽ làm cho các yếu tố Ngũ hành phong thuỷ bị mất cân bằng. Suy cho cùng, đèn dầu thờ truyền thống vẫn là lựa chọn hợp lý nhất.

Cách đặt đèn dầu trên bàn thờ

Đèn thờ và các vật phẩm phong thuỷ khác cũng cần một vị trí nhất định trên bàn thờ. Vị trí hợp lý sẽ phát huy được hiệu quả và tránh phạm phải phong thủy và đắc tội với bề trên. Đèn dầu thờ có thể đặt 1 chiếc hoặc 1 đôi trên bàn thờ đều được. Nếu không gian bàn thờ đủ chỗ, thì tốt nhất gia chủ nên đặt 1 đôi đèn trên bàn thờ.

Vị trí của đèn dầu trên bàn thờ
Vị trí của đèn dầu trên bàn thờ

Đặt bát hương làm chuẩn, vị trí đèn dầu sẽ cân xứng hai bên so với bát hương. Điều này vừa thuận tiện cho việc thực hiện nghi lễ thờ cúng, vừa đúng với văn hóa Việt Nam và giúp ánh sáng được tỏa ra khắp không gian. Nếu trên bàn thờ chỉ đặt 1 đèn dầu thì gia chủ nên đặt đèn ở ngay chính giữa bàn thờ tại vị trí trước di ảnh, bài vị, ngai thờ và đỉnh thờ.

Nơi cung cấp đèn dầu thờ chất lượng tại TPHCM

Việc mua đèn dầu thờ Bát Tràng chất lượng tại TPHCM sẽ dễ dàng hơn khi đã có Không Gian Gốm. Bên cạnh các loại đèn thờ theo bộ thì showroom còn có các đèn dầu thờ chân đồng sang trọng. Điểm chung của đèn dầu thờ Bát Tràng đến từ chất lượng và diện mạo tinh tế. Dù được vẽ tay hay đắp nổi thì những họa tiết trên đèn thờ cũng được chăm chút tỉ mỉ.

Dưới đây là một số mẫu đèn thờ Bát Tràng cao cấp tại Không Gian Gốm. Quý gia chủ có thể chọn mua trực tiếp tại showroom hoặc gọi hotline 0938 309 713 để được tư vấn nhé!

Đèn dầu thờ men xanh lục, xanh dương

Đèn dầu thờ Bát Tràng men lục và men xanh dương
Đèn dầu thờ Bát Tràng men lục và men xanh dương

Đèn dầu thờ chân đồng men lam

Đèn dầu thờ gốm Bát Tràng chân đồng men lam
Đèn dầu thờ gốm Bát Tràng chân đồng men lam

Đèn dầu thờ men lam vẽ vàng

Đèn dầu thờ men lam vẽ vàng
Đèn dầu thờ men lam vẽ vàng

Quý khách hàng muốn trực tiếp mua đèn thờ Bát Tràng chính hãng tại TPHCM tham khảo địa chỉ bên dưới nhé!

Tham khảo: Các Mẫu Đèn Dầu Thờ Đẹp Quận 1 TPHCM

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ